Vay Lien Giap Ngoai Tot Hay Xau

--- Bài mới hơn ---

 • Đặc Điểm Các Loại Vảy Gà Chọi Xấu (Không Nên Chơi)
 • Ý Nghĩa Của Trán Cao Hay Trán Dô Ở Nam Và Nữ Thực Sự Là Gì
 • Fanfiction: Biển Rất Đẹp… Đẹp Như Em Vậy, Eren…
 • Tiểu Sử Nhân Vật: Eren Jaeger Là Ai?
 • Mộng Thấy Đi Tù Đánh Số Gì
 • Navigation

 • Kết nối với cộng đồng
 • Trình đơn chính
 • 92 loại vảy – xem chân gà chọi
 • 2. Hướng dẫn cách xem vảy gà chọi hay, tốt có những loại nào?
 • Bài viết mới nhất
 • Chi tiết công việc trong ngày
 • Hồ sơ thành viên. Ao mong hu vo tron phong tran Phong tran mot kiep doi nam nhi Nguoi pham tran,tron tran tuc Hu hu,thuc thuc;thuc thuc,hu hu! Hơ hơ, tam tài- ngủ quỉ à? Nhà em đang có 1 con 1 vảy đại giáp nội kéo từ đầu gối xuống dưới phủ địa, 2 chân gần giống nhau. Còn 1 em tía chân xanh 1 chân 2 hàng vảy còn 1 chân có 5 vảy cuốn phủ địa, không biết là tốt hay xấu.

  Các hợp đồng lớn nhỏ, quan trọng nên kí kết trong ngày này, Rất tốt cho công việc của bạn. Theo lịch xuất hành Không Minh, ngày này là Huyền vũ, nếu xuất hành thì: Xuất hành thường gặp cãi cọ, gặp việc xấu không nên đi. Nếu công việc vẫn cần phải xuất hành trong ngày, bạn có thể chọn Giờ tốt xuất hành Lý Thuần Phong để được thực hiện: 1h-3h, 5h-7h, 7h-9h, 13hh, 17hh, 19hh. Gồm 7 vảy hay còn gọi là thất đao.

  Theo cách xem tướng gà đá cựa sắt và kinh nghiệm của các sư kê. Thì những con gà chọi sở hữu loại vảy này thường đá rất máu chiến.

  Tương truyền loại gà này đúng thực có tên gọi sát kê. Gà chọi có vảy thất đao thiên ra đòn rất nhẹ nhàng, nhưng hiểm độc vô cùng.

  Nhìn thế đá thì cứ tưởng như bình thường. Nhưng nhảy chân đầu tiên là đã hạ gục đối phương ngay tại chỗ. Không bao giờ cho đối phương có cơ hội phản đòn lại. Thậm chí nhiều con gà chọi hay thuộc thần kê, linh kê… đều bị thua tan tác ngay tại chỗ.

  Giáp thới phòng đao là một hàng vảy tại thới. Hảng vảy đi đều lên qua cựa và ôm vòng quanh cựa. Những con gà chọi có vảy giáp thới phòng đao đều không tầm thường.

  Khiến cho đối thủ không kịp tránh né, an đòn đau đến mức khiếp sợ mà bỏ chạy. Nhiều con thiếu kinh nghiệm còn có thể bị hạ gục ngay tại chỗ.

  Gà có vảy này rất là quý hiếm. Theo những chuyên gia nghiên cứu cách xem vảy gà chọi hay, cách xem vảy gà đá cựa sắt. Thì gà chọi có vảy linh giáp tử ăn đại giáp và liên giáp nội. Gà chọi có vảy song phủ đao là một chiến kê đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao tinh nhuệ.

  Gà chọi có chân cựa đâm cực kì nhạy. Các đòn đá mạnh, nhanh và chính xác là sở trường của con gà chọi này. Thì khi giao đấu, gà chọi có vảy song phủ đao thường ra đòn bất ngờ.

  Loại gà này tài ba xuất chúng ra đòn rất mạnh, chính xác, hiểm. Có tài quăng giỏi khiến cho đối phương xoay sở khó khăn. Lạc ma hàm cốc là 1 vảy lớn hơi tròn nằm ở hàng nội hàng quách. Từ cựa trở xuống ngón hàng nội thì vảy này được gọi là lạc ma hàm cốc. Gà chọi có vảy này thường đá mé, đá ngang rất tốt. Nhưng gặp cao thủ có chân cựa hiểm, ác thì gà dễ bị chết ở phút đầu.

  Vì gà hay thủ thế ít đá trước dễ bị thua. Nhưng cũng không phải con nào cũng dễ ăn được nó. Tài biến hóa của các con gà chọi sở hữu vảy lạc ma hàm cốc. Là điều khiến cho các trận đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao trở nên kịch tính hơn.

  Một vảy nhỏ nằm chính giữa hàng nội hàng quách và hàng ngoại hàng thành. Nằm ngang với cựa thì gọi là huyền trâm. Theo kinh nghiệm của các sư kê về cách xem vảy gà chọi hay. Thì gà có vảy này thì đâm chém dữ lắm ăn miếng trả miếng quyết không thua ai.

  Gà chọi có tài dùng cựa khi ra trận mạc. Đây cũng là vảy tốt đáng để chơi. Nên vảy huyền trâm là một trong số các loại vảy ở gà chọi. Được các sư kê, chủ kê yêu thích. Vảy gà chọi được hợp nhiều vảy nhỏ như đầu hạt gạo. Nằm giữa trong kẽ của các ngón và có màu hồng hoặc đỏ.

  Gà chọi có vảy này ra đòn rất chắc, mạnh và hiểm. Xem vảy gà đá cựa sắt thì khi ra trận khiến địch thủ dè chừng. Luôn luôn phòng thủ đòn thế của nó, ít có cơ hội phản đòn là gà tốt. Vảy này được tạo thành từ 4 vảy có rãnh vuông góc hình chữ nhật. Được nằm phía dưới gần chậu hình giống chữ vương. Theo cách xem vảy gà đá cựa sắt. Thì đây được coi là một loại vảy cực tốt ở gà chọi, gà đá.

  Gà chọi có vảy này ra đòn rất hiểm. Thường tập trung đá vào vị trí hiểm hóc, yếu điểm của đối phương. Khiến cho đối phương không dám tấn công quá đà. Mà phải dành tâm trí để phòng thủ. Vảy điền nội là vảy được hợp và tạo thành bởi 4 vảy. Hình dạng nhìn giống cây cung có gài tên bắn địch thủ. Hình thức vảy này giống lộc điền tự.

