Xu Hướng 3/2023 # Ngày Hoàng Đạo Là Gì? Cách Tính Ngày Hoàng Đạo Trong Tháng # Top 11 View | Gdcn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Ngày Hoàng Đạo Là Gì? Cách Tính Ngày Hoàng Đạo Trong Tháng # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Ngày Hoàng Đạo Là Gì? Cách Tính Ngày Hoàng Đạo Trong Tháng được cập nhật mới nhất trên website Gdcn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày hoàng đạo là gì?

Hoàng đạo hay còn gọi là Thiên hoàng đạo có nghĩa là quỹ đạo chuyển động của mặt trời trên bầu trời mà người cổ đại quan sát được. Qua quỹ đạo đó ta thấy đường đi của mặt trời trong một năm có những khoảng cách khác nhau và dùng quỹ đạo đó để phân định mùa hè và thời tiết. Thuyết nhị thập bát tú cũng bắt nguồn từ cung Hoàng đạo.

Các ngôi sao trên Hoàng đạo không bao hàm các ngôi sao tốt hay xấu. Nhưng theo tâm lý của người xưa: Mặt trời có nghĩa là Thần. Mặt trời là vật thể hữu hình, Thượng đế là vật vô hình.

Mọi việc, mọi sự, mọi phước hạnh trên thế gian này đều do toàn quyền Thiên Chúa quyết định. Ngày, tháng, năm, trên đường đi của Thần phải có các vị thần hộ mệnh, mỗi vị thần là một ngôi sao, các vị thần thiện ác, mỗi vị thần chuyên lo một việc do Thần giao phó.

Vì vậy trong 12 giờ có 12 Thần Sát, các Thần cùng luân phiên đi hàng ngày vào một ngày trong tháng. Đường thiện thần đi gọi là Hoàng đạo, đường tà thần đi gọi là Hắc đạo.

Ngày hoàng đạo là ngày mà thiện thần phát huy hết khả năng của mình để thực hiện những công việc mà thượng đế giao cho. Người ta tin rằng mọi việc bắt đầu từ ngày Hoàng đạo sẽ được các sao tốt chiếu rọi, giúp mọi việc tiến triển tốt đẹp, thuận lợi hơn. Đó cũng là lý do người Việt thường coi ngày lành tháng tốt để làm những việc quan trọng như cưới xin, ăn hỏi, xây nhà, tậu xe …

Ngày hắc đạo là gì?

Theo quan niệm dân gian, ngày hắc đạo là ngày mà tà ma tìm đến. Với sức mạnh to lớn, không ai có thể ngăn được ác thần hoành hành. Vì vậy, trong ngày hắc đạo, mọi người thường tránh làm những việc quan trọng như động thổ, xây nhà… nếu không sẽ gặp rắc rối và kết quả không được như ý muốn.

Cách tính ngày hoàng đạo trong tháng

Theo các nhà chiêm tinh học, ngày Hoàng đạo là ngày có nhiều cát tinh hội tụ. Do đó, chọn ngày hoàng đạo để khánh thành, xuất hành, cúng bái, an táng … sẽ khiến mọi việc trở nên thuận lợi hơn.

Cách tính như sau:

1. Tính ngày hoàng đạo theo tháng

Theo các nhà thuận số thì mỗi tháng đều có 4 ngày hoàng đạo. Do đó, khi chọn ngày hoàng đạo bạn có thể dựa vào những quy tắc như sau:

Tháng Giêng, tháng Bảy: Ngày Tý, Thìn, Tỵ.

Tháng 2, 8: Ngày Dần, giờ Ngọ.

Tháng 3, 9: Ngày Thìn, Thân, Dậu.

Tháng 4, 10: Ngày Ngọ, giờ Tuất, giờ Hợi.

Tháng 5, 11: Ngày Bính Thân, giờ Sửu.

Tháng 6, 12: Ngày Tuất, Dần, Mẹo.

2. Phương pháp bấm tay

Với cách bấm này chúng ta sẽ sử dụng 2 ngón tay (thông thường các thầy phong thủy, tử vi sẽ sử dụng ngón trỏ và ngón giữa) mỗi ngón 3 đốt, 2 ngón 6 đốt ứng với 6 sao trong Lục Diệu. 

Trong Lục Diệu, vòng tuần hoàn ngày/tháng lần lượt theo chiều kim đồng hồ là 6 sao Đại an, Lưu niên, Tốc hỷ, Xích khấu, Tiểu cát, Không vong.

