Xu Hướng 2/2024 # 18 Loại Rau Ăn Lẩu Thái, Lẩu Cá, Lẩu Bò Hay Lẩu Thập Cẩm, Lẩu Ăn Với Các Loại Rau Củ Gì Cho Ngon Đỡ Ngán # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 18 Loại Rau Ăn Lẩu Thái, Lẩu Cá, Lẩu Bò Hay Lẩu Thập Cẩm, Lẩu Ăn Với Các Loại Rau Củ Gì Cho Ngon Đỡ Ngán được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Gdcn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Danh sách các loại rau ăn lẩu bò, lẩu Thái hay lẩu thập cẩm bao gồm rau cần nước, rau chuối, các loại nấm, rau muống, lá tía tô, bông súng, rau đắng, rau mồng tơi, rau xà lách, cải bẹ xanh, cải ngọt. Ngoài các loại rau không thể thiếu cho các món lẩu như rau muống, cải thảo, rau nhút, chúng ta vẫn còn nhiều loại rau sẽ đem đến cho nồi lẩu chúng ta thơm ngon hơn.

Danh sách các loại rau ăn cùng món lẩu ngon

Lẩu là một trong những món ăn được lựa chọn nhiều nhất trong các dịp tiệc tùng bên cạnh những người thân trong gia đình và bạn bè. Nhất là vào những ngày có nhiệt độ thấp. Có rất nhiều những món lẩu với hương vị khác nhau để các bạn có thể thay đổi khẩu vị trong những dịp lễ tết cùng gia đình.

Có thể nói khi ăn lẩu, chúng ta có thể sử dụng chung nhiều loại rau khác nhau, miễn sao nó vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon và đầy đủ chất bổ dưỡng có trong nước lẩu. Mặt khác, nếu chúng ta không biết cách kết hợp tốt, thì sẽ làm cho nồi lẩu của chúng ta không còn là một món ăn đặc trưng nữa.

Các loại rau ăn lẩu thái, lẩu hải sản, lẩu chua cay, thập cẩm

Rau cần nước là loại rau khá phổ biến ở các chợ ở Việt Nam, rau cần nước có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và các loại vitamin có lợi cho sức khỏe của chúng ta, hay tốt cho hệ tiêu hóa.

Rau cần có vị ngọt, mát và rất phổ biến ở Việt Nam, vụ rau chính được trồng vào mùa đông. Các chất dinh dưỡng có trong rau cần rất tốt cho hệ tiêu hóa, cung cấp nhiều chất xơ cho cơ thể. Mùi thơm của rau thích hợp để chế biến cùng thịt bò hay ăn cùng lẩu Thái.

Rau chuối hay còn gọi là búp chuối, hoa chuối, búp chuối chúng ta bào sợi. Rau chuối thì có vị ngọt bùi, béo giòn, lầu Thái thì có vị chua cay nên khi kết hợp chúng lại thì đảm bảo chúng ta sẽ có được món ăn rất hoàn hảo.

Rau chuối vốn có độ giòn, vị lại ngọt mát nên rất thích hợp với vị chua cay của lẩu Thái. Ngoài tác dụng cân bằng lại hương vị trong nồi lẩu Thái, rau chuối còn có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của người ăn. Loại rau này có thể hỗ trợ việc điều trị rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày, làm giảm tình trạng ợ chua.

Rau chuối sẽ giúp cân bằng lại hương vị của món lẩu, giúp món ăn thơm ngon hơn. Rau chuối có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe của người sử dụng như là có thể chữa trị được các bệnh: kiết lị, đau dạ dày,…

Nấm là những nguyên liệu không thể thiếu trong một nồi lẩu thơm ngon. Vì vậy, khi được hỏi lẩu Thái ăn sẽ ăn kèm rau gì, thì nấm sẽ là những sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Các loại nấm mà chúng ta thường sử dụng trong lẩu là: nấm kim chi, nấm rơm, nấm hương, nấm kim chân, …

Nấm sẽ làm nên độ ngọt cho nước dùng cùng sự mềm mại cho món lẩu Thái, Chính vì lý do đó mà nấm cũng là 1 món làm tang vị ngon cho món lẩu.

Ăn rau muống thường xuyên giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, thúc đẩy xương phát triển, góp phần tăng cường sức khỏe bằng cách trung hòa và loại bỏ độc tố.

Các loại rau ăn cùng loại lẩu ốc không thể thiếu được rau tía tô thái nhỏ và rau muống chẻ. Ngoài ra thịt bò, giò tai, đậu cũng là những đồ ăn kèm phù hợp với món này.

Tía tô là một loại rau gia vị có mùi thơm đặc trưng, thường được dùng nhiều nhất trong việc chữa cảm mạo và chế biến các món ăn tốt cho sức khỏe. Nếu bạn bị cảm dai dẳng mãi chưa khỏi thì có thể ăn lẩu Thái có thêm lá tía tô để tranh thủ giải cảm. Vị cay trong lẩu Thái cùng mùi thơm của lá tía tô cũng sẽ giúp bạn toát mồ hôi và sảng khoái đến bất ngờ đấy.

Bông súng (tên gọi ngắn của cây bông súng hoặc cây hoa súng) là cây vươn lên theo nước lũ, nước càng dâng cao thì cuống lá, cọng càng dài. Lá trải rộng trên mặt nước và hoa màu trắng, màu tím hay màu hồng vươn lên khỏi mặt nước trông rất đẹp.

Lá Hoa Súng là dạng lá đơn mọc cách, lá hình tròn hay xoan, bìa có răng cưa thưa, mặt dưới không lông có màu lam hoặc tím đậm, mặt trên nhẵn và có màu xanh bóng. Lá cây Hoa Súng xẻ thùy sâu, có gân tỏa tròn, nổi rõ ở mặt dưới của lá.

Rau đắng được sử dụng phổ biến trong bữa ăn gia đình. Không những thế, rau đắng còn là vị thuốc giúp phòng và trị một số bệnh thường gặp, đồng thời nó còn là loại thực phẩm giúp giảm béo hiệu quả.

Tuy không phải ai cũng ăn được rau đắng, nhưng nó sẽ làm cho nồi lẩu Thái của bạn phong phú mùi vị hơn. Rau đắng có tính mát, ăn sống hoặc chế biến cách nào cũng rất ngon. Nếu dùng rau đắng làm món khai vị thì sẽ có tác dụng kích thích vị giác rất tốt. Đây quả là loại rau ăn lẩu Thái cực kỳ hợp lý.

Theo đông y, rau mồng tơi có tính hàn, vị chua, tán nhiệt, mất máu, lợi tiểu, giải độc, đẹp da, trị rôm sảy mụn nhọt hiệu quả… rất thích hợp trong mùa nóng.

Theo các nghiên cứu cho thấy, trong mồng tơi chứa chất nhầy pectin rất quý để phòng chữa nhiều bệnh, làm cho rau mồng tơi có tác dụng nhuận tràng, thải chất béo chống béo phì, thích hợp cho người có mỡ và đường cao trong máu.

Xà lách là món ăn phổ biến trong mùa đông, chứa rất nhiều muối khoáng với các nguyên tố kiềm, mang lại sự tỉnh táo tinh thần và tránh được nhiều bệnh tật.

Đây là loại rau có tác dụng kích thích tiêu hóa, giải nhiệt và giàu muối khoáng. Ăn xà lách giúp cơ thể tỉnh táo và còn giảm stress. Vị của xà lách rất thích hợp với các món có vị tanh của thủy, hải sản như là lẩu Thái.

Cải bẹ xanh là loại thực phẩm quen thuộc với gia đình Việt, hay còn gọi là cải cay, là thành phần chủ yếu trong mù tạt (wasabi) thường được sử dụng trong các món hải sản tươi sống.

