Xu Hướng 3/2023 # Ngày Tận Thế Zombie Tại Sao Lại Mơ # Top 11 View | Gdcn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Ngày Tận Thế Zombie Tại Sao Lại Mơ # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Ngày Tận Thế Zombie Tại Sao Lại Mơ được cập nhật mới nhất trên website Gdcn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu ngày tận thế xảy ra với bạn hoàn toàn bất ngờ, bạn cần xem xét cách giải thích của một giấc mơ như vậy. Rất thường xuyên, giấc mơ đi bộ chết cho thấy ai đó đang cố gắng thao túng bạn trong thực tế.

Để đưa ra một dự báo chính xác, bạn nên xem xét mọi chi tiết và không để mất tầm nhìn của một trifle.

Mơ thấy thây ma là gì

Nếu bạn mơ thấy một cuốn sách giấc mơ zombie cung cấp các giải thích sau đây:

nếu bạn thấy rằng bạn của bạn có nguy cơ thực sự trở thành một xác sống – nó có nghĩa là trong thực tế sẽ có những bất đồng, hiểu lầm và tranh chấp giữa bạn, hành vi của người này sẽ thay đổi tồi tệ hơn, và bạn sẽ phải tự cảm nhận điều đó;

bạn mơ thấy thây ma sống lại từ những ngôi mộ – Có lẽ bạn có một số vấn đề với kỹ năng giao tiếp và không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm thấy một ngôn ngữ chung với người khác. Hãy cố gắng vượt qua rào cản này, nếu không bạn sẽ có một thời gian khó khăn trong thời điểm khó khăn mà không có sự hỗ trợ của người ngoài;

kinh nghiệm sợ hãi khi nhìn thấy một xác sống– cuốn sách giấc mơ khuyên giải thích một giấc mơ như một lời cảnh báo về một mối nguy hiểm nào đó, nguồn gốc của nó vẫn chưa được biết, chỉ cần cẩn thận và không kích động kẻ thù tiềm năng của bạn;

bạn không biết mọi người biến thành thây ma – bạn sẽ được cung cấp sự hỗ trợ mà bạn cần;

người thân của bạn trở thành xác sống – xung đột nảy sinh trong gia đình;

chính bạn biến thành một xác chết biết đi sau khi một trong số họ cắn bạn – bạn đang bị thao túng bằng các phương pháp bất hợp pháp;

đồng nghiệp làm việc của bạn là xác sống – tất cả họ cần nghỉ ngơi tốt.

Ngày tận thế zombie

Bạn mơ thấy thây ma và ngày tận thế, nuốt chửng cả hành tinh, nơi tận cùng của thế giới – cuộc sống của bạn dường như quá dễ đoán và buồn tẻ đối với bạn, bạn muốn thay đổi, nhưng bạn không làm gì để khiến chúng đến.

Nếu trong một giấc mơ, bạn trốn khỏi xác sống ở một nơi hẻo lánh – nó có nghĩa là đường viền của không gian cá nhân của bạn được bảo vệ tốt bởi bạn.

Những người mơ về ngày tận thế, một cuốn sách giấc mơ hiện đại khuyên bạn nên nhìn kỹ vào môi trường xung quanh ngay lập tức của bạn. Bạn có thể phải liên tục liên lạc với ma cà rồng năng lượng, làm mất sức sống và năng lượng của bạn. Cố gắng thoát khỏi những liên hệ như vậy và hạn chế giao tiếp của bạn với những người tiêu cực.

Tại sao zombie lại mơ chạy theo tôi

Nếu bạn thấy người chết đuổi theo bạn, bạn phải chạy trốn họ bằng mọi giá – Đây là hình ảnh có nghĩa là mọi người trong môi trường của bạn không hiểu bạn. Bạn cảm thấy như một người nước ngoài trong một nhóm, đồng nghiệp hoặc người quen làm bạn sợ.

Có lẽ nỗi sợ này không phải là không có lý, và giấc mơ chỉ cảnh báo rằng bạn đã tìm cách vào được một nhóm những người tham lam, xấu tính và ích kỷ.

Để thay đổi điều này, bạn sẽ phải rút ra kết luận, nói lời tạm biệt với môi trường của bạn và tìm kiếm một công ty phù hợp hơn.

Nếu mơ thấy zombie tấn công

Nếu bạn mơ thấy zombie tấn công, sau đó bạn sẽ phải bảo vệ tên tốt của bạn sớm.

Bạn tình cờ thấy Làm thế nào dịch bệnh biến một số lượng lớn người chết thành xác sống, mà bây giờ bạn phải thoát khỏi – cuốn sách mơ ước đưa ra những cách giải thích sau:

một cơn ác mộng trong đó người chết cố xé bạn ra – tin đồn, tin đồn, vu khống đang chờ đợi bạn, và bạn sẽ phải đối phó với nó một mình, không một người nào sẽ đến giải cứu;

xác chết biết đibiến thành cùng một sinh vật khủng khiếp – chẳng mấy chốc bạn sẽ phải đưa ra quyết định định mệnh;

thấy người khác tấn công – có lẽ trong nhóm của bạn có một sự sùng bái cá tính nhất định, tôn thờ trước một người thành công mà bạn ghen tị;

ở trong bệnh viện sau một cuộc tấn công zombie – Bạn sẽ có thể tìm cách thoát khỏi một tình huống khó khăn.

Tại sao zombie lại mơ và tôi giết chúng

Nếu zombie mơ thấy giết chúng trong một giấc mơ Cuốn sách mơ ước cho rằng đây là điềm tốt. Giấc mơ này là biểu tượng cho sự tự tin và quyết tâm của bạn.

Trong thực tế, bạn sẽ có thể vượt qua những trở ngại do tiềm năng cuộc sống rất lớn của bạn. Ngay cả khi bạn gặp phải những khó khăn lớn trên con đường đạt được mục tiêu, bạn chắc chắn sẽ đương đầu với nó.

Cái chết của người đi bộ Chết trong tay người mơ luôn có nghĩa là sự kết thúc của thanh màu đen. Ngày tận thế thực sự của bạn trong kinh doanh, tình yêu hoặc các mối quan hệ gia đình, tại nơi làm việc hoặc trong kinh doanh chắc chắn sẽ kết thúc.

Giết một số lượng lớn zombiebao quanh bạn từ mọi phía và xem cơ thể của họ biến thành cát bụi – kẻ thù sẽ bị đánh bại, bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng. Một sự kiện sẽ xảy ra sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một giai đoạn mới, tươi sáng trong cuộc sống của bạn.

(13 xếp hạng, trung bình: 4,38 trong số 5)

xếp hạng, trung bình:trong số 5)

Đang tải …

Đang tải …

20 Dấu Hiệu Về Ngày Tận Thế

Nguồn : http://hoidongphuchunglienhiep.org/111-20-Dau-Hieu-Ve-Ngay-Tan-The.html

Tác giả: Mục sư Trương Hoài Phong (Úc Châu)

Chúng ta đang sống trong thời kỳ có nhiều biến cố xảy ra trên thế giới. Thiên tai gồm có: động đất, núi lở, lụt lội, sóng thần, thời tiết khắc nghiệt, đói kém xảy ra nhiều nơi. Nền kinh tế bị khủng hoảng. Nhiều bệnh dịch mới và lạ không thể chữa trị có nguy cơ tiêu diệt con người. Còn chiến tranh đe dọa con người với vũ khí tối tân như: vũ khí nguyên tử… Khủng bố thì có thể xảy ra bất cứ nơi nào. Vấn nạn gia đình và xã hội gia tăng một cách nhanh chóng. Con người thì ích kỷ, dùng thủ đoạn lừa gạt để được lợi riêng. Nhiều tà giáo nổi lên dụ dỗ nhiều người lầm lạc. Thật vậy, chưa bao giờ trong lịch sử nhân loại con người phải đối diện với nhiều biến động cùng một lúc. Cuộc sống đầy sự bất an và hoang mang. Dù kiến thức và khoa học gia tăng nhưng với những biến cố xảy ra chung quanh, khiến nhiều người trong chúng ta đặt câu hỏi:

Có phải những dấu hiệu đang xảy ra là dấu hiệu tận thế không? Và điều gì chứng minh tận thế sẽ xảy ra?

Có phương pháp nào để giải cứu trước khi tận thế xảy ra?

Làm sao chúng ta có sự bình an giữa cuộc đời hỗn độn này?

Muốn hiểu được điều gì xảy ra chung quanh mình hay những điều gì sẽ xảy đến trong tương lai, chúng ta cần có sự kiểm chứng từ một nguồn thông tin chắc chắn.

Kinh Thánh là quyển sách được in và dịch ra nhiều thứ tiếng nhất trên thế giới. Nó được nhiều người đọc nhất, vì là quyển sách do Thượng Đế mặc khải cho nhân loại. Kinh Thánh đã nói tiên tri cách vô cùng chính xác về những sự kiện đã xảy ra trong quá khứ và cũng cho biết trước về thời kỳ sau cùng. Nếu Kinh Thánh đã nói tiên tri những gì đã xảy ra và đang xảy ra là đúng, thì nói tiên tri về tận thế chắc chắn đúng. Vậy Kinh Thánh đã nói gì về tận thế? Tài liệu này sẽ trình bày các dấu hiệu đã, đang và sẽ xảy ra trước khi tận thế. Để cho dễ hiểu, tất cả những phần Kinh Thánh trưng dẫn ở trong tập sách nhỏ nầy đều dùng Bản Dịch Mới (BDM).

Kinh Thánh sách Ma-thi-ơ 24:3 tường thuật, khi Đức Giê-su đang ngồi trên núi Ô-liu, các môn đệ đến gặp và hỏi riêng Ngài: “Xin Thầy nói cho chúng con biết khi nào những điều nầy sẽ xảy ra và có dấu hiệu gì báo trước ngày Thầy quang lâm và kỳ tận thế? ” Chúa Giê-su bảo các môn đệ và hãy nhìn vào các dấu này, là dấu sẽ xuất hiện trước khi Ngài trở lại và tận thế.

I. Các dấu hiệu tận thế mà Chúa Giê-su và Kinh Thánh báo trước

Trước hết chúng ta hãy nhìn xem những dấu hiệu tận thế mà Chúa Giê-su và các tiên tri trong Kinh Thánh đã báo trước hiện đã và đang tiếp tục xảy ra.

“4Hãy thận trọng đừng để ai dẫn dụ các con lạc lối. 5 Vì nhiều người sẽ mạo danh Thầy mà đến, tự xưng: ‘Ta là Chúa Cứu Thế‘ và lừa gạt nhiều người. 11 Nhiều tiên tri giả sẽ nổi lên và lừa gạt nhiều người. 23Lúc đó nếu ai nói với các con: ‘Này, Chúa Cứu Thế đang ở đây’hay ‘ở đó’thì đừng tin. 24 Vì các Chúa Cứu Thế giả và tiên tri giả sẽ xuất hiện làm nhiều dấu lạ, phép mầu lớn để lừa dối và nếu có thể được, họ lừa gạt ngay cả những người (rất) được chọn. 25 Này, Thầy đã báo trước cho các con.26 Vậy nếu người ta bảo các con: ‘Kìa, Ngài đang ở ngoài đồng hoang,’thì đừng đi ra đó; hoặc: ‘Này, Ngài đang ẩn trong phòng kín’ thì đừng tin.”

Chúa Giê-su nói đến trong thời kỳ cuối cùng dấu hiệu quan trọng xảy ra là sự lừa dối niềm tin. Có nhiều người tự xưng mình là Chúa Giê-su là Đấng Cứu Thế (hay Đấng cứu tinh), tiên tri, những lãnh tụ tôn giáo họ có khả năng thuyết phục nhiều người theo họ. Ai tin, theo họ hoặc kêu cầu danh họ sẽ được cứu giúp. Thậm chí họ có thể dùng phép lạ dấu kỳ lớn để khiến nhiều người tin. Đừng tin họ. Những người này là những người bị Sa-tan và ma quỷ lợi dụng có thể dụ dỗ cả những người được chọn hay rất được lựa chọn (nguyên bản: rất được lựa chọn – the very elect). Có nghĩa là không những chỉ là tín đồ, nhưng có thể là Mục sư, giám mục hay những người có chức vụ quan trọng trong giáo hội; người rất được ơn Chúa cũng có thể bị họ lừa dối. Cho nên, nếu có những ai làm những dấu lạ nào, để tôn cao con người một thần linh nào đó mà không tôn cao Chúa Giê-su và không đem con người đến sự nhận biết tình yêu của Đức Chúa Trời, cũng như công việc cứu rỗi của Ngài cho nhân loại thì những người này là tiên tri giả và đấng Christ giả.

Trong những năm qua, có rất nhiều người tuyên xưng mình là tiên tri và mạo danh Đấng Cứu Thế như: Charles Taze Russell (sáng lập Hội Chứng Nhân Giê-hô-va – Jehovah’s Witnesses) là tiên tri giả vì đã tiên đoán ngày tháng năm sẽ tận thế (thí dụ: năm 1878, 1910, 1915).

Năm 1993, tại Hoa kỳ, một người tên David Koresh, tự xưng mình là Chúa Cứu Thế, ông có 19 bà vợ và hàng chục đứa con. Số đồ đệ có khoảng 108 người, gồm 47 đàn bà, 43 đàn ông và 18 trẻ em. Ngày 19- 4-1993, họ nổi lửa tự thiêu và đốt rụi tất cả nhà cửa, nông trại. Kết quả có 72 người chết, trong số đó có 17 trẻ em. David Koresh là người mạo danh Chúa Giê-su vì Ngài không chủ trương đa thê, bạo động và tự sát.

