Xu Hướng 3/2023 # Nhà Hướng Tây Nam Tốt Hay Xấu? Làm Thế Nào Để Hóa Giải? # Top 8 View | Gdcn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Nhà Hướng Tây Nam Tốt Hay Xấu? Làm Thế Nào Để Hóa Giải? # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Nhà Hướng Tây Nam Tốt Hay Xấu? Làm Thế Nào Để Hóa Giải? được cập nhật mới nhất trên website Gdcn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu? Làm thế nào để hóa giải?

1. Hướng Tây Nam trong phong thủy

Trong phong thủy, hướng Tây Nam mang tính Thủy, là nơi quy tụ của nhiều hồ, ao, sông, bể. Nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu một phần phụ thuộc vào Mệnh của chủ nhân ngôi nhà. Nếu mệnh tốt thì sẽ vượng. Nếu mệnh xấu thì sẽ suy. Thế nhưng Tây Nam vẫn là một hướng tốt để giúp bạn có thể bắt đầu làm nhà.

Trong Bát Quái, hướng Tây Nam thuộc cung Khôn. Tương ứng với hình ảnh trong tự nhiên là Thổ (Đất). Đại diện cho hướng Tây Nam là người mẹ, tương ứng với bộ phận trên cơ thể là phần bụng. Hướng Tây Nam nhìn chung mang lại sự hài hòa trong cuộc sống. Người có nhà ở hướng Tây Nam sẽ có một tinh thần thoải mái, dễ lắng nghe và tiếp thu ý kiến của mọi người. Từ đó cuộc sống có được thật nhiều điều thuận lợi.

2. Nhà hướng Tây Nam đem lại điều gì cho chủ nhân?

Tây Nam là hướng đề cao vượng phú. Nếu chủ nhân gặp thời thì nhà ở hướng này sẽ giúp cho cuộc sống và sự nghiệp của chủ nhân thêm phần thăng hoa. Cụ thể như:

Về công danh sự nghiệp: nhà hướng Tây Nam góp phần đem lại nền tảng sự nghiệp vững chắc cho chủ nhân. Người ở nhà hướng này sẽ siêng năng và chăm chỉ làm ăn. Cùng với đó là tính cách dễ chịu, cần mẫn, giúp cuộc sống con người thêm phần thăng hoa hơn.

Về gia đình: Hướng Tây Nam góp phần khiến cho gia đình bạn thêm phần hạnh phúc, anh em hài hòa, cuộc sống bình yên. Đặc biệt người phụ nữ trong không gian nhà hướng Tây Nam này sẽ là người trợ thủ đắc lực cho người đàn ông trong gia đình.

3. Làm cách nào để hóa giải cho nhà hướng Tây Nam khi mang lại những điềm xấu?

Dùng gương bát quái: Nếu một trong những hướng cửa của nhà bạn nằm ở ngay hướng tuyệt mệnh. Nhất là khi nhà có thiết kế hai cửa đối lập nhau thì đây là điều không tốt. Bạn có thể dùng gương bát quái treo ở đầu cửa để hóa giải.

Dùng đá phong thủy: Phổ biến nhất là dùng đá thạch anh để hóa giải. Đặt đá thạch anh tại những nơi có đường tâm thẳng chạy vào giữa nhà để giúp chuyển nguy thành an.

Dùng hòn non bộ: Hòn non bộ mang tính Thủy, sẽ khắc chế được Hỏa khí, đem lại bình an cho gia đình.

Nguồn ảnh: Internet

Nhà Ở Hướng Tây Nam Tốt Hay Xấu? Có Nóng Không?

Trong xây dựng, hướng của ngôi nhà luôn là một trong những vấn đề được quan tâm và lựa chọn kỹ lưỡng nhất. Bên cạnh việc đảm bảo cho căn nhà ấy ấm áp về mùa đông và mát mẻ về mùa hè, việc chọn hướng cho cho căn nhà, theo phong thủy còn để thu hút tối đa tài lộc và sức khỏe cho gia đình ấy, đồng thời tránh cho gia đình những vận hạn không đáng có.

