Xu Hướng 6/2023 # Điểm Sàn Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Điểm Sàn Và Điểm Chuẩn. – Thituyensinh.ican.vn # Top 14 View | Gdcn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Điểm Sàn Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Điểm Sàn Và Điểm Chuẩn. – Thituyensinh.ican.vn # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Điểm Sàn Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Điểm Sàn Và Điểm Chuẩn. – Thituyensinh.ican.vn được cập nhật mới nhất trên website Gdcn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Điểm sàn là gì?

Điểm sàn là mức điểm xét tuyển tối thiểu để các trường nhận đơn xét tuyển của thí sinh.

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ quy định mức điểm sàn đối với các ngành đào tạo giáo viên, y khoa, y học cổ truyền, răng – hàm – mặt, dược học, điều dưỡng, hộ sinh, dinh dưỡng, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng đào tạo trình độ đại học.Vậy nên, các trường đại học, trung cấp, cao đẳng, có đào tạo những ngành trên phải xây dựng phương án tuyển sinh dựa trên ngưỡng điểm sàn được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Đối với những nhóm ngành khác, các trường có thể tự xác định điểm sàn, và đưa ra định mức điểm sàn dựa vào chỉ tiêu xét tuyển cũng như điểm thi của thí sinh.

Sự khác nhau giữa điểm sàn và điểm chuẩn

Các thí sinh cần có điểm thi ở mức cao hơn hoặc bằng so với mức điểm sàn mới có thể nộp hồ sơ và được nhà trường xét tuyển nguyện vọng 1 và các nguyện vọng tiếp theo.

Với mức điểm sàn đã được các trường công bố, điểm xét tuyển sẽ không được thấp hơn điểm sàn, điểm xét tuyển nguyện vọng sau không được thấp hơn điểm trúng tuyển nguyện vọng trước.

Điểm chuẩn: Là mức điểm trúng tuyển của từng trường, từng ngành. Với hầu hết các trường hợp, điểm chuẩn sẽ cao hơn điểm sàn.

Ta có thể coi điểm sàn là điều kiện cần, điểm chuẩn là điều kiện đủ để thí sinh có thể trúng tuyển vào trường đại học.

Ví dụ: Trường Đại học X nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển mức từ 17 điểm trở lên, tuy nhiên trường chỉ lấy đến 19 điểm là đủ chỉ tiêu thí sinh, nếu lấy điểm thấp hơn 19 sẽ thừa chỉ tiêu. Vậy nên điểm chuẩn của trường là 19 điểm.

Nếu thí sinh không trúng tuyển vào trường Đại học X nhưng điểm của thí sinh cao hơn điểm sàn và cao hơn hoặc bằng điểm của trường còn chỉ tiêu xét tuyển ở nguyện vọng 2, thí sinh mới đủ điều kiện nộp hồ sơ.

Kết luận: Nếu điểm thi của bạn thấp hơn điểm sàn của trường, chắc chắn là bạn không trúng tuyển vào trường đó.

Điểm Chuẩn Và Điểm Sàn Khác Nhau Thế Nào?

Điểm sàn là mức điểm xét tuyển tối thiểu để các trường nhận đơn xét tuyển của thí sinh thi theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT

Điểm chuẩn là gì?

Điểm chuẩn là mức điểm trúng tuyển của từng trường, từng ngành.

Điểm sàn và điểm chuẩn khác nhau như thế nào?

Thí sinh phải có điểm thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn mới được xét tuyển NV1 và nộp hồ sơ xét tuyển NV2, 3.

Điểm sàn sẽ giúp các trường định ra mức điểm xét tuyển bằng cách căn cứ vào chỉ tiêu tuyển và điểm thi của thí sinh.

Từ mức điểm sàn đã được quy định, do đó điểm xét tuyển không được thấp hơn điểm sàn; đồng nghĩa với điểm xét tuyển NV sau sẽ không được thấp hơn điểm trúng tuyển NV trước. Đối với hầu hết các trường, điểm xét tuyển sẽ cao hơn điểm sàn.

Điểm chuẩn là mức điểm trúng tuyển của từng trường, từng ngành.