Năm 1997, Michael Drosnin làm việc cho nhà báo “Washington Post” xuất bản cuốn sách “Giải Mã Kinh Thánh” (Bible Code). Cuốn sách cho rằng các vụ ám sát nổi tiếng, cả quá khứ và tương lai đã được báo trước trong Kinh Thánh, và mã này có thể được giải thích đính kèm với sự giúp đỡ của một chương trình máy tính. Cuốn sách này cũng dự báo thiên tai và ngày tận thế xảy ra giữa năm 1998 và 2006, nhưng tận thế không hề xảy ra.

Nhà truyền thông người Mỹ Harold Camping tiên đoán ngày Chúa Giê-su sẽ trở lại để tiếp rước những tín hữu được chọn và ngày phán xét sẽ xảy ra vào ngày 21 tháng 5 năm 2011 và ngày tận thế sẽ xảy ra năm tháng sau, vào ngày 21 tháng 10 năm 2011.

Theo nhóm tín đồ New Age cho rằng, Hiện Tượng Tận Thế ngày 21-12-2012 là ngày kết thúc sau 5.125 năm trong lịch sử của người Maya (thổ dân Trung Mỹ), sẽ có những sự kiện biến đổi lớn. Họ cho rằng sự kiện này đánh dấu mà địa cầu cùng cư dân của nó sẽ trải qua. Có các quan niệm như: năng lượng mặt trời sẽ gia tăng, có sự va chạm của trái đất với một lỗ đen hay với hành tinh “Nibiru”, trái đất sẽ có cơn Đại Hồng Thủy…

Những nhà nghiên cứu về người Maya cho biết dự đoán về ngày tận thế 2012 không có trong tài liệu cổ thư của người Maya, và bóp méo lịch sử của họ. Riêng các nhà thiên văn học và khoa học đã phủ nhận Hiện Tượng 2012, họ cho rằng dự đoán này là giả khoa học và trái ngược với các quan sát đơn giản của ngành thiên văn (tin từ Wikipedia)

Nếu thuyết (thuyết là do con người nghĩ ra) nào xưng là có thể cứu rỗi người khác; hay bất kỳ người nào tuyên bố ai kêu cầu họ để được cứu độ, giải thoát và được vào thiên đàng thì đừng tin. Kinh Thánh cho biết là không có người nào hay một giáo chủ nào có thể cứu con người cả, chỉ có Thượng Đế là Đấng dựng nên con người mới có quyền năng cứu con người (Công vụ 4:12).

Những tin đồn làm nhiều người xôn xao trước đây như Y2K (Năm 2000) hay năm 2012 sẽ tận thế, tất cả những lời dự đoán này hoàn toàn sai trật nếu đối chiếu với Kinh Thánh. Muốn hiểu tại sao xin xem những phần tiếp theo.

Dấu hiệu thứ hai phải xảy đến và hiện xảy ra trước khi tận thế đó là chiến tranh. “Dân này sẽ nổi dậy chống nghịch dân khác” gồm có nội chiến; và “nước nọ chống lại nước kia” là ngoại chiến. Chiến tranh giữa những người dân trong nước hay các sắc tộc và chiến tranh giữa các nước với nhau.

Tin tức về chiến tranh hiện nay đang xảy ra mỗi ngày qua tin tức. Các cuộc nội chiến, biểu tình và bạo động khiến các nhà lãnh đạo quốc gia bối rối và lúng túng không phương giải quyết. Ngày nay có nhiều người chết vì chiến tranh, số tử vong gia tăng ở Trung Đông và nhiều nơi trên thế giới, từ nội chiến cũng như ngoại chiến. Mức đe dọa thánh chiến (chiến tranh tôn giáo của người Hồi Giáo, với Do Thái Giáo và các nước Tây phương phần đông theo Cơ Đốc Giáo) và khủng bố khiến nhiều quốc gia trong tình trạng báo động về an ninh. Vũ khí hạt nhân, sinh học và hóa học đang được nhiều nước thi đua sản xuất vì muốn xâm lăng nước khác để có quyền lợi và tài nguyên, hoặc trang bị vũ khí vì bảo vệ sự an ninh nước mình.

Đói kém đang hoành hành cách rất lớn tại Châu Phi, một số quốc gia nghèo vì thiên tai. Động đất, núi lửa, sóng thần…khiến nhiều người thiếu ăn. Không phải chỉ thiên tai khiến con người chịu sự đói kém thiếu thốn, mà sự khủng hoảng kinh tế cũng là dấu hiệu của sự đói kém qua những biến động kinh tế. Theo thông tin của Bread For The World, năm 2010, có 925 triệu người thiếu ăn trên thế giới, trong đó có 16 ngàn trẻ em chết vì thiếu ăn và dinh dưỡng. Nạn khủng hoảng kinh tế năm 2009-2010, khiến 100-150 triệu người trở nên nghèo khó.

Kinh Thánh nói tiên tri trước về sự sụp đổ kinh tế toàn cầu như sau: “11 Các thương gia trên thế giới khóc lóc, thương tiếc nó, vì không còn ai mua hàng hóa của họ nữa… 17 Vì trong một giờ mà bao nhiêu sự giàu có lớn lao đó đều tiêu tan.” (Khải huyền 18:11,17).

Quý vị hãy quan sát xem có phải đây là điều đang xảy ra trên thế giới chúng ta sống không? Nếu bạn chưa tin Chúa Giê-su hãy tin Ngài ngay. Nếu bạn tin Chúa nhưng xa cách Chúa hãy trở lại với Ngài. Chúa sẽ gìn giử, bảo vệ và chúc phước cho tài sản của bạn.

Trong 20 năm qua, thế giới đang đối diện với ít nhất 30 bệnh mới lạ đã nổi lên, và gia tăng nhiều hơn vào những năm gần đây. Phần đông trong số đó là chưa có thuốc điều trị, thuốc chủng ngừa, thuốc có khả năng phòng ngừa và phương pháp hiệu quả để kiểm soát và chặn đứng sự lan truyền. Nhiều vi trùng bệnh dịch mới và lạ xuất hiện có nguy cơ diệt chủng trên con người và cả động vật như Ebola, Sars, cúm gà, cúm heo… Ngày nay có nhiều người bị những ung thư khác nhau và nhiều chứng bệnh lạ xảy ra khiến bác sĩ và các nhà khoa học phải lúng túng và bó tay. Dựa theo giảng sư John Oxford người Anh, người đứng đầu thế giới về nghiên cứu bệnh dịch và vi trùng học, ông dự đoán là trong vòng 5 năm tới các bệnh dịch sẽ lan ra đến độ không thể kiểm soát nổi. Một số vi trùng bệnh trước kia tưởng đã bị tiêu diệt nay bùng phát trở lại và còn có khả năng kháng thuốc rất mạnh.

Theo thống kê của UNICEF, năm 2010 có 35 triệu người trên thế giới nhiễm HIV, số người chết là khoảng 1.9 triệu người. Riêng bệnh ung thư cướp mất 7.6 triệu người (dựa theo Global Cancer Toll).

Hiện tại, trên thế giới mỗi năm có khoảng 170 tỷ tấn thịt động vật được sản xuất mà hơn phân nữa được tiêm kháng sinh, chích hóa chất để phòng bệnh, và cho thuốc kích thích tăng trọng. Vi khuẩn kháng thuốc, hoá chất, từ động vật, rau cải và trái cây được truyền qua thực phẩm cho người tiêu dùng. Những hoá chất và vi trùng bệnh này có thể gây ra nhiều chứng bệnh lạ, ung thư…và chặn đứng hay làm yếu sức kháng thể của con người.

Số các trận động đất đang gia tăng và mức độ tàn phá cũng cao hơn. Chưa bao giờ trong lịch sử nhân loại nạn động đất gia tăng và động đất lớn như thế. Những ghi nhận về động đất trong lịch sử, nhóm đo lường địa chấn cho biết từ năm 1890-1900 chỉ có 1 cơn động đất lớn trong khi hiện tại có rất nhiều động đất sóng thần, lở núi… Theo thông tin của Earthquakes Today (Động Đất Ngày Nay) mỗi năm có 500.000 cơn động đất và có 100.000 cơn động đất mà con người cảm nhận được. Tính từ tháng 1 năm 2010, có 1.702 cơn động đất từ cường độ 5.0 đến 9.0 và có 226.668 người chết. Động đất tạo ra núi lửa, sóng thần, sạt lở… Thời tiết thì thay đổi đem đến mưa đá, tuyết rơi vào mùa hè, lũ lụt, hạn hán và gây ảnh hưởng kinh tế…

Hàng năm, rất nhiều tin tức về bão, cơn lốc xoáy gia tăng tại nhiều nơi. Điều này chứng minh lời Chúa Giê-su nói tiên tri là đúng và đang được ứng nghiệm.

Sứ đồ Giăng được Chúa cho sự hiện thấy trong Khải huyền 8:8,9 là, “8Có mưa đá và lửa trộn với máu đổ trút xuống đất. Một phần ba mặt đất bị thiêu đốt, một phần ba cây cối và tất cả cỏ xanh cũng cháy rụi…Có vật gì như trái núi lớn cháy rực bị ném xuống biển. Một phần ba biển biến ra huyết, 9 một phần ba các sinh vật trong biển đều chết và một phần ba tàu bè bị tiêu diệt.”

Chúa Giê-su nói tiên tri là sẽ có hiện tượng lạ trên bầu trời gồm mặt trăng và các ngôi sao. Chúng ta chỉ mới thấy các vụ cháy rừng lớn, cơn lốc xoáy, núi lửa bao phủ bầu trời khiến máy bay không thể hạ hay cất cánh, những thiên thể lạ và hình ảnh lạ xuất hiện trên bầu trời mà trước đây chưa hề có… Dựa theo lời tiên tri của Chúa Giê-su và của Sứ đồ Giăng là các từng trời bị rung chuyển, nghĩa là sẽ có những biến cố va chạm xảy ra giữa các thiên thể trên trời và các mảnh vỡ to lớn rơi xuống địa cầu còn gọi sao băng tạo ra mưa lửa và sóng thần, sẽ tiêu diệt sinh vật và nhiều người. Ngày 15 tháng 2 năm 2013, tại vùng Chelyabinsk, cách Moscow khoảng 1.5000km về hướng đông có một thiên thạch rơi làm hàng trăm căn nhà bị hư và hàng trăm người bị thương. Hiện nay, Holywood đang sản suất những phim ảnh mang tính chất này.

Người tin Chúa Giê-su đang gặp khó khăn vì niềm tin của mình. Dựa theo Thống kê của Cambridge University Press năm 2011, năm 2010 có 160 ngàn người tử đạo hay 438 người tín đồ Cơ Đốc trên thế giới tử đạo mỗi ngày. Nhiều nhà thờ bị đốt phá điêu tàn, tín đồ bị bắt chối bỏ niềm tin, cấm không được giảng Tin Lành. Tại Mỹ dù là đất nước tự do tôn giáo nhưng vẫn có sự bắt bớ. Ở nhiều quốc gia trên thế giới vẫn còn đang đối diện nhiều sự bắt bớ và tín hữu phải chịu tử vì đạo. Nhóm Hồi Giáo khủng bố, họ ôm bom vào nhà thờ tự sát. Họ bắt cóc và giết mục sư, tín hữu kể cả trẻ em. Ai tin Chúa trong gia đình Hồi Giáo phải chọn lựa bỏ Chúa hoặc bị giết chết để bảo vệ danh dự gia đình (honor killing).

Ngoài ra, các phe theo Chủ Nghĩa Sống Tự Do ghét người Cơ Đốc, vì tín hữu Cơ Đốc chống việc hợp pháp hóa các đạo luật làm giảm giá trị nhân cách, đạo đức gia đình và xã hội như: tình dục ngoài hôn nhân, công nhận hôn nhân đồng giới, phá thai, nhập cảnh gái điếm (sex workers)…

Hiện tại con người đang đối diện với nhiều tai họa khác nhau như: chiến tranh, thiên tai… Nhưng tất cả những điều này là dấu hiệu khởi đầu cho Cơn Đại Nạn sẽ xảy đến mà Chúa Giê-su cho biết từ trước đến nay chưa hề có. Khi Cơn Đại Nạn xảy đến, con người không còn kịp lấy những đồ cần dùng mình để mang theo, tất cả của cải mà con người dành dụm sẽ biến mất trong tích tắc. Chúng ta có thể thấy các dấu hiệu này qua các biến cố 11/9, động đất, sóng thần, núi lửa, lục lội… khiến nhiều người bỏ của cải chạy để cứu mạng sống.

Kinh Thánh cho biết các dấu hiệu kể trên là khởi đầu cơn đại nạn và càng ngày càng gia tăng như người phụ nữ chuyển bụng chờ ngày sinh.