Ngoài ra, rau cải cay còn còn là loại thực phẩm ngăn ngừa lão hóa da, giúp da dẻ hồng hào bởi thành phần axit folic có trong cải cay rất cần thiết cho máu.

Nếu bạn không biết rau gì ăn với lẩu Thái ngon thì hãy chọn rau cải ngọt. Cải ngọt là loại rau ăn lá giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn nên khi ăn cùng lẩu Thái sẽ giúp bạn không bị quá no và duy trì được sự ngon miệng.

Rau cải ngọt có vị thanh mát, chứa chất kiềm giúp chống mỡ trong gan và tăng sức đề kháng cho cơ thể, là loại rau được dân gian khuyên nên nấu nhừ. Tuy nhiên ngày nay để đảm bảo được hàm lượng vitamin C trong rau thì khi nhúng lẩu bạn không nên để rau bị nhũn quá.

Nên chọn mua cải lá nguyên vẹn, xanh tươi, cuống thẳng, non. Mắt lá sáng bóng, thẳng nhọn, có sức căng. Rau khi rửa sạch và thái rau cải, phải nấu ngay, nếu để quá lâu rau sẽ bị mất chất dinh dưỡng. Nếu ăn rau còn thừa tốt nhất nên đổ đi vì nếu để lâu bạn sẽ ăn phải chất muối axit nitrat là chất gây ung thư.

Cải thảo có vị tương đối nhạt so với những loại rau khác nên khi dùng làm rau ăn lẩu Thái thì sẽ giữ trọn vẹn được vị chua cay của lẩu. Cải thảo là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất chống ung thư hiệu quả và khả năng đánh tan chất béo.

Cải xoong có tác dụng khai vị, kích thích tiêu hóa và đặc biệt tốt cho phụ nữ. Trong rau cải xoong có các chất giúp chống ung thư cổ tử cung và ung thư vú. Chỉ với các tác dụng tích cực này cũng đủ cho loại rau này trở nên “đắt khách” trên bàn lẩu rồi. Chọn rau nhúng lẩu Thái thật sự chẳng khó chút nào!

Ngó sen có vị ngọt thanh và ăn rất giòn. Nó thường được dùng làm món nộm hoặc xào, ăn giải nhiệt vào mùa hè rất ngon. Nó có khả năng thải độc, bổ máu và giảm căng thẳng.

Ăn ngó sen thường xuyên sẽ có làn da đẹp nhờ thành phần vitamin C dồi dào, nó cũng là thực phẩm hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ và cũng là một rau ăn lẩu Thái khá mới mẻ phải không?

Đậu phụ cũng là một món phổ biến khi ăn lẩu, ngoài vị ngon thì đậu phụ còn có tác dụng ích khí, làm sạch dạ dày và giảm loãng xương. Bên cạnh đó đậu phụ cũng đặc biệt có tác dụng tốt với sức khỏe của phụ nữ nhờ khả năng ngăn chặn bệnh ung thư vú. Khi nhúng với lẩu Thái bạn có thể để đậu phụ sống hoặc rán giòn đều rất ngon.

Khoai tây là loại rau ăn củ giàu dưỡng chất lại thơm ngon có độ bở thường được dùng để chế biến các món canh, món xào hoặc chiên. Khi khoai được chiên lên thì có khả năng “gây nghiện” cực lớn bởi vị bùi bùi béo béo của nó.

Khoai tây có chứa nhiều chất xơ và protein nên còn có nhiều công dụng làm đẹp da và chữa bệnh nữa. Bạn cũng nên chú ý, tuy có vị rất ngon nhưng nếu ăn cùng lẩu Thái thì bạn không nên cho khoai tây vào quá sớm, vì khi khoai chín sẽ bở ra và làm nước lẩu bị đặc lại.

Cà rốt là một trong các loại rau củ quả sạch, giàu vitamin có độ ngọt tự nhiên rất cao, có khả năng ổn định huyết áp và rất tốt cho mắt. Dù là ăn sống, ép nước, nấu chín hay ăn lẩu thì cà rốt đều có vị ngon ngọt rất hấp dẫn.

Cà rốt cho vào nồi lẩu có thể tỉa hoa cho đẹp mắt và thả vào nồi sớm một chút cũng được. Cà rốt không bở như khoai tây nên không cần lo lắng nó làm hỏng nồi nước lẩu.

– Các loại rau ăn lẩu phổ biến rất an toàn và có lợi cho sức khỏe khi ăn lẩu, như rau muống, cải ngọt, cải thảo, cải xoong, mướp đắng, ngó sen,… đậu phụ, nấm, khoai tây, cà rốt… vừa tốt cho dạ dày lại giúp điều hòa thân nhiệt cực tốt.

– Để tránh ngộ độc rau khi ăn lẩu, bạn cần chú ý mua rau có nguồn gốc, rửa thật sạch và tránh sử dụng thực phẩm kỵ với rau. Nên chọn mua rau ở những cửa hàng rau sạch, có nguồn gốc rõ ràng. Bởi rau xanh hiện thường được sử dụng các loại hóa chất tăng trưởng, thuốc trừ sâu… hay được trồng trong môi trường ô nhiễm.

– Nên hạn chế sử dụng những loại rau dễ gây ngộ độc hay dị ứng như dọc mùng, nấm, giá đỗ, hoa bí… để ăn lẩu. Càng không nên cho vào nồi lẩu những loại rau khác thường. Nhiều loại rau dại mọc lẫn, có nhiều nét giống với một số loại rau ăn thường ngày nếu không phân biệt được có nguy cơ ngộ độc rất cao.

– Ví dụ dọc mùng rất giống cây môn ngứa, chỉ khác màu lá. Lá môn ngứa có pha màu tím, có đốt màu tím ở phần tiếp giữa lá và thân lá. Nếu ăn phải môn ngứa sẽ dị ứng, ngứa vùng miệng họng…

– Điều quan trọng cần lưu ý nữa là bạn cần phải rửa thật sạch các loại rau, ngâm kỹ trong nước muối hoặc trong dung dịch rửa rau an toàn để loại bỏ các loại hóa chất, chất độc hại. Khi ăn, cần nhúng rau kỹ, tránh ăn sống có thể bị ngộ độc.

8 Cách Nấu Lẩu Cá Ngon: Lẩu Cá Bớp, Lẩu Cá Thác Lác, Lẩu Cá Diêu Hồng, Lẩu Cá Ba Sa, Lẩu Cá Lóc… Đơn Giản Tại Nhà

Đầu tiên trong danh sách các cách nấu lẩu cá sẽ là món lẩu cá bớp, cá bớp là một trong những loại cá bổ dưỡng bởi chứa nhiều protein, Omega 3 và DHA có lợi cho sức khoẻ vì thế thường có mặt trong các bữa ăn gia đình hằng ngày.

Nguyên liệu cho cách nấu lẩu cá bớp

Cá bớp: 01 kg

Xương ống: 600 gr

Măng chua: 400 gr

Hành lá: 07 cây

Rau ngò: 100 gr

Rau cải cúc, cần nước: 500 gr mỗi loại

Rau muống: 02 mớ

Kèo nèo: 500 gr

Cà chua, ớt: 02 quả mỗi loại

Bột canh, hạt nêm, sa tế, hạt tiêu.

Cách nấu lẩu cá bớp ngon thơm ngon đúng điệu

Bước 1: Với cá bớp, bạn rửa qua rồi xát một chút muối lên thân cá sau đó rửa lại thật sạch. Bạn cắt cá bớp thành khúc vừa ăn rồi ướp trong bát tô cùng với 01 thìa cà phê hạt tiêu, 01 thìa cà phê bột canh. Bạn xóc đều và ướp trong vòng 30 phút để cá ngấm đều các gia vị.