Ví dụ: Ngày 1 tháng 1 âm bắt đầu từ cung Đại An, này 2 là Lưu niên, … ngày 6 là Không vong và quay lại ngày 1 Đại an. Cứ như vậy tính tới hết tháng.

Đến tháng thứ 2 thì ngày 1 lại là Lưu niên, ngày 2 là Tốc Hỷ…. ngày 6 là Đại An.

Tương tự ta cứ tính như thế cho hết các ngày tháng trong năm.

Quy định sao tốt, sao không tốt sẽ là:

– Sao may mắn

Đại an: Nghĩa là niềm an vui lớn. Những ngày có sao Đại An chiếu rọi gia chủ có thể thực hiện các công việc như: khai trương, động thổ, xuất hành, giải quyết giấy tờ, thi cử hay làm ăn kinh doanh.

Tốc hỷ: Tức là niềm vui sẽ đến bất ngờ. Những ngày này nên chọn: kết hôn, động thổ

Tiểu cát: Nghĩa là niềm vui nho nhỏ. Những ngày này sẽ rất tốt để thi cử, kiểm tra. 

– Sao không may mắn

Lưu niên: Ngày mà thần ác cai quản nên mang ý nghĩa không mấy tích cực. Ngày này mà làm việc lớn rất khó để thành công.

Xích khấu: Đem lại sự cản trở, vô lý cho bản chủ vì thế trong ngày này tránh cãi cọ dễ gây thị phi.

Không vong: Hạn chế đi lại, khai trương hay ký hợp đồng bởi dễ có sự nhầm lẫn, sai sót trong giấy tờ gây ra các phiền phức không đáng có. 

Kết luận

Mỗi ngày Hoàng đạo, giờ hoàng đạo đều mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Chọn được ngày Hoàng đạo tốt sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn trong cuộc sống. Hiểu được ngày hoàng đạo là gì, ngày hắc đạo, giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo là gì sẽ giúp bạn xác định được phương hướng tốt/xấu mỗi khi làm việc gì để mang lại tài lộc và tránh được những rủi ro xấu.

Ngày Hắc Đạo: Cách Tính Và Ý Nghĩa

NGÀY HẮC ĐẠO:

Trước thềm năm mới 2021, Đỗ Việt Phương tôi xin gửi tới Quý bạn đọc của Trang Đặng Xuân Xuyến bài giới thiệu về 6 ngày Hắc Đạo, là những ngày xấu cho nhiều việc.

Kính chúc Quý bạn đọc Trang Đặng Xuân Xuyến cùng gia đình năm mới nhiều may mắn và thành công!

NGÀY BẠCH HỔ

Bạch Hổ vốn được biết đến là loài thú dũng mãnh, thường được khắc tượng để tạo nên vận thế an lành, tốt đẹp cho gia chủ. Tuy nhiên khi tính thời điểm hung cát thì ngày Bạch Hổ lại bị coi là ngày xấu.

Là một trong những ngày hung, Bạch Hổ Hắc đạo thường gắn liền với tính chất chinh chiến, sát phạt, ôn dịch.

Hiểu theo tín ngưỡng dân gian, Bạch Hổ chính là hổ trắng – loài vật vô cùng quý hiếm, biểu tượng cho sự dũng mãnh, mạnh nhất trong loài chúa sơn lâm và cũng là chúa tể của muôn loài, vạn vật. Đây cũng là một trong 4 linh vật quan trọng, được dân gian tạc tượng để trấn giữ phong thủy, cai quản đất đai. Trong đó Bạch Hổ phụ trách về mặt quân sự, vũ khí và nắm giữ phía Tây, đảm bảo cho vùng đất yên ổn. Tuy nhiên cũng vì sức mạnh đó mà Bạch Hổ thường gắn liền với sự giết chóc, tai họa.

Theo các nhà chiêm tinh học thời xưa, vào những ngày Bạch Hổ hắc đạo, nhân loại thường gặp nhiều chuyện rủi ro, tai họa, nhất là đối với những ai có phúc đức kém hoặc làm điều xấu.

Theo âm lịch và chi ngày, đó là những ngày dương, bắt đầu từ Ngọ vào tháng Giêng và lặp lại vào nửa năm sau.

