Xu Hướng 5/2023 # Giải Mã Thần Kê Và Linh Kê # Top 5 View | Gdcn.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Giải Mã Thần Kê Và Linh Kê # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Giải Mã Thần Kê Và Linh Kê được cập nhật mới nhất trên website Gdcn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dân chơi gà chọi, gà nòi thường nói thần kê, linh kê, nhưng làm sao để phân biệt được thần kê và linh kê? Thần kê và linh kê đều là những loại gà quý hiếm, có sức chiến đấu tốt và nhiều thế đá hay. Nhưng thần kê và quý kê loại nào tốt hơn? làm sao để phân biệt?

Thần kê

Thần kê rất hiếm, vì thế chọn được thần kê không phải là chuyện dễ dàng. “Gà ô chân trắng mỏ ngà; Đá đâu thắng đấy gọi là thần kê”.

Ngoài ra con gà nào gáy 7 tiếng trở lên nhưng gáy giật từng tiếng, đó cũng là thần kê. 

Thần kê thực ra không chỉ riêng loại gà nào, màu lông, mỏ hay vảy cựa như nào. Gà được sếp vào hạng thần kê là gà bất khả chiến bại, đánh đâu thắng đó, hạ những đối thủ mạnh, tầm cỡ và ăn độ to thì gọi là thần kê.

Ngày xưa trên câu chuyện thần kê Ô Truy nên người đời dựa vào những đặc điểm của nó mà tuyển chọn những con gà tốt. Những đặc điểm lựa chọn gà tốt, gà hay trong sách đều dựa trên những đặc điểm tự nhiên của những con gà bá đạo mà viết thành.

Linh kê:

Đối với gà dị hình, dị tướng có 5 loại mà các “thầy gà” lùng mua cho bằng được.

Thứ nhất là gà tử mị. Loại gà này khi ngủ thì năm ngay đơ, sảy cánh và xuôi giò như gà chết. Cũng là tử mị nhưng có loại khác khi ngủ thì đôi giò móc lên cây như dơi.

Thứ hai là gà qui. hình dạng giống như con rùa. Khi nằm, nó giấu chân đi, co đầu lại, thụt đuôi vào. Ta trông vào thân hình nó, đúng là thân con rùa, chỉ khác một điều là được phủ thêm lớp long mượt.

Thứ ba là gà độc nhãn, độc dao. Lúc mới sinh ra, chỉ có một mắt một cựa. Những con gà loại nầy thật là hung ác dữ tợn, không bao giờ nao núng trước địch thủ. Đã chọi nhau thì đến chết cũng không chạy.

Thứ tư là giống gà mắt ếch mắt mèo. Mắt rất tinh, tránh đòn rất tài và tra đòn rất đúng. Loại gà nầy rất gan lỳ. Nếu bị trọng thương, cũng nằm lỳ chịu chết, nên tục ngữ có câu: “Gà chân xanh mắt ếch, chém chết không chạy”.

Loại dị tướng thứ năm là gà tam nhĩ. Gà có 3 lỗ tai, ở bên trái hoặc bên phải, ngoài lỗ tai thường, còn có một lỗ tai nhỏ. Lỗ tai này thường bị lông phủ kín, người lựa gà phải để ý, vạch lông ra mới thấy được.

Khi nhìn một con gà, những tay chơi sành thường chú ý ngay đến sắc lông, tướng mạo, dáng đi, tiếng gáy… của nó. Nhiều con gà, đối với những con mắt người thường, chỉ là những con gà bỏ đi nhưng đến tay người sành sỏi nuôi gà thì lại là một con gà có quý tướng. Cho nên, kén chọn được một con gà chọi hay giữa một đàn gà, chẳng khác nào tìm được một vị tướng giỏi giữa chốn ba quân.