Bước 2: Tiếp theo, bạn rửa sạch xương ống rồi trần sơ qua trong nồi nước sôi, sau đó bạn đổ nước đi và rửa lại xương ống cho sạch để loại bỏ các tạp chất bẩn có trong xương lợn. Bạn cho nước vào nồi và hầm nhừ xương ống để dùng làm nước lẩu.

Bước 3: Bạn cắt phần gốc già của măng, sau đó chẻ thành sợi nhỏ rồi rửa lại thật sạch, vớt ra rổ để cho ráo nước. Cho ít dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho măng vào xào qua, nêm thêm chút hạt nêm và bột canh cho vừa ăn rồi chút măng ra đĩa.

Bước 4: Rửa sạch cà chua, thái múi cau. Rửa sạch hành lá và rau ngò rồi thái nhỏ. Các loại rau nhúng ăn kèm bạn mang nhặt và rửa lại thật sạch, cắt khúc dài vừa ăn, sau đó vớt ra rổ để cho ráo nước.

Bước 5: Cách nấu lẩu cá bóp măng chua

Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu rồi cho cà chua vào xào cho chín mềm để tạo màu cho nước lẩu. Đợi đến khi cà chua đã chín bạn chút vào nồi nước xương hầm cùng với măng xào và sa tế. Đun cho nồi nước sôi lên thì bạn nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn.

Bước 7: Cuối cùng, bạn cho nồi nước xương trên ra nồi lẩu, bày ra bàn ăn cùng với cá, bún và các loại rau nhúng ăn kèm. Ăn tới đâu nhúng tới đó cho nóng.

2. Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua với thịt nạc băm ngon và giàu chất dinh dưỡng

Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng là một trong những nguyên liệu chế biến món ăn dù quen thuộc nhưng không hề gây nhàm chán với đa dạng các món ăn hấp dẫn.

Nguyên liệu

500g bún tươi

300g cá thác lác

500g xương heo

4 trái khổ qua

1 trái ớt sừng

Gia vị gồm bột nêm, mắm, tiêu, hành, ngò, rau thơm…

Cách chế biến lẩu cá thác lác

– Bước 1: Xương nấu sôi, lọc lấy nước dùng. Cá thác lác quết nhuyễn, nêm ít muối, hành ngò, hạt nêm, vo viên tròn.

– Bước 2:Khổ qua rửa sạch, cắt đôi, bổ ruột, thái mỏng. Rau thơm rửa sạch, nhặt lá sâu, hành ngò xắt nhuyễn. Ớt xắt lát mỏng.

– Bước 3: Bắc bếp, đun sôi nước dùng, cho cá thác lác vào, nấu sôi, nêm gia vị. Đổ khổ qua vào, chờ nước sôi bùng thì nêm lại lần nữa vừa ăn.

– Bước 4: Cho hành ngò và ớt xắt vào, rắc tiêu lên. Món này dùng nóng với bún, rau thơm, chấm nước mắm và ớt xắt rất ngon.

Mách nhỏ cho món lau ca thac lac

Mẹo 1: Muốn cho cá thác lác dai, thơm ngon, sau khi mua cá thác lác đã cạo lấy thịt về, bạn có thể trộn ít hành tím, tỏi băm, tiêu, ít muối, ít nước mắm ngon. Bạn trộn đều các nguyên liệu này, rồi quết dẻo, hoặc bạn có thể dùng cối giã cho đến khi cá thấm gia vị và dai hẳn. Vo cá đã quết xong thành viên tròn hoặc dẹp tùy thích. Khổ qua bỏ ruột, bào mỏng khi để vào nồi lẩu sẽ mau chín và dễ ăn hơn. Hành lá, rau cần cắt nhỏ.

Mẹo 2: Nước dùng của món lẩu muốn ngon, ngọt, bạn có thể hầm xương heo trong 1-2 giờ. Sau đó, bạn đun sôi nước dùng với ít tôm khô cho có thêm vị ngọt, nêm nước mắm, thêm hạt nêm cho vừa ăn.

Mẹo 3: Múc hỗn hợp nước dùng lẩu cho vào nổi lẩu. Xếp khổ qua ra đĩa. Hành và rau cần để vào nồi lẩu cho thơm ngon. Đặt nồi lẩu lên bếp, cho sôi, sau đó bạn có thể trút cá vào, khi cá chín, cho tiếp khổ qua. Vậy là bạn đã có một món lẩu rất ngon miệng rồi!

Mẹo 4: Cá thác lác ngon dai, có nhiều đạm. Khổ qua có tính giải nhiệt, mát. Vì vậy, nếu kết hợp cả hai với nhau sẽ tạo nên một món lẩu vừa ngon miệng, vừa mang tính lành.

Tuy nhiên, tùy theo khẩu vị của mỗi người, bạn có thể nêm ít đường để giảm vị đắng từ khổ qua. Món lẩu này dùng kèm với bún, chấm với nước mắm sống, ớt tươi rất ngon.

Trong những ngày khí hậu nóng, hay khi bạn muốn ăn một món mang tính mát, lành, bạn có thể “giải tỏa” bằng món lẩu cá thác lác khổ qua cho cả gia đình dùng với nhiều dưỡng chất ngon và có lợi cho sức khỏe.

3. Cách nấu lẩu cá diêu hồng cà chua xương ống ngon ngọt đậm đà

Cá diêu hồng là một trong những loại cá chứa nhiều chất dinh dưỡng mang đến cho món ăn những hương vị thơm ngon, ngọt thịt. Hơn thế nữa, từ loại cá này bạn còn có thể chế biến được vô số các món ăn đa dạng tuyệt vời và trong số đó không thể bỏ qua lẩu cá điêu hồng nóng hổi vừa thổi vừa ăn.

Nguyên liệu nấu lẩu cá diêu hồng tại nhà

Cá diêu hồng: 1.5kg (Tùy vào số người ăn mà các bạn điều chỉnh lượng cá cho phù hợp)

Hướng dẫn cach nau lau ca dieu hong ngon don gian

Xương ống: 500g

Cà chua: 2 quả. Dứa: ½ quả. Quả dọc: 2 quả

Sả: 2 nhánh. Gừng: 1 củ. Hành khô và tỏi

Bún tươi: 1kg. Hành tươi và thì là

Rau sống: Xà lách, rau cần, tía tô, kinh giới, rau mùi, rau ngổ

– Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá diêu hồng. Xương ống: Rửa sạch, chần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi, sau đó rửa lại với nước muối loãng và nước sạch nhiều lần.

– Cá diêu hồng sau khi mua về sơ chế sạch sẽ, sau đỏ rửa bằng nước muối, bỏ xương và lọc lấy phần thịt. Rồi thái thịt cá thành từng lát mỏng, xếp riêng ra đĩa.

– Các loại rau sống: Xà lách, rau mùi, tía tô nhặt sạch và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Rau cần, thì là, hành lá rửa sạch và cắt khúc. Quả dọc cho vào nước lạnh ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch.

– Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành củ: Bóc vỏ, rửa và thái mỏng. Gừng, sả rửa sạch đập dập. Hành lá và rau ngổ thái nhỏ một nửa, phần còn lại để riêng ra bát.

– Thực hiện cách nấu lẩu cá diêu hồng – Bước tiếp theo của hướng dẫn nấu lẩu cá diêu hồng, xương ống sau khi sơ chế sạch sẽ cho vào xoong hầm để lấy nước dùng. (Các bạn có thể ninh trong nồi áp suất sẽ nhanh nhừ hơn)

– Sau đó, bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào, sau đó cho nước hầm xương vào đun sôi.

