Xu Hướng 2/2024 # Điềm Đạm Là Cách Dưỡng Tâm Đầu Tiên # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Điềm Đạm Là Cách Dưỡng Tâm Đầu Tiên được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Gdcn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Điềm đạm là sự điềm tĩnh xuất phát từ nội tâm. Cổ nhân cho rằng: “Điềm tĩnh dưỡng thần, phật dịch ô vật.” Ý muốn nói, điềm tĩnh có thể dưỡng tâm, giúp con người không phụ thuộc vào thứ bên ngoài. Điềm tĩnh nói đến một thái độ sống “lùi”, vạn sự thuận theo tự nhiên, người giữ được tinh thần như vậy, chắc chắn có thể làm tốt việc dưỡng tâm.

Hiện giờ, ngày càng có nhiều người theo đuổi việc “dưỡng sinh”. Dưỡng sinh gồm có dưỡng tâm, dưỡng tính và dưỡng thân. Nhưng rất nhiều người chỉ quan tâm đến việc dưỡng thân, cho rằng chỉ cần chăm sóc cơ thể cho thật đẹp đẽ, khỏe mạnh, thì có thể hưởng thụ cuộc sống lâu dài. Cho nên, số người có thể kiên trì hằng ngày tập luyện thể thao, ăn uống lành mạnh thì nhiều, nhưng số người có thể kiên trì dưỡng tâm hằng ngày lại rất ít.

Có một bà mẹ cực kỳ chú trọng việc dưỡng sinh. Gặp ai cô ấy cũng thao thao bất tuyệt về đạo lý dưỡng sinh, về việc mỗi ngày phải ăn cái gì, ăn bao nhiêu, ăn thế nào, vận động bao lâu… Cô ấy nói hết lần này đến lần khác: Chỉ có làm vậy, mới không bị bệnh! Nhưng mỗi lần nghe những điều này, tôi đều thấy làm rất lạ. Một người ngày nào cũng bận rộn chuẩn bị đồ ăn lành mạnh cho bản thân từ sáng đến tối, sợ mình ăn phải đồ ăn không tốt sẽ sinh bệnh, không thể sống thọ, ngày nào cũng lo lắng như vậy, liệu có vui vẻ được không?

Nếu chúng ta dưỡng sinh mà không bắt đầu từ việc dưỡng tâm dưỡng tính, trong lòng có nhiều phiền não, có nhiều ham muốn. Như vậy, “hạnh phúc” mà chúng ta được hưởng chỉ dừng ở mức ăn ngon mặc đẹp và cơ thể khỏe mạnh, đó không phải cuộc sống thăng hoa chân chính.

Đại sư Hoằng Nhất cho rằng điềm đạm là “điều đầu tiên cho việc dưỡng tâm”. Điềm đạm mà ngài nói tới suy cho cùng là cần con người phải tĩnh tâm. Thế gian này bao chuyện phiền não, dễ ảnh hưởng đến tâm lý của con người. Cho nên, nhiều người nghĩ rằng tâm mình không tĩnh là vì đang bị quá nhiều chuyện quấy nhiễu. Thật ra, ta bị quấy rầy không phải vì những chuyện phiền nhiễu trên đời, mà vì tâm không tĩnh. Khi chúng ta có thể tách khỏi tất cả sự vật bên ngoài, cho dù ở trong hoàn cảnh nào, ta cũng có thể hưởng thụ cuộc sống an nhàn thật sự.

Trong xã hội hiện thực này, rất nhiều chuyện sẽ làm chúng ta “dao động”.