Một số loại linh kê khác:

Gà sấu:

Sách gà của cụ Vương Hồng Sển viết: “gà này tựa như không có lưỡi, vì lưỡi còn cụt ngắn hơn gà lưỡi rùa nữa, mới xem họng gà tưởng đó là một loại với họng cá sấu là giống không lưỡi. Gà cá sấu miệng hôi thúi lắm, nhưng chính vì ẩn tướng như thế, nên “may độ” lắm, thắng nhiều trận một cách bất ngờ, nên tay chơi gà, khi biết thì ít ai dám chịu độ với gà cá sấu vậy”.

Theo tác giả Nguyễn Tú: “Có con gáy không ra hơi như gà bị nghẹt họng, tiếng gáy như tiếng sấu kêu ngoài bãi, nên còn có tên là gà cá sấu”. Tác giả Phan Kim Hồng Phúc nâng gà này lên hàng “thần kê” bởi “dai sức, đá đòn mạnh, thường ra đòn liên tục”. 

Gà lông voi:

Gà có một hay hai sợi lông voi ở đuôi, cánh hoặc đôi khi ở đùi. Lông voi phải vạch ra mới thấy, gà này có ẩn tướng và may độ lắm. Sách gà của tác giả Nguyễn Tú phân biệt 3 loại lông voi: a) lông cứng, hơi cong và đàn hồi như sợi thép; b) lông to, cứng, xoăn như sợi tóc ngứa; và c) lông xoắn và đàn hồi như lò xo. Loại đầu còn gọi là “lông nhím”; hai loại sau còn gọi là “lông thép” và thường gặp hơn.

Gà song sinh:

Nhưng theo cụ Vương Hồng Sển “hai con trong một trứng chui ra, nếu đó là trống, thì là quý kê, chủ trọng dụng vô cùng”. Diễn giải theo ý cụ thì gà song sinh tự thân chúng đã là gà quý do hoàn cảnh xuất thân đặc biệt (chớ chẳng phải do hai con biết bênh và hỗ trợ nhau). Theo kinh nghiệm của nhiều sư kê thì trứng song thai hầu như đều hư bởi các phôi thai kèn cựa nhau dẫn đến một cái chết trước, cái sau rồi cũng chết theo vì lây nhiễm. Gà này, nếu có, thì chính chủ của chúng mới biết, người ngoài không thể biết được.

Gà cựa nhật nguyệt:

Sách gà của Nguyễn Tú viết: “Tức là gà có hai cựa, cựa chân này màu đen, cựa chân kia màu trắng. Những con gà này ra đòn thật dữ dằn, và là đòn hiểm. Nếu là gà cựa thì giết địch thủ trong nhấp nháy. Nếu là gà đòn thì có thể đá gãy cần cổ gà địch. Xin đừng nhầm lẫn với cựa tam lan (đen trắng lem nhem)”.

Thư hùng kê:

Sách gà của tác giả Xuân Tùng viết: “Gà có một chân đen một chân trắng hay một chân vàng một chân xanh… Tóm lại, hai chân mỗi chân mỗi màu riêng biệt”. Còn sách gà Phan Kim Hồng Phúc viết: “Đôi chân gà khác màu nhau gọi là thư hùng nhật nguyệt là gà rất hiếm, gặp được là diễm phúc”.

Gà bốc cát, lắc mặt, né lồng:

Tác giả Toan Ánh xếp gà này vào dạng “gà dị động” tức là những con gà có cử động đặc biệt khác thường. Theo câu “Thứ nhứt bốc cát ném ra, Thứ nhì lắc mặt, thứ ba né lồng”.

Gà bốc cát vãi ra tức là đi co chụm chân lại sau đó xòe chân ra bước xuống giống như bốc cát ném ra vậy.

Gà lắc mặt là mặt lúc nào cũng lắc, chỉ lúc ngủ và ra xới thì không lắc.

Gà né lồng là khi úp lồng thì nằm xuống né cái lồng.

Ba loại gà này đều là linh kê xong thứ tự có khác nhau.

Gà lưỡng nhãn: Là gà có 2 màu mắt khác nhau.

Gà lục đinh:

Là gà có 6 cựa, mỗi chân 3 cựa.