Yêu cầu thưởng thức lẩu cá diêu hồng

Bày bún, rau sống và cá, rau nhúng xung quanh nồi lẩu và thưởng thức.

Để món lẩu cá diêu hồng ngon và hấp dẫn các bạn nên chuẩn bị nước mắm và ớt để chấm cá.

– Xương ống sau khi hầm và đầu cá cắt thành ba phần, rồi cho vào nồi nước dùng ở trên hầm với gừng và sả. Khi nồi nước dùng sôi khoảng 10-15 phút thì nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi cho dứa, tỏi và quả dọc vào là hoàn thành xong nước dùng cho món lẩu cá diêu hồng.

4. Cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay kiểu thái ngon và đơn giản

Để có một nồi lẩu cá chua cay ấm nóng cho cả nhà thưởng thức trong những ngày đông lạnh giá, bạn có thể tham khảo cách nấu đơn giản sau.

Lẩu cá chua cay là cái tên khá quen thuộc đối với những bữa ăn gia đình hay trong các thực đơn cá đãi tiệc vì cách chế biến đơn giản nhưng mùi vị lại vô cùng quyến rũ. Các bạn có thể dùng nhiều loại cá khác nhau để chế biến món này: Cá hồi, cá khoai, cá bớp…

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá diêu hồng: 1,2 kg -1,5 kg.

Cách làm lẩu cá diêu hồng

Xương ống: 500g.

Gừng, tỏi, hành khô.

Tai chua hoặc quả dọc.

Cà chua, dứa.

Sả, ớt.

Rau cần, xà lách, hành lá, thì là, húng, tía tô, kinh giới, rau mùi, rau ngổ.

Bún.

– Bước 1: Cá mua về rửa sạch bằng nước muối rồi lọc bỏ xương, chỉ lấy thịt. Thái thịt cá thành từng lát mỏng và xếp ra đĩa.

– Bước 2: Xương ống , các bạn rửa bằng nước muối rồi chần qua với nước đun sôi sau đó rửa lại lần nữa cho sạch hẳn.

– Bước 3: Các loại rau sống rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng.

– Bước 4: Hành lá, thì là, rau cần cắt khúc vừa ăn.

– Bước 5: Cà chua bổ theo dạng múi chúng tôi chua cho vào nước lạnh ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra, rửa lại lần nữa. Gừng, sả làm sạch rồi đập dập. Ớt cắt nhỏ.

– Bước 6: Hành củ thái thật mỏng. Rau ngổ và hành lá cắt nhỏ 1 nửa, phần còn lại để nguyên.

– Bước 7: Xương ống sau khi sơ chế cho vào nồi hầm để lấy nước dùng (có thể ninh bằng nồi áp suất cho nhanh)

– Bước 8: Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào chung sau đó cho nước hầm xương vào.

– Bước 9: Xương hầm và đầu cá chặt thành 3 khúc, thả vào nồi rồi thêm chút nước hầm cùng sả và gừng.

– Bước 10: Khi nước lẩu sôi được khoảng 10 phút thì nêm gia vị vừa miệng rồi cho dứa, tỏi đập dập và tai chua vào là hoàn thành việc nấu nước lẩu. Khi ăn, bày rau sống và bún, cá và rau nhúng ra để ăn cùng với lẩu.

5. Cách nấu lẩu cá basa thơm ngon ngọt ngất ngây ngày hè

Cá basa là loại cá kinh tế trong vùng bản địa điển hình như ở lưu vực sông Mekong, loại cá kinh tế cao này thường có nhiều DHA và omega-3 rất cao, thịt trắng, vị ngọt.

Với tình hình chung hiện nay thì loại cá trắng biển đang cạn kiệt dần thì việc nuôi xuất nhập khẩu cá basa rất được chú trọng trong tình hình kinh tế hiện nay. Trước đây chúng ta ít quan tâm tới loài cá này nhưng sau này theo nghiên cứu về độ dinh dưỡng thì cá basa đủ điều kiện đáp ứng cho cơ thể chúng ta.

Đối với cá basa chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng như cá basa chiên giòn, canh chua cá basa,…Vậy còn món lẩu? Gia đình người Việt rất ưa chuộng các loại món lẩu, vậy thì lẩu cá basa sẽ luôn có trong thực đơn lẩu đãi tiệc của các bà nội trợ sau khi học cách nấu lẩu cá basa thơm ngon trong ngày hè này đây.

Lẩu cá ba sa là món ngon phổ biến và xuất hiện trong hầu hết thực đơn của các nhà hàng lớn nhỏ. Với vị chua thanh của nước me, chua ngọt của trái thơm, cay cay của ớt và béo béo béo của cá basa rất được ưa chuộng.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cá basa:

Cá ba sa : Khoảng 1kg

Nước xương heo : 2 lít

4g hạt nêm tôm

1 cây bạc hà

3 trái đậu bắp

2 trái cà chua

1/4 trái thơm

1 vắt me nhỏ

Rau om, ngò gai, ớt sừng

Cọng súng, bông bí

Tỏi phi, gia vị

Bún tươi

Cách nấu lẩu cá basa đơn giản tại nhà

Lẩu cá ba sa thực chất là món canh chua truyền thống của người dân Nam hộ. được nấu trì nguyên liệu cá ba sa vừa béo lại vừa ngọt thịt. Món ăn có đủ các vị mặn, ngọt, chua, cay, béo. được dọn trong một cái lâu để giữ nóng suốt bữa ăn.

Các loại rau trái được nhúng vào từ từ tùy theo ý thích của người thưởng thức, khi đó, rau sẽ không bị mềm nhũn, còn cá thì luôn được giữ nóng khiến người ăn cảm thấy ngon miệng hơn. Món lẩu cá ba sa dùng chung với bún tươi là ngon nhất.

Bước 1: Khi mua cá về bạn cắt cá ra thành từng khứa, rửa sạch lại với nước sau đó để khô ráo nước. Cá basa cắt thành khúc vừa ăn cho thuận tiện việc chế biến

Bước 2: Rau thì bạn chỉ cần rửa sạch với nước hoặc cho thêm chút muối pha loãng cho rau sạch hơn.

Bước 3: Bạn lấy cọng sung ra cắt từng cọng tước vỏ khoảng 5cm

Bước 4: Bông bí bỏ đài và nhụy.

Bước 5: Bạc hà các bạn tướt vỏ ra, cắt ngắn, rửa sạch đậu bắp cắt khúc khúc ra, thơm bạn có thể cắt hình tam giác. Để riêng ra một bên.

Bước 6: Bạn bắt lên bếp một cái nồi to sau đó cho thêm nước vào, nêm hạt nêm tôm, bỏ me vào trong nồi.

Bước 7: Bạn dùng muỗng vớt từng hạt me ra, bắt đầu bạn cho cá vào trong nồi, lúc này thì nên để lửa nhỏ, lấy muỗng canh vớt bọt ra bớt.

Bước 8: Bạn quan sát thấy cá đã chín thì có thể vớt cá ra để riêng trong một cái dĩa, tiếp theo bạn cho cà chua vào.

Bước 9: Bạn đổ phần nước lèo vừa nấu cho vào trong nồi lẩu lúc nãy, trên rắc ngò gai, rau om, vài khoanh ớt.

Bước 10: Vậy là bạn đã hoàn tất cách nấu lẩu cá, bạn có thể ăn chung với bún, mì gói, mỗi khứa cá mà chấm cùng nước mắm Phú Quốc thì không còn gì bằng

Khi nấu món lẩu cá ba sa, nên thả cá vào nồi nước dùng khi nước nóng già. Nếu thả cá vào nồi ngay từ đầu, khi nước còn nguội sẽ làm món ăn có vị tanh.