Khi một người mỗi ngày kiếm được 10 đồng, chỉ dù để ăn no, anh ta cảm thấy rất thoải mái, nhưng lại mơ mỗi ngày kiếm được 100 đồng; khi kiếm được 100 đồng mỗi ngày, anh ta lại cảm thấy mệt hơn trước rất nhiều, và không cảm thấy hài lòng lắm, bởi vì có người mỗi ngày kiếm được 1000 đồng; anh ta làm việc chăm chỉ hơn, cuối cùng cũng kiếm được 1000 đồng mỗi ngày, anh ta bắt đầu mua xe, mua nhà, sống cuộc sống tốt đẹp mà anh ta từng ao ước, nhưng anh ta lại bắt đầu hướng về cuộc sống mỗi ngày kiếm được 10.000 đồng… Chúng ta luôn rơi vào một vòng tròn kỳ lạ như vậy. Chúng ta luôn rơi vào một vòng tròn kỳ lạ như vậy. Chúng ta luôn cho rằng khi đạt được điều gì mong đợi đã lâu, trong lòng sẽ cảm thấy yên tâm, hài lòng, từ đó có thể hạnh phúc. Nhưng sau khi đạt được điều mình muốn, ta lại có cảm giác cũng chỉ có thế mà thôi. Những ham muốn lớn hơn nối tiếp nhau, mục tiêu ngày càng cao, và chúng ta càng ngày càng mệt hơn. Do đó, một người sau khi có biệt thự, xe hơi, anh ta càng không hạnh phúc, bởi anh ta lo sợ một ngày nào đó sẽ mất đi cuộc sống như vậy, do đó đành phải dốc sức làm việc nhiều hơn, ép bản thân phải kiếm được 100.000 mỗi ngày, nếu chỉ kiếm được 80.000 thì thở dài ngao ngán. Ngày nào cũng sống trong nỗi sợ mất đi danh lợi, gánh áp lực khủng khiếp, làm sao mà không sinh bệnh cho được? Dĩ nhiên, không phải con người không thể sống như vậy, danh lợi vốn là sự theo đuổi lớn nhất cuộc đời đối với một người bình thường. Nhưng ý ở đây muốn nói, nếu như cuộc sống như vậy làm cho chúng ta cảm thấy thêm áp lực, thêm phiền muộn, không hề có cảm giác hạnh phúc, thì bạn hoàn toàn có thể suy nghĩ theo hướng khác. Không nhất thiết phải từ bỏ những thứ như biệt thự, xe hơi, chỉ cần từ bỏ việc cố chấp gắn bó với những thứ này, dù kiếm được 1.000.000 mỗi ngày cũng không ngạo mạn, mà mỗi ngày kiếm được 10 đồng cũng không chán chường, muốn ăn thì ăn, muốn ngủ thì ngủ, không cần gượng ép bản thân, bạn có thể cảm nhận được sự hạnh phúc ngay lập tức.

Người có nội tâm điềm đạm là người ngay cả khi mặc một chiếc áo vải, ăn một bữa cơm đạm bạc, vẫn có thể an nhàn thoải mái, không có chút cảm giác khó chịu hay không vui nào. Cho dù đối mặt với phiền não và sinh tử, họ cũng có thể thản thiên đối diện, trong lòng không một chút gợn sóng đau khổ, không cần ăn ngon mặc đẹp vẫn cảm thấy yên bình và hạnh phúc.

Trích: “Nóng giận là bản năng, Tĩnh lặng là bản lĩnh” của Tống Mặc

Thắp Hương Bị Cháy 2 Đầu Là Điềm Gì? Cách Tránh Xảy Ra

Tín ngưỡng thắp nhang của người Việt nam

Từ lâu, việc thắp hương đã trở thành một trong những việc làm tâm linh không thể thiếu của người Việt Nam qua nhiều thế hệ.

Việc thắp hương giống như một phong tục truyền thống của người Việt Nam.

Việc thắp hương bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên, những người đã khuất hay các vị thần tâm linh.

Đa số mọi người đều tin rằng việc thắp hương mang lại sự bình an cho gia đình và sự may mắn cho gia chủ và đây là việc làm thể hiện nét đẹp tâm linh của người Việt.

Hiện tượng thắp hương bị cháy 2 đầu

Tuy nhiên, khi thắp nhang thường có một hiện tượng bất thường gặp phải, đó là hiện tượng thắp hương bị cháy 2 đầu.

Vậy nhang cháy hai đầu hoặc bị gãy bất chợt có điềm gì xấu hay đáng lo ngại hay không?

Điều tốt nhất bạn nên làm vào lúc này là hãy thật sự bình tĩnh và tiến hành xem nguyên nhân khiến nhang chỉ cháy giữa chừng hoặc nén hương cháy cả 2 đầu là do đâu.

Nguyên nhân dẫn đến chân nhang bị cháy hai đầu?

Lõi nhang bị ẩm: Đây là nguyên nhân cơ bản dẫn đến chân nhang gãy, do chất lượng nhang kém hoặc do để nhang ở nơi ẩm thấp, dẫn đến hiện tượng gãy nhang khi thắp hương

Gió thổi: Đây có thể là nguyên nhân khách quan, những cũng là yếu tố lớn ảnh hưởng đễn chân nhang khiến nhang cháy ở cả hai đầu.

Bạn nên chú ý khi thắp hương bị cháy 2 đầu để không gặp phải tình trạng này bằng cách chú ý đến chất liệu nhang và các điều kiện thời tiết bên ngoài.

Nếu thắp hương ở ngoài trời thì bạn nên xem có gió lớn hay không, nếu gió lớn thì bạn nên che chắn để không bị nén hương cháy 2 đầu.

Song, trong những lễ cúng lớn, nhang đang cháy bình thường, nhưng đột nhiên cháy được một lúc thì tắt hoặc bị cháy hai đầu thì có thể là một điềm báo của điều gì đó.

Có rất nhiều quan niệm về hiện tượng thắp hương bị cháy 2 đầu, có rất nhiều người cho rằng bạn sẽ gặp phải một chuyện chẳng lành nào đó.