Cụ thể như sau:

Tháng 1 và tháng 7: ngày Ngọ

Tháng 2 và tháng 8: ngày Thân

Tháng 3 và tháng 9: ngày Tuất

Tháng 4 và tháng 10: ngày Tý

Tháng 5 và tháng 11: ngày Dần

Tháng 6 và tháng 12 là ngày Thìn

Nhìn chung, Bạch Hổ Hắc đạo là ngày hung nên làm việc gì cũng xấu. Tuy nhiên theo Ngọc nạp thông thư, đây là ngày kỵ nhất cho việc mai táng.

Từ xưa, khi xác định phong thủy đất đai, thế “Bạch Hổ hàm thi” được coi là rất xấu, gắn liền với hình ảnh hổ trắng đang ngồi và ngậm xác hướng về phía mộ phần. Cũng theo đó, người ta cho rằng ngày Bạch Hổ Hắc đạo mà tiến hành an táng thì con cháu ở chốn dương gian sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối, hiểm họa.

Thực tế, khi tiến hành việc mai táng, ai cũng mong người đã khuất được siêu thoát, yên ổn trở về miền đất cực lạc. Tuy nhiên ngày Bạch Hổ Hắc đạo lại có tính chất động, tạo ra trường khí xoáy sâu vào nỗi đau của cả kẻ ở người đi, khiến vong hồn không được yên tĩnh, khó lòng siêu thoát. Nếu trước khi mất vẫn còn những điều chưa thỏa đáng, ôm mối hận hay vương vấn, suy tư thì linh hồn lúc này bị đánh động, còn mang nỗi lưu luyến dương gian, khiến cuộc sống người trần không được yên ổn.

Để hiểu vì sao ngày Chu Tước hắc đạo được coi là không tốt, cần biết được ý nghĩa cụ thể của ngày đó.

Trong quan điểm phong thủy, “chu tước” chỉ loài chim sẻ đỏ – một trong những linh vật có sức mạnh kiểm soát ánh sáng và hơi ấm của đất trời, rất quan trọng đối với sự sống muôn loài. Đây cũng là hung thần có thể gây ảnh hưởng không tốt, giáng tai họa khi đi qua vạn vật, nhất là với kẻ ác, điều xấu.

Do đó vào những ngày mà mặt trời được thần linh đi kèm bảo hộ cho mặt trời, người ta thường tránh tiến hành công việc đại sự để tránh rủi ro, xui xẻo.

Như vậy ta có Chu Tước hắc đạo bao gồm những ngày sau:

– Trong tháng 1 và tháng 7: ngày Mão

– Trong tháng 2 và tháng 8: ngày Tỵ

– Trong tháng 3 và tháng 9: ngày Mùi

– Trong tháng 4 và tháng 10: ngày Dậu

– Trong tháng 5 và tháng 11: ngày Hợi

– Trong tháng 6 và tháng 12: ngày Sửu

Ngoài ra Chu tước còn có đặc điểm là nóng nảy, vội vàng, xung đột, dễ gây mất lòng, trong khi đó việc kinh doanh đòi hỏi sự khéo léo, mềm mỏng. Do đó công ty, doanh nghiệp hay cửa hàng có thể bị thiệt hại về tài vận vào ngày có năng lượng của vị thần sát trên chi phối. Điều này cũng đúng đối với việc dọn vào nhà mới.

Bên cạnh đó, trong ngày Chu Tước hắc đạo, người ta còn kiêng kỵ làm những việc lớn như mùa nhà, tậu xe, cưới hỏi, xin việc, nhậm chức… Vì vậy nếu đang lên kế hoạch cho tương lai, bạn nên tra cứu ngày giờ hoàng đạo, tránh những ngày hắc đạo khi sắp xếp tiến hành những công việc hay sự kiện quan trọng.

Được xem là thời điểm mang đến những rủi ro và bất lợi khó tránh, Câu Trần luôn là ngày xấu khiến nhiều người phải e dè. Vậy ý nghĩa của ngày đó ra sao, những công việc nào cần lưu ý?

Để nắm được những thông tin trên, mời các bạn tìm hiểu trong bài viết sau đây

Từ rất xa xưa, các vị học giả đã rất quan tâm tới quy luật vũ trụ. Thông qua việc quan sát thiên văn, các hiện tượng tự nhiên và sự vận hành của sao chiếu, họ đưa ra những học thuyết để ứng dụng vào bộ môn khoa học dự đoán cho thời vận, số mệnh của con người. Trong đó có quan điểm về hoàng đạo – hắc đạo.