Một số người thích rán vàng cá rồi thả cá vào để tránh vị tanh, tuy nhiên, cách này làm khiến cá không còn vị ngọt tự nhiên đặc trưng của món ăn. Cũng có thể thêm các loại rau khác vào món lẩu như bông bí, cọng súng, rau om. Theo khẩu vị của người miền Bắc có thể thêm rau muống, rau chuối, hoa thiên lý.

Với các bước hướng dẫn cách nấu lẩu cá basa này sẽ giúp bạn có thêm 1 sự lựa chọn hoàn hảo trong bữa ăn hằng ngày của gia đình, tin chắc rằng với cách trên sẽ không làm bạn thất vọng khi được thưởng thức.

6. Cách nấu lẩu cá lóc ngon đơn giản đặc trưng Nam Bộ

Nguyên liệu cần có cho món lẩu cá lóc này:

Cá lóc (cá quả): 1 KG.

Tàu hủ: 5 bìa.

Nấm tươi, nấm hương: 300 gam.

Rau cải ngọt, cần ta, cải cúc: 1,5 KG.

Gia vị: Mắm, muối, đường, bột ngọt…

Thì là, tai chua, gừng tươi, hành hoa.

Cách nấu món lẩu cá lóc miền Nam ngon

Một buổi cuối tuần tụ họp gia đình đông đủ thì các bà nội trợ ngại gì mà không tổ chức một bữa tiệc nhỏ cho cả nhà cùng nhau chung vui nào nấu một bữa lẩu chẳng hạn nhưng chắc các bà nội trợ vẫn là đang phân vân không biết nên lựa chọn món nào phải không?

– Bước 1: Cá lóc khi mua về làm cá cho sạch sẽ, rửa lại nhiều lần với nước sạch, lóc bỏ xương cá, bỏ cả phần miếng da, thái ra vát dài và mỏng mỏng, để cá ra thau nhỏ sạch sẽ, cho gia vị vào ướp nước gừng cùng với rượu, bột nêm, mắm, tiêu, muối.

– Bước 2: Còn cà chua thì các bạn hãy rửa thật là sạch sẽ và bổ múi cau, khế thì cũng là rữa cho sạch sẽ và thái mỏng ra. Hành lá tươi rửa sạch và thái khúc ngắn, củ chẻ đôi. Thìa là nhặt lá và rửa sạch, thái khúc.

– Bước 3: Cải cúc chúng ta cũng hãy nhặt rửa sạch, gừng gọt bỏ vỏ, thái hình của sợi chỉ, phân nửa còn lại chúng ta tiếp tục dùng băm nhỏ, ớt thái chỉ sợi, chanh dùng dao bén bổ đôi ra, rau thơm nhặt sạch và rửa sạch, mắm tép pha thêm miếng đường cùng với chanh, bột ngọt, ớt, khế băm nhỏ ra nhuyễn nữa.

– Bước 4: Các bạn lấy một cái đĩa bầu dục ra (để khi nhìn thấy cá để vào đĩa sẽ đẹp mắt hơn), đem để bày cá ra đĩa lớn cùng với là hành củ tươi mới.

– Bước 5: Hết tất cả các loại rau được đem đi rửa thật sạch rồi và bày vào một đĩa sạch riêng khác nữa. Cà chua, khế bày ra một đĩa riêng và một đĩa bún tươi (hoặc miến).

– Bước 6: Xương cá cắt ra thành dạng khẩu mía, phi thêm hành phi mỡ cà chua, tai chua nấu hơi chua chua, cay cay cà ngọt đậm cho vào lẩu hết tất cả.

– Bước 7: Bỏ than hồng để nấu lẩu sôi lên hơn, nhúng cá ăn vào với bún tươi và các rau quả, gia vị thông thường đi kèm món ăn.

7. Cách làm lẩu cá (Cá chép, cá trắm) ngon thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu

1 con cá tươi khoảng 2kg (Tùy theo sở thích các bạn có thể chọn: Cá chép, cá trắm, hay cá trôi, cá hồi, cà đêu hồng… đều được) – Nếu là loại cá quá lơn hoặc gia đình có ít thành viên các bạn cũng có thể mua loại cá khúc làm sẵn

Gia vị nêm gồm: hành khô, gừng, tỏi, sa tế, nấm hương, hạt tiêu xay, nước mắm ngon, đường cát, muối ăn

Rau thơm dùng kèm: rau mùi, ngò, hành lá cộng, rau thơm, lá quế, ngò om, cà chua chín

Ngêu 1kg, đậu phụ trắng 1 đĩa to, thịt bò nạt 500g

Xương ống heo 500 đến 700g

Rau nhúng ăn kèm: Nấm rơm tươi, rau cải ngồng, rau muống tươi, rau giá đỗ, rau cần…(tùy ý thích các bạn có thể chuẩn bị thêm rau gì mà bạn thích)

– Phi lê thịt cá riêng rồi cắt thành lát mỏng chéo theo thớ ngang của con cá (khi nhúng cá thưởng thức sẽ không bị xương). Sau đó cho cá vào ướp (gia vị ướp gồm có: gừng, tỏi, tiêu xay, nước mắm, 1 chút xíu đường cát) cho đến khi ăn. Phần đầu và đuôi các bạn đem rán qua cho chín sơ để lát cho vào nước dùng.

– Cá thái lát mỏng theo thớ ngang để khi thưởng thức không bị xương, đen ướp cá này để khi thưởng thức cá ngấm gia vị vừa và rất thơm.

– Xương cá khi đã được ninh từ trước đó, lọc lại để lấy nước. Cho hành khô vào phi thơm lên rồi cho cà chua chín cắt nhỏ vào xào nát rồi cho nước hầm xương vừa lọc được vào, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn.

– Cho tiếp phần đầu và đuôi cá vừa rán vào đun sôi. Phần cà chua được phi nát cũng cho vào nước xương vào cho có màu đỏ đẹp mắt.

– Rửa sạch các loại rau thơm ăn kèm và để vào đĩa, nhớ để riêng mỗi loại một góc. Ngêu rửa sạch cho ra đĩa. Thịt nạt bò thái mỏng cho ra đĩa.

Nguyên liệu

Gia vị: hành khô, gừng, tỏi, xa tế, nấm hương, hạt tiêu, mắm, đường

Rau thơm: rau mùi, ngò, hành lá, cà chua

Ngao 1kg, đậu phụ 1 đĩa to, thịt bò 5 lạng

Xương lợn 5 lạng (xương ống)

Rau nhúng: nấm rơm tươi, rau cải ngồng, rau muống, rau giá, rau cần

Hướng dẫn cách làm

8. Công thức làm lẩu cá truyền thống thơm ngon cho bữa cơm gia đình

– Để có cách làm lẩu cá ngon thì bạn sơ chế cá, đánh vảy cá, làm. Chọn con cá to và không trứng, như vậy thịt cá béo hơn. Lọc thịt cá riêng và cắt thành lát mỏng chéo theo thớ ngang của con cá. Rồi cho cá vào ướp với gia vị ướp gồm: gừng, tỏi, tiêu, mắm, 1 xíu đường ướp cho đến khi ăn.

– Bạn chiên qua cho chín lát cho vào trong nước dùng. Với cách làm món lẩu cá này thì cá cắt lát mỏng ngang thớ để khi ăn không bị xương.

– Tiếp theo phần xương đã ninh từ trước đó bạn lọc lấy nước. Cho hành khô vào phi thơm rồi cho cà chua vào khuấy đều cho nát rồi cho nước xương vừa lọc vào, nêm gia vị vừa ăn cho cách làm lẩu cá ngon và đậm đà. Cho vào chung và đun sôi.