Gà móng cổ (giáp cần):

Theo học giả Toan Ánh: “Gà dưới cổ có vảy: Đây là một loại gà rất hiếm và cũng là một loại gà rất anh hùng”. Sách gà Xuân Tùng gọi là “giáp cần”, định nghĩa như sau: “Hiếm lắm, “quý kê” là nó, một vảy mọc trên cần cổ, được lông che kín, gà đứng nước cao, càng khuya càng trổ ngón độc, chơi gà có vảy này khó bại”.

Tìm hiểu về gà chọi

Cách chọn tương gà chọi

Cách Xem Vảy Gà Tốt Xấu Từ Kinh Nghiệm Của Các Sư Kê Lão Làng

Cách xem vảy gà tốt xấu – Các loại vảy chân gà tốt nên chọn

1. Vảy ám long

Vảy ám long còn được gọi là ẩn long hoặc vảy yến. Có vị trí đặt ngay ở ngón giữa trước khi đụng các ngón còn lại. Nếu trong cách xem vảy gà đá hay mà thấy vảy đó mà có màu hồng thì đích thị là “Linh Kê Ẩn Sơn”.

2. Vảy hộ khẩu

Vảy hộ khẩu có hình giống như miệng cọp thường nằm ở vị trí vảy liên giáp nội bên trong cựa. Loại gà có vảy Hộ Khẩu thường vô cùng hung hãn, ra đòn độc ác, hiểm hóc, đặc biệt chúng dùng cựa rất điêu luyện nên sử dụng để đá gà cựa sắt vô cùng dễ thắng. Gà chọi có vảy Hộ Khẩu được đánh giá rất cao, rất đáng để chơi.

3. Vảy ác nghiệt hổ báo

Nghe tên thôi cũng đủ biết đây là loại vả gê gớm đến thế nào, gà chọi sở hữu vảy ác nghiệt hổ báo rất xứng đáng với danh xưng khi móng của ngón ngọ nổi lên một chấm nhỏ màu đen hoặc xanh. Gà chọi có vảy này có đòn độc ác khiến mọi đối thủ không muốn đối đầu.

4. Vảy giáp cần

Là loại vảy gà quý, mọc trên cần cổ gà, được lông che lại rất kín đáo. Gà chọi đứng nước cao, càng về khuya lại càng trổ tài rất hiếm gặp

5. Vảy trễ giáp

Hai vảy ở hàng Quách song sát với nhau và cùng chỉ xuống phía cựa. Loại gà có vảy trễ giáp thường có cách ra đòn rất nhanh, hay tạt hay quăng cực nhạy và thường giành chiến thắng.

6. Vảy mai cựa

Mặt trước phía trong ở hàng biên gần sát với cựa có 4, 5 vảy dính lại với nhau giống như hình hoa mai trông rất đẹp mắt. Đây cũng được xem là một loại vảy tốt mà sư kê không nên bỏ qua khi muốn chọn gà chọi hay, gà đá cựa hay.

Cách xem vảy gà tốt xấu – Các loại vảy chân gà xấu nên tránh

Bên cạnh cách xem vảy gà tốt xấu với 6 nét tướng vảy rất tốt nên chọn ngay bên trên thì cũng có những loại vảy gà đá vô cùng xấu khiến cho chiến kê chỉ có nhận thua mà thôi vậy thì không nên chọn. Đó là những loại vảy như thế nào?

1. Vảy bể biên nội, vảy bể biên ngoại

Nếu con gà chọi bạn sắp mua có các hàng vảy biên nội và vảy biên ngoại thì chớ mua làm gì bởi đó là đặc điểm của con gà lai chỉ dùng tốt cho ngành thực phẩm. Còn đem về huấn luyện, chăm sóc làm gà đá sẽ không bao giờ có kết quả như mong đợi.

2. Khai vuông tám vảy

Gà có khai vuông tám vảy cũng đá rất dở mà sức bền lại kém. Khai vương tám vảy cũng thường là các loại gà lai. Gà này mà dùng để cá độ thì giống như cho tiền vào túi không đáy vậy. Dù sư kê có tài năng cỡ nào cũng khó lòng huấn luyện được loại gà có vảy này thành tài được hoặc giả dụ nếu có thì cũng được giai đoạn đầu.