” 1Con nên biết trong thời kỳ cuối cùng sẽ có những giai đoạn khó khăn. 2 Vì sẽ có những người vị kỷ, tham tiền, khoe khoang, kiêu căng, ăn nói phạm thượng, không vâng lời cha mẹ, vong ân bội nghĩa, không thánh sạch, 3 không tình nghĩa, bất nhân, vu khống, không tiết độ, tàn bạo, thù ghét điều lành, 4 phản phúc, liều lĩnh, tự phụ, thích vui chơi hơn là yêu mến Đức Chúa Trời, 5giữ hình thức tin kính (đạo đức) bề ngoài, nhưng lại chối bỏ quyền năng của đức tin” (2 Ti-mô-thê 3:1-5)

Kinh Thánh báo trước chúng ta đang ở giai đoạn khó khăn hay nan đề trong các mối quan hệ từ gia đình đến xã hội và tôn giáo. Thật như Kinh Thánh dự đoán, con người đang:

Sống vị kỷ, ích kỷ, tham tiền. Dùng mọi thủ đoạn lường gạt để có lợi cho mình.

Khoe khoang, kiêu căng, tự phụ.

Không tôn trọng nhau, ăn nói phạm thượng.

Con cái nổi loạn, không vâng lời cha mẹ bỏ nhà đi.

Vong ân bội nghĩa, không tình nghĩa, bất nhân, phản phúc (gia đình ly dị, bạn bè lường gạt nhau…)

Sống không có đạo đức; tàn bạo giết người vô cớ, thù ghét làm điều lành .

Không tiết độ, liều lĩnh, thích vui chơi hưởng thụ (gồm có tham muốn vật chất, được nổi danh, sống tình dục ngoài hôn nhân, đam mê thú vui như: ăn uống say sưa, những trò giải trí không lành mạnh, games…) hơn là yêu mến Đức Chúa Trời.

Bề ngoài xem là người tin kính nhưng thật sự là kẻ giả hình.Chúa Giê-su báo trước về thế hệ hôm nay: “Vì sự gian ác sẽ gia tăng nên tình yêu thương của nhiều người cũng phai nhạt dần. Nhưng ai kiên trì chịu đựng cho đến cùng sẽ được cứu rỗi” (Ma-thi-ơ 24:12,13).

Nhiều tà giáo nổi lên xúi giục con người tham gia vào đời sống thác loạn. Những người có học thức cao, nhưng thiếu sự hiểu biết chân lý nên bị lừa gạt. Nhiều người đội lớp người đạo đức, và lãnh đạo tôn giáo… nhưng là kẻ bịp bợm giả hình.

Ông Sir Arnold Toynbee, được nổi tiếng qua bài viết phân tích về sự thăng trầm của nền văn minh thế giới. Trong bài viết ” Nghiên Cứu Lịch Sử” ( A Study of History). Ông liệt kê 6 bằng chứng rõ ràng cho việc tan rã và sụp đổ của nền văn minh thế giới:

Nền văn minh vướng vào “phong trào tự tử” và “tự hủy mình”.

Trốn tránh sự thật và tìm kiếm cảm xúc mạnh.

Có cảm giác là họ bất tài và không tự lực, thấy mình bơ vơ không ai giúp đỡ.

Sống với cảm giác miễn cưỡng và mặc cảm.

Gia tăng phong trào sống hỗn tạp phóng túng.

Gạt bỏ đạo đức và lan tràn đời sống phóng túng vô đạo đức.

Bạn đọc hãy nhận định xem có phải đây là thế hệ chúng ta đang sống không? Và điều Kinh Thánh nói về thế hệ này có đúng không?

Thánh Phao-lô long trọng truyền bảo Ti- mô-thê là trước khi Chúa Cứu Thế Giê-su trở lại để phán xét kẻ sống và kẻ chết: “2 Hãy kiên trì rao giảng lời Chúa, dù gặp thời hay không, khi thì nài khuyên thuyết phục, khi thì khiển trách, khích lệ; hãy dạy dỗ với tất cả lòng nhịn nhục và quảng đại. 3 Vì sẽ đến thời kỳ người ta không chịu nhận giáo lý chân chính, nhưng chiều theo dục vọng mà quy tụ nhiều giáo sư quanh mình để dạy những điều êm tai. 4 Họ ngoảnh tai đi không chịu nghe chân lý nhưng lại hướng về chuyện hoang đường ” (1Ti-mô-thê 4:2-4).

Không chỉ xã hội suy đồi, nhưng những điều này cũng tràn lan vào Hội Thánh và các tôn giáo. Nhiều giáo hội và nhà thờ ngày nay bẻ cong Kinh Thánh, tiếp thu và chấp nhận những sự dạy dỗ để phù hợp với thời đại. Nhờ đó họ có thể có tín hữu mới và giữ được thành viên cho Hội Thánh. Họ khước từ Chúa Giê-su là con đường duy nhất dẫn đến sự cứu rỗi. Vì tín hữu thích nghe giảng những gì hợp với tai mình, họ chấp nhận và thỏa hiệp với tội lỗi. Mục sư và Giám mục soạn các bài giảng để cho người nghe dễ chịu, họ giảng để người ta chọn con đường dễ dàng, khước từ những điều chân lý Chúa đòi hỏi. Nhiều người lãnh đạo Hội Thánh, chú tâm bảo vệ và trung thành với truyền thống giáo hội, hơn là vâng lời Đức Chúa Trời. Họ biết Lời Chúa mà không làm theo, không dạy đúng chân lý nên số mục sư, giám mục và tín hữu sa ngã gia tăng. Ngoài ra, khi đối diện khó khăn, tín hữu không biết Lời Chúa nên không biết cách giải quyết nan đề.

Một trong dấu hiệu quan trọng trước tận thế là Tin Lành về tình yêu và sự cứu độ của Chúa Giê-su phải được giảng khắp trái đất. Tuy có một số người đang sa ngã, bội đạo nhưng số người tin Chúa Giê-su càng gia tăng. Lời tiên tri này đang được ứng nghiệm, Kinh Thánh đã được dịch ra hầu hết các ngôn ngữ. Chưa bao giờ Hội Thánh sai phái nhiều người đi ra truyền giáo khắp nơi như hiện nay. Hiện tại nhiều người trên thế giới đang nghe và tin Chúa Giê-su qua radio, internet, TV và hệ thống vệ tinh. Có nhiều phép lạ được xảy ra, nhiều người được Chúa chữa lành bệnh, người chết được sống lại. Tin Lành đang được lan rộng nhiều nơi trên thế giới như: Phi Châu, Nam Mỹ, Đại Hàn và hiện tại là Việt Nam. Số lượng người Việt Nam tin Chúa gia tăng cách đáng kể so với nhiều năm trước đây. Riêng các nước Hồi giáo mức độ họ tin Chúa Giê-su cũng tăng nhiều, trong đó có In-đô-nê-si-a, Mã-lai và khối Á-rập…

Năm 1789, Tổng Thống George Washington tốn 8 ngày để đi 320 km đến thành phố New York nhậm chức. Cả ngàn năm qua, sự di chuyển bằng ngựa không thay đổi cho đến những thập niên gần đây. Loài người di chuyển với tốc độ cực nhanh bằng xe hơi, tàu cao tốc, máy bay… Máy bay siêu âm Blackbird SR-71 có thể bay với độ cao nhất là 25.929m và tốc độ nhanh nhất thế giới 3.529,6km/giờ. Du lịch là ngành kiếm tiền mà mỗi nước đang tìm cách khai thác. Ngoài ra con người có thể rời trái đất bằng phi thuyền để khám phá các hành tinh lân cận.

Sự gia tăng tri thức với những phát minh khoa học tân kỳ, phương tiện truyền thanh hiện đại như: Computer, điện thoại di động thông minh, khoa học, vũ khí chiến tranh, riêng ngành giải trí thu hút rất nhiều người và là ngành kiếm tiền rất tốt. Chỉ cần một điện thoại di động, con người có thể biết nhiều thông tin trên thế giới trong lòng bàn tay mình.

Vệ tinh được bắt đầu năm 1962, được phổ biến vào những năm gần đây qua TV, internet, iPad, điện thoại thông minh (Smart phone)… Vệ tinh giúp con người xem thông tin trực tiếp ở khắp nơi trên thế giới. Sứ đồ Giăng được Chúa mặc khải viết sách Khải huyền vào khoảng 95-96 Sau Công Nguyên, vào thời điểm này con người chưa có vệ tinh. Thánh Giăng được Chúa cho thấy hình ảnh có hai người tử đạo bị giết và cả thế giới có thể nhìn xem xác họ cùng một lúc. “8Thây hai người nằm trên đường phố của thành phố lớn… 9 Trải qua ba ngày rưỡi, người ta thuộc mỗi dân tộc, ngôn ngữ và quốc gia nhìn xem thây hai người và không cho chôn cất” (Khải huyền 11: 8,9).

Dấu hiệu 14: Thế giới muốn hòa bình và an ninh nhưng tai họa đến bất ngờ

Kinh Thánh cho biết trước khi tận thế Chúa Giê-su sẽ trở lại thế gian cách bất ngờ tiếp đón những ai là con cái thật của Ngài. Khi mọi người tìm kiếm hòa bình và an ninh thì sẽ có những tai họa ập đến thình lình.

“2 Vì chính anh chị em biết rõ rằng ngày của Chúa sẽ đến như kẻ trộm lúc đêm khuya. 3 Khi người ta tuyên bố: Hòa bình và an ninh thì tai họa sẽ thình lình xảy đến cho họ như cơn đau chuyển bụng sanh xảy đến cho người đàn bà có thai và họ sẽ không trốn thoát được” (ITê-sa 5:2,3).

II. Kinh Thánh báo trước việc xảy ra cho dân Do Thái liên hệ đến tận thế.

Nước Do Thái được gọi là chiếc đồng hồ của Đức Chúa Trời, nó đóng vai trò rất quan trọng cho sự trở lại của Chúa Giê-su và kỳ tận thế. Những lời tiên tri trong Kinh Thánh nói về đất nước này đã và đang ứng nghiệm sẽ là dấu hiệu của sự tận thế điển hình như sau:

Dấu hiệu 15: Dân Do Thái trở về lập quốc và tái chiếm thành Giê-ru-sa-lem

Năm 70 sau công nguyên, dân Do Thái bị tan lạc trên nhiều quốc gia trên thế giới, đúng như điều Chúa Giê-su đã báo trước là sẽ xảy ra cho họ trong sách Phúc Âm Lu-ca 21:23-24 “23 Trong những ngày ấy, thật khốn cho đàn bà mang thai hoặc có con đang bú, vì đất nước này sẽ bị đại họa và thịnh nộ sẽ giáng xuống dân tộc này (dân Do Thái); 24 người thì ngã dưới lưỡi gươm, kẻ thì bị bắt đày đi khắp các nước. Giê-ru-sa-lem sẽ bị các dân tộc ngoại quốc giày xéo.”

Nhưng Kinh Thánh cho biết trước dân Do Thái sẽ bị tan lạc khắp thế giới nhưng họ sẽ trở về lập quốc. Chúa sai tiên tri Giê- rê-mi báo trước: ” 24 Ta sẽ rút các ngươi từ các nước, tập hợp các ngươi từ khắp các xứ và đem các ngươi về quê hương của các ngươi…. 28 Bấy giờ các ngươi sẽ cư ngụ trong đất nước mà ta đã ban cho tổ tiên các ngươi” (Giê-rê-mi 36:24,28).

Trong sách Ê-xê-chi-ên 37:1-13, nói đến hình bóng dân Do Thái là hài cốt khô được sống lại. Thật vậy, dù bị nhiều kẻ thù trong đó có Đức Quốc Xã tìm đủ mọi phương cách để tiêu diệt, nhưng dân Do Thái thật sự đã hồi sinh. Điều này đã được ứng nghiệm sau 1878 năm lưu lạc khắp nơi trên trên thế giới, dân Do Thái đã trở về lập quốc vào ngày 14 tháng 5 năm 1948. Theo thông tin của Wikipedia, dù tình trạng an ninh không an toàn, năm 2010 có 16.633 người Do Thái trên thế giới hồi hương.

Trong sách Ê-sai 11:12 Chúa đã báo trước như sau: ” Chúa sẽ dựng lên một dấu hiệu cho các nước, Ngài tụ họp những kẻ bị lưu đày của Y-sơ-ra-ên lại, Ngài nhóm họp những kẻ lưu lạc của Giu-đa (Jewish cũng là dân Do Thái) từ bốn phương trên đất“. Tiên tri Ê-sai nói tiên tri báo trước dân Do Thái trở về lập quốc cách bất ngờ ông ví như người đàn bà sanh nhiều đứa con trong một ngày. ” 8 Ai đã nghe một việc như thế? Ai đã thấy những điều thế nầy? Có thể một đất nước nào được chuyển bụng sinh ra trong một ngày, hay một nước nào được sinh ra trong một lúc không? Thế mà Si-ôn (dân Do Thái) vừa chuyển bụng đã sinh ra đàn con ” (Ê-sai 66:7-8).

Năm 1967, quân đội Do Thái chiếm lấy Giê-ru-sa-lem. Dầu vậy, hiện nay một phần ngọn Núi Đền Thờ (Temple Mount) vẫn thuộc về Jordan. Cựu Thủ tướng Do Thái David Ben Gurion tuyên bố một câu nói lịch sử: “Không có Giê-ru-sa-lem là không có nước Do Thái”. Điều này ứng nghiệm qua sách Thi thiên 137:5 là: ” Hỡi Giê-ru-sa-lem, nếu ta quên ngươi, nguyện tay phải ta quên tài năng nó đi “.