Một số người khi xây nhà vì thế thường đặt câu hỏi, xây nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu? Xây như vậy có tốt không? Bài viết này sẽ trả lời những câu hỏi trên để những ai đang có ý định xây nhà ở hướng Tây Nam có được lựa chọn đúng đắn nhất.

Phong thủy nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu?

Theo phong thủy, hướng Tây Nam là hướng tốt và nên xây nhà ở hướng này. Để lý giải cho nhận định này, một số nhà phong thủy có chuyên môn đưa ra ý kiến như sau:

Theo quẻ bói trên bát quái, hướng Tây Nam thuộc cung Phúc Đức, là một phúc tinh chủ chứa nhiều vượng khí. Hướng này có chứa nhiều vượng khí, có khả năng mang đến nhiều tài lộc cho gia đình. Xây nhà ở hướng này sẽ giúp cho công việc kinh doanh của gia đình gặp nhiều may mắn, làm ăn tấn tới, buôn may bán đắt và ít nhất là không bị lỗ vốn. Đối với những gia đình có người làm chính trị, xây nhà ở hướng này sẽ giúp đường công danh sự nghiệp trở lên hanh thông, quyền lực ngày càng lớn và được người đời ngưỡng vọng.

Theo phong thủy, hướng Tây Nam là hướng có chứa nhiều nguồn năng lượng thuần dương ấm nóng và tinh khiết. Những nguồn năng lượng này chính là nguồn bổ sung sinh khí dồi

dào và vô tận cho các thành viên trong gia đình. Vì thế mà xây nhà ở hướng Tây Nam có thể giúp cho mọi thành viên trong gia đình luôn được khỏe mạnh, ít khi bị ốm đau bệnh tật dày vò.

Theo quẻ bói trong bát quái, hướng Tây Nam thuộc về quẻ Khôn, tức là mặt đất. Quẻ này thuộc hành Thổ trong ngũ hành, đại diện cho sự vững chắc, bền bỉ và yên ổn.

Vì vậy, xây nhà ở hướng này sẽ giúp cho gia đình ấy có được sự yên ổn cần thiết. Cùng với đó, những dòng năng lượng thuần dương ở hướng này còn giúp cho các mối quan hệ trong gia đình thêm nồng ấm hay hâm nóng lại những mối quan hệ không được ấm nóng trước đây.

Hướng đặt bếp cho nhà ở hướng Tây Nam

Theo phong thủy, nếu căn nhà quay về hướng Tây Nam thì nên đặt bếp quay về hướng Đông Nam. Hướng này chứa những nguồn năng lượng ôn hòa, không xung khắc với các dòng năng lượng ở hướng Tây Nam cua t ngôi nhà, nên không cản trở tài lộc dồi dào chảy vào căn nhà ấy.

Hơn thế nữa, hướng này còn bổ sung những dòng năng lượng mà hướng Tây Nam còn thiếu sót, giúp cho gia đình này có thể thịnh mãi không suy.

Hướng Đông cũng là một hướng tốt có thể đặt bếp cho căn nhà hướng Tây Nam. Ở hướng này, căn bếp của gia đình sẽ có được sự hài hòa, yên ổn. Tuy nhiên, nếu đặt bếp ở hướng này thì tuyệt đối không nên đặt cây cảnh trong bếp bởi như vậy sẽ cản trở những nguồn năng lượng tốt chảy vào trong căn bếp của gia đình.

Bên cạnh đó, tùy theo tuổi và mệnh của gia chủ, có thể chọn những hướng khác cho phòng bếp. Nếu gia chủ có mệnh Tây tứ trạch thì có thể đặt bếp ở hướng Nam hoặc Bắc. Trong khi đó, nếu gia chủ mệnh Đông tứ trạch thì có thể đặt bếp ở các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

Không nên đặt bếp quay ngược lại với hướng nhà. Tức là căn nhà ở hướng Tây Nam thì không nên đặt bếp ở hướng Đông Bắc. Theo lý giải của một số nhà phong thủy, đặt như vậy có thể làm cho tài lộc vừa đi vào cửa trước đã chảy ra cửa sau, tất cả mọi may mắn trong cuộc sống sẽ vì thế mà quay lưng lại với gia đình ấy.