Gió làm bát hương bị cháy 2 đầu

Bên cạnh đó, cũng có người cho rằng: việc này có ý nghĩa là những người thân trong gia đình sẽ dính phải một điều gì đó chẳng lành, và theo lý giải này thì điều này chắc chắn sẽ chẳng có gì tốt đẹp.

Bạn không thể bỏ qua: Những kiến thức cần biết khi thắp hương

Thắp hương bị cháy 2 đầu, thắp hương mà hương bị gãy có sao không?

Đây là điềm báo của sự động long mạch, thờ cúng thần linh thổ địa chưa đúng, bếp nấu đặt sai vị trí hoặc bị phạm kỵ phong thủy, lập lư hương chưa đúng không có linh ứng. Và quan trọng hơn, đây là dấu hiệu của gia trạch chưa yên, còn nhiều vấn đề trong gia đình.

Điềm báo cho việc những người thân trong gia đình sắp xảy ra chuyện không may, có thể là tai nạn hay một tai họa nào đó sắp giáng xuống.

Khi giao thừa thắp hương mà bị tắt thì năm đó làm ăn thất bát hoặc gia cảnh gặp điều xui. Nếu đang thắp hương mà nhang tắt thì cứ châm lửa lại, đặc biệt cần thắp nhang ở nơi chắn gió để nhang không bị tắt giữa chừng.

Nghi thức rút chân hương như thế nào cho đúng để không bị cháy hai đầu?

Việc thắp nhang mỗi ngày là thói quen của nhiều người, nên việc đầy bát nhang là điều không tránh khỏi.

Tuy nhiên, việc rút bát nhang như thế nào cho đúng là điều quan trọng cần phải lưu tâm.

Nên rút chân nhang mỗi khi bát nhang đầy theo lời của các nhà trong thủy , nhưng phải biết cách rút và chú ý rủ vào lúc nào là phù hợp, tránh tùy tiện rút chân nhang.

Thông thường, ngày 23 tháng chạp là ngày tốt nhất rút chân nhang, ngày vía thần tài hay rằm tháng 7.

Với những gia đình thắp nhang thường xuyên, nhang đầy nên rút vào ngày rằm hàng tháng âm lịch.

Hiện tượng thắp hương bị cháy không hết

Cách rút chân bát hương hợp tâm linh, để không xảy ra hiện tượng nén hương cháy hai đầu.

Rút chân bát hương là điều hết sức thận trọng, khi chân nhang quá nhiều cần rút bớt nếu không sẽ xảy ra hiện tượng nén hương cháy 2 đầu.

Nhưng khi tiến hành nên thắp hương để thông báo với thần linh về việc mà gia chủ sẽ làm trên bàn thờ sắp tới.

Khi rút chân nhang nhớ để lại chân số lẻ, những chân nhang đã nhổ cần đốt, thả tro xuống sông suối gần nhà hoặc đặt dưới gốc cây trong vườn.

Tuyệt đối không nên thả nhang chưa xử lý xuống sông suối bởi sẽ gây ô nhiễm nguồn nước, dẫn tới ô nhiễm môi người.

Nên nhớ, trong chân nhang thường có tẩm hóa chất, do vậy gia chủ nên chọn nhang không có hóa chất để bảo vệ sức khỏe và bảo vệ môi trường.

Với bát nhang thờ vong thì cần thả trên tấm xốp trên sông để tránh uế tác

Nếu bát hương trên bàn thờ vô tình bị vỡ hoặc sứt mẻ mà gia chủ muốn thay bát hương mới thì nên làm lễ hóa giải bát hương rồi thỉnh bát hương mới từ chùa về theo nghi thức đó.

Nếu bát hương cũ thì không nên vứt lung tung mà nên thả trôi sông hoặc chọn một nơi sạch sẽ hoặc gửi lại chùa.

Trước khi tiến hành rút chân nhang gia chủ sẽ phải đọc văn khấn với mục đích xin thần linh hóa giải chân nhang để có thể dọn vệ sinh cho bàn thờ sạch sẽ .

Làm gì để tránh tình trạng thắp hương bị cháy 2 đầu?

Thắp một nén hằng ngày để bày tỏ lòng thành kính

Ngày tết thắp 3 nén, biểu tượng cho Thiên-Địa-Nhâ

Thắp 5 nén khi lập đàn cúng tiền tài

Trên thực tế, 3, 5, 7, 9,…đều giống nhau về ý nghĩa. Ngày nay, các chùa thường khuyến khích các phật tử chỉ nên thắp 1 nén hương với mục đích tránh hỏa hoạn hay gây ô nhiễm môi trường. Vì thế, khi cúng lễ thông thường, chỉ cần thắp 1 nén hương là đủ lòng thành

Thắp hương không phải là chuyện đơn giản, việc thắp hương bị cháy 2 đầu khi đang thắp là điều không nên xem nhẹ. Cần phải biết thận trọng với những hiện tượng tâm linh lạ, thờ cúng sao cho đúng cách để có thể nhận được nhiều sự gia hộ nhất có thể.