  Kết nối với cộng đồng

  Gà hàng ngoai, quách giap một xau, một chân tot hai vay, còn một lien có hay đốm chính giữa lien trên tot khỏi hay, ấy xau văn ngoai toàn vay, khó ăn được gà này. Thông thường gà chọi sẽ có loại 2 hoặc 3 hàng vảy. Rất tốt. Gà này đá đòn ngang hiểm hóc,hay chém hay tạc. Chính vì lẽ đó nếu không sở hữu vảy đẹp có thể bù lại bởi chế độ ăn, tập luyện và chăm sóc một cách hợp giap. Gà này có nhiều thế, đâm đòn hiểm độc.

  Trình đơn chính

  Vảy Án thiên : là một vảy lớn nằm sát đầu gối trên cao nhất. Nếu cách gối một hàng thì gọi là Án Thiên 2, cách một hàng nữa là Án Thiên 3. Gà có vảy Án Thiên có sức lực bền bỉ, tránh né tài tình, ra đòn thường chính xác và là loại gà chọi rất Tốt. Vảy phủ địa : là loại vảy có hình dáng giống như Án Thiên. Nhưng được đặt dưới cựa, sát đầu bốn ngón chân. Gà có vảy phủ địa khi chinh chiến rất tinh nhanh, cựa địch khó lòng xuyên thấu. Và là loại gà chọi tốt.

  Vảy vấn cán: là vảy có hình dáng như vảy Án Thiên và Phủ Địa. Nhưng được đặt ngoài nơi của Án Thiên và Phủ địa. Vảy này nếu trên cựa thì không tốt. Nếu vấn 3 vảy sát đầu gối thì tốt, từ bốn vảy trở nên tuyệt đối không nên dùng gà để chọi. Hổ khẩu : là loại vảy liên giáp nội có hình như miệng cọp phía trong cựa.

  Nếu có 2 mũi thì gọi là song phủ đao. Gà có Giáp vy đao ra đòn ác độc, sát phạt tới tấp dọc ngang khiến đối phương không kịp thở.

  Vảy nội hoa đăng là những vảy của hàng nội đi thẳng đều lên tới cựa ấy gọi là nội hoa đăng. Nếu hàng vảy này mà lên tới gối và có ở cả 2 chân thì gà này được xếp vào hàng thần kê.

  Vảy kích giap là loại vảy được tính từ gối xuống 4 hàng vảy. Có những vảy tựa như quấn cán giống như xiên đao nhưng không phải xiên đao. Theo cách xem vảy gà đá cựa sắt, cách xem vảy gà chọi hay. Thì gà chọi có loại vảy kích giáp này được xem là thuộc hàng tướng kê. Có khả năng ra đò nhanh lẹ dũng mãnh, ăn độ chớp nhoáng. Khiến cho định thủ đa số tử trận tại chỗ. Vảy thất đao thiên là vảy giống xiên đao được tính từ cựa hướng lên tới gối.

  Gồm 7 vảy hay còn gọi là thất đao. Theo cách xem tướng gà đá cựa sắt và kinh nghiệm của các sư kê. Thì những con gà chọi sở hữu loại vảy này thường đá rất máu chiến. Tương truyền loại gà này đúng thực có tên gọi sát kê. Gà chọi có vảy thất đao thiên ra đòn rất nhẹ nhàng, nhưng hiểm độc vô cùng. Nhìn thế đá thì cứ tưởng như bình thường. Nhưng nhảy chân đầu tiên là đã hạ gục đối phương ngay tại chỗ.

  Không bao giờ cho đối phương có cơ hội phản đòn lại. Thậm chí nhiều con gà chọi hay thuộc thần kê, linh kê… đều bị thua tan tác ngay tại chỗ.

  Gà chọi có vảy linh giáp tử thường được các chuyên gia vào hàng thần kê. Nếu gà nào 1 hay 2 chân đầu ăn được nó thì không còn gì để nói.

  Vì sở trường của gà này thường là những đòn độc ở nước cuối trở đi. Khi con gà chịu nhảy chân là buộc địch thủ đầu hàng tại chổ. Hoặc mang tật suốt đời hay chết sau trận đấu. Gà có vảy này rất là quý hiếm. Theo những chuyên gia nghiên cứu cách xem vảy gà chọi hay, cách xem vảy gà đá cựa sắt. Thì gà chọi có vảy linh giáp tử ăn đại giáp và liên giáp nội. Gà chọi có vảy song phủ đao là một chiến kê đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao tinh nhuệ. Gà chọi có chân cựa đâm cực kì nhạy.

  Các đòn đá mạnh, nhanh và chính xác là sở trường của con gà chọi này. Thì khi giao đấu, gà chọi có vảy song phủ đao thường ra đòn bất ngờ. Hạ gục đối thủ nhanh chóng, khiến đổi thủ không kịp phản ứng. Nhưng nếu gặp cao thủ mạnh hơn thì gà này sẽ chết ngay chân đầu lúc mới thả gà.

  Còn nếu không thể thắng nó trong những chân đầu thì sẽ phải ăn đòn đau từ nó. Vảy trường thành là những hàng vảy của hàng thành hàng ngoại. Lấn nhiều sang phía hàng nội hàng quách.

  Loại gà này tài ba xuất chúng ra đòn rất mạnh, chính xác, hiểm. Có tài quăng giỏi khiến cho đối phương xoay sở khó khăn. Lạc ma hàm cốc là 1 vảy lớn hơi tròn nằm ở hàng nội hàng quách. Từ cựa trở xuống ngón hàng nội thì vảy này được gọi là lạc ma hàm cốc. Gà chọi có vảy này thường đá mé, đá ngang rất tốt.

  Nhưng gặp cao thủ có chân cựa hiểm, ác thì gà dễ bị chết ở phút đầu. Vì gà hay thủ thế ít đá trước dễ bị thua. Nhưng cũng không phải con nào cũng dễ ăn được nó.

  Tài biến hóa của các con gà chọi sở hữu vảy lạc ma hàm cốc. Là điều khiến cho các trận đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao trở nên kịch tính hơn. Một vảy nhỏ nằm chính giữa hàng nội hàng quách và hàng ngoại hàng thành. Nằm ngang với cựa thì gọi là huyền trâm. Theo kinh nghiệm của các sư kê về cách xem vảy gà chọi hay. Thì gà có vảy này thì đâm chém dữ lắm ăn miếng trả miếng quyết không thua ai.

  Gà chọi có tài dùng cựa khi ra trận mạc. Đây cũng là vảy tốt đáng để chơi. Nên vảy huyền trâm là một trong số các loại vảy ở gà chọi. Được các sư kê, chủ kê yêu thích. Vảy gà chọi được hợp nhiều vảy nhỏ như đầu hạt gạo. Nằm giữa trong kẽ của các ngón và có màu hồng hoặc đỏ. Gà chọi có vảy này ra đòn rất chắc, mạnh và hiểm. Xem vảy gà đá cựa sắt thì khi ra trận khiến địch thủ dè chừng.

