Xu Hướng 3/2023 # Nhật Thực Và Nguyệt Thực # Top 4 View | Gdcn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Nhật Thực Và Nguyệt Thực # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Nhật Thực Và Nguyệt Thực được cập nhật mới nhất trên website Gdcn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhật thực và Nguyệt thực Solar and lunar eclipse. Éclipse de soleil et éclipse de lune.

Mặt trời và mặt trăng không những chỉ dùng để định “ngày và năm” (Sáng Thế Ký 1:14), song cũng cùng làm “dấu hiệu”. Đời xưa, người ta dùng nhật thực hay nguyệt thực là cách tốt nhất để hiểu “dấu hiệu” đó. Không còn gì đáng sợ hơn là nhật thực hoàn toàn; bầu trời thình lình tối tăm, giá lạnh, có một quầng tia sáng quanh mặt trời. Đây là hiện tượng hiếm khi xảy ra, nên người đã nhứng kiến lẫn người chưa bao giờ chứng kiến đều sợ hãi. Những đời trước đây các dân ngoại kể nhật thực là một điềm báo trước tai họa, thật vậy, chính nhựt thực tự mình cũng là sự tai hại nhứt. Song có lời Chúa phán cho Y-sơ-ra-ên : “Chớ tập theo tục của các dân ngoại, chớ sợ dấu trên trời, mặc dầu dân ngoại nghi sợ các dấu ấy” (Giê-rê-mi 10:2). Đối với các tiên tri người Hê-bơ-rơ, nhật thực là dấu hiệu chỉ quyền phép và thế lực của Đức Chúa Trời, và Ngài cấm họ không được kinh khủng trước những điềm mà người ngoại bang sợ hãi.

Các tiên tri đã tả vẽ rất đúng hiện tượng nhật thực và nguyệt thực. Giô-ên nói đến hai lần (2:10 và 31); lần thứ hai thì rõ ràng hơn: “Mặt trời sẽ biến nên tối tăm, mặt trăng hóa ra máu” mà Phi-e-rơ trích trong ngày lễ Ngũ tuần sau Chúa phục sanh (Công vụ 2:19, 20). Thánh Giăng, cũng thấy khi ấn thứ sáu mở: “Mặt trời bèn trở nên tối tăm như túi lông đen, cả mặt trăng trở nên như huyết” (Khải Huyền 6:12).

Khi mặt trăng mới trong cuộc chuyển vận của mình đến đúng giữa mặt trời và trái đất, có bóng tinh cầu đó, “bóng của sự biến cải” (Gia-cơ 1:17), rọi trên trái đất, mặt trời hoàn toàn bị che khuất, và hình mặt trăng tối tăm thay thế cho vầng thái dương sáng láng. Khi bóng trái đất ngã trên mặt trăng tròn, và chỉ những tia sáng từ mặt trời đến trái đất đã qua một lớp dầy đặc của từng không khí ta, thì bởi đó tia sáng ấy trở nên giống một màu đỏ sặm như huyết đông lại, nên có chép: “Mặt trăng trở nên như máu”.

Khi Cứu Chúa bị đóng đinh, khắp đất tối tăm (Mác 15:33; Lu-ca 23:45). Đó không phải là nhật thực, song là Đức Chúa Trời tỏ oai quyền Ngài. Vì bấy giờ là ngày lễ Vượt qua, nhằm ngày rằm, lúc ấy trăng tròn.

Nằm Mơ Thấy Nhật Thực Đánh Con Gì? Là Điềm Gì?

Do vậy, khi chiêm bao thấy nhật thực không phải là một giấc mơ đơn thuần mà nó còn mang khá nhiều ý nghĩa thú vị. Nhất là những con số được giải mã tương ứng với mỗi giấc mơ, cụ thể như sau:

Chiêm bao thấy nhật thực

Điềm báo xui xẻo, tồi tệ, vì theo phong thủy mơ thấy mặt trời bị che khuất là điềm xấu. Có nghĩa trong tương lai bạn sẽ gặp nhiều biến cố lớn trong sự nghiệp và gia đình, nhất là công việc kinh doanh, đầu tư. Do vậy, hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt để đối mặt và bình tĩnh giải quyết, tháo gỡ dần khó khăn.