Những Điều Nên Biết Trước Khi Có Hình Xăm Đầu Tiên

Thời xa xưa, hình xăm trên cơ thể là cách người ta đánh giá vị trí xã hội và cũng là “dấu hiệu nhận biết” của binh lính, thủy thủ, dân chơi xe gắn máy và bọn tội phạm. Thậm chí, băng nhóm yakunza tại Nhật Bản còn có văn hóa xăm mình khó lẫn: dưới lớp quần áo của các yakunza là bộ hình xăm gần như che phủ toàn thân độc đáo với những họa tiết truyền thống tượng trưng cho sự tận tâm của họ với băng đảng của mình.

Ngày nay, hình xăm không còn mang tính chất phân biệt trong xã hội, hay bị ví như “phụ kiện” cho những tay giang hồ đầu gấu nữa. “Tattoo” đã trở thành một xu hướng để từng cá nhân có thể khẳng định cá tính của mình. Những hình xăm đẹp có thể được tìm thấy trên cơ thể của bất kỳ ai, trong bất cứ ngành nghề nào, từ thời trang, thiết kế sáng tạo, tài chính, kinh doanh đến giáo dục.

Liệu hình xăm có làm giảm cơ hội được tuyển dụng của bạn?

Tình trạng những công ty lớn yêu cầu nhân viên phải mặc trang phục công sở bảo thủ và cứng nhắc vẫn tồn tại trong xã hội Việt Nam. Họ có thể cấm phụ nữ dùng son bóng, sơn móng tay màu rực rỡ hoặc bắt buộc đàn ông thắt cà vạt đúng theo cách được “duyệt”. Vì thế, cũng như việc trang điểm không phù hợp, hình xăm có thể gây ảnh hưởng bất lợi đến công việc của bạn khi các nhà tuyển dụng không thích. Tuy nhiên, quan niệm về hình xăm đang dần thay đổi và điển hình là ngày càng ít nhà tuyển dụng xem hình xăm như một khuyết điểm khi đánh giá ứng viên. Dù sao thì, tốt hơn hết bạn nên cân nhắc kỹ trước khi xăm hình ở vị trí “lộ thiên” như tay, cổ hoặc gần khuôn mặt, còn hầu như tất cả các chỗ khác đều có thể che đi bằng quần dài và áo sơmi.

Dos

Hãy lưu ý đến ý kiến của người thân: Mặc dù bạn là người quyết định việc xăm hình cho chính mình, nhưng sự lựa chọn này có thể gây ảnh hưởng khá lớn đến mối quan hệ gia đình và bạn bè. Chắc chắn bạn cũng sẽ không thích sở hữu một hình xăm yêu thích nhưng với kích thước… nhỏ như nốt ruồi, chỉ để mẹ yêu không “đau tim.” Và dù bạn có “hiên ngang” đến mấy thì vẫn sẽ có lúc bạn muốn giấu hình xăm đi. Đó có thể là lần đầu bạn gặp bố mẹ chồng, vợ tương lai, một buổi phỏng vấn xin việc chẳng hạn.

Trước khi xăm mình, bạn phải nhớ ăn uống đầy đủ bởi bạn có thể ngất vì quá đói trong lúc xăm. Bạn nên mang theo đồ ăn nhẹ để nạp năng lượng nếu cảm thấy hơi uể oải, chóng mặt.

CHẮC CHẮN là chữ mình cần xăm đúng chính tả, hoặc tìm người thợ xăm biết viết đúng chính tả từ đó, thậm chí là đi cùng một người bạn giỏi chính tả để tránh tình trạng “muối mặt” khi hình xăm mình “tậu” về lại là một hình xăm sai chính tả.

Sau khi rửa sạch hình xăm, bạn nên thoa thuốc mỡ sát trùng, tiếp đến là thoa lotion dưỡng ẩm không có mùi hương liên tiếp trong 5 ngày đầu tiên. Những biểu hiện như tấy đỏ và ngứa là những biểu hiện thường gặp sau khi xăm, nhưng hãy cẩn trọng hơn nếu xảy ra tình trạng nhiễm trùng.

Thời gian phục hồi sau khi xăm cũng sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng người, nhưng trung bình là khoảng 2 tuần.