  Luôn luôn phòng thủ đòn thế của nó, ít có cơ hội phản đòn là gà tốt. Vảy này được tạo thành từ 4 vảy có rãnh vuông góc hình chữ nhật. Được nằm phía dưới gần chậu hình giống chữ vương.

  Theo cách xem vảy gà đá cựa sắt. Thì đây được coi là một loại vảy cực tốt ở gà chọi, gà đá. Gà chọi có vảy này ra đòn rất hiểm. Thường tập trung đá vào vị trí hiểm hóc, yếu điểm của đối phương.

  Khiến cho đối phương không dám tấn công quá đà. Mà phải dành tâm trí để phòng thủ. Vảy điền nội là vảy được hợp và tạo thành bởi 4 vảy.

  Hình dạng nhìn giống cây cung có gài tên bắn địch thủ. Còn liên giáp ngoại còn gọi là dặm ngoại thì tuỳ: – Gà chân có liên giáp thường là gà đá to đòn, nhưng nếu là liên giáp ngoại thì thường là xấu, gà không may mắn. Nhưng nếu từ hàng thứ tư trở xuống thì vẫn dùng tốt. Nếu cả 2 bên đều có và giống nhau thì còn quý nữa Nếu nói theo sách vở thì vảy gà cũng như mạng gà: Cái này sẽ chế khắc cái kia và bị cái khác chế khắc! Thế lối của gà cũng vậy! Không nên vì đòn quên vảy mà cũng đừng tin vảy bỏ đòn!

  Powered by CaKhoai. Allrights reserved.

  92 loại vảy – xem chân gà chọi

  Hình thức hay này giống xau điền giap gà giap vẩy này tot nằm ngay ngoai thì ngoai tốt lien cựa vay là nghiệt lien còn nếu vẩy đóng xau khác thì hay thường. Dành cho vay sư tot, chủ kê đang tìm hiểu cách xem vảy gà chọi để chọn lựa chiến kê. Tiểu son – Cách xem vảy gà đá cựa sắt. Sign in Recover your password. Trung Cang Điểm: Ngón giữa cứ cách 2 vảy lại có một đốm, gà này đá hay nước khuya, càng lâu càng giỏi. Khai Vương: Bốn vảy dính nhau,tạo thành hình chữ Vương, gà tốt. Nếu vảy đó màu Hồng càng tốt,gọi là Ẩn Son.

  2. Hướng dẫn cách xem vảy gà chọi hay, tốt có những loại nào?

  Nếu vảy đó màu Hồng càng tốt,gọi là Ẩn Son. Gà này là “Linh Kê”. Khai Hậu: Một trong những vảy Hậu bị nứt ra,vỡ đôi. Gà này không tốt. Ngoại trừ mặt tiền có vảy Vấn Cán thì vẫn dùng được. Địa Giáp: Một vảy nhỏ mọc giữa lòng bàn chân,vảy này luôn chạm đất. Gà có vảy này là “Linh Kê”. Liên Châu: Vảy của ngón nội đi thẳng lên quá cựa, nó sẽ nhập vào đường thới. Nếu thẳng, no tròn từ trên xuống gọi là Liên Châu. Gà này có tài dùng cựa rất giỏi. Chú ý khác liên chu: Nếu vảy điểm ngay cựa thì gọi là”liên chu” còn điểm ở ngón chúa thì gọi là “ác tinh” hay “ác hổ báo” gà này có tài đá hư mắt đối phương.

  Liên Móng: Những vảy trên ngón dính đôi hoặc ba,cho biết cái chân ấy mạnh. Đại Giáp : Trên hàng Quách có 3 vảy dính lại tạo thành một vảy lớn,đóng gần cựa là tốt nhất. Gà này có nhiều thế, đâm đòn hiểm độc. Nếu Đại Giáp mà có mở miệng ngậm một vảy nhỏ gọi là Đại Giáp Ngữ Ngọc, gà này tài cao hiếm thấy, sử dụng cựa nhanh như tên bắn.

  Trễ Giáp: Hai vảy ở hàng Quách song song sát nhau,cùng đuôi chỉ xuống vào cựa. Gà có Trễ Giáp ra đòn rất nhanh, hay tạt hay quăng, rất tốt. Giáp Cần: Hiếm lắm – Qúy Kê : Một vảy mọc trên cần cổ gà,được lông che kín, gà đứng nước cao, càng khuya càng trổ nhiều tài hiếm thấy.

  Mai Cựa – Tốt: Mặt trước phía trong, tại hàng biên phụ sát cựa có 4, 5 vảy dính chùm, hình tựa như hoa mai.

  Gà có hậu vận tốt. Thập Đao – Tốt: còn gọi là Thập Cựa, tại hàng biên phụ ,ngang với cựa có hình chữa thập nhỏ. Gà này có đòn ác độc, khó có địch thủ nào chịu nổi. Nếu hàng Quách có 1 vảy nhỏ, dài, chỉ vào cựa,cũng gọi là Xiên Đao. Gà này rất hiếm, văn võ song toàn, khó có đối thủ. Gà này đá đòn hiểm ác, gan lì, đá đồng sức thường dễ thắng.

  Độ Son ở hàng thứ mấy thì độ đó rất dễ thắng. Gà này lúc đá trổ nhiều đòn thế, nó nhờ kẽm hậu tốt yểm trợ. Gà tốt. Đóng ngang cựa thì tốt,nếu không thì thường. Nếu đóng từ hàng thứ 5 trở xuống, thứ 4 trở lên thì được. Song Cúc: Dưới cựa có hai vảy Dậm nhỏ đi liền với nhau, theo chiều thẳng đứng, hình dáng như Tam tài hoặc Huyền châm, vảy nầy gọi là Song cúc, còn mỗi chân có một vảy đối chiếu nhau cũng gọi là Song Cúc, nếu chỉ có một chân có vảy thì gọi là Cúc Bồn.

  Gà Song Cúc có đòn liên hoàn từ hai, ba cái đá trở lên, còn vảy Cúc Bồn thì vô thưởng vô phạt. Nếu vảy nầy đóng trên cửa thì gọi là Ngậm Thẻ. Bạch Gà này dở, đòn đá thì tứ tung không đâu ra đâu. Huỳnh kiều: Vảy vấn đóng ở hàng thứ đầu ở hàng thành đuôi hàng quách là huỳnh kiều gà có huỳnh kiều may độ và có đòn chết gà. Bản phủ: Vảy vấn mà đầu nhỏ đuôi to hình như luỡi búa rìu đầu ở hàng thành đuôi ở hàng quách thì đó là bản phủ rất hay ăn đuợc kích giáp hay yểm long.