– Bạn đem rửa sạch các loại rau thơm, rau nhúng và cho vào đĩa, riêng mỗi loại một góc. Ngao rửa sạch, thịt bò cắt mỏng cho ra đĩa.

Thật đơn giản với cách làm lẩu cá ngon tuyệt và rất nhanh phải không nào. Nếu chưa thử thì bạn hãy nhanh chóng lên kế hoạch và làm nó ngay vào cuối tuần này thôi. Đảm bảo lần sau cả gia đình bạn sẽ chỉ muốn ăn lẩu ở nhà mà thôi.

Giải Mã Giấc Mơ Thấy Lẩu Thái Đánh Con Gì?

Lẩu thái là món ngon được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể nằm mơ về lẩu thái nếu thường xuyên nhìn thấy hoặc nghĩ về nó. Giấc mơ này cũng khiến rất nhiều người thắc mắc về ý nghĩa thật sự của nó. Vậy trong bài viết sau đây mời các bạn cùng tìm hiểu cụ thể giải mã giấc mơ thấy lẩu Thái.

Ý nghĩa giấc mơ thấy lẩu thái

Chiêm bao thấy lẩu Thái sẽ giúp bạn có rất nhiều con số lô đề. Những con số này được phân vào các trường hợp như sau:

Giấc mộng này không mang đến điềm may. Ngược lại nó còn cho thấy bạn đang có tâm trạng rất nặng nề. Công việc và tình cảm của bạn đều không thực sự suôn sẻ. Chính những đòi hỏi có phần quá đáng từ người ấy khiến bạn chán nản, không muốn tiếp tục mối quan hệ.

Trong tình huống này, tốt nhất bạn nên giải tỏa tâm trạng khó chịu bằng cặp số lô đề 45 – 92.

Đây là một giấc mộng lành, nó cho thấy bạn rất quan tâm đến vấn đề về sức khỏe của mình và của cả gia đình. Bạn cũng được xem là một người nội trợ giỏi. Trong tương lai rất có khả năng vì tài nấu nướng của mình mà giúp bạn có được một khoản tiền kha khá.

Chiêm bao thấy mình đang nấu lẩu Thái hãy chọn ngay cặp số 23 – 69 để đánh lô đề.

Đây là món lẩu Thái được nhiều người đặc biệt yêu thích. Và hình ảnh lẩu hải sản xuất hiện trong giấc mơ đem đến cho bạn sự may mắn trong con đường công danh sự nghiệp. Với giấc mơ may mắn đừng quên đánh lô đề để thu về chiến thắng.

Nằm mơ thấy lẩu thái xảy ra khá nhiều tình huống đặc biệt và sau đây là những con số lô đề đi kèm sẽ giúp bạn thắng lớn.

Mơ thấy ăn lẩu thái ở đám cưới hãy đánh ngay cặp số 15 – 48

Chiêm bao thấy lẩu thái không ngon hãy đánh ngay cặp số 33 – 99.

Mơ thấy gia vị lẩu thái hãy chồng tiền để chốt cặp số lô đề 43 – 62.

Chiêm bao thấy mình đang phục vụ ở quán lẩu thái hãy đánh ngay cặp số 35 – 90.

Mộng thấy đi ăn lẩu thái cùng bạn bè hãy đánh ngay cặp số lô đề 05 – 06.

Mơ thấy bị bỏng bởi nước lẩu Thái hãy chọn ngay cặp số 45 – 87.

Chiêm bao thấy mình đi ăn lẩu Thái cùng cả gia đình hãy chọn ngay cặp số 04 – 64.

Địa Điểm Những Quán Lẩu Ngon Giá Rẻ Tại Tphcm

Địa điểm những quán lẩu ngon giá rẻ tại tphcm

Bạn đang sinh sống tại TpHCM và thích sự quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói cùng những câu chuyện tán dóc bên bạn bè? Bạn đang tìm một vài đại chỉ của những quán lầu ngon và rẻ để làm mới khẩu vị? Tất cả những câu hỏi này sẽ được mình chia sẻ qua bài viết ” Địa điểm những quán lẩu ngon giá rẻ tại tphcm”

Quán lẩu Dê 306

Điểm đặc biệt của quán là không gian thoáng đãng và không đượm mùi khói nướng, ngột ngạt, nóng bức như một số quán có món nướng khác. Cách phục vụ ở quán cũng nhiệt tình và chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Địa chỉ: 306 Điện Biên Phủ, P.4, Q.3.

Lẩu dê Tư Trì

Quán nằm ở khu Bình Quới, vốn là thiên đường ăn uống với nhiều món ăn đặc sắc. Tư Trì nổi tiếng với món dê và khung cảnh ven bờ sông dễ chịu dành cho bất cứ ai vừa muốn thong thả ăn uống vừa muốn hàn huyên với nhau. Nước chấm ở quán cũng có một vị hấp dẫn riêng mà mỗi miếng thịt dê khi được gắp ra từ nồi lẩu nghi ngút khói, nhất định phải chấm qua một lần rồi thực khách mới hài lòng dùng. Địa chỉ: 1121 Bình Quới, Q. Bình Thạnh.

Lẩu tự chọn

Nằm ở hai bên đường Nguyễn Tri Phương quận 10. Hình thức lẩu tự chọn theo sở thích riêng của mỗi người đang là “mốt” ăn lẩu thịnh hành hiện nay. Nồi lẩu nóng hổi, kết hợp vị cay ngọt của nước dùng cùng rất nhiều loại nguyên liệu tươi ngon đẹp mắt… sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng, thú vị. Lẩu tự chọn ở khu Nguyễn Tri Phương thu hút rất đông thực khách nhất là sinh viên vì giá cả ở đây khá mềm. Đa phần những người đến quán đi theo nhóm đông. Những quán ở đây bán tầm 16h đến khuya.

Lẩu cá thác lác Ngân Nga

Tọa lạc trên con đường Nguyễn Văn Đậu, quận Phú Nhuận, tpHCM. Cá thác lác ngon dai, có nhiều đạm. Khổ qua có tính giải nhiệt, mát. Vì vậy, nếu kết hợp cả hai với nhau sẽ tạo nên một món lẩu vừa ngon miệng, bổ dưỡng, lại vừa mang tính lành. Trong những ngày khí hậu nóng, hay khi bạn muốn ăn một món mang tính mát, lành, bạn có thể “giải tỏa” bằng món lẩu cá thác lác khổ qua cho cả gia đình, rất có lợi cho sức khỏe. Quán mở cửa từ 15 tới 22h các ngày trong tuần.

Quán Lẩu ếch – QuangTrung, Gò Vấp.

Quán gia đình (bán tại nhà) nằm trong con hẻm nhỏ gần trường Quang Trung, đầu hẻm là quán ăn Huế. Quán tuy hơi khó tìm vì chẳng có bảng hiệu gì bên ngoài nhưng rất đông khách, đa số là khách quen, ăn một vài lần mới nhớ đường và quay lại. Ở đây phục vụ nhanh và thực đơn khá nhiều món như tôm, cá, mực,ốc, ếch, lươn, gà…

Không khí hơi ngột ngạt hơn các hàng quán khác nhưng nói chung có thể chấp nhận được. Món HOT của quán là lẩu ếch (50k / 2 người ăn),cánh gà chiên nước mắm (30k, có nước sốt chấm rất ngon), mực chiên giòn (25 -30k, nóng – giòn – thơm mùi bơ), sò huyết xào tiêu (16k), chân gà hấp hành(25k)….