Don’ts

Đừng uống rượu trước và ngay sau khi xăm hình. Rượu sẽ giúp bạn giảm đau nhưng lại khiến bạn bị chảy máu nhanh hơn. Điều này sẽ làm cho quá trình xăm hình khó khăn và tốn thời gian hơn. Nếu bản thân không thể chịu đau, bạn có thể uống thuốc giảm đau, nhưng nó cũng không cam kết hiệu quả lâu dài và làm mất hoàn toàn cảm giác đau.

Đừng nên động vào vùng da vừa được xăm hình dù thấy bị ngứa hoặc nổi vảy da đến mấy. Hãy để nó tự lành và tránh gây trầy xước để không bị nhiễm trùng.

Đừng mặc quần áo quá chật vì như thế sẽ làm cho vùng da vừa được xăm khó chịu và không thoải mái. Hãy chọn trang phục mát mẻ và rộng rãi nhưng vẫn đảm bảo độ che chắn cho hình xăm khỏi ánh nắng và bụi bẩn.

Đừng để bất cứ ai cũng có thể chạm vào vùng da vừa xăm của bạn chỉ vì tò mò. Họ có thể ngắm nghía hoặc chờ đến lúc vùng da ấy lành lặn hoàn toàn để thoả mãn tính hiếu kỳ.

Đừng phơi nắng. Bạn cần bảo vệ hình xăm khỏi các tia cực tím gây hại trong ánh nắng. Tia cực tím có thể làm các hình xăm mờ dần và da bị tổn thương. Do đó, bạn nên thoa kem chống nắnglên vùng da này trước khi ra ngoài vào buổi sáng để bảo vệ hình xăm.

Facts

Hiện có khoảng 21% dân số thế giới đã có một hình xăm. Trong đó, những người từ 18 đến 25 tuổi chiếm 36%, nữ giới chiếm 59%.

Những phương pháp xăm hình đầu tiên bao gồm: xăm bằng chiếc chàng, cái cào, dụng cụ có đầu nhọn và thậm chí cả gai nhọn của cây cam.

Từ “tattoo” (hình xăm) bắt nguồn từ từ “ta” của người Polynesia, có nghĩa là “để đánh dấu” và nó cũng khiến người ta dễ liên tưởng đến tiếng “ta-ta” khi xăm hình.

Những vị trí xăm hình phổ biến nhất là lưng dưới, cổ tay, mu bàn chân, cổ chân, cẳng tay, lưng, cánh tay, ngực và cổ.

Khi xăm hình nghệ thuật, kim sẽ dịch chuyển lên và xuống khoảng 50 đến 3.000 lần mỗi phút.

Người “vô địch” trong việc xăm hình nhiều nhất thế giới là ông Gregory Paul McLaren, hay còn được gọi là Lucky Diamond Rich, người New Zealand. Gần như toàn thân của ông được bao phủ bởi hình xăm, bao gồm cả bên trong miệng và vành tai. Ông Tom Leppard người Scotland giành vị trí thứ 2 với hình xăm họa tiết da báo chiếm đến khoảng 99% cơ thể. Chỉ còn ngón chân và phần trong tai của ông còn trống.

Cơ thể của Người Băng (Iceman, 3300-3200 TCN) là cơ thể người tồn tại lâu nhất và cũng là cơ thể có những hình xăm cổ nhất được bảo quản từ trước đến nay. Ông được tìm thấy với hình xăm hình chữ thập màu đen ở phần khuỷu chân, sáu đường thẳng ở phần lưng dưới và nhiều đường thẳng song song tại mắt cá chân, chân và cổ tay. Khi các nhà khoa học chụp lại cơ thể của người băng bằng tia X-quang, họ phát hiện những vùng mô mang bệnh khớp ngay bên dưới các hình xăm. Điều này cho thấy rằng các hình xăm đã được dùng như một phương thức để giảm đau.

Năm 2008, Hollis Cantrell (Arizona, Mỹ) được Guinness ghi nhận kỷ lục thực hiện 801 hình xăm trong vòng 24 giờ đồng hồ liền. Đến nay chưa có ai phá kỷ lục thế giới này của ông.

Cách Nuôi Kumanthong Là Gì Và Ở Việt Nam Chúng Được Nuôi Dưỡng Thế Nào?