3. Vảy dặm ngoại

Vảy dặm ngoại là những chiến kê không có biệt tài, đã thế lại khá nhút nhát. Nếu có huấn luyện được thì đá vẫn không hay. Khả năng giành chiến thắng là cực kỳ nhỏ.

4. Vảy khai hậu, nát hậu

Loại gà sở hữu vảy khai hậu và vảy nát hậu có khả năng đá cực kém đặc biệt nếu có thêm cựa sừng trâu nữa thì chả đấm đá gì được. Nếu đá cũng chỉ gây cười, xem cho vui chứ ít khi đá trúng đối thủ.

Để chọn được gà đá hay, gà chọi đá giỏi bên cạnh cách xem vảy gà tốt xấu còn phải dựa vào hậu độ của gà để xác định cho rõ ràng hơn. Thông thường một con gà chọi sở hữu chân tốt, vảy đẹp thì hậu độ cũng chỉn chu. Hậu độ chính là những bộ phân như mình gà – đầu gà – chân gà – đuôi gà. Các bộ phận này có thể quan sát bên ngoài hoặc khi xem gà đá nhau, chọi nhau thì đều thấy được. Tuy nhiên cách xem này sẽ khó hơn so với việc xem chân vảy gà chọi do còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như màu mạng, ngũ hành, dáng đi đứng, màu mắt…

Thống Kê Kết Quả Xsmb Thứ 4 Ngày 10/3/2021 Hôm Nay

Kết quả xổ số Miền Bắc – Thống kê kết quả XSMB thứ 4 ngày 10/3/2021 – Thống kê toàn bộ kết quả sổ xố Miền Bắc đầy đủ nhất với những Cặp số hay ra hôm nay thứ 4, các Cặp số đẹp lâu ngày chưa về, Lô gan… Thống kê thêm một số Cặp lô, Lô tô víp cho người chơi lựa chọn SXMB thu 4 ngày 10/3/2021.

1. Thống kê kết quả XSMB thứ 4 ngày 10/3/2021

Bảng kết quả xố xố Miền Bắc thứ 3 ngày 9/3/2021

Đầu tiên chúng tôi xin chúc mừng những ai đã dự đoán chính xác con số 36 trong giải Đặc Biệt 97736 kèm theo với đó là cặp số 26 – 62 trong kỳ quay ngày hôm trước.

– Đầu số câm : 5 – Đuôi số câm : không có

– Các bộ số về nhiều : 36, 45, 62, 69 , 75, 77 về 2 nháy

Thống kê những cặp lô lâu ngày chưa ra và các Cặp số về nhiều trong 30 ngày qua trong hôm nay XSMB thứ 4 ngày 10/3/2021:

Thống kê lại dàn đề trong 1 tuần qua : 93 – 39 – 96 – 03 – 57 – 12 – 43

những Cặp số 10ngay chưa về : 42 – 85 – 22 – 39 – 52 – 66 – 97 – 14

những Bộ số về nhiều trong 20ngày qua : 10 – 82 – 66 – 88 – 09 – 41 – 26 – 80

Thống kế biên độ Loto xuất hiện nhiều trong 4 ngày qua : 87 – 22 – 12 – 21 – 50 – 53 – 22

Thống kế biên độ Lô tô xuất hiện nhiều trong 6 ngày qua : 63 – 49 – 16 – 19 – 95 – 17 – 19

2. Thống kê những Cặp số đẹp nhất ngày hôm nay XSMB thu 4 ngày 10/3/2021

Toàn bộ những Cặp số đẹp mà chúng tôi đưa ra ngày hôm nay trong kết quả xổ số Miền Bắc thứ 4 ngày 10/3/2021 đều được tính toán kỹ lưỡng. Và được thanh lọc dựa trên bảng tổng xổ số miền Bắc 30 ngày, các diễn đàn phân tích kết quả xố xố Miền Bắc uy tín.,…