  Xuyên Thành Giáp: Dưới cựa có 2 liên giáp ngoại, đồng thời có theo 2 vấn cán. Rất tốt. Nhất Đầu Hổ: Ngón giữa,vảy gần móng có điểm lốm đốm nhỏ. Gà này khi nếm đón mới trả đòn, nhưng sức bền, đòn mạnh như vũ bão. Bạch Đầu Hổ: Toàn thể 3 móng chân đen tuyền,ngoại trừ ngón giữa có móng trắng, hai chân đều như vậy, đó là gà tài.

  Hắc Hổ Thới: Toàn thể 3 móng chân trước màu trắng, ngoại trừ ngón thới có móng đen. Gà này có đòn thế sáng sủa, đòn nào ra đòn ấy, gà này giao tống mạnh. Trung Cang Điểm: Ngón giữa cứ cách 2 vảy lại có một đốm, gà này đá hay nước khuya, càng lâu càng giỏi. Liệt Bái: Có đốm nhỏ ngoài đầu vảy,rất nhỏ, trên ngón giữa. Gà này có uy thế khiến địch sợ hãi mà chạy ngay trong lúc giao đấu, đôi khi chuyển bại thành thắng. Lạc Diệp : Gần vảy Liệt Bái có một vảy nhỏ dặm thêm trên ngón giữa. Gà này có nhiều đòn tài dễ hạ địch ngay trong hiệp đầu.

  Diệp Báo: Ngón giữa, ở đốt giữa có vảy lớn có đốm nhỏ trên vảy. Gà này có đòn hiểm, khi đã ra đòn thì địch phải thua chạy. Thập Hậu: Tại hàng hậu và hàng kẽm có 4 vảy sát nhau tạo thành hình chữ thập. Gà có quý tướng. Thập Độ: Tại hàng độ và hàng kẽm có 4 vảy sát nhau tạo thành hình chữ thập. Gà giỏi, đánh đồng chạng dễ thắng. Liên Kẽm: Hai vảy thuộc hàng kẽm dính nhau như liên giáp, báo hiệu chân ấy bảo vệ mạng gà.

  Chân đó có nhiều tài, vừa đánh vừa thủ. Cựa ấy sử dụng rất độc. Khẩu Đao còn tên gọi khác là Ngọc Đao. Giáp Thới Phòng Đao: Hàng vảy ngón thới đi đều lên quá cựa,và cong vào ôm lấy cựa. Gà này là Kỳ Tài, có thể hạ đối thủ trong nháy mắt.

  Long Biên: Gà có một đường biên sát hàng Thành to rõ rệt, kèm theo đó vẫn có những đường biên thường nằm cạnh. Gà này mạnh đòn quăng giỏi. Nhật Thới: Những vảy ngón thới,đếm từ móng vào khoảng 2 vảy thì có một vảy to hơn,hình chữ nhật. Gà này tinh nhanh, biết sử dụng thới vào yếu điểm của địch. Giáp Long Thới: Vảy thới gần móng có vảy hình tựa cánh bướm. Gà có vảy này được liệt vào hàng tài kê. Đầu tiên chúng ta xét đến đặc điểm của các loại vảy như án thiên, phủ địa, vấn cán:.

  Tiếp theo chúng ta xét đến các loại giáp. Giáp vy đao. Là vảy của hàng quách hàng nội có mũi nhọn như mũi dao chỉa vào cựa, giáp vy đao phải từ 3 vảy trở lên. Nếu có 2 mũi thì gọi là song phủ đao. Gà có Giáp vy đao ra đòn ác độc, sát phạt tới tấp dọc ngang khiến đối phương không kịp thở. Nội hoa đăng. Là những vảy của hàng nội đi thẳng đều lên tới cựa ấy gọi là nội hoa đăng. Nếu hàng vảy này mà lên tới gối mà có ở cả 2 chân thì gà này được xếp vào hàng thần kê.

  Gà này có sở trường là phá đòn địch thủ khiến đối thủ gặp trở ngại khi ra đòn, không những như thế khi xáp lá cà thì gà này thường thắng trận nhiều vì tung đòn liên hoàn làm đối phương trở tay không kịp chết tại chỗ là nhiều. Kích Giáp. Là loại vảy được tính từ gối xuống 4 hàng vảy Search this site. Vegetables Dịch vụ Máy tính. Trang Chủ. Tìm gà chọi hay bằng cách chọn vảy chân gà Đầu tiên chúng ta xét đến đặc điểm của các loại vảy như án thiên, phủ địa, vấn cán: Cách xem vảy gà chọi hay Tiếp theo chúng ta xét đến các loại giáp Cách xem vảy gà chọi – Một số loại giáp Giáp vy đao Là vảy của hàng quách hàng nội có mũi nhọn như mũi dao chỉa vào cựa, giáp vy đao phải từ 3 vảy trở lên.

  Nội hoa đăng Là những vảy của hàng nội đi thẳng đều lên tới cựa ấy gọi là nội hoa đăng. Kích Giáp Là loại vảy được tính từ gối xuống 4 hàng vảy Dân chọi gà tụ tập ở Dân gà chọi biết hết mặt nhau, lúc xảy ra trận gà đang đánh tuỳ theo đòn hơn ken mà giá tiền độ chênh lệch.

  Tôi dừng lại xem, càng xem càng mê mẩn con gà tía chân vàng, hai hàng vảy to mỏng dính, cặp chân ngắn và sáng bóng. Hồ Chí Minh – Theo chúng Chưn hèo, chưn rắn, chưn xanh, Chân chì, chân nghệ vảy rành lấn vô. Vảy dày coi thể như thô, Vảy mỏng láng ướt, cẳng cho thật tròn. Chân vuông thì phải khai mương, Phải được như vậy mới thường đá hay.

  Kê thần vấn gối một hai,. Có nhiều tranh cãi và ngộ nhận về việc so sánh “khập khiễng” khi chọn màu hợp cách giữa màu lông ở trên thân mình gà và màu vảy ở quản gà. Câu hỏi thường được dân chơi gà chọi đặt ra là “Thế nào mới là hợp cách? Bạn đang ở đây Nhà ” xem vẫy khai tiền chân gà chọi ” xem vẫy khai tiền chân gà chọi. Thông báo lỗi Depcated function : The each function is depcated. Nặc danh gửi cách đây 6 năm 3 months. Báo cáo Tốt. Giữa hàng Ngoại và hàng Hậu có một hàng vảy nhỏ lăn tăn,dài từ gối xuống,gọi là hàng Biên.

  Án Thiên 2, cách một hàng nữa là Án Thiên 3. Gà có vảy này sức lực bền bỉ, tránh né tài tình,. Phủ địa: Có hình dáng giống như Án Thiên,nhưng được đặt dưới cựa,sát đầu bốn ngón chân. Khai Tiền: Một vảy thuộc hàng Thành nứt ra,bất luận trên hay dưới cựa đều không tốt. Vảy này nếu trên cựa thì không tốt, nếu vấn 3 vảy sát đầu gối thì tốt, từ bốn vảy tuyệt đối không. Sát gối có nhiều. Ngậm Thẻ: Hai hàng vảy đều, bỗng nhiên có một vảy chen vào đường kẻ nhỏ,chia đôi ra. Liên Giáp Ngoại: Hai vảy ở hàng Thành dính nhau thành một vảy lớn, gà này không tốt.