Kumanthong được biết đến là một loại thần giám hộ theo tín ngưỡng dân gian Thái Lan. Theo truyền thuyết được tương truyền lại rằng, một người đàn ông có vợ mang thai nhưng thai nhi chết từ trong bụng. Vì quá yêu thương, con chưa kịp chào đời đã chết nên vợ chồng đem thai nhi đi làm khổ rồi đem chúng về nhà. Họ tin rằng nếu thờ phụng kumanthong chân thành và chu đáo thì chúng sẽ đem đến sự may mắn, tốt lành và phát tài cho cha mẹ – cũng chính là người sở hữu chúng. Trong thuật ngữ Thái, búp bê kumanthong được gọi là “luuk thep” chúng có nghĩa là “thiên thần nhỏ” còn kumanthong nghĩa là “cậu bé vàng”. Chúng còn có cái tên khác là “quỷ linh nhi” vì được làm từ thai nhi đã chết. Với người dân Thái Lan coi búp bê kumanthong như là những đứa con của mình, họ cho ăn uống và mặc quần áo đẹp với hy vọng sẽ được “phù hộ” may mắn và tài lộc vì chúng đã được các nhà thiền sư làm phép. Các vị sư Thái Lan vì có lòng trắc ẩn với những đứa trẻ đáng thương, nên họ đã dùng bùa phép để giải cứu những đứa trẻ này bằng cách đưa vào con búp bê giống như một nơi trú ẩn. Đây cũng chính là lý do tại sao có Kumanthong.

Kumanthong được chia ra làm hai loại phép đen và kumanthong phép trắng. Kumanthong phép đen với ý chỉ những thuật phép đen tùy thuộc vào chủ nhân sở hữu tốt hay xấu. Đa phần là các pháp sư luyện bùa ngải từ những vong linh trẻ em không thể siêu thoát, thai nhi, máu, mỡ, xương của người chết,… Kumanthong phép trắng bởi chúng là phép được luyện từ các thành phần lành tính như thảo mộc, hoa, cỏ quý, đất chùa, đất rừng,… cùng với các thuật chú cổ xưa trong Phật giáo Thái Lan và nó được hiện thực hóa trên những tiêu chí đó.

Các nhà sư thường lấy xác chết, lông, tóc hoặc xương của chúng để tạo ra các loại bùa hộ mệnh khác nhau. Thường những đứa trẻ này chúng bị chết yểu khi còn trong bụng mẹ thường chúng được đưa vào tượng em bé từ 2 đến 8 tuổi. Dáng đứng, ngồi hay mang thêm những loại vũ khí khác nhau như cung hoặc giáo mác. Kumanthong quỷ linh nhi ác, hung dữ thì sẽ được pháp sư dùng tấm vải đỏ để bịt mắt và kiềm hãm tính hung dữ của chúng. Thông thường những loại này mất rất nhiều năm để có thể rửa sạch tội cho chúng và rửa nghiệp.

Loại này thường rất đa dạng chủng loại, mẫu mã và nơi bán nên kumanthong có nhiều mức giá khác nhau. Thường chúng có giá từ vài triệu đến vài chục triệu. Nếu có điều kiện một chút nhiều người cũng chọn đến tận Thái Lan để mua hoặc là trên trang mua sắm trực tuyến, vận chuyển hàng hóa đa quốc gia như Amazon. Thế nhưng với sự phát triển của mạng xã hội cũng như sàn thương mại điện tử Việt Nam thì việc mua Kumanthong trở nên dễ dàng hơn.

Nếu những chú kumanthong được chăm sóc tốt bởi một ai đó, nó sẽ giúp đỡ ân nhân của mình trong việc thực hiện những mong muốn lành mạnh tốt đẹp trong cuộc sống. Cũng có nhiều người không biết rằng, nuôi kumanthong tốt hay xấu phụ thuộc một phần mong muốn của chủ sở hữu. Khi bạn nuôi Kumanthong khi đưa về bạn cũng cần lập cho chúng một bàn thờ như cho đứa bé đó và thờ cúng nó như đứa con của chính mình. Kumanthong chúng chỉ thực sự may mắn và đem lại tài lộc cho chủ nhân của nó chỉ khi vong linh ấy cảm thấy hạnh phúc. Chính vì thế bạn cũng cần thật chu đáo, cẩn trọng trong việc thờ cúng chúng. Nuôi Kuman thong cũng như việc nuôi một đứa trẻ vậy bạn cần bày rất nhiều đồ chơi xung quanh nó. Chính việc chăm sóc coi như phần hơi quái dị. “Cha mẹ” hay chính chủ sở hữu phải đặt nó trên một chiếc bàn riêng, một nơi kín đáo và nuôi dưỡng chúng hàng ngày bằng một ly sữa hay nước ngọt. Chúng khá thích những đồ uống dạng “Nam-Daeng”. Nam-Daeng có nghĩa là “nước đỏ” chúng được pha bởi màu nhân tạo đỏ tươi và hương liệu từ cây Salacca wallichiana.