Hướng đặt bàn thờ cho nhà ở hướng Tây Nam

Bàn thờ trong gia đình cần được đặt ở nơi có nguồn năng lượng tốt và tránh nguồn năng lượng xấu. Đối với căn nhà quay về hướng Tây Nam, hướng tốt nhất để đặt bàn thờ là hướng Thiên Y. Tuy nhiên, hướng này lại không cố định mà thay đổi phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. Vì thế mà gia chủ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy có kinh nghiệm để tìm ra chính xác hướng này.

Bên cạnh đó, các hướng khác như hướng Phúc Đức, hướng Phục Vị và hướng Sinh Khí cũng là những hướng thích hợp để đặt bàn thờ trong căn nhà hướng Tây Nam.

Ngược lại, các chuyên gia phong thủy khuyên không nên đặt bàn thờ quay về các hướng xấu thuộc cung ngũ quỷ, bởi đây là những hướng làm mất đi sự linh thiêng của bàn thờ, thậm chí là mang đến nhiều tai họa cho gia đình nếu cố tình đặt bàn thờ theo hướng ấy. Các hướng này theo phong thủy là hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Nhà ở hướng Tây Nam có nóng không?

Một số người vẫn có quan niệm rằng, nhà ở hướng Tây Nam sẽ hứng chịu cái nắng buổi chiều chói chang và oi bức, nhất là vào mùa hè. Tuy nhiên, quan niệm này có phần không được đúng và có thể khẳng định rằng xây nhà ở hướng này không hề nóng như mọi người vẫn lầm tưởng.

Lý giải cho nhận định này, có thể dễ dàng thấy rằng, Mặt Trời buổi chiều ở hướng chính Tây, trong khi hướng căn nhà là hướng giữa Tây và Nam, như vậy mặt trời sẽ chiếu chủ yếu vào phía hông bên trái của căn nhà. Để khắc phục nhược điểm này, nên thiết kế mặt tường hướng Tây của căn nhà dày hơn và sử dụng các vật liệu cách nhiệt tốt. Trong khi đó, do căn nhà nằm chếch một phần về hướng Nam nên vẫn có thể hứng được một phần gió mát từ hướng Nam thổi đến. Vì thế mà những ai đang có ý định xây nhà ở hướng Tây Nam có thể yên tâm rằng, xây nhà ở hướng này không nóng như trong tưởng tượng.

Hướng dẫn cách bố trí nội thất đúng phong thủy cho nhà ở hướng Tây Nam

Khi xây dựng nhà ở hướng Tây Nam, nên bố trí rèm cửa để hạn chế ánh nắng gay gắt chiều vào sườn bên trái của ngôi nhà. Ở phía sườn này, không nên làm cửa sổ hoặc nếu làm thì không nên làm cửa sổ quá lớn hoặc làm bằng kính bởi vật liệu này không thể cản hoàn toàn ánh nắng chiếu vào trong nhà.

Trong khi đó, ở sườn phía bên phải, tức là hướng Nam của ngôi nhà nên làm cửa sổ to để có thể tận dụng tối đa nguồn gió tự nhiên mát mẻ.

Cửa chính của căn nhà hướng Tây Nam cũng nên bố trí lệch phải, không nên thiết kế lệch trái để tránh ánh nắng mặt trời và đón gió Nam.

Trong phòng khách của căn nhà nên đặt bình nước lớn hoặc tốt nhất là bể cá, bởi hướng Tây Nam kết hợp với nguồn Thủy khí sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn cho căn nhà.

Làm Nhà Hướng Đông Tốt Hay Xấu?

Có nên xây nhà hướng chính Đông hay không

Mỗi tuổi sẽ có một cung mệnh tương ứng, phối hướng với Bát trạch phong thủy để tìm ra hướng nhà thích hợp. Với 4 phương 8 hướng, thì hướng nào cũng có thể xây nhà. Xây nhà hướng nào tốt không phụ thuộc hoàn toàn vào hướng, nó còn phụ thuộc vào tuổi của người đứng tuổi xây nhà.

Việc xây nhà đúng hướng không có gì quá xa lạ, tốt hay xấu không phải vì hưởng, mà bởi vì tuổi và hướng đất của ngôi nhà.

