Lý Giải Ý Nghĩa Giấc Mơ / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Gdcn.edu.vn

Các Nhà Tâm Lý Học Giải Thích Ý Nghĩa Của Những Giấc Mơ

Các nhà tâm lý học giải thích ý nghĩa của những giấc mơ

Con người đã và đang cố gắng tìm ra những lời giải thích mang tính khoa học cho những giấc mơ từ hàng ngàn năm qua. Ngày nay có một ngành học đặc biệt chuyên về lĩnh vực nghiên cứu giấc mơ gọi là mộng học. Những ai tin vào các thông điệp bí truyền hơn là khoa học đều có xu hướng định nghĩa giấc mơ của họ dựa trên sách vở và cho rằng mình có thể dự đoán được tương lai.

Chúng tôi nhận thấy rằng có những giấc mơ rất phổ biến mà hầu hết ta đều gặp trong giấc ngủ. Những giấc mơ này xảy ra do nhiều yếu tố khác nhau: bản năng di truyền từ tổ tiên, đặc điểm văn hóa, kinh nghiệm của thế hệ trước và trải nghiệm của bản thân. Chuyên gia tâm lý trong lĩnh vực này, Patricia Garfield, gọi chúng là “những giấc mơ phổ quát” và nói: “Giống như một bữa ăn thịnh soạn với đa dạng các món, mỗi giấc mơ thay đổi theo từng sắc tộc khác nhau nhưng tất cả đều tạo ra một liên kết thống nhất có ý nghĩa.

1/ Mơ thấy đang rơi

Trong suốt giai đoạn trưởng thành, chúng ta thường nằm mơ thấy mình rơi hơn bay. Theo nghiên cứu của nhà tâm lý học Ian Wallace, hành động này tượng trưng cho nỗi lo mất đi sự tự chủ. Bạn không thể kiểm soát thứ gì đó được nữa vì bạn không kịp thích nghi với những thay đổi quá nhanh chóng của nó. Ngay lúc này, hãy nghĩ về khía cạnh nào trong cuộc sống (công việc, mối quan hệ, tài chính, sức khỏe) mà bạn đang phải chịu nhiều áp lực nhất và cố gắng tìm cách vượt qua nó.

Một giấc mơ hoàn toàn trái ngược với giấc mơ trên là bạn thấy mình bay giữa không trung. Điều này có nghĩa là bạn đang cố gắng giải phóng bản thân khỏi những gánh nặng đeo bám để giành lấy sự tự do như mong muốn.

2/ Mơ thấy rụng răng, bị thương và cái chết

Tiềm thức của chúng ta định nghĩa răng là một loại vũ khí, một dấu hiệu của sức mạnh, và khả năng đương đầu với mọi khó khăn. Penney Peirce giải thích: “Có lẽ bạn vừa mới chịu bất lực trong một tình huống nào đó ngoài đời.”

Thông thường chúng ta còn mơ thấy người thân mình bị thương, bị bệnh hoặc đang hấp hối. Trải nghiệm này làm bạn liên tục bồn chồn và lo lắng. Tuy nhiên, xét theo khía cạnh tâm lý học, mọi thứ không hề xấu như vậy. Đơn giản chỉ là do nỗi sợ về tương lai và những thay đổi không thể tránh khỏi xảy ra trong cuộc sống của người thân trong gia đình bạn. Nếu bạn mơ thấy cái chết của chính mình thì có nghĩa một phần nào đó trong cơ thể bạn đang dần trở nên suy thoái và lui về quá khứ để nhường chỗ cho cái mới phát triển.

3/ Mơ thấy thi rớt hoặc mất điểm trong mắt công chúng

Bạn sắp sửa tham dự một kỳ thi và bất chợt bạn nhận ra mình không còn nhớ bất kỳ kiến thức nào hoặc ú ớ khi đứng trước đám đông. Không chỉ học sinh và sinh viên mà những ai đã tốt nghiệp từ cách đây khá lâu cũng có thể trải nghiệm những giấc mơ như thế này. Rất có khả năng bạn đã bị căng thẳng ngay trước khi đi ngủ hoặc cực kỳ lo âu về một điều gì đó. Trong trường hợp này bạn cần phải nghỉ ngơi và thư giãn một lát.