Đây là phương pháp dựa trên sự chuyển động của mặt trời theo hướng từ Tây sang Đông, bao gồm 12 cung ứng với vị trí các sao chiếu, qua đó tính lịch phục vụ cho dự đoán thời tiết và nông nghiệp. Dần dần, từ 12 cung đó được chia thành 2 phần cân bằng nhau, gồm Hoàng đạo và Hắc đạo, gắn liền với 12 vị thần và 12 tính chất cát hung riêng biệt.

Câu Trần ở đây chỉ tên 1 trong 6 vị thần Hắc đạo (gồm: Thiên Hình, Bạch Hổ, Chu Tước, Thiên Lao, Câu Trần và Nguyên Vu). Theo đó, vào những ngày có các nhân vật kể trên chủ trì, rất nhiều công việc trở nên bất lợi, người đời dễ gặp phải hiểm họa, thiên tai.

Riêng với những ngày Câu Trần hắc đạo, những điềm hung chủ về chuyện vợ chồng chia ly, làm ăn khó khăn, gặp nhiều rắc rối trong công việc.

Ngày Câu Trần hắc đạo khác nhau ở mỗi tháng âm lịch và được tính theo địa chi.

Cụ thể, đó là những ngày sau:

Tháng Giêng và tháng 7: Câu trần hắc đạo ở ngày Hợi

Tháng 2 và tháng 8: Câu trần hắc đạo ở ngày Sửu

Tháng 3 và tháng 9: Câu trần hắc đạo ở ngày Mão

Tháng 4 và tháng 10: Câu trần hắc đạo ở ngày Tỵ

Tháng 5 và tháng 11: Câu trần hắc đạo ở ngày Mùi

Tháng 6 và tháng Chạp: Câu trần hắc đạo ở ngày Dậu

Như vậy quý bạn có thể yên tâm rằng Câu Trần sẽ không rơi vào các cung Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất.

Những việc xấu, điều kỵ trong ngày Câu Trần hắc đạo tương ứng với điển tích về nhân vật. Theo đó, đây là vị hung thần giữ chức Đại tướng, có khả năng gọi mây gió tạo ra mưa, người đầy sát khí và đầy uy quyền. Đặc điểm của ngài là rất khó hài lòng, ưa tranh chấp, cãi vã, gắn với những mâu thuẫn dây dưa kéo dài.

Do đó đối với ngày Câu trận hắc đạo, người ta thường kỵ các việc sau:

Tốt nhất là không khởi tạo, xây nhà, động thổ, nhập trạch, khai thị, tu tạo, tế tự, tài chủng, khai trì, xuất hỏa: bởi tiến hành vào ngày Câu Trần hắc đạo, nếu không chu đáo hay cẩn thận thì rất dễ phạm phải các thế lực âm, bị tiểu nhân quấy nhiễu, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sau này.

Cần trọng nếu muốn phẫu thuật thẩm mỹ hay lấy thuốc chữa bệnh, bởi đây là thời điểm bất lợi cho sức khỏe, dễ gặp tai nạn, biến chứng kéo dài. Như vậy có thể thấy rằng Câu Trần hắc đạo là ngày xấu với nhiều việc.

Do đó trước những sự kiện quan trọng, bạn cần đặc biệt cẩn trọng, xem xét kỹ lưỡng liệu việc đó có phạm phải ngày hắc đạo hay không, từ đó tính đến khả năng dời lịch, né tránh để chờ thời cơ khác.

Từ xưa tới nay người dân Việt đã luôn có truyền thống chọn ngày tốt trước khi tiến hành những công việc trọng đại. Có nhiều kiến thức để lựa chọn ngày đẹp, phổ biến nhất là dựa theo ngày Hoàng đạo là ngày tốt, ngày Hắc Đạo là ngày xấu cần tránh làm việc lớn. Những ngày có sao xấu chiếu bởi các hung thần đi theo hộ vệ Mặt trời được gọi là ngày Thiên Lao

Thiên Lao hắc đạo trước tiên được hiểu là một ngày xấu làm việc gì cũng không được thuận lợi, như ý. Đây là ngày mà Mặt trời tạo ra những dòng trường khí, những năng lượng tiêu cực và có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tinh thần cũng như vận may của con người.