Lẩu dê Xương Ký

Xương Ký là quán lớn nhất và có vẻ cũng là lâu đời nhất trong dãy quán giới thiệu hôm nay. Vị trí đẹp, nằm ngay ngã năm Chuồng Chó, kế siêu thị Văn Lang. Quán rộng và thoáng mát với sân thượng lộng gió, vừa ăn vừa ngắm máy bay qua lại trên đầu với khoảng cách cực gần.

Quán bán chủ yếu về dê, một số món nên thử là nhũ dê nướng, cari dê và lẩu dê (thịt hoặc dựng – xí quách). Giá cả ở đây cũng hơi cao hơn bình thường một tí, thịt nướng tầm 50 -60k/ dĩa, lẩu là 80k – 100k. Có thể gọi thêm món phụ như tàu hủ, kim chi, bò viên, óc dê… cho vào lẩu.

Phố lẩu cá kèo

Cá kèo là món lẩu bao giờ cũng được để sống nguyên con. Nước lẩu cá kèo được nấu bằng lá giang, với vị chua chua chát chát, làm tăng thêm vị đậm đà của nước lẩu và khử đi mùi tanh, dung hoà vị đắng của mật, gan cá. Rau ăn lẩu cá kèo ngoài rau muống, rau cải, rau nhút, còn có rau đắng, loại rau đặc trưng của miền Nam có vị đắng gắt.

Phố lẩu cá kèo nằm trên đoạn đường từ Sư Thiện Chiếu đến Bà Huyện Thanh Quan (quận 3) là địa chỉ thú vị dành cho bạn và gia đình. Những quán chuyên phục vụ các món lẩu, món nhậu chế biến từ cá kèo như: quán lẩu Bà Huyện, quán lẩu Số 10, quán Mưa Rừng, quán Sóc Trăng…

Lẩu nấm chay dành cho những người có sở thích ăn chay

Ngoài ra còn có 1 số địa điểm ăn lẩu ngon giá rẻ tại tphcm như Lẩu Đông Xuyên – nấp tập phố lẩu đường Nguyễn Chí Thanh – Hà Tôn Quyền, quận 5; Lẩu 60 giá rẻ ở khu phố lẩu Tùng Thiện Vương Quận 8; Quán lẩu Hữu Nghị – Quán lẩu ngon và rẻ ở quận 8; quán Huynh Đệ ấy 102 Tùng Thiện Vương – Q.8 – chúng tôi v.v..

Những ai chưa từng thưởng thức qua món này cũng nên tìm thưởng thức vì sự hấp dẫn của nó. Chắc chắn khi ăn 1 lần bạn sẽ còn muốn ăn nhiều lần khác nữa. Món lẩu là sự kết tinh những tinh túy của nền ẩm thực Á Đông, là sự sáng tạo của con người để làm nên món ăn ngon phục vụ lại cho con người.

Giới thiệu nồi ủ chân không tốt nhất https://naototnhat.com/noi-u-chan-khong.html

“Địa điểm những quán lẩu ngon giá rẻ tại tphcm” là một bài viết nhỏ tập hợp 1 số địa điểm ăn lẩu ngon giá rẻ ở Sài Gòn. Với những địa điểm khác, chúng tôi hứa hẹn 1 ngày gần nhất sẽ đăng tải để bạn đọc gần xa tham khảo.

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Miền Tây Ngon Chuẩn Vị

Cá kèo có thể làm ra được rất nhiều món ngon nhưng món ngon nhất phải nói đến lẩu cá kèo. Cách nấu lẩu cá kèo miền Tây làm sao cho ngon được như người dân miền Tây đã nấu.

Cá kèo là một loại cá có nhiều ở mảnh đất miền Tây, là một món ăn ẩm thực của các vùng miền mà không nơi nào có thể làm được hương vị chuẩn vị như cá kèo miền Tây. Hiện nay, cá kèo được bày bán rất nhiều ở chợ, siêu thị nên khi bạn chọn mua cá kèo nên chọn những loại tươi sống, không nên chọn cá đông lạnh. Muốn làm món lẩu cá kèo ngon bạn cần phải học một số cách làm sạch cá những như nấu lẩu cá kèo sau đây.

1.Lẩu cá kèo – đặc sản miền Tây ở Hà Nội

Mảnh đất miền Tây vốn nổi danh với những trái cây miệt vườn hay những thuyền đầy ắp tôm, nhưng nói đến cũng phải kể đến món lẩu cá kèo ngon nổi danh ở miền Tây cực ngon. Tuy nhiên, với người dân miền Bắc món ăn này lại ngày càng được ưa chuộng.

Cá kèo là một loại cá nhỏ bằng ngón tay, da nhớt, vậy nên khi nhìn thấy chúng nhiều thực khách có phần e ngại không dám ăn. Nhưng khi ăn vào ai cũng thấy được thịt rất ngon từ cá, mềm và nước dùng có vị chua chua, rất dễ ăn.

Nước lẩu cá kèo có chút đặc biệt vì nó cho lá giang có vị chua nên ăn với cá kèo sẽ ngon hơn rất nhiều. Do da nhớt nên khi chế biến, đầu bếp phải dùng tro hoặc muối để chà sát với cá. Khác với đa số các loại cá, phần ruột và mật được giữ lại để ăn.

Các món ăn kèm với lẩu cũng rất phong phú như rau muống, rau rút, rau đắng, đậu bắp và bún. Thông thường, các hàng thường phục vụ nước mắm nhưng mắm me mới chính là thứ nước chấm hợp vị nhất với cá kèo béo ngậy.

Theo đó, một nồi lẩu cá kèo ăn ở Hà Nội sẽ có giá lên tới 250.000 đồng với khoảng 10 con cá. Tuy nhiên, thịt cá ngọt nên thực khách cũng khá hài lòng.

2.Hướng dẫn cách làm sạch cá kèo hết nhớt và hết tanh Cách làm sạch nhớt cá kèo

Ở cá kèo sẽ có một chất nhớt, chất nhớt này dùng để bảo vệ cơ thể, tăng độ ẩm trên da cá và tăng khả năng di chuyển của cá kèo. Nếu khi làm cá bạn không bỏ sạch nhớt thì khi nấu cá lên sẽ có mùi tanh rất nồng khiến món ăn của bạn sẽ mất đi vị ngọt, ngon của nó.

Dùng muối và giấm làm sạch nhớt cá kèo

Với cá kèo có rất nhiều nhớt như thế này bạn sẽ phải sử dụng đến muối và giấm để làm sạch mùi tanh của cá, theo đó nhớ của cá kèo cũng sẽ hết hoàn toàn khi bạn trộn lẫn muối và giấm với nhau. Bạn nên chà xát muối và giấm cùng cá kèo nhiều lần, sau đó sẽ rửa sạch với nước lạnh và để ráo.

Dùng nước nóng để làm sạch nhớt cá kèo

Cách thứ 2, muốn làm sạch nhớt cá kèo bạn nên dùng nước nóng khoảng 70 – 80 độ C, sau đó cho một chút muối vào hòa tan. Bạn cho cá kèo vào và mang găng tay tiến hành làm sạch nhớt trên thân cá kèo. Khi thấy cá đã sạch nhớt bạn đem cá rửa lại bằng nước sạch sau đó đem đi chế biến.

Dùng tro bếp để làm sạch nhớt cá kèo

Cách thứ 3, cách này ở các vùng miền quê hay làm vì ở nhà họ có sẵn tro bếp. Chỉ cần dùng tro bếp tuốt mạnh dọc theo thân cá kèo để lấy đi phần nhớt, sau đó rửa sạch với nước là xong.