Như vậy, điểm sàn coi như điều kiện cần, còn điểm trúng tuyển là điều kiện đủ. Điểm trúng tuyển không được thấp hơn điểm sàn.

Ví dụ, trường ĐH A nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển với mức từ 17 điểm trở lên nhưng chỉ có những thí sinh đạt 19 điểm mới thuộc diện trúng tuyển vì tại mức 19 điểm trường tuyển đủ chỉ tiêu được giao, còn mức 17 điểm thì số lượng đã vượt quá nhiều so với chỉ tiêu.

Do đó, nếu không trúng tuyển vào trường ĐH này nhưng điểm của bạn cao hơn điểm sàn và cao hơn hoặc bằng điểm của trường còn chỉ tiêu xét tuyển NV2 bạn mới đủ điều kiện nộp hồ sơ.

Bạn chỉ được nộp một hồ sơ để xét tuyển NV2. NV3 dành cho những thí sinh không trúng tuyển NV2 nộp hồ sơ vào những trường đã tuyển NV2 nhưng còn thiếu chỉ tiêu.

Điểm sàn và điểm chuẩn có ảnh hưởng gì đến bạn

Nếu điểm thi của bạn thấp hơn điểm chuẩn của trường, bạn chắc gần như đã không trúng tuyển vào trường, và hướng khác là nộp hồ sơ nguyện vọng 2 vào một ngành khác. Đến lúc này bạn cần để ý đến điểm sàn rồi đó, nếu điểm số của bạn mà thấp hơn điểm sàn đại học, thì chắc chắn rằng bạn không thể nộp tuyển tiếp vào hệ đại học. Còn nếu điểm số của bạn trên điểm sàn đại học, thì lúc này bạn vẫn còn cơ hội để nộp hồ sơ xin tuyển sinh nguyện vọng 2 vào hệ đại học. Tương tự cho điểm sàn cao đẳng.

Thông tin thêm:

– Nguyên tắc xác định điểm sàn đảm bảo tất cả các trường có thể tuyển đủ chỉ tiêu và đảm bảo kết quả tuyển không quá thấp để đảm bảo chất lượng đầu vào. Bộ GD&ĐT cũng sẽ cân nhắc để số lượng thí sinh trên điểm sàn có sự cân đối giữa các khu vực, giữa các loại hình trường.

– Thực hiện các nguyên tắc này, thông thường mức điểm được xác định sao cho đảm bảo nguồn tuyển trung bình cả 4 khối A, B, C, D khoảng 200%. Tức là số thí sinh trên điểm sàn sẽ gấp đôi tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

Đồng Phục Công Sở: Ưu Điểm Và Nhược Điểm

Mọi thứ trong cuộc sống này đều có những điểm mạnh và điểm yếu. Và đồng phục công sở cũng vậy. Chúng ta sẽ cùng nhau xem xét tính hai mặt của vấn đề này trong bài viết hôm nay. Trước hết, đồng phục giúp xây dựng văn hóa doanh nghiệp riêng của mỗi đơn vị. Đây còn là một kênh marketing và truyền thông tiết kiệm nhưng lại rất hữu hiệu, giúp bạn quảng bá hình ảnh của mình tới cộng đồng. Có nhiều cách để làm bạn trở lên khác biệt so với đối thủ và nổi bật trong lĩnh vực mình cạnh tranh và áp dụng quần áo đồng phục là một điều mà bạn không nên bỏ qua. Thứ hai, những bộ quần áo đồng phục có giá trị tinh thần to lớn khi chúng khiến người lao động có cảm giác ngang hàng với nhau trong cùng một tổ chức. Thứ tư, quần áo đồng phục khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng vào thương hiệu của bạn. Khi nhân viên của bạn mặc trang phục này để tiếp xúc với khách hàng thì sẽ dẽ gây thiện cảm với họ hơn. Khả năng đáp ứng nhu cầu của người sử dụng không cao là bất lợi đầu tiên của loại trang phục này. Trong nhiều hoàn cảnh thì những bộ đồng phục đơn điệu khó lòng đáp ứng được nhu cầu ăn mặc lịch sự của bạn. Đồng phục công sở giết chết sự sáng tạo. Trong những môi trường làm việc cần sự sáng tạo cao thì những bộ đồng phục không phải là một sự lựa chọn tối nhất. Bạn có đồng quan điểm này với tôi không? Ưu điểm của đồng phục trong công sở

Thứ ba, đồng phục là đại diện cho hình ảnh của doanh nghiệp nên nó kích thích người lao động làm việc hết sức để không làm xấu đi hình ảnh tốt đẹp đó.