Tiên tri Ê-sai kêu gọi dân Do Thái cầu nguyện để Chúa thiết lập lại thành Giê-ru- sa-lem và làm cho nó nổi tiếng: “6 Hỡi Giê- ru-sa-lem, Ta đã đặt lính canh trên tường thành ngươi. Suốt ngày đêm họ sẽ không hề nín lặng; Các ngươi là người nhắc nhở CHÚA, chớ nghỉ ngơi. 7 Cũng đừng để Ngài nghỉ ngơi cho đến khi Ngài thiết lập lại Giê- ru-sa-lem; và làm nó nổi danh trên đất ” (Ê-sai 62:6,7).

Nước Do Thái là trong những nước nhỏ trên thế giới, nhưng được nhiều người biết đến, và thành phố Giê- ru-sa-lem nổi tiếng trên thế giới và được nhắc nhở thường xuyên qua truyền thông.

Dấu hiệu 16: Ngôn ngữ Hê-bơ-rơ được phục hồi

Sau khi mất nước, tiếng Hê-bơ-rơ (Tiếng Do Thái) cũng mất. Từ năm 1948, sau khi trở về lập quốc, ngôn ngữ này được dùng cả Do Thái. Một dân tộc và ngôn ngữ đã bị xóa tên trên bản đồ sau mấy ngàn năm được phục hồi, đây là điều duy nhất xảy ra cho một dân tộc duy nhất là Do Thái. Phim ” The Passion Of The Christ” hay còn gọi ” Sự Khổ Nạn Của Đấng Christ” của đạo diễn Mel Gibson được đối thoại bằng ngôn ngữ A-ram, là tiếng Hê-bơ-rơ. Sô-phô-ni là tiên tri khoảng 630 trước Công nguyên báo trước sự thống nhất ngôn ngữ này như sau: ” Bấy giờ, Ta sẽ biến đổi dân tộc, ban cho họ một ngôn ngữ; để tất cả đều kêu cầu danh Ta, là CHÚA, và cùng nhau chung vai phụng thờ Ta” (Sô-phô-ni 3:9).

Dấu hiệu 17: Dân Do Thái ở khắp thế giới hồi hương

Đức Chúa Trời đã dùng tiên tri Ê-sai nói trong sách Ê-sai 43:5,6: “5Đừng sợ, vì Ta ở cùng ngươi. Ta sẽ đem dòng dõi ngươi từ phương đông đến, tập hợp ngươi từ phương tây. 6 Ta sẽ bảo phương bắc: ‘Hãy thả chúng ra;’với phương nam rằng: ‘Đừng cầm chúng lại.’ Hãy đem các con trai Ta từ phương xa về, hãy đem các con gái Ta về từ tận cùng quả đất”.

Trong sách Giê-rê-mi 30:3, CHÚAphán: ” Vì sẽ có ngày Ta phục hưng dân Ta, cả Y-sơ- ra-ên và Giu-đa.” CHÚA phán: “Và Ta sẽ đem chúng trở về chiếm hữu đất nước Ta đã ban cho tổ phụ chúng.”

Các câu Kinh Thánh trên nói trước dân Do Thái bị tan lạc từ bốn phương đông, tây, nam và bắc từ nhiều quốc gia sẽ trở về lập quốc dù họ ở tận cùng quả đất. Biến cố Adoft Hitler và nước Đức tiêu diệt người Do Thái hàng loạt, các nhóm Bài Do Thái và Hồi Giáo cực đoan trên khắp thế giới khiến cho người Do Thái phải rời nơi mình sinh sống trở về nước. Tại đây chúng ta có thể chỉ liệt kê hai quốc gia tiêu biểu mà Kinh Thánh nói chính xác là Nước Nga và Ê-thi-ô-bi.

Tiên tri Giê-rê-mi báo trước: ” Thật như CHÚA hằng sống, là Đấng đem con cháu nhà Y-sơ-ra-ên về từ vùng đất phương bắc, và từ mọi đất nước nơi Ngài đã đuổi chúng đến và chúng sẽ sống trong đất nước mình ” (Giê-rê-mi 23:8).

Thập niên 1970 và 1980, một số lượng thật đông người Do Thái kiều ngụ ở Nga (phương Bắc) hồi hương. Năm 1999 tờ báo Associated Press báo cáo số lượng người từ Nga hồi hương nhiều nhất hơn cả các năm đầu của thập niên 1990. Kinh Thánh đã nói tiên tri đúng về điều này.

Kinh Thánh nói tiên tri chính xác dân Do Thái ở Ê-thi-ô-bi sẽ trở về nước thờ phượng Ngài. “10 Những người cầu khẩn ta, tức con dân Ta đã bị tản mác tận bên kia sông Ê-thi- ô-bi, sẽ dâng lễ vật cho Ta… trên núi thánh (núi tại Giê-ru-sa-lem) của Ta (Sô-phô-ni 3:10-11).

Năm 1984, chiến dịch Moses chở 15.000 người Do Thái hồi hương là những người chạy trốn đến trại tị nạn Su-đan vì nạn đói. Năm 1991, chiến dịch chở 20.000 người Do Thái về nước từ Ê-thi-ô-bi. Sau đó chuyến bay cuối cùng vào tháng 6 năm 1999, chở 3.000 người sót lại là hội viên của nhóm Quara Jewish ở phía đông bắc của Ê-thi-ô-bi trở về Do Thái.

Dấu hiệu 18: Xây lại đền thờ Giê-ru-sa- lem, phục hồi sự thờ phượng theo Cựu Ước

Kinh Thánh báo trước những sự kiện phải xảy ra cho dân Do Thái trước khi tận thế là họ từ các nơi sẽ trở về lập quốc, xây lại thành Giê-ru-sa-lem, thống nhất ngôn ngữ điều này đã xảy từ năm 1948, điều còn lại là Do Thái phải xây lại đền thờ tại thủ đô Giê-ru-sa-lem đã bị điêu tàn từ năm 70 Sau công nguyên.

Ngày nay người Do Thái đã chuẩn bị mọi thứ để xây lại đền thờ Giê-ru-sa-lem, tất cả đang sẵn sàng chờ sự khởi công xây dựng đền thờ. Khi xây xong đền thờ, họ sẽ thực hiện những lễ nghi thờ phượng theo như thời Cựu Ước. Lý do họ chưa xây là vì địa điểm xây đền thờ nằm trên đền Hồi Giáo. Từ khi dân Do Thái kiến thiết lại thành Giê-ru-sa- lem họ luôn luôn đối diện với chiến tranh và gặp nhiều khó khăn như Kinh Thánh báo trước, và sẽ trở nên căng thẳng hơn khi họ xây lại đền thờ Giê-ru-sa-lem.

” Vậy, hãy để tâm và hiểu rõ: từ khi lệnh tái thiết thành Giê-ru-sa-lem được ban hành cho đến khi vị thủ lãnh được xức dầu xuất hiện…, vị thủ lãnh ấy sẽ… hủy bỏ việc dâng tế lễ bằng thú vật và tế lễ chay” (Đa- ni-ên 9:25,26).

Hiện nay Do Thái đang đối diện với sự tấn công mãnh liệt từ phía Palestine và khối Hồi Giáo. Khối Hồi Giáo đã và vẫn đang muốn diệt chủng dân Do Thái. Nhưng Do Thái sẽ chẳng bao giờ bị tiêu diệt, vì họ được Chúa bảo vệ và họ đóng vai trò quan trọng cho sự trở lại của Chúa Giê-su và kỳ tận thế.

Dấu hiệu 19: Kẻ đại ác xuất hiện

Kinh Thánh cho biết trước sự trở lại của Chúa Giê-su sẽ có một thủ lĩnh đại ác xuất hiện, hắn sẽ vào đến thờ Giê-ru-sa-lem tự xưng là Đức Chúa Trời và bắt mọi người thờ nó.

“1 Thưa anh chị em, về sự quang lâm của Chúa Cứu Thế Giê-su, Chúa chúng ta… 3Đừng để ai lừa dối anh chị em bằng bất cứ cách nào. Vì sự bội đạo phải đến trước và người đại ác, xuất hiện. 4 Hắn chống đối và tôn mình lên trên mọi điều được con người thờ phụng hoặc gọi là thần, đến nỗi vào ngồi trong đền thờ Đức Chúa Trời và tự xưng mình là Đức Chúa Trời” (2Tê-sa 2:1-4).

Dấu hiệu 20: Chiến tranh có 1/3 người trên thế giới chết

Kinh Thánh cho biết có một sự chết bao trùm cả trái đất, một phần ba dân số thế giới sẽ chết vì chiến tranh bằng ba nạn hỏa hoạn, khói và lưu huỳnh (có thể từ súng đạn, bom nguyên tử). Trận chiến này sẽ xảy ra tại Trung Đông nơi gọi là Armageddon.

Sứ đồ Giăng kể lại điều Chúa bày tỏ cho ông trong sách Khải huyền 9:16-18: “16 Quân số các đoàn kỵ binh là hai trăm triệu, tôi nghe rõ quân số ấy. 17 Vậy, trong khải tượng tôi thấy ngựa chiến và quân kỵ mang giáp trụ đỏ như ngọn lửa, xanh như ngọc Sa-phia, và vàng như lưu huỳnh. Đầu ngựa như đầu sư tử, miệng phun lửa, khói và lưu huỳnh. 18 Một phần ba nhân loại bị tàn sát vì ba nạn hỏa hoạn, khói và lưu huỳnh phát ra từ miệng chúng”.

Từ trước đến nay trên thế giới chưa có quốc gia nào đạt được quân số 200 triệu đến khi Trung Quốc cho biết quân đội của họ có số lượng binh sĩ này vào năm 1960. Dựa theo thống kê của Stockholm International Peace Research Institute (SIPRI) Yearbook 2011 chi phí cho quân đội Trung Quốc là 143 tỉ USD đứng thứ hai sau Mỹ.

Hiện nay có một số nước đang liên minh để gây chiến tranh, một số khác thì liên minh bảo vệ và chống chiến tranh. Nhiều quốc gia trên thế giới đang đầu tư vào vũ khí chiến tranh trong đó có vũ khí hạt nhân. Theo như tình hình hiện tại và lời Kinh Thánh tiên đoán thì chiến tranh tiêu diệt 1/3 dân số nhân lọai chắc chắn sẽ xảy ra. Bạn đã chuẩn bị gì cho mình và gia đình cho Kỳ Tận Thế?

III. Khi nào tận thế? Bạn đã sẵn sàng cho Kỳ Tận Thế chưa?

Đối với người Cơ Đốc, tận thế là Chúa Giê-su sẽ đến trên không trung cách bất ngờ vào giờ không ai biết để tiếp rước những ai là con cái thật của Đức Chúa Trời, cứu họ thoát khỏi sự đau khổ và cơn đại nạn chưa từng có trong lịch sử nhân loại. Sau đó, Chúa Giê-su sẽ trở lại thế gian lần thứ hai trong vinh quang, thiết lập vương quốc của Ngài. Ngài sẽ chấm dứt mọi đau khổ, hậu quả của tội lỗi và tất cả sai trật của thế gian này. Sau đó, Chúa Giê-su sẽ xét xử tội nhân, ném họ cùng với Satan và ma quỷ vào nơi có khóc lóc và nghiến răng là hồ lửa đời đời.

1. Thế hệ nào thấy các dấu hiệu kể trên sẽ chứng kiến Kỳ Tận Thế

Chúa Giê-su cho biết: “khi các con thấy các biến cố này xảy ra (những ai thấy những biến cố nêu trên), thì thời kỳ tận thế đã gần đến, Ngài đang ở gần ngay trước cửa và những ai sống vào thế hệ này sẽ chắc chắn chứng kiến sự tận thế” (Lu-ca 21:31,32). Chúa Giê-su cũng dạy cho chúng ta phải chú ý “32 học bài học từ cây vả: Khi cành vừa đâm chồi nẩy lộc, các con biết rằng mùa hạ đã gần đến. 33 Cũng vậy, khi thấy tất cả những điều ấy, các con biết rằng Con Người (là Chúa Giê-su) đang ở gần ngay trước cửa. 34Thật, Ta bảo các con: Thế hệ này sẽ không qua đi cho đến khi tất cả những việc kia xảy đến. (Ma-thi-ơ 24:32-34).

Qua những dấu hiệu về Kỳ Tận Thế được trình bày, chứng minh rằng lời tiên tri của Chúa Giê-su và Kinh Thánh là đúng. Vậy quí vị có nghĩ là chúng ta đang ở vào thời kỳ cuối cùng không?

2. Không một ai biết khi nào tận thế cả

Chúa Giê-su cho biết: “36 Còn về ngày và giờ đó, không một ai biết cả, ngay các thiên sứ trên trời hay Đức Con cũng vậy; chỉ một mình Cha biết thôi. 37 Như thời Nô-ê thể nào thì sự quang lâm của Con Người (Chúa Giê- su) cũng sẽ như vậy. 38 Vì như những ngày trước cơn nước lụt, người ta vẫn ăn uống, cưới gả như thường cho đến ngày Nô-ê vào tàu. 39 Người ta không biết gì hết cho tới khi nước lụt đến, cuốn đi tất cả. Sự quang lâm của Con Người cũng sẽ như thế ” (Ma-thi-ơ 24:36-39).

Những lời tiên tri qua Chúa Giê-su và Kinh Thánh cho biết các dấu hiệu trên phải xảy ra trước khi tận thế. Nhưng không ai biết được ngày và giờ nào tận thế chỉ có Đức Chúa Cha biết, ngay cả ngay các thiên sứ trên trời hay Chúa Giê-su cũng không biết.