4/ Mơ thấy mặc quần áo không hợp hoặc thiếu thứ gì đó cần thiết

Trong giấc mơ vô tình bạn thấy mình xuất hiện ở khu vực công cộng trong bộ trang phục lố lăng hoặc thậm chí là không một mảnh vải che thân. Trong tình huống này bạn nên chú ý đến những cảm xúc mà bạn phải trải qua khi đang mơ. Trải nghiệm này thường gây ra sự xấu hổ và ngượng ngùng. Nhà tâm lý học Ian Wallace chỉ ra: “Điều này cho thấy bạn sợ thất bại ở công việc hoặc mối quan hệ mới và sợ người khác sẽ phát hiện ra điểm yếu của mình.” Mặt khác, nếu bạn không thấy xấu hổ mà ngược lại còn tự hào, giấc mơ này sẽ mang ý nghĩa đối lập. Có lẽ bạn chưa được người khác công nhận và ngưỡng mộ tài năng nên bạn muốn họ nhận ra được điều đó cũng như hiểu tính cách của bạn hơn.

Nếu bạn sắp đối diện với một sự kiện quan trọng trong đời và bạn mơ thấy mình hoặc bạn mình xuất hiện trong trang phục không thích hợp thì bạn sẽ bắt đầu hoài nghi. Ví dụ, trước lễ cưới, cô dâu có thể bắt gặp chú rể trong bộ quần áo của một chú hề.

5/ Mơ thấy bị rượt đuổi hoặc quấy rối

Giấc mơ như hình trên có nhiều ý nghĩa khác nhau. Lauri Loewenberg, một chuyên gia khác trong cùng lĩnh vực, nói: “Những người có xu hướng tránh mâu thuẫn, lên án sự quấy rối hoặc ghét việc gây ra rắc rối cho người khác sẽ thường mơ thấy bị kẻ khác rượt đuổi.”

Hãy chú ý đến thứ đang đuổi theo bạn – thứ đó tượng trưng cho cảm giác không thoải mái hoặc tình huống khó khăn mà bạn cố gắng không nghĩ đến ngoài đời. Nó có thể là một món nợ hoặc sự nghiện ngập nào đó. Bạn có bị đuổi bởi người mà bạn biết không? Nếu có, kiểm tra xem bạn có hợp tác làm ăn chung hoặc cả hai có cùng quen một người bạn khác không. Có thể đó là người hay một tính cách cá nhân mà bạn không thừa nhận (một năng khiếu hoặc khao khát tiềm ẩn).

Có giả thuyết cho rằng việc mơ thấy bị rượt đuổi đơn giản là do bản năng nguyên thủy mà tổ tiên đã truyền lại. Có lẽ trong quá khứ họ đã phải liên tục chạy trốn khỏi những loài thú ăn thịt.

6/ Mơ thấy thảm họa hoặc ngày tận thế

Ai cũng đã có ít nhất một lần mơ thấy những thảm họa tự nhiên hoặc nhân tạo và sau đó cảm thấy lo sợ về chính cuộc sống của mình và người thân xung quanh. Giấc mơ này ngụ ý cho những vấn đề cá nhân ngoài tầm kiểm soát hoặc cảm giác bị đe dọa bởi một thứ gì đó. Hơn nữa, việc một số đài truyền hình liên tục đưa tin về thảm họa và khủng bố cũng góp phần làm tình hình thêm xấu đi. Hậu quả là bạn luôn cảm thấy bản thân dễ bị tổn thương trong cuộc sống thực tại.

Đôi lúc khi đang gặp ác mộng, chúng ta cố gắng hét thật lớn nhưng khi tiếng thét không còn thì nỗi sợ lại càng gia tăng. Các nhà tâm lý học gọi hiện tượng này là bóng đè. Vào giai đoạn cuối của giấc ngủ (khoảng thời gian mà những giấc mơ dễ xảy ra nhất), bộ não cố tình khóa chặt cơ thể để ta có thể nằm yên và không “sống” được trong khi ngủ qua những cử động như chạy, nhảy… Người bị bóng đè thường tỉnh dậy trước khi giai đoạn này kết thúc và rơi vào tình trạng nửa tỉnh nửa mơ một lúc. Dấu hiệu này có thể được nhận biết khi họ không di chuyển, nói chuyện hay thở được.

7/ Mơ thấy thiết bị hoặc xe cộ bị hư hỏng

Bạn mơ thấy đang sử dụng một thiết bị cầm tay và bỗng nhiên nó dở chứng. Ví dụ như điện thoại của bạn ngưng hoạt động và bạn không thể gọi được nữa. Theo Patricia Garfield, phụ nữ là đối tượng thường gặp giấc mơ kiểu này hơn đàn ông. Điều này tượng trưng cho sự lo lắng về những mối quan hệ hay mất đi cảm xúc với người nào đó.