Cuối cùng, đồng phục công sở giúp người lao động tiết kiệm được ngân sách trong việc mua sắm quần áo đi làm. Bạn không phải bận tâm đến việc hôm nay mặc gì nữa bởi bạn chỉ cần một bộ đồng phục là quá đủ rồi.

ược điểm của đồng phục

Gây sự khó chịu cho người mặc là vấn đề thứ hai mà trang phục này thường gặp phải. Đồng phục khi được may không chuẩn và chất lượng không tốt thì sẽ khiến nhân viên của bạn cảm thấy không đẹp, mất tự tin và kết quả là họ sẽ không muốn mặc chúng.

Kinh nghiệm may đo đồng phục như ý

Tôi đã nói với bạn về lợi ích mà đồng phục mang lại cho doanh nghiệp. Sâu xa hơn thì những ích lợi này chính là những yếu tố góp phần quan trọng cho thành công chung của mỗi tổ chức. Đồng phục công sở là một phần không thể thiếu của văn hóa doanh nghiệp thời hiện đại. Thực tế là việc để áp dụng đồng phục vào môi trường công sở mang đến cho bạn nhiều giá trị to lớn bên trong.

Nhưng không phải là cứ áp dụng đồng phục cho nhân viên là bạn sẽ có thành công. Vì như tôi đã từng nói thì quần áo đồng phục có tính hai mặt. Vậy nên, những gì bạn phải làm là phát huy ưu điểm và khắc chế nhược điểm ở mức thấp nhất. Mọi thứ bắt đầu từ việc may đo đồng phục.

Lựa chọn kiểu dáng trang phục phù hợp với doanh nghiệp

Ngày nay, quần áo đồng phục rất đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã. Nhưng khi bạn cần chọn một trang phục cho doanh nghiệp của mình thì bạn nên cân nhắc đến tính chất công việc của mình để tìm được một mẫu thiết kế ưng ý. Nhìn vào đồng phục đang mặc mà công chúng có thể biết được doanh nghiệp của bạn đang làm gì là một sự thành công lớn.

Đồng phục phải thể hiện được thương hiệu

Đồng phục giúp bạn xây dựng và quảng bá thương hiệu. Nên điều quan trọng nhất là trang phục này phải thể hiện được đúng “tinh thần” bộ nhận diện thương hiệu của bạn. Từ màu sắc logo đến câu chữ Slogan phải được chuyển thể hóa chuẩn xác lên bộ đồng phục.

Đồng phục phải thoải mái

Chính sự không thoải mái khiến người mặc cảm thấy không muốn khoác lên mình những bộ đồng phục. Không thoải mái ở đây là bởi vì:

Kích cỡ không phù hợp: Quần áo đẹp nhất trước hết là phải vừa mặc. Đồng phục quá rộng hay quá chặt khiến người mặc không tôn lên được phom dáng cơ thể. Do đó, họ thất mất tự tin và rất ngại mặc.

Chất vải kém chất lượng: Chất vải cũng là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự thích thú của nhân viên trong việc mặc đồng phục. Chúng ta có 8 tiếng mặc bộ đồ này nên sẽ chẳng ai mong muốn phải khoác lên mình bộ trang phục nóng nực và thấm hút mồ hôi kém.

Đồng phục phải thể hiện sự chuyên nghiệp, lịch sự

Quần áo đồng phục không nhất thiết phải “chạy” theo mốt. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn được câu thả với các nhân viên của mình. Nếu bạn làm việc trong những môi trường kinh doanh, bán hàng thì áo thun, quần Jeans hoặc chân váy Jeans là rất thích hợp. Hay một “bộ cánh” gồm sơ mi, quần tây và chân váy bút chì dài đến gối là sự lựa chọn hoàn hảo cho môi trường văn phòng.