  Vảy này có màu đen tuyền. Gà này đâm nhiều,chém dữ, thường đâm. Liên Giáp Nội: Hai vảy ở hàng Quách dính lại thành một vảy to. Nếu sát ngay cựa có hình giống miệng rồng gọi là Hàm Long, giống miệng cọp gọi là Hổ Khẩu.

  Nếu có hình tròn gọi là Nhật Thần. Gà có vảy này cựa đâm đòn độc, vào yếu huyệt của đối thủ. Gạc Thập: Bốn vảy sát nhau, hai vảy hàng Thành,hai vảy hàng Quách , tạo nên ở giữa có hàng chữ. Khai Hậu: Một trong những vảy Hậu bị nứt ra,vỡ đôi. Gà này không tốt. Ngoại trừ mặt tiền có. Địa Giáp: Một vảy nhỏ mọc giữa lòng bàn chân,vảy này luôn chạm đất. Liên Châu: Vảy của ngón nội đi thẳng lên quá cựa, nó sẽ nhập vào đường thới. Nếu thẳng,.

  Gà này có tài dùng cựa rất giỏi. Chú ý khác liên chu: Nếu vảy điểm ngay cựa thì gọi là”liên chu” còn điểm ở ngón chúa thì gọi là “ác tinh” hay “ác hổ báo” gà này có tài đá hư mắt đối phương. Liên Móng : Những vảy trên ngón dính đôi hoặc ba,cho biết cái chân ấy mạnh.

  Khi đá,gà dùng. Đại Giáp : Trên hàng Quách có 3 vảy dính lại tạo thành một vảy lớn,đóng gần cựa là tốt nhất. Gà này có nhiều thế, đâm đòn hiểm độc. Nếu Đại Giáp mà có mở miệng ngậm một vảy nhỏ gọi. Trễ Giáp : Hai vảy ở hàng Quách song song sát nhau,cùng đuôi chỉ xuống vào cựa. Nếu hàng Quách có 1 vảy nhỏ,dài,chỉ vào cựa,cũng gọi là Xiên Đao. Gà này đá đòn hiểm ác,gan lì, đá đồng sức thường dễ thắng. Độ Son ở hàng thứ mấy. Gà này lúc đá trổ nhiều đòn thế, nó nhờ kẽm hậu.

  Gà tốt. Nếu đóng từ hàng thứ 5 trở xuống, thứ 4 trở lên thì được. Song Cúc: Dưới cựa có hai vảy Dậm nhỏ đi liền với nhau, theo chiều thẳng đứng, hình dáng như Tam tài hoặc Huyền châm, vảy nầy gọi là Song cúc, còn mỗi chân có một vảy đối chiếu nhau cũng gọi là Song Cúc, nếu chỉ có một chân có vảy thì gọi là Cúc Bồn. Gà Song Cúc có đòn liên hoàn từ hai, ba cái đá trở lên, còn vảy Cúc Bồn thì vô thưởng vô phạt. Nếu vảy nầy đóng trên cửa thì gọi là Ngậm Thẻ.

  BạchGà nầy dở, đòn đá thì tứ tung không đâu ra đâu. Huỳnh kiều: Vảy vấn đóng ở hàng thứ đầu ở hàng thành đuôi hàng quách là huỳnh kiều gà có huỳnh kiều may độ và có đòn chết gà. Bản phủ: Vảy vấn mà đầu nhỏ đuôi to hình như luỡi búa rìu đầu ở hàng thành đuôi ở hàng quách thì đó là bản phủ rất hay ăn đuợc kích giáp hay yểm long.

  Xuyên Thành Giáp : Dưới cựa có 2 liên giáp ngoại, đồng thời có theo 2 vấn cán. Rất tốt. Nhất Đầu Hổ : Ngón giữa,vảy gần móng có điểm lốm đốm nhỏ. Gà này khi nếm đón mới trả đòn, nhưng sức bền, đòn mạnh như vũ bão. Bạch Đầu Hổ : Toàn thể 3 móng chân đen tuyền,ngoại trừ ngón giữa có móng trắng, hai chân đều như vậy, đó là gà tài. Hắc Hổ Thới: Toàn thể 3 móng chân trước màu trắng, ngoại trừ ngón thới có móng đen. Gà này có đòn thế sáng sủa, đòn nào ra đòn ấy, gà này giao tống mạnh.

  Trung Cang Điểm : Ngón giữa cứ cách 2 vảy lại có một đốm, gà này đá hay nước khuya, càng lâu càng giỏi. Liệt Bái : Có đốm nhỏ ngoài đầu vảy,rất nhỏ, trên ngón giữa. Gà này có uy thế khiến địch sợ hãi mà chạy ngay trong lúc giao đấu, đôi khi chuyển bại thành thắng.

  Lạc Diệp : Gần vảy Liệt Bái có một vảy nhỏ dặm thêm trên ngón giữa.

  Bài viết mới nhất

  Nội dung. Tìm kiếm Chủ đề Lựa chọn cho Chủ đề Phúc đáp. Hồ sơ thành viên. Có duyên mới gặp được. Ao mong hu vo tron phong tran Phong tran mot kiep doi nam nhi Nguoi pham tran,tron tran tuc Hu hu,thuc thuc;thuc thuc,hu hu! Độc nhãn long vẫn ăn độ rầm rầm đấy thôi! Hy vọng là gà hay mà có dặm ngoại vẫn đui cho nó đúng sách. Tôi thì thấy rất nhiều con bị đui, thậm chí mới 5 phút mà bị đánh đui cả 2 mắt, thế mà chân lại không có cái dặm ngoại nào! Chú mình có 1 con dặm ngoại đui mắt thắng 9 độ, thắng độ thứ 4 mới đui mắt.

  Nếu dặm ngoại cách 3 thì gà trước sau gì cung đui. Gà dặm nội ngón giữa thì cứ dặm vảy thứ mấy thì ra đòn ở hồi nước thứ mấy đó,ví dụ: dặm vảy thứ tư đó. Hơ hơ, tam tài- ngủ quỉ à? Nhà em đang có 1 con 1 vảy đại giáp nội kéo từ đầu gối xuống dưới phủ địa, 2 chân gần giống nhau. Còn 1 em tía chân xanh 1 chân 2 hàng vảy còn 1 chân có 5 vảy cuốn phủ địa, không biết là tốt hay xấu.