Trong phong thủy, nhà xây theo hướng như hướng Đông có khá nhiều ý nghĩa, bởi nó là hướng của mặt trời mọc, đem đến nguồn năng lượng dồi dào, đem theo niềm tin của con người một cách tuyệt đối.

Những ảnh hưởng cụ thể của hướng nhà này có thể kể ra như:

Ảnh hưởng đến gia đình: Nếu xây nhà hướng chính đúng tuổi, thì các thành viên trong gia đình sẽ yêu thương lẫn nhau, đoàn kết và giúp đỡ nhau, xây dựng một gia đình êm ấm và hạnh phúc. Công việc cũng như sự nghiệp của các thành viên sẽ thuận lợi. Tuy nhiên nếu xây nhà không hợp hướng, thì có thể khiến không khí gia đình luôn nặng nề, tâm tư mọi người luôn khó chịu và không thoải mái.

Ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng: Nhà nếu không hợp hướng thì hôn nhân dễ đổ vỡ, vợ chồng dễ lục đục, cãi vã. Nếu đúng hướng thì cuộc sống vợ chồng gia đình hạnh phúc, êm ấm và yên bình.

Ảnh hưởng đến sự nghiệp: Nhà hướng chính hướng Đông nếu hợp phong thủy sẽ đem đến nguồn năng lượng, nhiệt huyết, niềm tin và sự cầu tiến. Điều này sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc được giao, nhận được sự yêu quý của đồng nghiệp và cấp trên tin tưởng. Nếu như nhà không hợp hướng thì sự nghiệp sẽ bị cản trở, làm việc dễ gặp rủi ro, cản trở cuộc sống thăng tiến trong sự nghiệp.

Như vậy từ những phân tích trên chúng ta có thể khẳng định làm nhà hướng Đông khá tốt, đem lại nhiều lợi lộc cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình khi làm nhà hợp hướng.

Xây nhà theo hướng Đông như thế nào để hợp phong thủy

Xây nhà chọn hướng theo địa hình hướng đất

Nên chọn hướng Đông để xây nhà nếu:

Nếu đất của gia đình hướng ra ao hồ, sống nước với nguồn nước sạch sẽ

Nếu phía trước có nhà đối diện nhỏ bằng 1/3 diện tích đất của gia đình

Nếu hướng đó đất thoáng, không bị kiến trúc của nhà khác hoặc tường rào cao lớn ngăn cản ánh sáng mặt trời chiếu vào đất của gia đình bạn

Nếu đất có chỗ nhô ra không quá 1/3 so với diện tích tổng của ngôi nhà.

Tuyệt đối không chọn hướng Đông để xây nhà nếu:

Nếu đất có ao hồ dòng nước bị ô nhiễm

Nếu phía đó có tòa nhà cao ốc chặn nguồn sáng chiếu về

Nếu đất bị lõm vão trong

Nếu đất chó chỗ cửa thoát ra lớn

Nếu phía đó có hành lang hoặc ban công

Nếu phía đó có công trình nhà vệ sinh của gia đình khác

Xây nhà chọn hướng theo cung mệnh

Dựa theo Bát trạch phong thủy, mỗi tuổi có một quẻ mệnh, phối với cung hướng thì sẽ tìm ra được hướng nhà phù hợp.

Theo Bát trạch phong thủy, thì nhà hướng chính hướng Đông thích hợp với những người cung Chân, thuộc Đông tứ trạch.

Việc xác định cung hướng thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch, các bạn chỉ cần xem mình thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch.

Mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một mệnh trạch. Dựa vào bát quái phong thủy và cửu cung trong kinh dịch, người ta quy ước như sau:

– Hướng Tây tứ trạch sẽ tương ứng với các số 2, 6, 7, 8

– Hướng Đông tứ trạch sẽ tương ứng với các số 1, 3, 4, 9

– Riêng số 5 thì trường hợp là nam sẽ quy ra số 2, nữ sẽ quy ra số 8

Từ quy ước này vận dụng vào cách tính hướng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch như sau:

Xác định năm sinh âm lịch của người được tính hướng

Cộng 2 số cuối của năm sinh âm lịch, giản ước thành 1 số

Nếu là nam thì lấy 10 trừ đi số vừa tìm được. Nếu là nữ thì lấy 5 cộng với số vừa tìm được (giản ước thành 1 số)