Bạn cần thừa nhận sự hiện diện của chúng và dành những lời yêu thương, ngọt ngào mỗi khi nói chuyện với chúng. Từ đây mang lại cho bạn những điều tốt đẹp và bảo vệ bạn khỏi kẻ thù của mình, những điềm báo xấu sẽ được thông tin đến bạn thậm chí là có thể cứu được bạn. Ví dụ như việc bạn đi trên đường có thể bị ai đó đâm trúng vào nhưng trước khi việc ấy xảy ra thì bằng cách kì diệu nào đó có một lực đẩy vô hình làm người đó đâm chệch hướng của bạn. Nếu những ai nuôi kumanthong trong nhà thường nghe thấy âm thanh kì lạ, tiếng cười nói của một đứa trẻ hoặc những tiếng bước chân của những đứa bé đang nô đùa trong nhà. Giống đa phần những đứa trẻ khác, kumanthong cũng có thể nghịch ngợm, phá phách nhà bạn. Những lúc đó, bạn cũng cần trừng trị chúng một cách vô cùng nhẹ nhàng với một cây gậy gỗ và trách mắng bằng một giọng điệu nghiêm khắc, cũng giống như bạn dạy dỗ chúng như một đứa trẻ con vậy. Khi nào đó bạn thấy bản thân không còn khả năng chăm sóc Kumanthong được nữa, bạn cần đem chúng đến nhà sư và nhờ nuôi dạy chứ không nên ném bỏ chúng tại bất cứ nơi nào.

Mọi Thắc Mắc Cần Tư Vấn & Thỉnh Vật Phẩm, Xin Liên Hệ HotLine: 0986 42 6565 – 0938 42 5785 Website:buathai.com.vn Website:tamlinhbuathai.com Website:kumanthong.com.vn Email: [email protected] Địa chỉ: 525 quang trung, phường 10, quận Gò Vấp TPHCM.

Bị Nấc Là Điềm Gì & Cách Lý Giải Tâm Linh Hiệu Nghiệm, Chính Xác

Giải mã bị nấc là điềm gì? Nấc cục là gì?

Nấc cụt có thể hiểu đơn giản là do cơ hoành co thắt đột ngột, kèm theo đó là hoạt động mạnh liên tục không theo ý muốn của cơ thể nhằm mục đích đào thải hơi thở ra khỏi cơ thể và hơi thở đi qua dây thanh quản, tạo nên những tiếng nấc cụt bất chợt. Nấc cụt có thể thường xuyên và ở bất cứ lứa tuổi nào.

Nguyên nhân nấc cụt là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nấc cục, nhưng phổ biến nhất là một số nguyên nhân nấc cụt sau:

Cơ thể suy nhược

Uống nước có ga

Thiếu ngủ

Ăn quá nhanh

Ăn đồ nóng.

Bị nấc là điềm gì, tốt hay xấu?

Theo khoa học thì nấc cụt chỉ là một hiện tượng bình thường, nhưng đối với nhiều người theo tâm linh thì đại đa số điềm báo nấc cụt là điềm báo không tốt, báo hiệu một điều xấu sắp xảy ra với bản thân người đó như:

Công việc không suôn sẻ

Mất đồ, tiền bạc, tài lộc

Xung đột với người yêu

Bản thân sắp gặp tai họa

Vì thế nếu hôm nào đó bạn gặp tình trạng nấc cụt xảy ra, bất kể vì lý do nào thì tốt nhất không nên đi đâu cả hoặc những việc quan trọng hãy để hôm sau giải quyết, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Ngoài ra, tùy vào thời điểm nấc cụt mà sẽ có một số điềm báo nấc cụt khác nhau, cụt thể:

Nấc cục vào sáng sớm khi ngủ dậy: những khó khăn công việc mà bạn phải đối diện khi đến cơ quan.

Nấc cục lúc đang ăn uống: điềm báo cho thấy việc hao tài sắp sửa xảy đến với bạn.

Nấc cụt một lần rồi thôi: bạn và người yêu, bạn đời sắp có xung đột, hiểu lầm nhau.

Nấc cụt liên tục 3 lần rồi thôi: bạn sắp bị tiểu nhân hãm hại, hãy cảnh giác.

Nấc cục nên đánh con gì? Nếu bỗng dưng bạn bị nấc cụt từ 1 đến 3 lần rồi thôi, hãy thử vận may như sau: nấc cụt buổi sáng – 16, nấc cụt buổi chiều 86, hoặc nấc cụt buổi tối – 26. 

Làm sao để hết nấc cụt nhanh nhất?

Cách chữa nấc cụt theo mẹo nhanh, hiểu nghiệm nhất bạn có thể tham khảo như sau:

Làm cho người bị nấc giật mình, bất ngờ khiến cơ hoành bị kích thích mạnh.

Dùng muỗng/thìa chèn ép đầu lưỡi nhằm kích thích thần kinh phế – vị.

Nín vào hoặc thở ra thật nhanh.

Vòng tay qua bụng 7 lần.

Uống nhiều nước cho đến khi hết nấc…

Ngoài ra, bạn cũng có thể hạn chế tình trạng nấc cụt bằng cách nhai kỹ khi ăn, ăn uống chậm rãi thì tình trạng nấc cụt sẽ không xuất hiện.