8/ Mơ thấy có thai

Bạn sẽ thấy lạ vì ngay cả đàn ông cũng có thể nằm mơ thấy mình có thai. Nhà tâm lý học David Bedrick nói: “Mang thai là dấu hiệu của một ý tưởng mới lạ đang hình thành.” Theo tiềm thức, bạn mơ thấy mình “sinh ra” một kế hoạch cực kỳ sáng tạo. Đó có thể là bất kỳ việc gì từ viết sách cho đến sửa nhà. Đã đến lúc bạn cần phải đặt mục tiêu và chứng minh cho người khác thấy cách mà bạn thực hiện điều đó. Nếu ngoài đời bạn không mang thai thì bạn sẽ có khả năng cố gắng tìm kiếm sự thành công cho những dự án sau khi mơ giấc mơ này.

9/ Mơ thấy bị trễ

Những giấc mơ mà bạn thấy mình phải cố gắng bắt kịp chuyến tàu hỏa hoặc có mặt trễ tại một cuộc họp quan trọng xảy ra khá thường xuyên. Michael R. Olsen, chuyên gia nghiên cứu giấc mơ, cho biết hình ảnh đó đại diện cho nỗi sợ sẽ đánh mất điều gì đó tất yếu trong các mối quan hệ hoặc quá trình nuôi dạy con cái. Nếu ngoài đời bạn liên tục chịu áp lực và không đủ thời gian hoàn thành công việc, tiềm thức sẽ báo hiệu đã đến lúc bạn phải lập lại lịch biểu và dành sự ưu tiên cho những việc quan trọng.

10/ Mơ thấy một căn phòng xa lạ

Giấc mơ về những căn phòng mới là bài kiểm tra đánh giá sự hiểu biết về chính bản thân. Nếu trong mơ bạn thấy mình bước vào một ngôi nhà xa lạ thì điều đó cho thấy bạn đang mơ hồ về danh tính của mình và cố gắng quên đi những đặc điểm tính cách. Một căn phòng không quen thuộc nằm riêng biệt tượng trưng cho năng khiếu tiềm ẩn, kỹ năng chưa được khám phá hoặc cơ hội chưa được tận dụng.

Nhà tâm lý trị liệu, Eddie Traversa, cho rằng theo tiềm thức chúng ta liên kết từng loại phòng với từng ý nghĩa nhất định. Bếp là nơi nguyên liệu được chế biến thành món ăn, có nghĩa bạn đang trải qua những thay đổi tâm lý. Phòng tắm đại diện cho việc tự loại bỏ những niềm tin và thái độ không cần thiết. Nơi này còn tượng trưng cho sự gột rửa nên bạn sẽ cần phải làm sáng tỏ mọi vấn đề hoặc nhìn nhận chúng theo chiều hướng khác. Phòng ngủ báo hiệu rằng bạn đang gặp rắc rối trong chuyện tình cảm.

Nguồn ảnh: Daniil Shubin

Theo: Bright Side

Lý Giải Ý Nghĩa Giấc Mơ Thấy Chó, Mèo Trong Dân Gian

Mơ thấy chó

Mơ thấy chó điên xuất hiện là dễ xảy ra sự cố bất ngờ, đặc biệt chú ý tai nạn xe cộ.

Mơ thấy dắt chó đi dạo ngụ ý quan hệ xã hội tốt, sắp gặp lại bạn bè cũ.

Mơ thấy âu yếm chó con ngụ ý quan niệm về thời gian ngày càng kém, thường xuyên trễ giờ.

Mơ thấy hai con chó đang tình cảm với nhau là mặt tình yêu có chiều hướng tốt nhưng không dễ dàng đi quá giới hạn.

Mơ thấy chó đang ăn cơm ngụ ý mọi chuyện thuận buồm xuôi gió, vạn sự như ý.

Mơ thấy chó đang đi tiểu là sức khỏe đi xuống, bạn cần chú ý.

Mơ thấy chó hướng về phía mình sủa ám chỉ quan hệ bạn bè xấu đi, tốt nhất nên tránh những người mình không hợp.

Mơ thấy chó chạy nhanh là vận tài lộc khá tốt, sắp có món tiền lớn.

Mơ thấy chó dại lao vào cắn là cảnh báo bạn có thể gặp sự cố hoặc bị bệnh nặng.