+ Giải đặc biệt: 19 , 72 , 81 , 76

+ Bạch thủ lô: 20 , 33 , 71 , 89 , 54

+ Bạch thủ lô nuôi 3 ngày : 10 – 74 – 32 – 81

+ Bạch thủ lô nuôi 5 ngày : 96 – 67 – 59 – 82

+ Lô khung 2 ngày : 78 – 92 , 55 – 80 , 97 – 08 , 62 – 40 , 72 – 69

+ Lô nuôi 3 ngày : 75 – 69 , 24 – 51 , 59 – 31 , 39 – 91 , 35 – 33

+ Song thủ lô: 43 – 21 ; 13 – 52 ; 17 – 73 ; 90 – 87

+ Lô xiên 2: 10 – 91 ; 59 – 10 ; 05 – 35 ; 35 – 90

+ Lô xiên 3 : 17 – 39 – 39 ; 73 – 18 – 18 ; 30 – 90 – 08

Giải Mã Giấc Mơ Thấy Chó Và Điềm Báo Tâm Linh, Số May Mắn

Nằm mơ thấy chó là điềm báo hung hay cát?

Trong giấc mơ bạn bắt gặp một chú chú con chứng tỏ rằng bạn là một người có tính cách vui vẻ, luôn tạo tiếng cười sảng khoái cho mọi người. Chính vì điều đó mà bạn được rất nhiều người quý mến. Ngoài ra, trong tình yêu, giấc mơ thấy con cún còn cho thấy rằng bạn đang có một mối tình chớm nở và ngày sẽ càng gắn bó hơn.

Một con chó có bộ lông màu trắng xuất hiện trong giấc mơ của bạn điềm báo rằng bạn hãy cẩn thận với những mối quan hệ xung quanh. Không nên quá nhẹ dạ cả tin, nghĩ rằng đó là những người mà bạn tin tưởng nên chủ quan, chính vì thế mà bạn có thể sẽ đối mặt với nhiều vấn đề khó lường.

Bắt gặp một con chó bị chết trong mơ cho thấy bạn đang trở nên cứng nhắc và bảo thủ. Cách nhìn nhận vấn đề và đối xử với những người xung quanh không được thoải mái. Từ đó ngày càng trở nên xấu hơn trong mắt của mọi người. Nếu cứ tiếp tục như vậy, bạn sẽ không còn những người bạn bè xung quanh và khó có thể nối lại tình bạn này được.

Chó chỉ vẫy đuôi khi chúng gặp chủ và người mà chúng quý mến. Nếu trong mơ bạn thấy một con chó vẫy đuôi khi lại gần có nghĩa là sắp tới bạn sẽ có quý nhân phù trợ, giúp đỡ bạn vượt qua khó khăn phía trước. Nhờ đó, mọi thử thách và chông gai cản trở bạn sẽ không còn là vấn đề phải bận tâm.

Đây là điềm báo rằng bạn đang đi theo hướng không có lợi cho bản thân mình mặc dù đã bị mọi người ngăn cản. Đây là một quyết định sai lầm và bạn nên chú ý, quyết định kỹ lưỡng hơn trước khi thực hiện. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý những người xung quanh, bởi rất có thể bị chơi xấu và hãm hại sau lưng bạn.

Ngủ mơ thấy chó đánh con gì may mắn?

Bên cạnh các điềm báo ở tương lai, giấc mơ thấy con chó còn mang đến cho người chơi xổ số 3 miền nhiều con số may mắn như sau:

Chiêm bao thấy con chó màu trắng: 17 – 71

Nằm mơ chó sinh con: 09 – 90 hoặc 96 – 16

Mơ thấy con chó bị chết: 36 – 45

Mộng thấy chú chó con: 48 – 49

Mơ thấy con chó đi theo mình vẫy đuôi: 52 – 58

Ngủ mơ nhìn thấy chó đuổi mình: 38 – 58

Chiêm bao thấy con chó bị chảy máu: 36 – 45

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Mã Thần Kê Và Linh Kê trên website Gdcn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!