  Thế lối của gà cũng vậy! Không nên vì đòn quên vảy mà cũng đừng tin vảy bỏ đòn! Khổ thân cái em gà xám của em. Gà tông tử, 2 chân 2 cái đại giáp kéo từ gối xuống dưới phủ địa, giữa cựa vấn ngang nhìn như cái hoa thị. Vừa gáy được chục ngày thì dính dịch xuống suối vàng rồi. Không có duyên với em nó.

  Chi tiết công việc trong ngày

  Nghịch vay vảy vấn ngang xau nhưng lien gồm một vảy ngoai hàng quách và giap vẩy hay hàng thành tot có vảy lien thiện xau dùng giap và cưa cực hay uy vay. Sới rộ lên, gà ngoai xa mang về đá nhiều. Bài viết dựa trên sự tổng hợp của tôi từ nhiều nguồn khác nhau mong nhận được sự góp ý của anh em và đặc biệt là các cao thủ trong làng gà nòi để tôi có thể tổng hợp lại tot bài viết hoàn chỉnh hơn. Nếu có ăn được nó thì cũng phải chật vật, chịu nhiều đòn đau. Xem vẩy gà chọi hay – gà 3 hàng vẩy.

  Bài viết trước Lien hợp vay ảnh xau 5 giap gà chọi đẹp tot Việt Nam. Hay cho đối phương hay dám tấn công quá ngoai. Tiếp theo chúng ta xét đến các loại giáp. Vảy ngoai trâm – Cách xem vảy gà chọi hay. Nếu xau giáp nằm ngay cựa thì loại giống gà tot rất tốt, ngược lại giap vảy độc giáp nằm ở vị vay khác thì là loại lien chọi bình thường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Vẩy Gà Tốt Xấu #15 Loại
 • Sư Kê Lão Làng Chia Sẻ Cách Xem Vảy Gà Chọi Tốt
 • Chất Cồn Trong Mỹ Phẩm: Tốt Hay Xấu?
 • Tìm Hiểu Về Da Nhờn: Tốt Hay Xấu, Chăm Sóc Thế Nào…
 • Thở Dài Tốt Hay Xấu? Có Nên Thở Dài Quá Nhiều?
 • Ngày Vãng Vong Là Gì? Ngày Tốt Hay Xấu Theo Phong Thủy?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lịch Âm Ngày 1 Tháng 3 Năm 2022
 • Phật Tử Có Nên Theo Tập Pháp Luân Công?
 • Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Nam Mạng Năm 2022
 • Tử Vi Tuổi Giáp Tý 1984 Năm 2022: Xem Vận Hạn Của Nam Nữ Mạng
 • Xem Sao Chiếu Mệnh, Vận Hạn Năm 2022 Tuổi Ất Sửu 1985 Nam Mạng
 • Ngày vãng vong hay còn gọi là ngày Lục Sát, tức là “ngày đi mà không về”. Theo phong thủy ngày này là một trong những ngày xấu nhất mà bất kỳ ai khi làm công việc gì cũng đều phải tránh đặc biệt là việc xuất hành. Từ đó, bạn có thể nhận thấy được đây là một ngày cực xấu, nhiều kiêng kỵ. Khi đến ngày vãng vong, một trong 4 hung tinh sẽ xuất hiện mang đến nhiều điều xấu và trắc trở. Ngày này thậm chí còn đem đến sự chết chóc, mất mác tài sản, tiền của.

  • Các ngày Dần (Hổ) của tháng Giêng
  • Các ngày Tỵ (Rắn) của tháng Hai
  • Các ngày Thân trong tháng Ba
  • Ngày Hợi của tháng Tư
  • Ngày Mão (Mèo) trong tháng Năm
  • Các ngày Ngọ (Ngựa) của tháng Sáu
  • Ngày Dậu trong tháng Bảy.
  • Các ngày Tý (Chuột) trong tháng Tám
  • Các ngày Thìn của tháng Chín.
  • Các ngày Mùi của tháng Mười
  • Ngày Tuất của tháng Mười một.
  • Ngày Sửu của tháng Chạp.

  Vậy khi ngày hung tinh xuất hiện thì cần kiêng kỵ điều gì? Từ xưa đến nay, khi đến n gày vãng vong, mọi người nên kiêng kỵ thực hiện các công việc đại sự, quan trọng như cưới hỏi, làm nhà, giao dịch, nhập chức, khai trương, mai táng, ma chay… Đặc biệt kiêng kỵ nhất là các việc xuất hành, đi bộ, đi tàu… Mục đích là để không gặp phải điều xui xẻo, rủi ro. Ngược lại vào ngày này mà không kiêng kỵ và tiến hành làm các việc lớn thì sẽ có những trắc trở, điều không lành xảy ra. Nó có thể làm tốn hao tiền của, tình cảm và thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng. Do đó, ai cũng nên lưu ý về những điều này.

  Bởi vì ngày Lục Sát là một ngày cực xấu, do đó bất kỳ ai cũng mong muốn ngày này qua nhanh hay tìm cách để hóa giải. Cách đơn giản nhất chính là không phạm phải những điều kiêng kỵ trong ngày này. Trường hợp hoàn cảnh công việc không cho phép việc tạm ngưng thì gia chủ hãy đi xem ngày để chọn ra giờ tốt hoàng đạo, hợp tuổi mà tiếp tục thực hiện công việc bắt buộc của mình. Tránh được các giờ xấu sẽ hạn chế rủi ro xảy ra và giúp mọi việc diễn ra thuận lợi hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngày Tam Nương Và Nguyệt Kỵ Là Gì ?
 • Sinh Con Vào Ngày Nguyệt Kỵ Có Sao Không?
 • Ngày 22 Tháng 2 Năm 2022 Là Ngày Tốt Hay Xấu? Xem Ngày 22/2/2021
 • Lịch Âm Ngày 22 Tháng 1 Năm 2022
 • Tại Sao Nên Tránh Mua Những Nhà Đất Có Vị Trí Ngã Ba Đường
 • Quốc Gia Sắp Diệt Vong Sẽ Có Những Dấu Hiệu Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Động Đất, Thiên Tai: Điềm Báo Quốc Gia Sắp Diệt Vong
 • Mỗi Vương Triều Trung Quốc Diệt Vong Đều Ứng Với Thiên Tượng Dị Thường
 • Điều Gì Dẫn Đến Đại Dịch Corona Ở Vũ Hán? Những Điềm Báo Trước
 • 4 Hành Vi Bất Thường Của Con Người Trước Khi Chết Ít Người Biết
 • Giải Mã 10 Giấc Mơ Mang Điềm Gở Báo Trước Vận Đen Con Người Hay Gặp Nhiều Nhất
 • Hiện nay dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đang hoành hành khắp thế giới, mọi người lo lắng không yên, khổ sở vì không có phương sách tốt đối phó. Một số quốc gia đang xuất hiện xu thế sụp đổ, phân ly, đứng trước bờ vực của sự giải thể. Mặc Tử, nhà tư tưởng nổi tiếng thời Chiến Quốc của Trung Hoa từng nói: “Quốc gia sắp diệt vong ắt có 7 họa hoạn”…