Kết quả giản ước 1 số cuối cùng chính là hướng cần tìm

Chú ý: với những người sinh năm 2000 trở đi thì việc tính toán hướng có chút khác ở bước thứ 3

– Với nam thì lấy 9 trừ đi số vừa tìm được

– Với nữ thì lấy 6 cộng với số vừa tìm được

Như vậy việc xác định hướng nhà hợp có phải hướng Đông theo tuổi của gia chủ khá dễ dàng, các bạn nên chú ý để có hướng nhà khoa học, chuẩn phong thủy, giúp công việc làm ăn, cuộc sống gia đình thêm hạnh phúc và yên bình.

Việc xây nhà hợp hướng, chuẩn hướng vẫn luôn là vấn đề phong thủy được nhiều gia đình quan tâm. Nhà hướng chính hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc, hay hướng Tây thì đều cần có sự phù hợp giữa hướng đất và hướng nhà. Nhà không hợp hướng thì nên tìm cách hóa giải, tránh tình trạng hao tài phá của, ảnh hưởng đến kinh tế và cuộc sống của gia đình.

Như vậy từ những phân tích ở trên về hướng nhà, nhà hướng Đông, chúng ta có thể đi đến 1 số kết luận quan trọng như sau:

Nhà xây hướng nào thì trước hết cần xem hướng đất tổng thể

Chọn hướng nhà hợp theo phong thủy phải dựa vào hướng đất và hướng hợp theo quẻ mệnh

Nếu nhà không hợp hướng thì nên tìm cách hóa giải, để tránh những xui xẻo về sau

Nếu như bạn đang băn khoăn trong việc tìm hướng nhà, thiết kế nhà như thế nào, các bạn hãy liên hệ với kiến trúc sư của Wedo, để nhận được những tư vấn chi tiết và cụ thể hơn. Xây nhà đúng hướng không chỉ có ý nghĩa phong thủy, nó còn ảnh hưởng đến tính khoa học và tính thẩm mĩ của không gian.

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

Nhà Hướng Đông Nam Có Tốt Không? Tuổi Nào Hợp Nhà Hướng Đông Nam

Xây nhà hướng Đông Nam có tốt không là thắc mắc được nhiều người đặt ra. Theo phong thủy, hướng Đông Nam thể hiện cho sự sinh sôi, phát triển nên mang nhiều ý nghĩa tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với nhà hướng Đông Nam.

Hướng Đông thể hiện cho ánh sáng mặt trời mọc, hướng Nam thể hiện cho sự phát triển của vạn vật. Đông Nam mang ý nghĩa cho sự sinh sôi, luôn luôn phát triển. Liệu nhà hướng Đông Nam có tốt không?

Tìm hiểu về nhà hướng Đông Nam trong phong thủy

Theo sao Bát Bạch Vương Tinh, nhà hướng Đông Nam là sao chủ hứng về tài lộc và may mắn. Người sinh sống trong những ngôi nhà này sẽ có được rất nhiều cơ hội về tiền bạc, thăng tiến, đầu tư, kinh doanh. Trong công việc sẽ gặp được việc thăng quan, tiến chức, tăng lương, thuận lợi trong công việc…. Bên cạnh đó, hướng nhà này cũng đại diện cho quý nhân phù trợ nên được nhiều người lựa chọn xây dựng nhà.

Nhà hướng Đông Nam mang lại nhiều yếu tố phong thủy tốt

Ảnh hưởng nhà hướng Đông Nam tới sức khỏe

Ngôi nhà hướng Đông Nam không phạm phải các sai lầm phong thủy trong thiết kế sẽ giúp con người sẽ khỏe mạnh, thân thể cường tráng, không bệnh tật, hấp thu chất dinh dưỡng tốt để có sinh lực dồi dào.

Ngược lại, nếu thiết kế phạm phong thủy nghiêm trọng có thể dẫn đến thể chất suy yếu, tinh thần mệt mỏi, thường xuyên cảm thấy buồn phiền.