Mơ thấy bị chó dại cắn là bạn sẽ nghe thấy tin tức không may từ họ hàng.

Mơ thấy chó đã chết ngụ ý những người bạn tốt hoặc trợ thủ của bạn sắp rời xa trần thế.

Mơ thấy chó chết là ngụ ý bạn sẽ làm những việc vi phạm đạo đức.

Thương nhân mơ thấy chó chết là ngụ ý để đạt được mục tiêu bạn sẽ không từ thủ đoạn nào.

Mơ thấy chó đang bơi là cuộc sống khó khăn vất vả.

Thương nhân mơ thấy chó đang bơi thì chuyện làm ăn gặp thuận lợi.

Mơ thấy mèo

Mơ thấy mất con mèo mình nuôi là điềm báo sắp có sự cố với bạn bè.

Mơ thấy 1 con mèo bị bỏ rơi cạnh đường và đang kêu ám chỉ đường tài lộc đi xuống.

Người bệnh mơ thấy mình nuôi mèo là sắp thoát khỏi bệnh tật.

Mơ thấy mèo đang tắm nắng dự báo 1 tháng sau, vận trình của bạn sẽ bình an vô sự, thậm chí có lúc bạn thấy thật vô vị.

Mơ thấy mèo đang trèo lên đầu gối đồng nghĩa mối quan hệ với người yêu tốt.

Mơ thấy bị mèo cắn là điềm lành, khó khăn trong công việc sắp được giải quyết.

Mơ thấy mèo hoang là điềm xấu, vận trình chuyển xấu.

Mơ thấy một con mèo sạch sẽ tượng trưng cho cuộc sống hạnh phúc.

Mơ thấy mèo bẩn thỉu là nhiều đại nạn sắp đến.

Lý Giải Điềm Báo Mơ Thấy Kem Và Những Ý Nghĩa Trong Giấc Mơ

Lý giải điềm báo mơ thấy kem và những ý nghĩa trong giấc mơ

Chiêm bao thấy mình đang ăn kem

Nếu trong giấc mơ bạn bất chợt mơ thấy bản thân mình được ăn một chiếc kem mát lạnh, điều này cho thấy rằng bạn đang rất hạnh phúc và cực kỳ thành công. Bạn đang có một cuộc sống hiện đại tươi mới và sẽ mang đến nhiều màu sắc. Những que kem này sẽ tượng trưng cho sức sống nhiệt huyết của bạn.

Qua đây giấc mơ này cũng đang nói đến người mơ sẽ tận hưởng hương vị của một cuộc sống mới. Giấc mơ này cũng nhắc nhở bạn rằng bạn cần phải thực tế hơn nữa, không quá mơ mộng với những ảo tưởng không có thật. Bạn cũng đang rất muốn thay đổi một công việc khác, vậy nên giấc mơ này cũng không hẳn sẽ đem đến cho bạn điềm báo khó khăn.

Ngủ mơ thấy cây kem

Nếu như bạn ngủ mơ thấy cây kem, chỉ nhìn thôi mà không làm gì cả thì giấc mơ này có thể sẽ mang đến cho bạn nhiều ý nghĩa khác nhau. Giấc mơ này sẽ đại diện cho những điều ngọt ngào đang xảy ra trong cuộc sống của chính bạn, nó cũng sẽ đại diện cho những câu chuyện tình yêu ngoài tầm với của chúng ta.

Nằm mơ thấy mình ăn một ly kem không hợp khẩu vị

Với giấc mơ này bạn nên cẩn trọng đối với những chuyện trong cuộc sống. Theo đó bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng nhiều đến chúng. Qua đây bạn cũng thấy rằng mọi chuyện cũng sẽ rất nhanh ổn định. Với giấc mơ này bạn không cần lo lắng quá nhiều, chỉ cần cẩn thận hơn một chút là ổn.

Mơ thấy mình đang làm kem

Nếu như bạn mơ thấy mình đang làm kem, giấc mơ này cho thấy rằng bạn là một người khá chu đáo. Có thể sẽ có người đến thăm bạn hoặc bạn sẽ đi thăm người đó. Muốn làm cho người này vui vẻ thì bạn sẽ làm đến khi đạt được điều đó mới thôi. Tuy nhiên có đôi lúc người ấy cảm thấy bạn quá phiền nhưng bạn không hề nản lòng.

2.Mơ thấy kem đánh đề số gì?