Nằm mơ nhật thực một phần

Giấc mơ chứng tỏ trong thời gian gần đây tâm trạng của bạn không được tốt, do gặp một số vấn đề khó khăn trong công việc và cuộc sống. Lời khuyên cho bạn hãy bình tĩnh trước mọi chuyện để tìm cách xử lý một cách tốt nhất.

Điềm báo xấu, sắp tới có thể bạn sẽ hao tổn nặng nề về kinh tế, tiền bạc hoặc mất mát trong tình yêu. Do vậy, trong thời gian này nên tránh làm những việc lớn nhất là đầu tư kinh doanh hoặc hiếu sát. Vì nếu bạn càng làm thì hậu quả mà bạn phải gánh sẽ càng nặng hơn.

Mơ thấy nhật thực mặt trời có màu đỏ

Dấu hiệu cho thấy trong tương lai gần bạn sẽ được đón nhận nhiều vận may tài lộc, may mắn. Điều quan trọng là bạn cần cố gắng, nỗ lực hơn nữa cả trong công việc và chuyện tình cảm. Chắc chắn bạn sẽ gặt hái được quả ngọt xứng đáng.

Mơ thấy nhật thực nguyệt thực

Giấc mơ kết hợp cả 2 hiện tượng thiên nhiên thế nhưng bạn không cần lo lắng. Điềm báo trong giấc mơ hoàn toàn tốt lành, cho thấy bạn sẽ có một cuộc sống bình yên, hạnh phúc bên cạnh gia đình nhỏ của mình. Hơn nữa, công việc, sự nghiệp cũng sẽ được phát triển vượt bậc.

Chiêm bao thấy nhật thực kèm giông bão

Lời cảnh báo gia đình bạn đang đứng trước nguy cơ tan vỡ do có người thứ 3 xen vào phá hoại. Điều tốt nhất bạn nên làm ngay lúc này là bình tĩnh tìm phương án để giải quyết vừa không ảnh hưởng đến cuộc sống lại hàn gắn được tan vỡ.

Nằm mơ thấy nhật thực bầu trời tăm tối

Giấc mơ là dấu hiệu cho biết sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình đang gặp vấn đề. Có thể có một người nào đó sắp bị bệnh nặng và khả năng cao sẽ đi xa. Chính vì thế, bạn hãy dành nhiều thời gian hơn để ở bên cạnh chăm sóc họ.

Âm Thanh Lạ, Nhật Thực, Cá Nhảy: Dấu Hiệu Báo Trước Động Đất Lớn?

Vì vậy, sẽ có động đất nghiêm trọng từ ​​9 độ trở lên xảy ra không? Hy vọng là sẽ không có. Nhưng hãy xem kinh nghiệm được ghi chép trong những cuốn sách cổ, xem những dấu hiệu nào sẽ xuất hiện trước trận động đất.

1. Động đất: Thiên tượng

Nhật thực

Nhật thực có xác suất cao nhất tương ứng với một trận động đất.

Vào ngày Hạ chí ngày 21 tháng 6 năm 2020, nhật thực có thể quan sát được bằng mắt thường đã xảy ra trên khắp Trung Quốc.

Mưa sao băng

Ngu Hương huyện chí quyển 10, mục “Cựu văn khảo” có ghi chép, vào đêm ngày 15 tháng 7, năm Đồng Trị thứ nhất thời nhà Thanh (1862), thiên thạch rơi xuống như mưa, sau đó là động đất, hơn nữa động đất liên tục, “ngày 7 tháng 10 động đất, ngày 7 tháng 11 lại động đất”.

2. Động đất: Đất kêu

Vào giữa tháng 6 năm 2020, ở vùng núi sâu của Quý Châu, Trung Quốc, âm thanh kỳ lạ như tiếng bò xuất hiện, có người cho rằng nó là “Rồng kêu”.