Trong ngày này làm việc gì cũng gặp khó khăn, bất lợi, dễ xảy ra tranh cãi, bất hòa hay vướng vào kiện tụng, pháp lý.

Ngày Thiên Lao hắc đạo khác nhau ở mỗi tháng âm lịch và được tính theo địa chi.

Cụ thể, đó là những ngày sau:

Tháng 1, ngày Thiên Lao là ngày Thân

Tháng 2 ngày Thiên Lao là ngày Tuất

Tháng 3 ngày Thiên Lao là ngày Tý

Tháng 4 ngày Thiên Lao là ngày Dần

Tháng 5 ngày Thiên Lao là ngày Thìn

Tháng 6 ngày Thiên Lao là ngày Ngọ

Tháng 7 ngày Thiên Lao là ngày Thân

Tháng 8 ngày Thiên Lao là ngày Tuất

Tháng 9 ngày Thiên Lao là ngày Tý

Tháng 10 ngày Thiên Lao là ngày Dần

Tháng 11 ngày Thiên Lao là ngày Thìn

Tháng 12 ngày Thiên Lao là ngày Ngọ

Nếu thực hiện những việc này trong ngày Thiên Lao hắc đạo dễ xảy ra tai nạn ảnh hưởng tính mạng tới người thực hiện. Xuất hành gặp kẻ tiểu nhân, động thổ đào ao dễ gặp nhiều tranh chấp, kiện tụng. Bên cạnh đó chất lượng công trình cũng sẽ bị ảnh hưởng, các thành viên trong gia đình dễ bất hòa, nguy cơ ly tán.

Nếu về nhà mới vào ngày này mọi việc sẽ gặp nhiều khó khăn, sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng, cuộc sống về sau này. Còn khi chữa bệnh sẽ khiến bệnh tật không những không thuyên giảm mà còn thêm nặng hơn. Vào ngày Thiên Lao hắc đạo mà bạn đi làm chuồng chăn nuôi súc vật sẽ khiến công trình bị ảnh hưởng chất lượng, thi công chậm trễ. Hơn nữa việc làm này còn làm ảnh hưởng tới chính vật nuôi, chúng sẽ dễ gặp phải bệnh tật khó chữa.

Xấu nhập trạch, nhập phòng, hôn sự:

Bạn cần tránh làm những công việc này trong ngày Hắc đạo bởi chắc chắn bạn làm việc gì cũng sẽ gặp nhiều bất lợi, rủi ro. Đặc biệt nếu nhập phòng, hay tổ chức hôn sự vào ngày này sẽ dẫn tới chuyện vợ chồng không được như ý, sau này cuộc sống dễ xảy ra bất hòa, tranh cãi thậm chí là tới nguy cơ ly hôn cao.

Như vậy có thể khẳng định rằng ngày Thiên Lao hắc đạo là ngày xấu. Mỗi tháng sẽ có những ngày Thiên lao hắc đạo khác nhau. Bạn cần xác định những ngày này để tránh tiến hành những công việc trọng đại. Bạn nên tìm hiểu thêm những thông tin về ngày Hoàng Đạo để thực hiện giúp đón nhận nhiều tài lộc và may mắn.

Sao Thiên Hình trong bộ môn khoa học dự đoán cũng mang ý nghĩa tương tự, biểu tượng cho sự kiện tụng, tranh cãi. Ngoài ra đây còn là hung tinh mang tới năng lượng sát thương lớn, chủ về tai nạn cần phải phẫu thuật, mổ xẻ.

Theo ý nghĩa đó, ngày Thiên Hình hắc đạo được hiểu là thời điểm có nguồn năng lượng những ảnh hưởng xấu đối với mọi người. Đây là năng lượng tiêu cực có thể gây ra rủi ro va chạm, mâu thuẫn trong công việc hay vướng mắc với pháp luật.

Ngày Thiên Hình hắc đạo khác nhau ở mỗi tháng âm lịch và được tính theo địa chi.

Cụ thể, đó là những ngày sau:

– Ngày Dần của tháng giêng và tháng 7

– Ngày Thìn của tháng 2 và tháng 8

– Ngày Ngọ của tháng 3 và tháng 9

– Ngày Thân của tháng 4 và tháng 10

– Ngày Tuất của tháng 5 và tháng 11

– Ngày Tỵ của tháng 6 và tháng Chạp

Có rất nhiều công việc quan trọng cần phải tránh trong ngày Thiên Hình hắc đạo. Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt lưu ý các công việc sau đây:

Như vậy có thể thấy rằng ngày Thiên Hình hắc đạo rất xấu cho nhiều việc khác nhau. Do đó trước các sự kiện quan trọng, bạn cần chú ý tránh những ngày kể trên để tránh gặp phải rủi ro không mong muốn.