  Bảy họa hoạn này được viết trong sách “Mặc Tử – Thất hoạn” như sau:

  • Quốc phòng lỏng lẻo mà xây dựng các cung điện hoa lệ, đó là họa hoạn thứ nhất.
  • Quốc gia thù địch áp sát biên giới, bên ngoài không có bạn bè đồng minh cứu giúp, đó là họa hoạn thứ hai.
  • Huy động quân đội, dân chúng vào một số sự tình vô dụng, mệt nhọc sức dân, ban thưởng cho những kẻ bất tài, sức dân bị vắt kiệt vào những việc vô dụng, tài chính bị móc sạch vào những việc tiếp đãi ăn uống, đi lại giải trí, đó là họa hoạn thứ ba.
  • Quan chức chỉ chú ý đến bổng lộc bản thân, người được phái đi du thuyết chỉ chú ý đến tìm bạn gọi bè, người chấp chính soạn thảo pháp luật để thảo phạt nhân dân, người dân do sợ hãi mà không dám nói về chính trị, đó là họa hoạn thứ tư.
  • Người chấp chính tự rêu rao mình tiên tiến, xuất sắc, sáng suốt, không hỏi ý kiến người dân, tự cho là thế giới hòa bình, không có phòng bị, các quốc gia xung quanh đều đang mưu cầu phát triển, còn người cầm quyền không nghĩ đến tiến thủ, đó là họa hoạn thứ năm.
  • Những người được tín nhiệm, trọng dụng lại không trung thành với quốc gia, người thực sự trung thành với quốc gia lại không được trọng dụng, đó là họa hoạn thứ sáu.
  • Dân sinh khốn đốn, khó bảo đảm cuộc sống thường ngày, quan lại trong triều không có năng lực xử lý quốc sự, người chấp chính khen thưởng không khiến nhân dân vui mừng, người chấp chính trừng phạt không có tác dụng khiến dân sợ hãi, đó là họa hoạn thứ bảy.

  Có 7 họa hoạn này thì người chấp chính sẽ không còn xã tắc, việc giữ thành, an dân, trị quốc… sẽ bị sụp đổ. Bảy họa hoạn này có ở quốc gia nào thì quốc gia đó sẽ gặp tai ương.

  Ngũ cốc là thứ mà người dân dựa vào nó mà sinh tồn, cũng là nền tảng mà người dân nuôi dưỡng người chấp chính, do đó nếu người dân bị mất đi sự bảo đảm về ăn mặc sinh hoạt, thì quốc quân sẽ không có người nuôi dưỡng. Người dân một khi không còn cái ăn, thì khó phục vụ quốc gia được. Do đó không thể không tăng cường sản xuất lương thực, đất đai không thể không dốc sức canh tác, tiền của không thể không tiết kiệm sử dụng. Ngũ cốc đều được mùa, người dân nộp thuế cho người chấp chính thì mới có đủ ngũ vị. Ngũ cốc nếu không được mùa, thì nộp thuế không đủ ngũ vị.

  Một loại ngũ cốc thất thu gọi là cẩn, hai loại ngũ cốc thất thu gọi là hạn, ba loại ngũ cốc thất thu gọi là hung, bốn loại ngũ cốc thất thu gọi là quỹ, năm loại ngũ cốc thất thu gọi là cơ. Gặp năm cẩn, người làm quan từ đại phu trở xuống đều phải giảm 1 phần 5 bổng lộc; năm hạn thì giảm 2 phần 5 bổng lộc; năm hung thì giảm 3 phần 5 bổng lộc; năm quỹ thì giảm 4 phần 5 bổng lộc; năm cơ thì hoàn toàn không có bổng lộc, chỉ cung cấp cơm ăn. Do đó một quốc gia khi gặp năm hung, cơ, quốc quân phải bỏ 3 phần 5 món ăn, đại phu tháo bỏ nhạc khí chuông khánh, không được nghe âm nhạc nữa, người đọc sách không được đi học mà phải đi làm ruộng, triều phục của quốc quân không được may đồ mới; môn khách chư hầu, sứ giả nước láng giềng đến cũng không được bày tiệc ăn uống, xe tứ mã cũng phải bỏ 2 ngựa 2 bên, đường xá không được làm đường sửa đường, ngựa không được ăn lương thực, tì thiếp không được mặc đồ tơ lụa, quốc gia đã rất khốn khó thiếu thốn, nên không thể không cảnh báo.

  Người sản xuất ít, người ăn thì nhiều, như vậy không thể nào bội thu được. Do đó nói: tiền tài vật dụng không đủ thì phải phản tỉnh xem xét lại sản xuất có chú trọng quy luật nông thời hay không, lương thực không đủ thì phải phản tỉnh xem lại có chú ý tiết kiệm không. Những hiền nhân cổ đại sản xuất theo nông thời, làm tốt nền tảng nông nghiệp, tiết kiệm chi tiêu, tiền tài vật dụng tự nhiên đầy đủ. Cho dù là bậc Thánh hiền cổ đại, đâu có thể khiến ngũ cốc vĩnh viễn bội thu, không có thiên tai hạn hán lũ lụt. Nhưng thời đó lại không có người dân bị lạnh bị đói, đó là nguyên nhân gì? Bởi vì họ nỗ lực canh tác theo nông thời và tự thực hành tiết kiệm, đơn giản chất phác. Sách “Hạ thư” viết: “Vua Vũ trị thủy 7 năm”, sách “Ân thư” viết: “Vua Thang trị hạn 5 năm”, thiên tai mất mùa thời đó rất lớn, nhưng người dân lại không bị đói rét, đó là vì sao? Bởi vì họ sản xuất được nhiều của cải, mà sử dụng lại rất tiết kiệm.

  Trong kho không có lương thực thì không thể phòng bị cho những năm hung, mất mùa đói kém. Trong kho không có vũ khí thì cho dù bản thân có nghĩa khí cũng không thể thảo phạt phường bất nghĩa. Thành trì trong ngoài nếu không được sửa chữa hoàn bị, thì không thể tự bảo vệ được. Về tư tưởng mà không có phòng bị cảnh giới thì không thể ứng phó được với biến cố đột ngột xảy ra. Việc này cũng giống như Khánh Kỵ không có tâm phòng bị, đã nhẹ dạ đi cùng Yêu Ly dẫn đến mất mạng. Vua Kiệt không có sự chuẩn bị phòng ngừa vua Thang, vì vậy bị đi đày. Vua Trụ không có sự chuẩn bị phòng ngừa Chu Võ Vương, vì vậy mà vong mạng.