Trong suốt nhiều thế kỷ, có nhiều người tiên đoán về ngày tháng năm sẽ tận thế. Gần đây có người tuyên bố là năm 2000 tận thế, hay năm 2012 tận thế họ điều là tiên tri giả. Chúa Giê-su cho biết, khi mọi người đang vui chơi hưởng thụ thì Ngài sẽ đến cách bất ngờ không ai biết cả, vì thế ai tin Chúa phải tỉnh thức, còn ai chưa tin Chúa phải nhanh chóng tin nhận Ngài để thoát khỏi tai họa lớn chưa từng có trong lịch sử nhân loại xảy ra cho chính mình. Chúa Giê-su phán: “Giờ đã trọn, vương quốc Đức Chúa Trời đã đến gần, các ngươi hãy ăn năn và tin nhận Tin Lành.” (TTHĐ)

3. Chúa Giê-su sẽ trở lại trên không trung tiếp rước những ai là con cái thật của Ngài, còn những người khác sẽ bị bỏ lại

Khi Chúa Giê-su trở lại thế gian Kinh Thánh ghi nhận như sau: ” 30 Bấy giờ điềm của Con Người (là Chúa Giê-su) sẽ xuất hiện trên bầu trời; tất cả các dân tộc trên đất sẽ than khóc khi thấy Con Người lấy đại quyền đại vinh ngự trên mây trời mà đến. 31Ngài sẽ sai các thiên sứ thổi kèn vang dội, tập họp những người được chọn khắp bốn phương, từ chân trời nầy đến chân trời kia. 40Lúc đó, hai người đàn ông ở ngoài đồng, một người được đem đi, một người bị bỏ lại. 41 Hai người đàn bà đang xay cối, một người được đem đi, một người bị bỏ lại. 42 Vậy hãy tỉnh thức, vì các con không biết ngày nào Chúa mình sẽ đến ” (Ma-thi-ơ 24:30-31; 40- 42).

Chúa Giê-su sẽ trở lại cách rất thình lình và bất ngờ như kẻ trộm, không ai đoán trước được để tiếp đón những ai là tín đồ thật sự, những ai được chọn. Ai tin Chúa Giê-su thật sự sẽ được tiếp đi, những người khác sẽ bị bỏ lại. Những ai không tin hoặc không sống theo điều mình tin sẽ bị bỏ lại, họ sẽ than khóc và hối hận vì không tiếp nhận Chúa Giê-su và vâng lời Ngài. Chúa Giê-su phán: “Không phải hễ ai nói với Ta: ‘Lạy Chúa, lạy Chúa’ đều sẽ vào Nước Thiên Đàng đâu, nhưng chỉ những người làm theo ý muốn của Cha Ta ở trên trời‘ ” (Ma-thi-ơ 7:21). Phao-lô dạy những tín hữu thành Phi-líp là: “Hãy lấy lòng sợ sệt run rẩy mà hoàn tất sự cứu rỗi của chính mình” (Phi- líp 2:12).

IV. Điều gì xảy ra cho những tín đồ sống theo xác thịt và những người không tin Chúa Giê-su? 1. Tín đồ xác thịt

Khi tin Chúa, chúng ta phải nhờ Đức Thánh Linh để sống theo ý Đức Chúa Trời. Chúa Giê-su tuyên bố: “Ai kiên trì chịu đựng cho đến cùng sẽ được cứu rỗi” (Ma- thi-ơ 24:13). Phao-lô nói quở trách và cảnh cáo cả hai Hội Thánh Cô-rinh-tô và Ga-la-ti là đừng để bị lừa dối nếu sống theo dục vọng của xác thịt, thì sẽ không ai được vào nước thiên đàng.

“9 Anh chị em không biết rằng người không công chính sẽ không được thừa hưởng Nước Đức Chúa Trời hay sao? Chớ để bị lừa dối! Những kẻ gian dâm, thờ thần tượng, ngoại tình, nữ đồng tính luyến ái, nam đồng tính luyến ái, 10 trộm cắp, tham lam, say sưa, kẻ hay chửi rủa, lường gạt đều sẽ không được hưởng Nước Đức Chúa Trời” (ICô-rinh-tô 6:9,10).

“19 Các hành động theo tính xác thịt thật rõ ràng, ấy là: Gian dâm, ô uế, phóng đãng, 20 thờ thần tượng, phù thủy, thù hận, tranh chấp, ganh ghét, giận dữ, tham vọng ích kỷ, chia rẽ, bè phái, 21 ghen tị, say sưa, chè chén và những điều khác tương tự. Tôi xin cảnh cáo anh chị em như tôi đã từng cảnh cáo rằng: Những người làm các điều ấy sẽ không được thừa hưởng Nước Đức Chúa Trời” (Ga-la-ti 5:19-21).

Chúa Giê-su quở trách Hội Thánh Sạt-đe: ” 3Hãy nhớ lại mình đã nhận và nghe thế nào, rồi giữ vững và ăn năn đi. Vậy, nếu con không tỉnh thức, Ta sẽ đến như kẻ trộm và con không thể biết được giờ nào Ta đến với con. 4 ….người không làm hoen ố áo xống mình, họ sẽ mặc áo trắng mà đi với Ta vì họ xứng đáng. 5Người nào thắng sẽ được mặc áo tinh bạch như vậy. Ta sẽ chẳng bao giờ xóa tên người khỏi sách sự sống” (Khải huyền 3:3-5). Chúa Giê-su tuyên bố ai không giữ mình trong sạch Ngài sẽ đến bất ngờ và tên họ sẽ bị xoá khỏi sách sự sống trên thiên đàng.

Chúa Giê-su căn dặn những ai tin Ngài phải cẩn thận đừng để sự vui chơi và việc mưu sinh khiến mình sập bẫy. ” 31 Khi các con thấy các biến cố này xảy ra, các con biết Nước Đức Chúa Trời đã gần đến. 34 Hãy cẩn thận, kẻo sự ăn chơi, say sưa và mải lo mưu sinh tràn ngập lòng các con, đến nỗi ngày ấy tới bất thình lình trên các con như bẫy sập, 35 vì ngày ấy cũng sẽ đến trên tất cả mọi người khắp thế giới. 36 Hãy luôn luôn cảnh giác và cầu nguyện để các con có thể thoát khỏi mọi điều sắp xảy ra và trình diện trước mặt Con Người” (Lu-ca 21:31,34-36).

Chúa Giê-su cảnh cáo trước những ai là đầy tớ, ý nghĩa là những người phục vụ Chúa hay người lãnh đạo Hội Thánh, nếu sống phóng túng, ỷ lại, không chuẩn bị sẵn sàng. Khi Chúa đến bất ngờ, Ngài sẽ ném họ nơi hồ lửa đời đời ” nơi sẽ có than khóc và rên xiết”. Chúa sẽ trừng phạt họ cách nặng nề chung với những kẻ đạo đức giả.

“44 Vì thế, các con phải sẵn sàng vì Con Người sẽ đến vào giờ các con không ngờ. 45 Ai là đầy tớ trung tín và khôn sáng được chủ giao phó cai quản cả nhà để cho gia nhân ăn uống chu đáo, 46 phước cho đầy tớ đó khi chủ về thấy làm như vậy. 47 Thật, Ta bảo các con, chủ sẽ giao phó cho đầy tớ ấy cai quản toàn thể gia sản mình. 48 Nhưng nếu người đầy tớ đó gian ác vì nghĩ thầm trong lòng rằng chủ mình sẽ về trễ; 49 nó bắt đầu hiếp đáp các đầy tớ khác, ăn chơi với những phường say sưa. 50 Chủ sẽ đến trong ngày nó không ngờ, vào giờ nó không hay biết, 51 và trừng phạt nó nặng nề. Chủ sẽ phó nó chung số phận với những kẻ đạo đức giả ở nơi sẽ có than khóc và rên xiết” (Ma-thi-ơ 24:44-51).

2. Những người không tin Chúa Giê-su

Kinh Thánh cho biết loài người do Thượng Đế dựng nên. Ngài ban cho họ tất cả những điều tốt lành, nhưng tổ phụ chúng ta và chúng ta không vâng lời Ngài và tôn thờ Ngài. Chúng ta thờ những thần tượng là những loài do Thượng Đế dựng nên. Khi có nan đề chúng ta nhờ Trời giúp đỡ nhưng sau đó chúng ta cúng những vị thần linh khác, những thần bằng đá, gỗ, đất, xi măng hay vàng hoặc bạc do con người tạo nên.

Chúng ta phạm tội hay vi phạm luật pháp của Ngài từ trong tư tưởng, lời nói, thái độ và hành động. Kinh Thánh cho biết: ” Vì mọi người đều đã phạm tội, thiếu mất vinh quang của Đức Chúa Trời” (Rô-ma 3:23). Không một ai toàn vẹn cả; “10 Vì người nào giữ trọn cả Kinh Luật, dù chỉ phạm một điều cũng mắc tội như đã phạm tất cả. 11Vì Đấng đã phán: “Đừng phạm tội ngoại tình” cũng dạy: “Đừng giết người.” Nếu anh không ngoại tình nhưng giết người, anh cũng là người phạm pháp” (Gia-cơ 2:10-11). Điều này dẫn đến hậu quả của tội lỗi là: “Vì tiền công của tội lỗi là sự chết ” (Rô-ma 6:23).

Kinh Thánh cho biết số phận của những tội nhân như sau ” Những kẻ hèn nhát, vô tín, đáng ghê tởm, giết người, gian dâm, phù thủy, thờ thần tượng và tất cả những người giả dối thì số phận chúng nó ở trong hồ lửa cháy phừng với diêm sinh; đó là sự chết thứ hai” (Khải huyền 21:7,8). Thật ra, Chúa không dựng hỏa ngục cho con người mà cho Sa-tan và ma quỷ, nhưng những ai tin theo chúng nó sẽ có đồng số phận với chúng.

Chúa Giê-su tuyên bố: “Đức Giê-su đáp: “Ta chính là Con Đường, Chân Lý và Nguồn Sống, chẳng bởi Ta thì không ai đến cùng Cha (Thượng Đế) (Giăng 14:6). Nếu ” Ai tin Con (Chúa Giê-su) thì được sự sống vĩnh phúc; ai không chịu vâng phục Con thì chẳng được sự sống đâu, nhưng cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời vẫn còn trên người đó!” (Giăng 3:36).

Chúa Giê-su xác quyết ai tin Ngài và vâng phục Ngài sẽ có sự sống vĩnh phúc và sẽ không phải đối diện sự phát xét và sự thịnh nộ của Đức Chúa Trời. Những ai tin Ngài và sống vâng theo lời Ngài sẽ được ghi tên trong sách sự sống. Còn “Ai không được ghi tên trong sách sự sống đều bị quăng xuống hồ lửa” (Khải huyền 20:15).

Giáo chủ và các tôn giáo sẽ không cứu bạn khỏi tai hoạ sẽ xảy đến và hình phạt đau khổ đời đời nơi hỏa ngục. Giáo chủ họ là loài người, do đó chỉ có thể dạy cho bạn cách sống tốt trên đời này. Dù bạn có muốn làm lành nhưng không đủ sức làm. Bạn không thờ giáo chủ, vì họ chỉ là người; bạn tôn kính họ; nhưng bạn thờ Thượng Đế là Ông Trời, Đấng tạo nên vũ trụ và bạn. Giáo hội, nhà thờ và Mục sư cũng không cứu bạn được; họ chỉ hướng dẫn và giúp bạn đến với Chúa. Bạn phải tin Chúa Chúa Giê-su, có mối quan hệ thường xuyên với Ngài và nhờ cậy Đức Thánh Linh giúp đỡ mình sống theo lời dạy của Chúa.

V. Làm sao tôi được cứu?

Khi con người lầm lạc trong tội lỗi nghịch lại cùng Thượng Đế; “nhưng Đức Chúa Trời đã tỏ tình yêu thương Ngài đối với chúng ta, khi chúng ta còn là tội nhân thì Chúa Cứu Thế đã chết thay cho chúng ta” (Rô- ma 5:8). ” Vì Đức Chúa Trời yêu thương nhân loại, đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, để ai tin nhận Đấng ấy sẽ không bị hư mất nhưng được sự sống vĩnh phúc” (Giăng 3:16). Đức Chúa Trời vì yêu nhân loại không muốn chúng ta bị hư mất trong đời này và chết đời đời trong hỏa ngục. Ngài đã ban Chúa Giê-su xuống thế gian này chịu đóng đinh trên thập tự giá, chết thay cho tội lỗi chúng ta và Chúa Giê-su đã sống lại để minh chứng Ngài là Thượng Đế. Ngài có quyền cứu bạn khỏi sự chết và ban cho bạn sự sống thật trên thế gian này và sự sống vĩnh phúc trên thiên đàng.

Thời gian không còn nhiều, bạn cần phải nhanh chóng đến với Chúa Giê-su xin Ngài tha thứ tất cả tội lỗi và tiếp nhận Ngài làm Chúa và Chủ cuộc đời mình. Khi tiếp nhận Chúa Giê-su làm Chúa, Ngài sẽ ban bình an cho bạn, dù có nhiều biến cố lớn xảy ra chung quanh, nhưng trong lòng bạn vẫn luôn bình an. Chúa Giê-su hứa: ” Sự bình an Ta ban cho các con không phải như của thế gian cho. Đừng sờn lòng nản chí và sợ hãi ” (Giăng 14:27).