Để biết thêm chi tiết về quần áo đồng phục công sở, Quý vị vui lòng xem trên Website của chúng tôi tại http://canifa.com/quan-ao-dong-phuc-cong-so

Sự Khác Biệt Giữa Carbohydrate Tốt Và Xấu

Carbohydrate (carbs) là một nguồn năng lượng thiết yếu, và rất quan trọng cho sức khỏe. Khi chúng ta ăn carb, cơ thể chuyển đổi chúng thành glycogen (đường) cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động. Vấn đề là nhiều loại carbs tốt đã được dán nhãn xấu và nhiều chế độ ăn kiêng khuyên bạn nên loại bỏ để giảm cân, giảm mỡ và cải thiện khối lượng cơ nạc. Điều này có khả năng khiến bạn thiếu hụt chất dinh dưỡng, giảm năng lượng và có thể làm giảm hiệu suất tập thể dục.

Loại bỏ chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng này khỏi thức ăn hàng ngày không phải là câu trả lời cho việc giảm cân hoặc đạt được thân hình săn chắc. Theo nghiên cứu, bạn có thể gặp các tác dụng phụ khi cơ thể bạn cố gắng bù đắp cho việc thiếu nhiên liệu đột ngột

Tác dụng phụ của việc hạn chế carb nghiêm trọng có thể bao gồm chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn, yếu và trầm cảm cùng với các rủi ro sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Để duy trì sức khỏe tốt và đạt được mục tiêu tập luyện của bạn, hiểu được sự khác biệt giữa carbs tốt và xấu sẽ rất quan trọng. Một khi bạn biết cách chọn carbohydrate phù hợp, bạn sẽ cảm thấy thoải mái ki thêm chúng vào khẩu phần ăn của mình để có một lối sống lành mạnh.

Sự khác biệt?

Sự khác biệt giữa carbohydrate tốt và xấu là gì? Điều quan trọng là phải hiểu các loại carbohydrate trước khi trả lời câu hỏi đó. Carbohydrate có thể được mô tả như sau

Carbohydrate phức tạp: thực phẩm giàu chất xơ và tinh bột mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa trước khi sử dụng glucose làm năng lượng. Chúng chứa các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa quan trọng. Năng lượng giải phóng chậm cho cơ thể được cung cấp với mức tiêu thụ. Ngũ cốc nguyên hạt, đậu, quinoa, các loại đậu, yến mạch và gạo nâu là nguồn cung cấp carbs phức tạp tốt cho sức khỏe.

Carbohydrate đơn giản: thực phẩm chứa đường tự nhiên dễ dàng được cơ thể tiêu hóa và cung cấp năng lượng nhanh chóng. Trái cây, một số loại rau, sữa và các sản phẩm sữa là nguồn giàu carbs đơn giản. Carbs đơn giản cũng được tìm thấy trong thực phẩm chế biến và tinh chế như soda, đường trắng và bánh ngọt nên tránh. Mặc dù trái cây, rau và sữa được coi là một loại carb đơn giản, chúng chứa các chất dinh dưỡng, chất xơ và protein cần thiết và hoạt động giống như carbohydrate phức tạp khi tiêu hóa.

Carbs nên ăn và nên tránh?

Chọn đúng carbs rất quan trọng cho một cơ thể khỏe mạnh. Các carbohydrate tốt nhất đến từ các nguồn tự nhiên chứ không phải từ một cái hộp. Chúng bao gồm các loại thực phẩm đậm đặc chất dinh dưỡng như ngũ cốc, rau và trái cây.