Ngay từ cái tên, có thể thấy rằng đây nà một trong những ngày hắc đạo, tức là thời điểm có hung thần đi theo bảo vệ mặt trời, mang nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng tiêu cức tới nhân gian.

Từ “nguyên” ở đây chỉ thuồng luồng – một loài quái vật hung dữ sinh sống ở dưới nước, vô cùng lớn mạnh và có khả năng gây ra nhiều tai họa, rủi ro cho người dân. Còn từ “vu” theo tiếng Hán chỉ năng lượng thần bí, siêu nhiên.

Như vậy có thể thấy rằng ý nghĩa ngày Nguyên Vu hắc đạo là những ngày xấu, làm việc gì cũng không thành, giống như có thuồng luồng phá hoại, reo rắc tai họa.

Tính theo âm lịch, ngày Nguyên Vu hắc đạo sẽ được tính như sau:

Ngày Nguyên Vu hắc đạo vốn là ngày xấu, tiến hành các việc trọng đại vào ngày này đều sẽ không thuận. Trong đó, xấu nhất là các việc sau đây:

Bên cạnh đó, quý bạn cũng nên tránh mua sắm vật dụng, sửa sang nhà cửa hay bắt đầu làm những việc quan trọng vào ngày Nguyên Vu hắc đạo để tránh gặp phải rủi ro không mong muốn.

của Trần Thiện Thanh, qua tiếng hát Tuấn Vũ:

12 Cung Hoàng Đạo Mơ Gì Mỗi Tối

NHỮNG VIỆC LÀM Ý NGHĨA DÀNH CHO CHA MẸ TRONG NGÀY VU LAN BÁO HIẾU

KHI NÀO TÔI CÓ THỂ CHO CON NGỦ PHÒNG RIÊNG

NỆM LÒ XO TÚI EUCOIL BASIC – NỆM “KHÔNG BIẾT HÁT”

NHỮNG CON NGƯỜI DỄ MẾM LÀM NÊN MỘT SÀI GÒN DỄ THƯƠNG

TRẬN BÓNG VÀNG ĐÁNH TAN VI KHUẨN ️

COMBO GIẢI NHIỆT GIẤC NGỦ TRONG NGÀY HÈ OI BỨC

MỖI GIỌT MÁU – MỘT NIỀM HY VỌNG

TRẢI NGHIỆM GIẤC SAY VỚI BỘ SẢN PHẨM NỆM TAM TUYỆT SẮC

CORONASOMNIA – CHỨNG MẤT NGỦ MÙA COVID

  MÁCH BẠN CÁCH CHỌN GỐI ĐỂ LÀM BẢO BỐI CHO GIẤC NGỦ

TOP 3 NỆM LÒ XO SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0 THẾ HỆ MỚI

GIA ĐÌNH: nơi cuộc sống bắt đầu bỡ ngỡ

CHỌN NỘI THẤT THẾ NÀO ĐỂ BẢO ĐẢM AN TOÀN CHO CUỘC SỐNG

THỰC PHẨM HỖ TRỢ CHO NGƯỜI MẤT NGỦ

HAPPY FATHER’S DAY

Cung Hoàng Đạo Của Những Diễn Viên Đoạt Giải Oscar

Những diễn viên xuất sắc nhất thế giới – những “người muôn mặt” có khả năng hóa thân thành công vào vô vàn các vai diễn khác nhau – bạn có muốn biết đa số họ thuộc cung Hoàng đạo nào không?

Tháng Song Ngư – tháng của những giấc mơ và sự lãng mạn, hẳn chẳng còn thời điểm nào phù hợp hơn để tổ chức sự kiện đáng mong chờ nhất trong năm của giới điện ảnh – lễ trao giải Oscar. Là chủ nhân của tượng vàng này là vinh dự to lớn nhất đối với một diễn viên, khẳng định tài năng và vị trí của họ trong môn nghệ thuật thứ 7. Với bề dày lịch sử 86 năm huy hoàng, những diễn viên xuất sắc nhất của giải Oscar cũng đồng thời là những diễn viên xuất sắc nhất thế giới.