► Hướng Đông Nam tốt mang lại may mắn cho gia đình

Nếu nhà hướng Đông Nam tốt thì trong gia đình, tất cả các thành viên đều hòa thuận, yêu thương nhau, quan hệ với láng giềng, hàng xóm đều tốt đẹp. Có quý nhân phù trợ, giúp đỡ trong cuộc sống. Cuộc sống hôn nhân cho người có phong thủy nhà ở hướng Đông Nam đều rất thuận hòa, hạnh phúc cho dù điều kiện vật chất có eo hẹp như thế nào.

Nếu xây nhà hướng Đông Nam cho gia chủ là người chưa có gia đình sẽ có tính tình hiền lành, giao tiếp giỏi, đối nhân xử thế rất tốt. Đặc biệt, đối với nữ còn có sức hút tuyệt vời, dễ tìm bạn đời, đặc biệt là rất dễ tính.

► Hướng Đông Nam suy ảnh hưởng đến cuộc sống

Người sống trong nhà hướng Đông Nam chủ yếu nghiêng về cuộc sống ăn chơi, chỉ biết hưởng thụ, không coi trọng tình bạn, tình thân nên thường thiếu đi sự che chở của tình thương, tình yêu gia đình. Đối với các thanh thiếu niên thường dễ bị thế giới bên ngoài cám dỗ, dễ rơi vào cạm bẫy và đánh mất đi tương lai của mình.

Cuộc sống vợ chồng hôn nhân sẽ bất hòa, hay xảy ra những cãi vã, tranh chấp, dễ bị ly hôn, ly thân. Nếu người chưa kết hôn sẽ khó gặp phải đối tượng để kết hôn hoặc kết hôn muộn mặc dù điều kiện khá tốt.

Nhà hướng Đông Nam có mát không?

Hướng Đông Nam là hướng có đón ánh nắng mặt trời chiếu buổi sáng nhưng đây không phải là hướng mặt trời chiếu chính, nên chỉ nhận ánh nắng nhẹ. Bên cạnh đó còn được thừa hưởng chút hướng chủ đạo ở nước ta từ hướng nam thổi vào. Mùa đông nhà hướng Đông Nam còn tránh được hướng gió mùa đông bắc. Vì vậy hướng Đông Nam là hướng rất thích hợp để xây nhà, có nói là mát về mùa hè và ấm vào mùa đông.

Nhà hướng Đông Nam mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông

Tuổi nào hợp nhà hướng Đông Nam?

Trước hết để biết nhà hướng Đông Nam hợp với người mệnh gì thì bạn cần phải biết được là mình thuộc mệnh gì đã. Theo phong thủy học thì có 2 nhóm chính là: tây tứ mệnh và đông tứ mệnh.

Khi sinh ra, con người ta có 9 số quái. Các số quái được đánh dấu từ 1 đến 9.

► Những người thuộc tây tứ mệnh sẽ có số quái là: 2, 5, 6, 7, 8.

► Những người thuộc đông tứ mệnh sẽ có số quái là: 1, 3, 4, 9.

Cách xác định số quái như sau:

B1: Lấy 2 số cuối của năm sinh âm lịch của bạn cộng lại và ước giản cho tới 1 chữ số (Ví dụ: bạn sinh năm 1992 thì lấy 9+2= 11, rồi 1+1=2 ta được số 2).

B2: Lấy số vừa tính được

► Nam: lấy 10 trừ đi số vừa tìm được ở b1 (ví dụ: 10 -2= 8, vậy số quái của b là 8). Đối với người sinh từ năm 2000 trở đi thì lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.

► Nữ: lấy 5 cộng với số vừa tìm được ở b1( ví dụ: 5+2 = 7, vậy số quái của bạn là 7). Đối với người từ năm 2000 trở đi thì lấy 6 cộng với số vừa tìm được.

Hướng Đông Nam là hướng thuộc đông tứ mệnh vì vậy nhà hướng Đông Nam sẽ hợp với người thuộc đông tứ mệnh hay hợp với những người có số quái là: 1, 3, 4, 9.

Năm đẹp xây nhà hướng Đông Nam

Theo Bát Trạch, nếu như hướng nhà trong phong thủy không hợp mệnh thì nên dùng hướng bếp để hóa giải. Vì thế, tốt hơn hết nên xoay bếp nhà theo hướng Đông Bắc là có thể hóa giải được hướng nhà không hợp này.