Ăn một trái bắp tso với bỏng ngô, một quả cam so với nước trái cây ép, khoai tây nướng thay vì một túi khoai tây chiên là những ví dụ tuyệt vời về việc chọn một loại carb tốt hơn một loại carb xấu. Sử dụng gạo lức hơn trắng, ngũ cốc nguyên hạt so với bột mì trắng là một cách khác để chọn carbs tốt. Danh sách các loại carbs tốt sau đây được khuyến nghị cho chế độ ăn uống lành mạnh:

Rau quả – Ăn nhiều loại mỗi ngày Ngũ cốc nguyên hạt – Yến mạch, quinoa, gạo nâu và lúa mạch Các loại hạt Toàn bộ trái cây Đậu Củ – Khoai lang, khoai tây

Tránh carbohydrate xấu thiếu giá trị dinh dưỡng gây ảnh hưởng sức khoẻ . Carbs xấu bao gồm các sản phẩm thực phẩm chế biến sẵn. Cẩn thận với nhãn thực phẩm hứa hẹn ít chất béo, không đường, không chất béo, ít calo và không thêm đường. Thật không may, các loại carbs xấu như thế này đã tấn công vào lĩnh vực thể dục được ngụy trang thành các sản phẩm tốt cho sức khỏe.

Điều quan trọng để trở nên thành thạo trong việc nhận ra một loại carb xấu và loại bỏ chúng càng nhiều càng tốt khỏi chế độ ăn uống của chúng ta. Nếu bạn không thể hiểu được thành phần, thì có lẽ đó là một loại carb xấu. Càng ít thành phần cho một mặt hàng thực phẩm đóng gói càng tốt. Thực phẩm đóng gói nên có ít thành phần và thời hạn sử dụng ngắn thì có thể coi là tốt cho sức khỏe.

Loại bỏ carbohydrate chế biến sẵn như bánh mì trắng, bánh ngọt và soda là những cách tuyệt vời để tránh carbs xấu. Danh sách các loại carbs xấu sau đây được khuyến cáo nên tránh để cải thiện sức khỏe:

Đồ uống có đường – Soda, nước uống thêm đường thể thao và nước có ga

Nước ép – Hầu hết đều chứa thêm đường và chất bảo quản

Bánh mì trắng – Sản phẩm tinh chế thiếu giá trị dinh dưỡng

Thực phẩm chế biến – Thiếu giá trị dinh dưỡng và chứa đầy chất bảo quản

Kem, kẹo và sô cô la sữa – Thiếu giá trị dinh dưỡng, nhiều đường và chất bảo quản. Tuy nhiên Sô cô la đen chất lượng có thể được dùng trong chế độ ăn uống lành mạnh

Các loại carbs tốt nhất sẽ là thực phẩm nguyên chất, nguyên bản, thường không phải loại đóng gói, bao gồm rau, trái cây và ngũ cốc.

Carbs và chất xơ tốt

Chất xơ không hoà tan đến từ carbohydrate phức tạp và đơn giản. Hướng dẫn chế độ ăn uống đề nghị chúng ta tiêu thụ 45-65 phần trăm chế độ ăn uống từ carbohydrate lành mạnh để đáp ứng nhu cầu chất xơ. Lượng chất xơ nên dao động từ 25 đến 35 gram mỗi ngày. Các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều chất xơ giúp giảm mỡ, cải thiện tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh. Chúng ta cần hai loại chất xơ để có sức khỏe và thể lực tối ưu:

Chất xơ hòa tan hấp thụ nước và trở thành nên kết dính bên trong đường tiêu hóa giúp làm mềm phân để có thể đào thải dễ dàng hơn. Nó cũng liên kết với cholesterol và đường làm chậm hoặc ngăn chặn sự giải phóng của chúng vào máu. Chất xơ hòa tan thúc đẩy vi khuẩn đường ruột tốt làm giảm viêm và tăng cường khả năng miễn dịch của chúng ta. Những thực phẩm sau đây là carbohydrate tốt và nguồn chất xơ hòa tan tuyệt vời:

Tổng kết

Carbohydrate là một phần thiết yếu của dinh dưỡng lành mạnh và nguồn năng lượng chính của chúng ta. Điều này không có nghĩa là bạn nên ăn những loại carb xấu như bánh ngọt và soda mà bạn nên chọn các loại carbs tốt để đạt được sức khỏe và thể lực tối ưu. Carbs không giống nhau và việc bạn có thể xác định carb tốt, carb xấu sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn về việc giữ chúng trong chế độ ăn uống của bạn

Nguồn VeryWellFit

Cập nhật thông tin chi tiết về Điểm Sàn Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Điểm Sàn Và Điểm Chuẩn. – Thituyensinh.ican.vn trên website Gdcn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!