Dùng lá chuối để làm sạch nhớt cá kèo

Nếu như trong nhà bạn có lá chuối xanh tươi thì có thể sử dụng nó để làm sạch nhớt cá kèo. Bạn dùng lá chuối vò nát rồi chà xát đều lên thân cá nhiều lần. Sau đó bạn mang cá đi rửa sạch và chế biến.

Dùng vôi ăn trầu để làm sạch nhớt của cá kèo

Vôi ăn trầu bạn nghĩ nó thật sự không có tác dụng gì, nhưng nó lại có tác dụng làm sạch nhớt của cá kèo để khử mùi tanh của cá. Bạn cho cá kèo vào bột vô ăn trầu và lấy cá chuối chà xát mạnh, sau đó mang cá đi rửa sạch là được.

Cách khử mùi tanh của cá kèo

Bạn phải rửa cá kèo nhiều lần với nước sạch, làm sạch nhớt cá kèo sau đó sơ chế cá kèo. Bạn phải loại bỏ vảy của cá kèo vì ở vảy có chứa dịch tanh cần phải loại bỏ trước khi nấu. Ở ngay cạnh xương sống của cá kèo có một sợi chỉ mảnh chứa chất tanh bạn cũng nên loại bỏ phần đó. Đặc biệt, tiết của cá kèo cũng là nguyên nhân làm cho món ăn bị tanh và hôi, nên sau khi mổ bụng cá ra bạn nên rửa thật sạch để loại bỏ hoàn toàn tiết cá còn sót lại. Để khử mùi tanh của cá kèo, bạn nên dùng chanh, gừng và ớt, đây là những gia vị dùng để khử mùi tanh của cá rất tốt.

3.Cách nấu lẩu cá kèo miền Tây ngon Nguyên liệu nấu lẩu cá kèo

– 1kg cá kèo

– Xương lợn hoặc xương gà: 500g

– 1 bó lá giang to

– 2kg bún tươi

– Rau ăn kèm: hoa chuối, rau muống bào, giá, rau nhút.

– Hành, tỏi

– 1 lọ sa tế

– Hành lá

Các bước nấu lẩu cá kèo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành tỏi băm nhỏ

– Cá kèo để nguyên con, làm sạch nhớt bằng muối và nước cốt chanh, rửa sạch, để ráo nước và cho ra đĩa.

– Lá giang đem, rửa sạch, vò nát

– Cho xương vào xoong hầm 1 tiếng với khoảng lít nước, hớt bọt nổi lên vì đó là những chất bẩn của xương.

Bước 2: Nấu lẩu cá kèo

-Cho hành tỏi băm vào xoong, phi lên, đổ nước dùng vào, đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng, cho lá giang vào, đun tiếp. Nếm xem có vị chua vừa miệng là được.

-Pha nước mắm cùng với ớt băm, nước cốt chanh để làm nước chấm.

-Khi ăn, đặt nồi lên bếp để lửa nhỏ vừa phải, cho 1 ít sa tế, hành tươi thái khúc vào. Nhúng cá kèo vào cho chín, nhúng thêm rau sống và ăn kèm với bún tươi.

4.Lưu ý khi làm lẩu cá kèo miền Tây

– Lá giang là một loại cây mọc hoang, thường được dùng để được nấu canh chua có vị chua dịu nhẹ hơn lá me.

– Khi được nấu canh cá kèo lá giang không nên thường dùng các loại nồi inox, tráng men không gỉ và nồi nhôm bởi món cá kèo lá giang có vị chua nấu lâu dễ gây ngộ độc.

– Để tiết kiệm trong khoảng thời gian bạn có thể nhờ người bán sơ chế sẵn cá kèo và mua hoa chuối sơ chế sẵn ở chợ.

Đây là những bí quyết làm sạch cá kèo và nấu món cá kèo ngon. Với độ chua chua ngon của nước dùng theo nấu ăn ngon, món cá kèo của bạn sẽ đậm vị hơn rất nhiều.

Chiêm Bao, Mơ Thấy Đi Ăn Lẩu Đánh Lô Đề Con Số Gì ?

Ý nghĩa giấc mơ thấy đi ăn lẩu

Lẩu là món ăn xuất phát từ Trung Quốc, thời xa xưa nó là món ăn dân dã với chỉ một cái bếp và nồi nước sôi. Tuy nhiên dần dần về sau món ăn này phát triển với nhiều món lẩu khác nhau, lẩu thường có nguyên liệu là đồ sống và thả dần vào khi ăn cho nóng. Các loại lẩu phổ biến như riêu cua bắp bò, sườn sụn hoặc lẩu gà lá rang.

Nếu nằm mơ thấy đi ăn lẩu thì bạn cũng đừng ngạc nhiên, đơn giản vì món ăn này rất phổ biến mà ai cũng làm được. Do đó, bạn đừng quên ghi nhớ từng chi tiết mà mình nhìn thấy để so sánh với bài viết sau. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm thấy điềm báo cũng như số lô đề dễ trúng nhất.

Chiêm bao thấy đi ăn lẩu một mình

Đây là điềm báo của sự cô đơn đang bủa vây quanh bạn, món lẩu này đặc biệt cần ăn tối thiểu là 2 người trở lên do đặc thù phải chuẩn bị nhiều đồ. Vậy nên bây giờ thậm chí đã có lẩu cô đơn giành cho 1 người ăn.

Chiêm bao thấy đi ăn lẩu một mình hãy đánh ngay cặp số tài lộc 01-11.

Mộng thấy đi ăn lẩu mà hết chỗ

Giấc mơ này thường ám chỉ công việc không thuận lợi, mặc dù bạn có cố gắng để tâm nhưng mọi thứ vẫn không theo ý. Trong cuộc sống không thể tránh được những lúc như vậy, hãy cố gắng hết mình thôi niềm vui sẽ đến với bạn.

Mộng thấy đi ăn lẩu mà hết chỗ chọn ngay cặp số 23 – 69.

Giấc mơ này có ý nghĩa không nên làm việc ngược với tự nhiên, có thể thấy rõ ràng là ăn lẩu giữa trưa nắng chẳng khác nào cực hình. Với một số việc phải thuận theo dòng nước, đừng cố đi ngược lại bạn chỉ chuốc lấy thất bại mà thôi.

Mơ thấy ăn lẩu giữa trưa nắng chọn cặp số 04 – 91.

Một số trường hợp mơ thấy chơi đi ăn lẩu khác

Nằm mơ thấy được ăn lẩu vào ngày sinh nhật nên chọn cặp số 80 – 12.

Giấc mơ thấy đi ăn lẩu cùng người yêu chọn cặp số 53 – 67.

Nằm mộng thấy đi ăn lẩu bị bỏng chọn cặp số 25 – 18.

Mơ thấy đi ăn lẩu cá kèo chọn ngay cặp số 72- 08.

Mộng thấy ăn lẩu vào ngày tết chọn ngay cặp số 63 – 98.

Như chúng ta vẫn biết ăn lẩu là món ăn phổ biến ở nhiều nơi. Với mỗi vùng miền khác nhau món lẩu lại được biến tướng nhiều kiểu, nhiều cách chế biến đặc biệt. Nếu mơ thấy đi ăn lẩu chứng tỏ bạn đang nhận được một điềm báo đặc biệt nào đó. Do vậy, bạn không nên bỏ qua bất kỳ chi tiết nào mà hãy ghi nhớ để đối chiếu với bài viết này.

Cập nhật thông tin chi tiết về 18 Loại Rau Ăn Lẩu Thái, Lẩu Cá, Lẩu Bò Hay Lẩu Thập Cẩm, Lẩu Ăn Với Các Loại Rau Củ Gì Cho Ngon Đỡ Ngán trên website Gdcn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!