Tính theo Huyền không phi tinh, nếu như xây nhà theo hướng Đông Nam qua các năm từ 2020-2025 sẽ là khoảng thời gian tốt nhất. Đối với Sơn Thìn nếu có cách bố cục xấu ( tuy nhiên xấu thế nào còn do phần loan đầu và cách bố trí). Nếu như nhà có hướng Tốn hoặc hướng Tỵ về cơ bản là đẹp. Nếu như nhà ở có hướng Tốn hoặc Tỵ sẽ có bố cục vượng đinh, vượng tài, tốt cho sức khỏe cũng như công việc.

Tuy nhiên, dù ở bố cục nào thì vẫn cần phải có cách hóa giải hướng nhà không hợp. Bởi vì, ở một ngôi nhà sinh vượng, gia chủ sẽ kiếm được nhiều tiền, có sức khỏe tốt nhưng cũng dễ khiến cho con cái phát sinh hư hỏng, vợ chồng khắc khẩu, anh em mâu thuẫn. Do đó, ngoài việc xây nhà theo hướng Đông Nam theo năm thì cũng nên hóa giải hướng nhà nếu như không hợp theo cách dùng hướng bếp như trên.

Lưu ý phong thủy gì khi xây nhà hướng Đông Nam

Có khá nhiều gia đình lựa chọn xây nhà theo hướng Đông Nam bởi mong muốn sẽ mang đến những điều tốt đẹp, may mắn dành cho gia đình. Tuy vậy, theo các chuyên gia phong thủy tại bất động sản Homedy, điều kiện để có thể xây nhà theo hướng Đông Nam hợp phong thủy cần phải có gồm:

♦ Mặt tiền nhà cần phải hướng ra nguồn nước sạch như sông hoặc biển.

♦ Phía Đông Nam không nên bị che chắn tầm nhìn bởi những ngôi nhà cao tầng hay bức tường, nhà cần phải thoáng đãng để tránh ngăn cản ánh sáng tự nhiên mặt trời khi chiếu vào.

♦ Phía Đông của ngôi nhà phải có đất cao hơn phía Tây.

Nếu làm như thế này thì phong thủy nhà ở hướng Đông mới đẹp và mang đến nhiều may mắn. Để hợp với phong thủy, ngôi nhà đó cũng cần phải có phía trước nhà diện tích nhỏ bằng 1/3 diện tích ngôi nhà.

Do đó, trước khi xây nhà ở hướng Đông Nam theo phong thủy cũng cần phải chú ý đến điều kiện ngoại cảnh giúp mang đến vị trí đẹp, phong thủy tốt nhất dành cho gia chủ. Có một số yếu tố khiến cho nhà hướng Đông không hợp phong thủy như:

♦ Hướng nhà Đông Nam hướng ra nguồn nước bị ô nhiễm, bị bẩn.

♦ Ngôi nhà bị chắn bởi các bức tường cao hay các tòa nhà cao tầng, bị hạn chế ánh sáng mặt trời.

♦ Khu đất bị lõm tại phía Đông Nam.

♦ Ở hướng Đông của ngôi nhà có hành lang hoặc ban công.

♦ Nếu hướng Đông Nam nhà có nhà vệ sinh cũng không hợp với phong thủy nhà ở.

♦ Hướng Đông Nam của nhà có các bức tường lớn chặn lại.

Khi xây nhà hướng Đông Nam nếu như vẫn còn tồn tại những vấn đề trên thì tốt nhất nên cân nhắc đến việc thay đổi về hướng nhà để giúp tránh rủi ro, trắc trở trong cuộc sống do ngôi nhà không hợp phong thủy.

Dù hướng Đông Nam hay bất kỳ hướng nào khác cũng cần được chia thành 3 sơn nhỏ, mỗi sơn khoảng 15 độ. Hướng Đông Nam sẽ bao gồm: Đông Nam 1 ( từ khoảng 112.5 đến 127.5 độ), Đông Nam 2 ( từ khoảng 127.5 đến 142.5 độ) và Đông Nam 3 sẽ bao gồm khoảng từ 142.5 đến 157 .5 độ.

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhà Hướng Tây Nam Tốt Hay Xấu? Làm Thế Nào Để Hóa Giải? trên website Gdcn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!