Vậy trên đỉnh cao của nghệ thuật diễn xuất thì cung Hoàng đạo nào chiếm số lượng đông đảo nhất. Ống nhòm Horoscope kỳ này sẽ giúp bạn tìm hiểu cung Hoàng đạo của những diễn viên đoạt giải Oscar tài hoa này.

Hạng 3: Kim Ngưu (27/284 – chiếm 9.5%)

Vị trí xứng đáng cho Kim Ngưu – cung Hoàng đạo được thần tình yêu và nghệ thuật Venus hộ mệnh. Nhan sắc là một lợi thế trời cho đối với một diễn viên, và sự thật các nữ diễn viên cung Kim Ngưu luôn được đánh giá là những mỹ nhân đẹp nhất trong lịch sử màn bạc như Katharine Hepburn, Audrey Hepburn, Celeste Holm, Renée Zellweger… Sự thiên tài trong diễn xuất và cả tính “tham lam” của Kim Ngưu cũng thể hiện rõ khi họ chính là cung có nhiều diễn viên sở hữu nhiều tượng vàng nhất. Tiêu biểu là diễn viên giành được nhiều giải Oscar nhất – Katharine Hepburn với 4 giải Nữ chính xuất sắc nhất năm 1933, 1967, 1968 và 1981. Không chỉ thế, trong 3 diễn viên nam giành được nhiều giải Oscar nhất, có đến 2 người cũng là Kim Ngưu: Daniel Day-Lewis (3 giải Nam chính 1989, 2007, 2012) và Jack Nicholson (2 giải Nam chính 1975, 1997 và giải Nam phụ 1983). Một Kim Ngưu khác là Cate Blanchett cũng vừa nhận giải Nữ chính xuất sắc nhất trong Oscar năm nay, và đây là tượng vàng thứ 2 của cô.

Hạng 2: Bọ Cạp (30/284 – chiếm 10.6%)

Tuy chỉ về đích ở vị trí số 2, nhưng những diễn viên cung Bọ Cạp có lẽ lại gây được chú ý và ấn tượng trong lòng khán giả nhiều hơn cả. Sự nhạy cảm và cuồng nhiệt đến mức cực đoan khi nhập vai của cung Hoàng đạo này luôn giúp họ đào sâu đến cùng mọi khía cạnh của nhân vật. Mặt khác, nếu là một fan lâu năm của Oscar, bạn sẽ nhận ra có một số mô tuýp nhân vật rất “dễ ăn giải”: Họ hoặc có số phận bi thảm: tuổi thơ bất hạnh, khiếm khuyết về thể chất lẫn tinh thần, kết cục không chết thì cũng vật lộn với bệnh tật hiểm nghèo; hoặc là những nhân vật phản diện có nội tâm đen tối phức tạp (như Joker của The Dark Knight). Bọ Cạp, hơn ai hết chính là những người có khả năng lột tả những nhân vật “mệt mỏi” ấy xuất thần nhất!

Năm nay, diễn viên giành được giải Nam chính xuất sắc nhất cũng là Bọ Cạp, nhưng đáng tiếc không phải là Leonardo Dicaprio như nhiều cư dân mạng hy vọng, mà là Matthew McConaughey. Chỉ cần thêm 3 lần được đề cử mà vẫn trắng tay nữa, Leo tội nghiệp sẽ “vinh dự” đứng cùng với Peter O’Toole (Sư Tử) trong hàng ngũ những người “vô duyên” nhất với giải thưởng này.

Một số diễn viên xuất sắc cung Bọ Cạp: Roberto Benigni đã giành cả hai giải thưởng Nam chính xuất sắc nhất và Phim nước ngoài hay nhất cho bộ phim Life is beautiful (Cuộc sống tươi đẹp) do ông đạo diễn (năm 1998). Ông cũng là diễn viên đầu tiên không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính giành được giải thưởng này. Ngoài ra còn có Vivien Leigh (Nữ chính 1951), Grace Kelly (Nữ chính 1954), Julia Roberts (Nữ chính 2000), Anne Hathaway (Nữ phụ 2013)…

Hạng 1: Bạch Dương (37/284 – chiếm 13.0%)

… Bạch Dương lại vô địch, đã thế còn về đích với số lượng áp đảo nữa chứ. Một kết quả làm bất ngờ chính người viết, bởi tính cách của Bạch Dương có vẻ hoàn toàn xa lạ với từ “diễn”. Thế nhưng, tạm bỏ qua những phẩm chất nhiệt tình, hiếu thắng, giàu năng lượng vốn vẫn giúp họ thành công trong mọi lĩnh vực, thì vũ khí lợi hại nhất khiến các diễn viên Bạch Dương tỏa sáng chính là lối diễn xuất mãnh liệt, dùng cá tính của mình áp đảo lên cả cá tính nhân vật, thậm chí là cá tính của cả đạo diễn.