Tất cả những gì Kinh Thánh nói tiên tri về tận thế đã và đang xảy ra. Nếu bạn muốn tiếp nhận Chúa Giê-su làm Chúa Cứu Thế hoặc tái xác nhận niềm tin để thoát khỏi hỏa ngục, đại họa của tận thế, có sự sống vĩnh phúc trên thiên đàng và có bình an giữa cuộc sống đầy bất an, mời bạn đọc theo lời cầu nguyện sau đây với tấm lòng thành của mình:

“Kính lạy Thượng Đế là Cha trên trời, con nhận biết mình có tội, đáng bị đoán phạt trong hỏa ngục. Con tin Chúa Giê-su đến thế gian chết thế tội con, và Ngài đã sống lại. Giờ đây con xin ăn năn mọi tội lỗi, xin Chúa Cha tha thứ, rửa sạch con bằng huyết của Chúa Giê-su và tiếp nhận con làm con của Ngài. Con xin mời Chúa Cứu Thế Giê-su làm Cứu Chúa, làm Chủ đời sống con hoàn toàn cho đến trọn đời. Cầu xin Thánh Linh đầy dẫy đời sống con và hướng dẫn con sống theo chân lý Ngài. Xin Chúa thay đổi con thành một người mới theo ý Ngài. Con thành tâm cầu nguyện trong Danh Chúa Giê- su Christ. Amen”.

Nếu bạn muốn biết thêm về Chúa Giê-su và những gì Ngài muốn làm cho bạn. Xin đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi. Rất mong được đón tiếp bạn!

Mục sư Trương Hoài Phong

Tại Sao Chúng Ta Lại Mơ Ngủ?

Giấc mơ là những trải nghiệm, ảo tưởng trong trí óc khi ngủ. Hiện tượng mơ xảy ra ở hầu hết tất cả mọi người nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân và cách kiểm soát giấc mơ của mình.

Mặc dù biết được giấc mơ là gì, nhưng các nhà khoa học vẫn không chắc chắn tại sao chúng ta mơ. Theo giáo sư Jason Ellis, chuyên gia về khoa học giấc ngủ tại Đại học Northumbria, giấc mơ là những mô hình thông tin cảm giác diễn ra khi não nghỉ ngơi. Chúng thường chỉ diễn ra khi một người đang trong trạng thái giấc ngủ chuyển động mắt nhanh (REM), đó là khi não hoạt động nhưng cơ thể lại rơi vào tình trạng tê liệt. Và các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải được tại sao chúng ta mơ.

Có một học thuyết cho rằng giấc mơ là để bộ não của chúng ta xử lý thông tin và giúp học cách xử lý các tình huống khó khăn – đây là “thuyết tiến hóa”.

Một học thuyết khác, được gọi là “thuyết củng cố trí nhớ”, cho rằng mục đích của những giấc mơ là để giúp một người xử lý những gì họ đã học trong suốt cả ngày.

Cùng hiểu hơn lý do nào khiến chúng ta có giấc mơ đẹp, nhưng đôi khi lại gặp ác mộng kinh hoàng…

1. Lấp đầy mong ước

Vào đầu thế kỷ XX, nhà tâm lý học Sigmund Freud đã có nghiên cứu hành vi mơ của hàng trăm người, qua đó, ông đã đưa ra lý thuyết về việc hiện thực hóa mong muốn chưa đạt được của mỗi người trong giấc mơ. Lý thuyết này đã gây tiếng vang lớn và được coi là một trong những thành quả đầu tiên về nghiên cứu giấc mơ.

Theo đó, giấc mơ không có gì đáng sợ, nó đơn giản chỉ là để hoàn thành những gì bạn mong muốn khi còn thức mà thôi: được đến những nơi chưa bao giờ đến hay nắm tay vui đùa với “người trong mộng” của mình.

Trong giấc mơ, đầu óc của con người không còn bị giới hạn bởi bất kỳ rào cản nào nữa và có thể vượt qua được những giới hạn mà ban ngày chúng ta không thể bước qua nổi.

Lý thuyết này cũng giải thích nguyên nhân của những cơn ác mộng. Đó là giúp giải quyết hoặc xóa khỏi đầu hình ảnh bạn không mong muốn. Sigmund Freud nói rằng, nếu bạn mơ thấy một người thân trong gia đình bị mất, mặc dù đấy không phải là những gì bạn muốn nhưng cũng là một cách để “lấp đầy mong ước” của mình.

Hay như bạn đang có mâu thuẫn nào với người thân, việc xóa bỏ hình ảnh của người đó trong giấc mơ sẽ khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn với bạn. Bằng cách này, Freud đã giúp rất nhiều bệnh nhân của mình phát hiện và khơi dậy những cảm xúc “ẩn” mà họ chưa thể giải quyết chúng.

2. Quên và nhớ

Khi tìm hiểu về nguyên nhân của những giấc mơ, các nhà khoa học đã đưa ra 2 lý thuyết khá trái ngược nhau. Nhưng thật bất ngờ, khi kết hợp lại, chúng giúp tạo ra một lý thuyết mới khá đầy đủ và bao quát: đó là “quên” và “nhớ”.

Lý thuyết “quên” cho rằng, việc chúng ta mơ mỗi đêm là để giúp bộ não thoát khỏi các kết nối không mong muốn đã hình thành trong suốt thời gian chúng ta thức.

Nói một cách đơn giản, giấc mơ giống như một cây chổi, nó sẽ giúp “quét dọn” những thứ vô ích và khiến bộ não có thêm khoảng trống để tiếp tục lưu giữ thông tin. Cơ sở của lý thuyết này chính là việc chúng ta thường không thể nhớ rõ những gì chúng ta đã mơ.

Ngược lại, thuyết “nhớ” nêu ra, giấc mơ sẽ giúp củng cố trí nhớ và những gì ta đã trải qu a. Điều này dựa trên một vài nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu trong giấc mơ của chúng ta xuất hiện những gì đã học, hoặc đọc được chúng ta sẽ nhớ lâu hơn bình thường.

3. Cơ chế “giả chết”

Theo các nhà khoa học, giấc mơ là s ự tiến hóa của cơ chế “giả chết” ở động vật. Khi gặp nguy hiểm, các loài động vật thường có nhiều cách để tự vệ như xù lông, bỏ chạy, quay lại chiến đấu… và giả chết khiến đối phương không chú ý nữa. Trong giai đoạn này, bộ não hoàn toàn tỉnh táo và hoạt động bình thường cùng với đó là sự tiết ra của chất dopamine – có tác dụng dẫn truyền thần kinh.

Trong khi mơ, con người chúng ta cũng tiết ra chất như vậy. Dưới tác động của chất dopamine, giấc mơ lấp đầy tâm trí chúng ta bằng vô số các kích thích cùng cảm xúc.

Về sau, nhà tâm lý học người Phần Lan – Antti Revonsuo đã “nâng cấp”, bổ sung cho lý thuyết trên. Theo đó, giấc mơ của con người thậm chí còn là sự tiến hóa của cơ chế “giả chết”. Ông cho rằng, giấc mơ là sự mô phỏng lại các mối đe dọa, giúp con người học cách “đối phó” mối nguy đó một cách an toàn mà không bị bất kỳ tổn thương về thể xác nào. Nhờ đó, con người sẽ phản ứng tốt và nhanh hơn nếu họ vô tình mơ đến các mối đe dọa vào ban đêm.

4. Tái cấu trúc những quá khứ đau buồn

Chuyên gia nghiên cứu rối loạn giấc ngủ Ernest Hartmann khi nói về lý thuyết đương đại của những giấc mơ cho rằng: bất kỳ một trải nghiệm nào trong giấc mơ cũng gắn liền với cảm xúc.

Nếu gặp phải điều gì đó quá đau buồn và ta không muốn nhớ đến, bộ não sẽ “tái cấu trúc” lại bằng cách áp đặt một trải nghiệm mới thay thế cho trải nghiệm cũ ta trải qua.

Ví dụ như một người đang gặp bế tắc trong công việc thì trong giấc mơ, anh ta sẽ mơ thấy mình đang đi trong một mê cung không có đường ra. Tuy đều mang đến cảm xúc bế tắc nhưng điều này sẽ giúp người đó giảm bớt áp lực với vấn đề của mình.

Càng nhiều vấn đề và cảm xúc, giấc mơ càng nhiều, phức tạp hơn. Như vậy, giấc mơ chỉ đơn thuần là một kết nối được tạo nên để liên kết và tái cấu trúc những cảm xúc của mình. Có thể đây là một sự tiến hóa của tổ tiên chúng ta nhằm đối phó với những chấn thương về mặt tinh thần mà họ không tài nào giải quyết được.

Dù rằng giấc mơ đôi khi rất kỳ lạ nhưng nó cũng có một vai trò quan trọng, ảnh hưởng tới suy nghĩ của chúng ta. Tuy nhiên, vẫn có một điều mà chưa ai giải thích được hoàn toàn, giấc mơ là một sự tiến hóa, hay đơn thuần chỉ là một sự ngẫu nhiên mà thôi.

Tại Sao Tiếng Gõ Lại Mơ. Gõ Cửa Mạnh Mẽ

Nằm mơ thấy tiếng gõ cửa đánh đề con gì? Trong giấc mơ, anh ta dự đoán những thay đổi đáng kể trong cuộc sống đời thường hoặc tâm linh. Ngoài ra, nó là mong muốn và sẵn sàng của người mơ để học một cái gì đó bị cấm hoặc mới. Những ví dụ cụ thể và những cuốn sách về giấc mơ phổ biến sẽ đưa ra cách giải thích chính xác hơn.

Cuốn sách mơ ước của Miller

Nếu trong giấc mơ bạn nghe thấy tiếng gõ nhẹ thì thực tế bạn sẽ nhận được tin vui. Nếu tiếng gõ to, dai dẳng và sắc nhọn, thậm chí dẫn đến bất ngờ tỉnh giấc, thì hãy sẵn sàng đón nhận những tin tức xấu, gây sốc.

Ý kiến u200bu200bvề cuốn sách giấc mơ của phù thủy Medea

Tại sao có tiếng gõ lớn dai dẳng trong giấc mơ? Đây là điềm báo về nguy hiểm thực sự hoặc những sự cố đáng buồn. Mơ thấy tiếng gõ nhẹ? Điều gì đó (một người, sự kiện, suy nghĩ, v.v.) đang cố gắng hết sức để thu hút sự chú ý của bạn, nghĩa đen là kêu gọi bạn tiếp xúc cởi mở.

Diễn giải theo cuốn sách giấc mơ của Tiến sĩ Freud

Theo sổ mơ này, bất kỳ tiếng gõ nào trong giấc mơ đều phản ánh một lời đề nghị liên hệ, có thể là thân mật. Có một giấc mơ mà bạn đã tự mình gõ cửa? Trên thực tế, rõ ràng bạn đang cố gắng thu hút sự chú ý của một người đang chìm sâu vào tâm hồn.

Tại sao lại mơ nếu họ gõ vào bạn? Một đề nghị có tính chất tương ứng sẽ được đưa ra. Hơn nữa, đây rất có thể sẽ là một gợi ý nhẹ hoặc chỉ là một dấu hiệu mời gọi. Nếu bạn quan tâm, sau đó cố gắng đừng bỏ lỡ chúng.

Có tiếng gõ cửa lớn? Mong đợi những tin tức và sự kiện gây sốc, cả tốt và xấu. Đôi khi một tiếng gõ cửa nhẹ có nghĩa là ai đó vô hình đang quan sát, nghiên cứu và hướng dẫn bạn. Nếu tiếng gõ là khác biệt, thì trong tương lai gần nó sẽ phải thực hiện mục đích của mình.

Tại sao lại có tiếng gõ cửa trong giấc mơ? Biểu đồ giấc mơ này cho thấy rõ rằng bạn đã thiết lập được liên hệ với tiềm thức của chính mình. Lắng nghe trực giác của bạn, tập tự khám phá và đừng bỏ lỡ những dấu hiệu quan trọng.

Trong giấc mơ, ai đó đã đập cửa theo đúng nghĩa đen? Bạn sẽ phải chứng minh sự vô tội của chính mình hoặc chịu đựng áp lực nóng nảy của đối phương. Bạn có một giấc mơ mà bạn mở cửa sau khi gõ cửa, nhưng không tìm thấy ai? Đây là một điềm báo của rắc rối lớn. Sau khi thức dậy, hãy trung hòa hình ảnh theo bất kỳ cách nào thuận tiện.

Tiếng gõ cửa sổ trong giấc mơ có ý nghĩa gì

Việc giải thích giấc ngủ cũng giống như khi gõ cửa. Ngoài ra, nếu bạn nằm mơ thấy ai đó gõ cửa sổ thì khả năng cao là bạn sẽ mắc bệnh và phải phẫu thuật. Tiếng gõ cửa sổ đánh dấu một thử thách khó khăn trong cuộc sống. Nếu một con chim gõ cửa sổ, bạn sẽ biết được tin tức bi thảm về người thân hoặc bạn bè.

Nếu trong giấc mơ, bạn không chỉ nghe thấy tiếng gõ mà còn tỉnh dậy sau tiếng gõ đó, thì những thử thách nghiêm trọng, những thay đổi lớn và những sự kiện bi thảm sắp đến. Nhưng trước khi đưa ra kết luận nghiêm túc như vậy, hãy lắng nghe cẩn thận – có thể ai đó đã gõ cửa ở đâu đó. Sau đó, nó không có vấn đề gì cả.