3. Động đất: Động vật dị thường

Vào giữa tháng 6 năm 2020, xuất hiện hiện tượng cá nhảy lên khỏi mặt nước ở Chiết Giang, Cát Lâm và hồ Nhị Hải ở Vân Nam.

Phần Ngũ hành chí hạ quyển 29, sách có ghi chép: “Ngày Đinh Mão tháng Giêng năm Vĩnh Hòa thứ 10 đời Tấn Mục Đế, động đất xảy ra, tiếng kêu như sấm, gà lôi đều kêu vang”.

4. Động đất: Thời tiết bất thường

Từ mùa xuân đến mùa hè đến năm 2020, sự bất thường về thời tiết đã xuất hiện ở nhiều tỉnh khác nhau trên toàn quốc Trung Quốc.

Mùa xuân lạnh, làm chết cả mầm cây. Mưa đá mùa hè đập vỡ dưa, trái cây, lương thực. Mưa đá, to như quả trứng, cũng làm hỏng các tòa nhà của thành phố.

Trong những cuốn sách cổ, cho rằng thời tiết bất thường như ban ngày thấy sao Thái Bạch, mưa đá, tuyết đỏ, mây đen che phủ kín trời, mưa dầm và hạn hán, mùa bất thường, gió và sương mù… đều là sự cảnh cáo của Thượng Thiên.

“Vùng Triệu Phần, Hân Châu, động đất 6 năm. Mỗi lần động đất đều có âm thanh như sấm. Động đất thời đại trước chưa bao giờ có thời gian kéo dài như thế này”.

Tôn Phủ cho rằng, những hiện tượng tự nhiên này đều là “Chính sự buông lơi, thưởng phạt sai, bá quan bỏ bê chức trách, do đó dẫn đến loạn” .

5. Động đất: Một việc mà quân vương ắt phải làm

Vào ngày 1 tháng 6 năm 70 trước Công nguyên, một trận động đất lớn bất thường đã xảy ra ở phía đông Hà Nam, “giết chết hơn 6.000 người”. Hán Tuyên Đế Lưu Tuân vì vậy đã xuống chiếu trách tội bản thân.

Trong chiếu trách tội bản thân, Hán Tuyên Đế viết: “Trẫm thừa kế nghiệp lớn, thờ phụng tông miếu, được phó thác ở trên bá quan bách tính, chưa hòa hợp được với chúng sinh. Lúc trước, động đất ở Bắc Hải, Lang Da, làm hư hại tông miếu tổ tiên, trẫm rất lo sợ”.

Vào trưa ngày 2 tháng 9 năm 1679, một trận động đất lớn với cường độ 8 độ xảy ra gần Bắc Kinh.

Sau trận động đất, Hoàng đế Khang Hy lập tức xuống chiếu trách tội bản thân, nhận hết trách nhiệm để xảy ra tai họa, đồng thời phản tỉnh và tự kiểm điểm sâu sắc.

Khang Hy viết: “Động đất lớn bất ngờ, tất cả vì sự thiếu đức hạnh của trẫm, nền chính trị chưa hòa hợp, các quan lớn nhỏ chưa tận tâm tận lực làm tròn bổn phận, khiến cho âm dương không hòa hợp, tai họa, dị tượng là để cảnh cáo vậy”.

Đổng Trọng Thư đời Hán đề xướng “Thuyết Thiên – nhân cảm ứng”, cho rằng “Quốc gia sẽ bị suy bại do vô Đạo, thì trước tiên Trời sẽ giáng tai họa để cảnh cáo” .

Người cổ đại coi động đất là cảnh báo và sự trừng phạt đối với người cầm quyền. Do đó, trong mọi trường hợp, hoàng đế phải phản tỉnh sâu sắc và xuống chiếu trách tội bản thân. Một mặt hoàng đế phải thành thật sám hối với các vị Thần, nói rõ những điều bản thân không tròn trách nhiệm với ngôi vị hoàng đế, mặt khác phải vỗ yên tâm trạng bách tính vùng bị thiên tai.