Đặc điểm trên có thể thấy rõ ở một trong những Bạch Dương nổi tiếng nhất, người được công nhận là diễn viên xuất sắc nhất mọi thời đại – Marlon Brando (2 giải Nam chính xuất sắc nhất năm 1954, 1972). Ông thường xuyên… quên lời thoại (Bạch Dương ẩu thế là cùng), thay vào đó là sử dụng những cảm nhận và trải nghiệm cá nhân của mình để tự định hình từng hành động, lời thoại, thần thái nhân vật. Những vai diễn như lên đồng của ông như người đàn ông góa vợ Paul trong Last Tango in Paris, hay “bố già” Vito Corleone trong The Godfather là những ví dụ tiêu biểu.

Một số diễn viên nổi tiếng khác cung Bạch Dương: Mary Pickford (Nữ chính xuất sắc nhất 1929), Bette Davis (2 giải Nữ chính xuất sắc nhất năm1935, 1938), Russell Crowe (Nam chính 2000), Reese Witherspoon (Nữ chính xuất sắc nhất 2005)…

– Nếu bạn là đạo diễn và muốn thắng giải Oscar, hãy chọn diễn viên cung Bạch Dương đóng vai chính và Nhân Mã vai phụ. Bạch Dương chiếm số lượng lớn nhất trong danh sách các diễn viênchính xuất sắc, nhưng họ lại cực kỳ ít xuất hiện trong vai trò diễn viên phụ – trong khi đây lại là hạng mục mà Nhân Mã “tỏa sáng”.

– Thời điểm xui xẻo: lễ trao giải Oscar hàng năm hầu như đều tổ chức vào tháng Song Ngư, nhưng điều này cũng chẳng mang lại may mắn gì cho các diễn viên thuộc cung Hoàng đạo này. Song Ngư ngậm ngùi xếp hạng chót trong danh sách.- Người có duyên nhất với Oscar là John Cazale (Sư Tử), trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình, ông chỉ tham gia 5 bộ phim The Godfather, The Conversation, The Godfather: Part II, Dog Day Afternoon và The Deer Hunter, cả 5 đều nhận được đề cử giải Oscar cho Phim hay nhất.

– Và người “vô duyên” nhất chắc hẳn là Peter O’Toole (cũng Sư Tử). Ông đã nhận đến 8 đề cử mà vẫn kết thúc sự nghiệp tay trắng.

– Các nữ diễn viên cung Khí có lẽ là những người “kém may mắn” nhấ t khi Deborah Kerr (Thiên Bình) và Thelma Ritter (Bảo Bình) đều đã được “mừng hụt” 6 lần. Bên cạnh đó, người nhận được nhiều đề cử nhất lịch sử Oscar là Meryl Streep (Song Tử), với 18 lần được xướng tên nhưng bà cũng chỉ giành được 3 tượng vàng.

– Những diễn viên từng từ chối Oscar là George C. Scott (Thiên Bình – Oscar 1970 phim Patton) vì cho rằng ý nghĩa mỗi bộ phim là khác nhau và không thể so sánh được với nhau; và Marlon Brando (Bạch Dương – Oscar 1972 phim The Godfather) vì những mâu thuẫn với Học viện.

– Người duy nhất bán tượng vàng Oscar là Harold Russell (Ma Kết), và ông nhận được $60,500 để chi trả tiền thuốc cho vợ. Quả nhiên Ma Kết lúc nào cũng rất… thực tế.

Bonus: Ảnh tự sướng của các sao tại lễ trao giải Oscar 2014, lập tức trở thành bức hình được retweet nhiều nhất mọi thời đại. Leonardo Dicaprio xui xẻo cũng quên mất không chạy vào đây góp mặt…

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngày Hoàng Đạo Là Gì? Cách Tính Ngày Hoàng Đạo Trong Tháng trên website Gdcn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!