Nếu đó thực sự là một tiếng gõ trong mơ, thì bạn có thể tiến hành như sau. Hãy hỏi về tinh thần, “Tốt hơn hay tệ hơn.” Suy nghĩ hoặc hình ảnh đầu tiên sẽ là câu trả lời.

Tại sao mơ thấy trái tim đập

Trong giấc mơ, bạn có lắng nghe rõ ràng nhịp đập của trái tim mình? Trong thế giới thực, bạn sẽ thấy mình ở trong một tình huống khó hiểu và gần như tuyệt vọng. Hình ảnh tương tự cảnh báo về những trải nghiệm cảm xúc sâu sắc.

Bạn đã từng có một giấc mơ mà ngược lại bạn không nghe thấy nhịp tim và thậm chí không thể tìm thấy nhịp đập? Đừng lo lắng, trên thực tế bạn sẽ dễ dàng vượt qua mọi trở ngại. Nếu trái tim đập thình thịch đặc biệt lớn, thì hình ảnh đó hứa hẹn niềm vui lạ thường.

Để hiểu tiếng gõ là gì, bạn nên xác định nguồn, mức âm lượng và các sắc thái khác của nó ít nhất là gần đúng.

gõ cửa, cửa sổ – cho người đã khuất

nhịp trống – chú ý đến tình huống

động cơ – chăm sóc sức khỏe của bạn

giày cao gót – một sở thích, một nghề nghiệp mới

răng – mất một cái gì đó quen thuộc

thìa trên đĩa – buộc tội

dao – nỗi buồn, sự đe dọa

rìu là một điều tốt

búa – bạn phải chứng minh điều gì đó

chim gõ kiến u200bu200b- cuộc trò chuyện mệt mỏi

móng guốc – ảnh hưởng của ma quỷ, đòn đánh của số phận

mưa đá trên mái nhà – lắng nghe lời khuyên của người khác

mưa trên kính – nước mắt của người khác, sự thờ ơ

máy đếm nhịp – đều đặn, nhịp điệu, kiên nhẫn

giờ – đếm ngược đã bắt đầu

chìa khóa – lợi nhuận

gõ sàn – thay đổi quan điểm

dựa vào tường – một chuyến thăm bất ngờ

khỏi rơi – khách xấu

khỏi làm đổ tấm thảm – việc nhà

đằng sau – tin tức từ quá khứ

phía trước – những thay đổi đang đến

để nghe tiếng gõ – hạnh phúc vượt qua đau khổ

đánh gục chính mình – tình yêu đơn phương

thud – tin tức muộn màng

sonorous – những thay đổi sắp diễn ra

Bạn mơ thấy tiếng gõ kim loại rõ ràng? Trong thực tế, nhiều trở ngại sẽ phải được chống lại. Nếu tiếng gõ bị bóp nghẹt và giống như gỗ, thì hãy mua thứ gì đó hữu ích cho ngôi nhà.

Nghe thấy tiếng gõ cửa sổ trong giấc mơ thường là một cảnh báo. Sổ mơ gọi biểu tượng này là điềm báo về một số thử thách, sự cố khó chịu. Tuy nhiên, anh ta cũng hứa sẽ nhận được tin tức, sự xuất hiện của khách, một đứa trẻ sắp chào đời. Để giải đoán chính xác tại sao lại nằm mơ thấy một dấu hiệu như vậy, bạn cần phải tính đến các chi tiết khác.

Đừng quá coi trọng tin đồn

Bạn có một giấc mơ rằng ai đó gõ cửa sổ của bạn vào ban đêm, nhưng không thấy anh ta? Bạn đang chờ đợi một điều gì đó, nhưng cuốn sách về giấc mơ nói rằng: những mong đợi là vô ích hoặc quá sớm. Tầm nhìn làm cho nó rõ ràng: bạn có thể bình tĩnh, thư giãn.

Chú ý đến bản thân nhiều hơn

Nằm mơ thấy mình bị gõ vào khung cửa sổ là có thể mắc bệnh cần chữa trị. can thiệp phẫu thuật… Hãy đến gặp bác sĩ để ngăn chặn kịp thời những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nói chung, việc giải thích giấc mơ về tiếng gõ cửa sổ, cửa ra vào hay bất kỳ điều gì khác, theo sổ mơ giải thích một âm mưu như vậy là sự kết nối của người mơ với tiềm thức của anh ta. Những cơ hội mới có thể mở ra trước khi một người và tiếng nói bên trong làm cho nó được biết đến. Nếu tiếng gõ lớn, bạn cần chú ý hơn đến trực giác của mình.

Cuốn sách mơ ước của Miller hứa hẹn nhiều tin tức

Giấc mơ thấy tiếng gõ cửa sổ có nghĩa là: người ngủ sẽ sớm tìm ra một số tin tức, rất có thể là dễ chịu. Khi anh ta nói rất to trong một giấc mơ – đến nỗi một người tỉnh dậy – thì tin tức anh ta nhận được sẽ khiến anh ta choáng váng, cuốn sách giấc mơ tuyên bố.

Chuẩn bị cho sự cố

Một giấc mơ như vậy có thể cảnh báo một người về những rắc rối sắp xảy ra, thậm chí là rắc rối. Hoặc, phản ánh sự căng thẳng, lo lắng của người nằm mơ mong gặp rắc rối.

Tại sao lại mơ thấy tiếng gõ cửa sổ vào ban đêm? Cuốn sách về giấc mơ nói rằng: có một cuộc kiểm tra nghiêm trọng ở phía trước, mà phải được thông qua một cách đàng hoàng. Có đủ quyết tâm và ý chí, bạn sẽ đương đầu với nó.

Điềm lành

Theo sách mơ, tiếng gõ cửa sổ hoặc tiếng chim đập vào cửa đôi khi báo hiệu sự xuất hiện của khách. Là một chủ nhà (tiếp viên) hiếu khách, bạn nên tiếp đón họ thật tốt. Một tầm nhìn hứa hẹn một thời gian dễ chịu.

Một con chim đập vào kính trong giấc mơ cũng là một dấu hiệu của một đứa trẻ sắp chào đời. Hơn nữa, người mơ không phải mong đợi sự sung túc trong gia đình của mình. Một trong những người thân nhất, bạn thân nhất (vợ của bạn thân) có thể mang thai. Khi đó rất có thể người ngủ sẽ trở thành bố già cho trẻ sơ sinh. Sự xuất hiện của đứa trẻ nên được mong đợi trong vòng một năm sau giấc mơ.

Các diễn giải khác

Tại sao lại mơ thấy tiếng gõ nhẹ vào ban đêm? Ngay cả khi bạn không nghe thấy, nhưng bạn biết rằng nó đã xảy ra, điều đó có nghĩa là ai đó đang chờ đợi sự giúp đỡ, hỗ trợ của bạn. Hãy thể hiện sự quan tâm tới những người thân yêu, quan tâm đến công việc của họ, có thể sẽ cho bạn biết cách giải quyết vấn đề.

Nhìn thấy một con chim đập vào kính trong giấc mơ thường hứa hẹn một số loại thông điệp bất ngờ có thể biến những ý tưởng thông thường của bạn về điều gì đó hoặc ai đó. Bạn cần phân tích những tin tức như vậy sẽ ảnh hưởng đến bạn như thế nào để trình bày những hành động tiếp theo của bạn.

Ngay cả khi người nằm mơ không mong đợi bất kỳ sự kiện đặc biệt nào trong thực tế, thì việc nằm mơ cũng phản ánh những điềm báo của anh ta: sắp có điều gì đó xảy ra.

Gõ vào cuốn sách mơ ước của nhà bí truyền E. Tsvetkov

Knock – “Knock” – thông báo; “Last knock” – cảnh báo nghiêm trọng cuối cùng; “Hãy gõ và nó sẽ mở …”; “Tiếp cận” – để đạt được mục tiêu mong muốn (thường xuyên hơn, trong một mối quan hệ). Knock – Tin tức. Knock – Nghe trong giấc mơ báo trước tin tức mới. Knock – Nghe ước mơ là con đường đúng đắn với hạnh phúc trải qua bao hiểm nguy; gõ cửa – tình yêu đơn phương.

Knock – Những thay đổi lớn trong cuộc sống. Một tiếng gõ cửa – bạn sẽ được mời gọi đến những việc làm vĩ đại; gõ vào kính, vào cửa sổ – rắc rối, một bài kiểm tra. Knock – Nghe là một tin xấu. Knock – Ai đó để “nghiến răng” với bạn, nhưng bạn không nghe thấy anh ta. Rất có thể, anh ấy mong đợi sự giúp đỡ từ bạn. Để thức dậy sau một tiếng gõ, bạn đang mong đợi sự cố và đang có tâm trạng. Nhưng sẽ không có tin tức khó chịu. Từ từ!

Tại sao lại mơ và cách giải nghĩa Knocking on “Book of Dreams” (sách về giấc mơ của Simon Kananit)

Knock – Nghe là một tin xấu. Knock – Tự gõ cửa – tin tức đáng lo ngại – nghe thấy – tin tốt. Knock (còi) – Nghe thấy tiếng gõ trong giấc mơ hoặc tiếng còi – dấu hiệu cho thấy ai đó đang thu hút sự chú ý của bạn và tìm kiếm liên lạc với bạn. Tiếng gõ trong giấc mơ là tin tức, cảnh báo nguy hiểm là ý nghĩa của giấc mơ này là gì.

Tiếng gõ cửa – Bạn nghe thấy tiếng gõ cửa – có nghĩa là bạn sẽ sớm nhận được tin vui bất ngờ từ ai đó. Nếu bạn thức dậy, như đối với bạn, từ một tiếng gõ cửa, thì tin tức bạn nghe được sẽ khiến bạn choáng ngợp hơn nữa.

Tại sao lại mơ thấy Gõ cửa trong giấc mơ (Diễn giải giấc mơ của Miller)

Gõ cửa – Nằm mơ thấy tiếng gõ cửa nghĩa là bạn sẽ sớm nhận được tin vui. Nếu bạn thức dậy, như đối với bạn, từ một tiếng gõ cửa, thì tin tức bạn nghe được sẽ khiến bạn choáng ngợp hơn nữa. Knock – bạn nghe thấy tiếng gõ cửa trong giấc mơ – một người sẽ sớm đến với một thông điệp dễ chịu. Bạn mơ thấy một tiếng gõ cửa lớn và bạn thức dậy sau đó – bạn sẽ bị choáng ngợp bởi tin tức.

Gõ cửa có ý nghĩa gì trong giấc mơ – Bất ngờ, là tin đáng sợ. Hãy tưởng tượng rằng tiếng gõ không dành cho bạn. Người gõ cửa xin lỗi bạn rất lâu vì đã nhầm cửa. Bạn nằm mơ thấy Gõ cửa – Giấc mơ mà bạn nằm mơ thấy vào đêm thứ 2 cảnh báo nguy hiểm đang đe dọa bạn. Giấc mơ thấy vào đêm thứ ba, thứ tư, thứ năm hoặc thứ sáu có nghĩa là một người không trung thực cần bạn vì một lý do nào đó. Một giấc mơ vào đêm thứ bảy hoặc chủ nhật – đến tin tức.

Ngủ với Knock có ý nghĩa gì, tính đến ngày sinh (theo Sách Giấc mơ theo mùa)

Vào mùa xuân, tại sao trong giấc mơ có tiếng gõ cửa một điều gì đó – để làm sai lầm.

Nếu vào mùa hè trong giấc mơ bạn nằm mơ thấy mình nghe thấy tiếng gõ cửa – báo tin bi thảm.

Vào mùa thu, tại sao trong giấc mơ bạn lại nghe thấy tiếng gõ cửa – người đã khuất. Bumping – Đập cánh trong giấc mơ – lên giường tình yêu.

Vào mùa đông, tại sao gõ vào một giấc mơ – nhận được tin tức. Bumping – Bạn sẽ xin lỗi ai đó.

Nhiều nhà lý giải cho biết chi tiết về lý do tại sao có tiếng gõ cửa trong giấc mơ. Tầm nhìn này mang tính biểu tượng, và do đó là điềm báo của nhiều sự kiện khác nhau. Những cái nào? Nó phụ thuộc vào những chi tiết có trong nó, cũng như những lời giải thích được đưa ra bởi những cuốn sách giấc mơ. Bây giờ chúng ta sẽ tập trung vào những cái phổ biến nhất.

Cuốn sách giấc mơ thành ngữ

Nếu bạn tin lời thông dịch viên này, thì tiếng gõ cửa là hiện thân của những nỗ lực của người mơ để giải thích vị trí của mình cho ai đó. Có lẽ anh ấy đang rất cố gắng để giành được người ấy về bên mình. Điều đó quan trọng đối với anh ta đến nỗi anh ta sẵn sàng giải thích động cơ của mình và mở ra triển vọng một lần nữa. Tuy nhiên, không nên quá kiên trì. Áp lực quá lớn là thứ tạo ra sự từ chối.

Tuy nhiên, đây không phải là tất cả những gì mà người gõ cửa mơ ước. Nếu nó rất lớn, điều đó có nghĩa là trong thực tế ai đó đang cố gắng cảnh báo người đó về điều gì đó. Và người mơ nhận ra những tín hiệu này càng nhanh thì càng tốt. Vì vậy sẽ có thể giảm thiểu những hậu quả tiêu cực của một quyết định sai lầm.