Ngày nay, ĐCSTQ gây ra không biết bao nhiêu tai họa cho nhân loại, dối trá phát tán virus khiến thế giới lao đao vì đại dịch chưa dừng, nhưng Tập Cận Bình và chính quyền Trung Quốc chưa từng nhìn nhận những hành vi sai trái tày trời của mình, mà tiếp tục bưng bít và đổ lỗi cho cả thế giới. Thật là thái độ khiến Trời không dung đất không tha.

Trung Quốc liên tiếp chìm trong các dị tượng, đại họa liên tục xảy ra, người dân cũng khốn đốn trong thảm họa. Nền văn minh cổ đại 5000 năm với biết bao sách cổ quý giá về chiêm tinh, dự ngôn giải mã các hiện tượng kỳ bí của tự nhiên. Hoàng Đế thời xưa biết chiếu vào đó mà phản tỉnh sửa sai, mới có cơ hội giữ được quốc gia tránh khỏi thảm họa.

Ông Trời đã cho cơ hội, liệu chính quyền Trung Quốc chọn kết cục nào cho chính mình đây. Chúng ta hãy chờ xem.

Những Thực Phẩm Tốt Và Xấu Cho Bệnh Gan Nhiễm Mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ phần lớn là bệnh lành tính, nhưng nếu không chú ý chế độ ăn uống, kiêng khem thì bệnh có thể nhanh chóng nặng hơn và dẫn tới các biến chứng khác của gan. 20% người bệnh gan nhiễm mỡ biến chứng đến xơ gan.

Những món tốt cho người bị gan nhiễm mỡ, cần tăng cường trong bữa ăn hàng ngày:

– Các loại quả chín, nhiều chất xơ và vitamin: bưởi, táo chín, cam, quýt, chanh – khuyến nghị 200g/ người/ ngày

– Các loại đậu: đậu tương, đậu xanh, đậu đen

Ngô và nấm hương là những món ăn quen thuộc tốt cho bệnh gan nhiễm mỡ

– Thực phẩm nhiều đạm: Người bệnh gan nhiễm mỡ cần hết sức chú ý lượng đạm đưa vào phải phù hợp với nhu cầu hoạt động của cơ thể và khả năng của gan. Người bị gan nhiễm mỡ chỉ nên ăn vừa đủ tinh bột (cơm, bánh mì, mì gạo,…). Thịt đỏ là thực phẩm giàu protein sẽ làm gia tăng gánh nặng cho gan, người bệnh nên giảm bớt chứ khó có thể loại bỏ hẳn khỏi thực đơn hàng ngày. Nhưng các thực phẩm giàu cholesterol có thể và nên kiêng khem hoàn toàn như da động vật, nội tạng động vật, mỡ động vật, lòng đỏ trứng gà

Nội tạng động vật nên kiêng khem để tránh tình trạng bệnh xấu đi

Mỡ động vât: Hạn chế đồ ăn nhiều chất béo, nhiều dầu mỡ, đồ ăn chiên, rán; sử dụng dầu thực vật như dầu mè, dầu đậu nành, dầu olive thay cho mỡ động vật trong việc chế biến món ăn.

Hạn chế ăn nhiều đồ ngọt, nước giải khát và thực phẩm chế biến sẵn.

Ngoài chế độ ăn uống, người bệnh gan nhiễm mỡ cần chú trọng luyện tập thể dục thể thao đều đặn và vừa sức, tránh lao động nặng nhọc và áp lực công việc.

Công dụng: Giúp tăng cường chức năng gan, hỗ trợ giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp bảo vệ gan trong các trường hợp nhiễm độc và hỗ trợ các liệu pháp điều trị viêm gan cấp và mãn tính.

Đối tượng sử dụng: Dùng cho người uống nhiều bia rượu, sử dụng thuốc, nhiễm độc gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, viêm gan virus. Giảm tác hại sau điều trị lao phổi, hóa trị, xạ trị.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhật Thực Và Nguyệt Thực trên website Gdcn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!