Đức Hạnh Của Sự Điềm Đạm

Điềm đạm là đức hạnh của người có tấm lòng thiện lương và cũng là chìa khóa hạnh phúc. Tâm lý tiêu cực cũng như tích cực. Những điều tiêu cực là những điều mang tới sự phiền não, những điều tích cực là vui thích, say đắm, si mê về một điều gì đó của thực tại vô thường.

Cuộc sống có muôn hình vạn trạng, và cuộc đời là sự biến dịch của các pháp thông qua các hình tướng, trạng thái như là “thành – trụ – hoại – diệt”, “có – còn – được – mất”, “sinh – lão – bệnh – tử”, “buồn – vui, khổ đau – hạnh phúc”, “có – còn, được – mất”…

Điềm đạm là cảnh giới mà người sống điềm đạm là người đã làm chủ được mọi cảm xúc tiêu cực lẫn tích cực mà không bị nó ảnh hưởng tới thân tâm. Điềm Đạm với sự “thiểu dục, tri túc, biết đủ” trong cái tâm rộng lớn với nếp sống thanh cao trong sáng, của tâm hồn cao thượng.

Điềm là sự điềm tĩnh, bình lặng, yên bình, an nhiên khi mà tâm không còn bị ràng buộc nơi cảnh, cảnh không có thể chi phối được tâm trí cho dù thân có sống trong cảnh thuận hay cảnh nghịch thì tâm cũng không bị xao động.

Đạm là bình dị trong cuộc sống, trong tâm hồn. Ít suy tư nghĩ suy, ít lo âu buồn phiền, ít tâm tư ảo não, ít mơ mộng hảo huyền…thì đó là sự bình dị trong tâm hồn. Để bình dị trong tâm hồn thì người hành đạo hãy “sống tùy duyên, tri túc, biết đủ, an nhiên đón nhận những thuận nghịch mà cuộc sống đem lại” vì ” đời là vô thường nên không có gì là mãi mãi, không có gì là thật sự hiện hữu” cả về vật chất lẫn tinh thần mà tất cả chỉ là do duyên hợp mà thành, còn duyên sẽ có mà hết duyên sẽ mất.

Hãy mỉm cười nhẹ nhàng đối diện với các sóng gió cuộc đời, cho dù cuộc đời còn nhiều điều bất như ý, phiền não nhưng bằng con mắt điềm đạm trí tuệ nhìn đời vô thường không bám chấp thì sẽ không bị ràng buộc, tâm đón nhận tất thảy mọi cảm xúc tiêu cực cũng như tích cực, không loại bỏ cũng như không chấp thủ, phân biệt thì nó tự sinh ắt tự diệt, và nó sẽ không còn ảnh hưởng tới thân tâm mình.

Trong dòng chảy của vô thường nếu người nào chấp trước, chấp thủ vào pháp nào thì dính mắc vào pháp đó. Pháp là chỉ tất cả mọi sự mọi vật, mọi hiện tượng,mọi tướng trạng, mọi tâm tư, mọi ý nghĩ mà chỉ cần khởi nên mỗi một niệm cũng đều là gọi là một pháp. Mà người dính mắc là người bị trói buộc chìm đắm vào dòng chảy vô thường của cuộc sống, của tâm trí, phải chịu trôi lăn trong luân hồi sinh tử, trải qua các đường dữ trong cái tâm trí bị vô minh che dậy mà tạo tác ác nghiệp rồi cứ vậy xoay vần trong lục đạo luân hồi mà không biết khi nào ra khỏi phiền não trầm luân. Chỉ khi ta sống với cái tâm trong sáng, yêu thương dành cho mọi người, mọi loài, thiện lương trong từng ý niệm, nghĩ suy, hành động thì với cái tâm điềm đạm thanh tịnh đó thì chính là chân hạnh phúc, chân giải thoát mà ta không phải mất công tìm kiếm ở đâu xa, mà nó hiện hữu và đầy đủ ngay nơi bổn tâm thanh tịnh trong ta.

Hãy mỉm cười nhẹ nhàng đối diện với các sóng gió cuộc đời, cho dù cuộc đời còn nhiều điều bất như ý, phiền não nhưng bằng con mắt điềm đạm trí tuệ nhìn đời vô thường không bám chấp thì sẽ không bị ràng buộc, tâm đón nhận tất thảy mọi cảm xúc tiêu cực cũng như tích cực, không loại bỏ cũng như không chấp thủ, phân biệt thì nó tự sinh ắt tự diệt, và nó sẽ không còn ảnh hưởng tới thân tâm mình. Và Điềm Đạm là chính là đức hạnh của tâm hồn cao thượng.

Quang Minh

Cập nhật thông tin chi tiết về Điềm Đạm Là Cách Dưỡng Tâm Đầu Tiên trên website Gdcn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!