Mơ thấy kem là một giấc mơ mang đến nhiều may mắn cho bạn. Với giấc mơ này bạn cũng sẽ có những con số tương ứng như sau:

-Nằm mơ thấy kem bạn nên đánh con số: 37 – 74

-Mơ thấy mình đang ăn kem đánh số: 40 – 53

-Nằm mơ thấy mình đang ăn rất nhiều kem đánh số: 50 – 62

Lý Giải Điềm Báo Trong Giấc Mơ Thấy Rồng Đen Mang Đến Ý Nghĩa Gì?

1.Điềm báo trong giấc mơ thấy rồng đen

Chiêm bao thấy rồng đen

Trong giấc mơ bạn mơ thấy con rồng đen xuất hiện thì giấc mơ này cho thấy rằng bạn đang có một sức khỏe tốt và sẽ đem đến cho bạn rất nhiều năng lượng. Hình ảnh con rồng màu đen cũng đại diện cho sự huyền bí chứng tỏ bạn đang có rất nhiều những tâm tư, dự định mà những dự định này có thể làm ảnh hưởng đến một hoặc nhiều người. Tuy nhiên, giấc mơ này cũng cho thấy rằng bạn nên xem lại bản thân và những dự định sắp tới của mình đi. Xem xét lại nó và xem nó có làm ảnh hưởng xấu gì đến mọi người không, nếu như có thì nên dừng lại ngay lập tức. Ngoài ra, nằm mơ thấy một con rồng đen cũng chứng tỏ bạn đang giữ một bí mật nào đó mà không muốn cho người khác biết.

Giấc mơ này cũng cho thấy rằng trong công việc bạn sẽ phải cẩn thận và cân nhắc kỹ càng trước khi làm một điều gì đó. Vậy nên đối với giấc mơ này bạn phải xác định rõ những việc mà mình muốn làm.

Ngủ mơ thấy con rồng màu trắng

Giấc mơ này cho thấy rằng nó tượng trưng cho tương lai tươi sáng của bạn. Hình ảnh con rồng màu trắng đại diện cho sự may mắn, phúc lộc và thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống. Giấc mơ này cũng cho thấy rằng bạn sẽ gặp được nửa kia của chính mình và hai bạn sẽ có một chuyện tình hạnh phúc.

Nằm mơ thấy con rồng vàng

Khi bạn mơ thấy con rồng vàng thì giấc mơ này cho thấy rằng bạn sắp gặp được nhiều may mắn trong tương lai. Mơ thấy giấc mơ này tức là tài lộc sắp đến với gia đình bạn trong thời gian sắp tới. Nằm mơ thấy con rồng vàng có ý nghĩa bạn là một người tài giỏi, có tài năng xuất chúng. Trong tương lai có thể bạn sẽ trở thành một người nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Đây là một giấc mơ đem lại cho bạn nhiều điềm báo tốt lành.

Mơ thấy rồng xanh

Giấc mơ này cho thấy rằng gia đình bạn rất hạnh phúc, cuộc sống ấm êm, sung túc và những thành viên trong gia đình bạn luôn khỏe mạnh, sống thọ, được hưởng nhiều may mắn, tài lộc và một cuộc đời trọn vẹn.

Tuy nhiên, giấc mơ thấy rồng xanh cũng là một giấc mơ thể hiện rằng xung quanh bạn đang có vài kẻ tiểu nhân, nguy hiểm đang ngấm ngầm muốn hãm hại bạn, gây ra nhiều bất lợi cho bạn khiến công việc của bạn không được suôn sẻ, thăng tiến. Nhưng đó không phải là rào cản để bạn không tiến đến thành công, bạn sẽ vượt qua tất cả và đạt được mong muốn của mình. Vì vậy nên với giấc mơ này vừa đem đến cho bạn điềm báo tốt cũng lại vừa đem đến cho bạn điềm báo xấu. Bạn cần cẩn thận trong cuộc sống của mình kẻo bị hãm hại, không nên tin tưởng bất kỳ ai quá nhiều. Nên giấc mơ này cho thấy bạn cần phải có động lực để vươn lên.

2.Mơ thấy rồng đen đánh số gì?

Giấc mơ thấy rồng đen mang đến cho bạn nhiều ý nghĩa khác nhau. Qua đây sổ mơ lô đề cũng đưa ra cho bạn những cặp số may mắn sau:

Mơ thấy rồng đen bạn nên đánh con số: 93 và 98.