Nếu người nằm mơ tự mình gõ cửa và nó được mở cho anh ta, điều đó có nghĩa là anh ta sẽ sớm đạt được điều mình muốn. Mục tiêu sẽ đạt được hoặc ước muốn sẽ được thực hiện.

Cuốn sách giấc mơ cũ

Tại sao có tiếng gõ cửa trong giấc mơ, điều này người giải thích cũng có thể cho biết. Người ta tin rằng rất nhanh sau khải tượng, một người sẽ nhận được một số tin tức từ xa. Nếu anh sợ, họ sẽ không phải là người vui nhất. Người đó có cảm thấy cảm xúc tiêu cực không? Vì vậy, tin tức sẽ tốt.

Bạn đã nghe thấy tiếng gõ nhẹ chưa? Điều này có nghĩa là trong thực tế, ai đó đang cố gắng thu hút sự chú ý của người mơ, tìm kiếm liên lạc với anh ta.

Đặc biệt cần chú ý đến một giấc mơ, trong đó một nhịp điệu yên tĩnh bí ẩn với một nhịp điệu hấp dẫn được nhìn thấy. Anh ta nói rằng một người đang bị lừa dối trong thực tế. Vì vậy, bạn nên kiềm chế sự tò mò của mình và tìm hiểu động cơ của những người hào phóng chia sẻ ý tưởng và dự án của họ, hứa hẹn công việc thú vị hoặc lợi nhuận ấn tượng.

Thông dịch viên nữ

Nhiều cô gái nói: “Tôi mơ thấy tiếng gõ cửa … và tỉnh dậy trong giấc mơ!” Trong trường hợp này, nên cảnh giác. Tầm nhìn như vậy cho thấy rằng cô ấy sẽ sớm nhận được tin tức khiến cô ấy choáng ngợp.

Một tiếng gõ không ngừng, lớn, kéo dài được coi là hiện thân của một báo động giả mà người mơ gặp phải vì một lý do nào đó.

Nếu anh ta pha trộn với sự lạm dụng và tiếng la hét phát ra từ phía sau cánh cửa, điều đó có nghĩa là một giai đoạn không thuận lợi đang đến trong cuộc sống. Trong thời gian sắp tới, bạn không nên thể hiện bất cứ hoạt động gì và thể hiện sự chủ động trong bất cứ việc gì.

Giải thích giấc mơ của Tsvetkov

Nhưng trước mắt, anh ấy sẽ phải vượt qua nhiều thử thách và khó khăn. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ có lợi. Kết quả là, một người sẽ tìm thấy sự hài hòa nội tâm và sẽ chân thành tận hưởng cuộc sống.

Có phải bạn đã tự gõ cửa? Một tầm nhìn như vậy hứa hẹn tình yêu đơn phương. Thông dịch viên đảm bảo rằng không nên mong đợi sự tương hỗ từ đối tượng thờ phượng. Nhưng, ngay cả khi nhận ra điều này, một người sẽ phải đau khổ trước khi quên đi cảm xúc.

Người đàn ông nghe thấy tiếng gõ cửa sổ, và nó có phải do một con chim đập vào người anh ta không? hoặc là sự xuất hiện của khách, hoặc sự ra đời của một đứa trẻ (không nhất thiết phải ở trong gia đình của người mơ, có thể với một người nào đó từ bạn bè).

Diễn giải giấc mơ của Dmitry và Hy vọng của mùa đông

Trong cách giải thích này, người ta nói rằng một tiếng gõ cửa có tầm nhìn xa cho thấy sự căng thẳng thường xuyên của một người. Nó có lẽ gắn liền với sự mong đợi về một sự kiện nào đó.

Nếu một người không mong đợi điều gì, thì tầm nhìn đó nên được coi là sự phản ánh của những nỗi sợ hãi đang hành hạ anh ta. Có lẽ anh ta nghĩ rằng một điều gì đó tồi tệ sắp xảy ra.

Thật tốt nếu anh ta không nhìn thấy ai đã gõ chính xác. Điều này có nghĩa là sẽ không có gì đáng báo động xảy ra trong tương lai gần.

Vì chúng ta đang nói về lý do tại sao có tiếng gõ cửa trong giấc mơ theo cách giải thích của sổ mơ, điều đáng nói là ý nghĩa của giấc mơ mà ai đó đập cửa sổ. Tuy nhiên, điều này hứa hẹn những sự kiện nhỏ sẽ khiến một người lo lắng và mất tập trung vào việc giải quyết những nhiệm vụ thực sự quan trọng.

Tiếng gõ có bị rè và không rõ ràng không? Một tầm nhìn như vậy nên được coi là điềm báo trước một thảm họa sắp xảy ra. Một người đàn ông mơ thấy ai đó gõ cửa, nhưng anh ta không nghe thấy một âm thanh? Giấc mơ này cho thấy rằng người nằm mơ sẽ sớm phải giúp đỡ người hàng xóm của mình. Có lẽ ai đó đã cố gắng thu hút sự chú ý của anh ta, nhưng anh ta không nhận thấy các cuộc gọi. Bạn nên quan sát kỹ hơn những người thân yêu của mình, hỏi han về công việc của họ.

Sách mơ ước bí truyền

Theo thông dịch viên này, bất kỳ tiếng gõ nào cũng được coi là cảnh báo của các quyền lực cao hơn về sự nguy hiểm. Sau một giấc mơ như vậy, bạn nên cẩn thận và thận trọng nhất có thể.

Người ta tin rằng tiếng gõ càng lớn thì hoàn cảnh càng bi thảm trong đời thực. Nhưng tệ hơn cả, nếu những âm thanh này làm người mơ sợ hãi. Bởi vì trong trường hợp này, bạn nên thực hiện tất cả các biện pháp có thể để thay đổi tương lai của mình. Nếu có, tất nhiên, có thể.

Thông dịch viên của Freud

Những kiến u200bu200bgiải thú vị luôn được trình bày trong sổ mơ này. Nếu một người mơ thấy ai đó gõ cửa nhà mình, điều đó có nghĩa là trong thực tế người đó đang gợi lên những cảm xúc dịu dàng trong một ai đó. Nhưng người bí ẩn sợ phải chứng minh chúng, vì anh ta không muốn bị từ chối.

Trong mơ, người đó có gõ cửa ai không? Điều này có nghĩa là anh ấy có một người hấp dẫn mà anh ấy thực sự thích, nhưng anh ấy sợ phải thừa nhận điều đó ngay cả với bản thân.

Tuy nhiên, không cần phải sợ hãi. Khả năng có đi có lại là rất cao.

Phiên dịch viên của thế kỷ XXI

Nói về lý do tại sao có tiếng gõ cửa và cửa sổ trong giấc mơ, cần phải xem trong sổ mơ của TK XXI.

Bạn có tình cờ thấy ai đó kiên trì gõ cửa từ bên ngoài không? Điều này hứa hẹn những thay đổi nhanh chóng trong cuộc sống sẽ ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực của nó. Một người quen, bạn bè hoặc đồng chí đã gõ cửa? Có một cơ hội là các sự kiện sẽ được liên kết với anh ta.

Người đàn ông mơ thấy ai đó gõ cửa sổ, nhưng anh ta không nhìn thấy đó chính xác là ai? Một tầm nhìn như vậy nhân cách hóa sự vô ích của những kỳ vọng và nỗi sợ hãi của anh ta.

Như trong cuộc sống thực, gõ cửa hoặc cửa sổ trong giấc mơ là một cảnh báo. Các chi tiết của cốt truyện sẽ giúp giải mã nó. Tự nó, một tín hiệu về cách tiếp cận của một cái gì đó đã có tác dụng có lợi cho một người. Những sự kiện mà một giấc mơ diễn ra không phải lúc nào cũng tích cực.

Để giải thích chính xác hơn, cần phải nhớ tất cả các chi tiết về môi trường, cảm giác của bạn trong khi gõ và âm lượng của âm thanh của nó. Sách về giấc mơ có tính đến những điểm này.

Tùy chọn chi tiết

Hầu hết các sách về giấc mơ đều giải thích tiếng gõ cửa sổ và cửa ra vào bởi mối liên hệ của người đó với tiềm thức của anh ta. Một tiếng nói bên trong cho bạn biết rằng đã đến lúc cho những cơ hội mới. Tín hiệu này được đóng khung bởi các ô khác nhau giúp hiểu được ý nghĩa của tầm nhìn:

ai đó có thể gõ cửa hoặc chính người đang ngủ;

âm thanh lớn và hầu như không nghe thấy;

cảm giác của một người khi đập vào cửa ra vào hoặc cửa sổ;

phản ứng (thức dậy, đứng lên hoặc mở cửa).

Khi mơ thấy tiếng gõ cửa, trong thực tế, các sự kiện không chỉ có thể phát triển theo chiều hướng thuận lợi (khách đến, sinh con) mà còn bị thay thế bởi những sự cố khó chịu. Chúng bao gồm những thay đổi hàng ngày và những thay đổi trong lĩnh vực tâm linh, mong muốn của người ngủ để tìm hiểu điều gì đó bất thường.

Gõ cửa

Nếu bạn mơ thấy tiếng gõ cửa, sách báo giấc mơ coi đây là một biểu tượng tốt lành – sắp tới, tin tức sẽ đến với một người từ xa hoặc người đó sẽ nhận được lời đề nghị về một điều gì đó. Nó cũng có nghĩa là đánh thức trực giác của người đang ngủ và kích hoạt tiềm thức. Việc giải thích giấc mơ thấy đập cửa vào nhà khác nhau tùy thuộc vào các trường hợp khác nhau:

1. Nếu bạn phải tự đánh gục mình, trên thực tế, điều đó có nghĩa là bạn đang cố gắng thu hút sự chú ý và chiếm được vị trí của cô gái với ý định kết hôn với cô ấy. Tôi mơ thấy một người bạn tâm giao hoặc một người bạn thân đang đứng sau cánh cửa – để hòa giải sau một cuộc cãi vã kéo dài.

2. Âm lượng của tiếng gõ xác định mức độ dễ chịu của sự kiện được dự đoán (với âm thanh yên tĩnh, nó sẽ tích cực hơn). Tiếng ồn điếc tai – bạn nên chờ đợi những tin tức và sự kiện ấn tượng theo bất kỳ hướng nào (tốt hay xấu), cái chính là lắng nghe trực giác của bạn. Tiếng gõ liên tục là một cảnh báo về nguy hiểm thực sự hoặc khả năng xảy ra một số loại xui xẻo. Nghe thấy âm thanh êm đềm trong mơ – trong thực tế để đón nhận tin vui. Khi thấy ai đó đang gõ cửa thầm lặng – một người thân quen cần được giúp đỡ. Bạn cần nhìn vào bạn bè, gia đình và bạn bè của bạn, có lẽ một trong số họ đang gặp khó khăn.

3. Cảm giác khi gõ và phản ứng với nó. Cảm thấy sợ hãi từ tín hiệu ở cửa có nghĩa là tin tức sẽ không tốt. Các tinh thần cao hứa hẹn một tin tốt lành. Tôi phải thức dậy sau âm thanh – tiềm thức trước những rắc rối và tin xấu. Tin tức sẽ khiến người mơ choáng ngợp. Tôi đã có cơ hội đứng dậy nhanh chóng và mở khóa cửa – thực tế là mong muốn có được mọi thứ ngày hôm nay.

Tôi mơ thấy sau tiếng gõ cửa mà không có ai – chắc là người ta sẽ đề phòng một tai họa lớn. Dự đoán tương tự cũng áp dụng cho một âm thanh lớn, dai dẳng dẫn đến sự thức giấc đột ngột (người ta nên chuẩn bị cho tin xấu).

Chạm vào cửa sổ

Việc giải thích các cú đánh vào cửa sổ cũng giống như trong trường hợp của cửa ra vào. Những âm thanh báo trước một cuộc thử thách nặng nề sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người đang ngủ. Trong các lô khác nhau, các giải mã khác nhau:

một tiếng gõ cửa sổ – một bài kiểm tra nghiêm túc có thể vượt qua bằng cách gom tất cả quyết tâm và ý chí của bạn vào một nắm đấm;

tiếng gõ gần như không nghe thấy – ai đó gần bạn cần giúp đỡ, bạn cần hỏi ai cần điều đó;

tâm hồn người mơ đang lo lắng – trong thực tế, điều không may sẽ xảy ra, bạn nên cẩn thận;

tôi mơ thấy một tiếng gõ, nhưng không ai nhìn thấy – nguy hiểm trong thực tế đã qua, bạn có thể bình tĩnh và thư giãn;

nghe thấy tiếng gõ vào tấm che cửa sổ trong giấc mơ – khả năng bệnh có sự can thiệp của bác sĩ phẫu thuật, bạn nhất định phải đi khám.

Bạn cũng có thể mơ thấy một con chim bay trên kính cửa sổ – một âm mưu như vậy có thể là trước khi một đứa trẻ được sinh ra. Hoặc lời mời trở thành cha đỡ đầu cho một đứa trẻ sơ sinh sẽ theo sau. Giấc mơ được chiêm bao phản ánh điềm báo của một người về những sự việc sắp xảy ra.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngày Tận Thế Zombie Tại Sao Lại Mơ trên website Gdcn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!