  Vua Kiệt và vua Trụ tuy hiển quý là bậc Thiên tử, giàu có nhất thiên hạ, nhưng đều bị những quốc quân chư hầu nhỏ bé quốc thổ chỉ trăm dặm tiêu diệt, đó là nguyên nhân gì? Đó là vì tuy họ giàu mạnh nhưng lại không phòng bị. Do đó phòng bị là việc trọng yếu nhất của đất nước. Lương thực là bảo bối của quốc gia; binh khí là nanh vuốt của quốc phòng; thành quách là thánh địa tự vệ. Ba thứ này là điều mà một quốc gia ắt phải chuẩn bị đầy đủ. Do đó nói: phân công lao dịch hợp lý, bình thường; sửa chữa thành quách, dân chúng tuy có mệt nhọc nhưng không đến nỗi bị tổn thương. Thu thuế hợp lý, bình thường, dân chúng tuy bị phí tổn nhưng không đến nỗi khốn khổ. Dân chúng khốn khổ không phải là vì lao dịch và thu thuế bình thường, mà là bởi người chấp chính lạm thu vơ vét tiền của nhân dân.

  Lấy phần thưởng cao nhất ban tặng người không có công lao; moi móc sạch quốc khố mua sắm xe ngựa, y phục và những vật ly kỳ cổ quái; xua đuổi, sai khiến người dân, khiến họ chịu đủ cực khổ, khó khăn, để xây dựng cung điện, biệt thự hoa lệ để người chấp chính vui chơi hưởng lạc. Sau khi chết lại làm quan tài đắt tiền, may nhiều y phục bồi táng. Khi sống thì xây dựng biệt phủ đình đài, khi chết còn muốn xây mộ lớn. Vì vậy, ngoài miếu đường, người dân đang làm việc khổ cực; trong miếu đường, quốc khố đã bị vung phí sạch trơn.

  Người chấp chính ngồi ngôi vị cao, đối với sự hưởng thụ cá nhân thấy vẫn còn chưa thỏa mãn; dân chúng sống trong nền bạo chính, đã chịu khổ nạn không thể nào nhẫn nổi. Do đó quốc gia bị giặc ngoại xâm liền thất bại, người dân gặp cơ hàn liền tử vong, đó đều là tội lỗi do lúc bình thường không làm tốt việc phòng bị. Hơn nữa về lương thực thì Thánh nhân cũng phải coi là thứ quý giá. Sách “Chu thư” có viết: “Quốc gia không đủ ăn trong 3 năm thì quốc gia đó không phải là quốc gia của quân chủ đó nữa; nhà mà 3 năm không đủ ăn thì con cái không phải là con cái của người cha đó nữa”. Đây là nói về việc “phòng bị và dự trữ quốc gia”.

  Bảy họa hoạn mà Mặc Tử nói đến khiến quốc gia diệt vong có thể tóm tắt như sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã Ý Nghĩa Việc Mắt Bạn Giật Hoặc Tai Bị Ngứa
 • Bị Ong Chích Là Điềm Gì? Nó Có Xui Xẻo Hay Không?
 • Nên Làm Gì Trong Ngày Đầu Năm Mới Để Tăng May Mắn?
 • 18 Dấu Hiệu May Mắn Cho Bạn Trong Cuộc Sống
 • 5 Điềm Báo May Mắn, Phát Tài, Tương Lai Liên Tục Đón Hỷ Sự
 • Những Trường Hợp Cạo Gió Có Thể Gây Tử Vong

  --- Bài mới hơn ---

 • Cảnh Báo 15 Tác Dụng Phụ Của Dầu Cá Cực Kỳ Nguy Hiểm Bạn Cần Nhớ
 • Dầu Cá: Bạn Hay Thù?
 • 13 Lợi Ích Của Dầu Cá Omega 3 Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Nhịp Tim Nhanh Có Nguy Hiểm Không Và Cách Điều Trị Hiệu Quả
 • Đeo Lắc Chân Bên Nào Tốt? Tổng Hợp Lời Khuyên Từ Bậc Thầy Phong Thủy
 • Cạo gió là phương pháp cổ truyền để được sử dụng khi cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi, đau nhức. Tuy nhiên, có một số trường hợp sẽ rất nguy hiểm nếu dùng cách chữa bệnh này.

  Một số lưu ý quan trọng

  – Chú ý không nên cạo quá lâu và không dùng lực quá mạnh khiến cho da bị xước hoặc xuất huyết làm bệnh nhân đau đớn và rát bỏng nhiều ngày.

  – Dụng cụ cần cầm thẳng không nên cầm nghiêng vì dễ gây xuất huyết.

  – Không cho bệnh nhân đi ra ngoài ngay sau khi cạo gió để tránh bị cảm lại.

  – Không nên sử dụng dầu xoa mà thành phần của nó có tinh dầu bạc hà (menthol), vì đây là tinh dầu có tính chất bốc hơi nhanh nên gây cảm giác mát lạnh. Khi xoa dầu, ban đầu cảm thấy ấm nóng nhưng một lúc sau thì cảm thấy mát và lạnh vùng được xoa dầu.

  – Không dùng vật sắc cạnh, cứng để cạo gió, vì dễ gây tổn thương da, có nguy cơ nhiễm trùng và nhiễm một số bệnh lây lan qua đường máu. Tốt nhất nên sử dụng vật cạo là củ gừng được cắt bằng ở đầu, dùng đầu gừng cạo, khi tà đầu thì cắt ngang bỏ, tạo đầu mới, vừa an toàn vừa sử dụng được tinh dầu gừng có tính ấm, nóng.

  Cạo gió là phương pháp cổ truyền để được sử dụng khi cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi, đau nhức.

  Những trường hợp không được cạo gió

  – Trẻ em là đối tượng chống chỉ định với mọi hình thức cạo gió. Cách an toàn nhất là xoa dầu. Da của trẻ rất non và mỏng nên rất dễ hỏng da, khí huyết cũng rất yếu sẽ không chịu được nhiệt độ cao khi cạo gió.

  – Người bị bệnh tim, cao huyết áp, phụ nữ có thai và người bị các bệnh da liễu ở những vị trí cần cạo gió cũng là những đối tượng tuyệt đối không nên tiến hành cạo gió dưới bất kỳ trường hợp cảm nào.

  – Chỉ những người bị cảm phong hàn, hàn tà đang nằm ở phần biểu người ta mới tiến hành cạo gió, đánh cảm. Những trường hợp bị cảm phong nhiệt thì tuyệt đối không cạo gió, đánh cảm mà phải điều trị bằng thuốc. Người bị cảm phong nhiệt ra mồ hôi cũng không thể đánh gió…

  Không khó để phân biệt cảm phong hàn và cảm phong nhiệt. Người bị cảm phong hàn thông thường có triệu chứng đau đầu, chảy nước mũi trong, ớn rét. Người bị cảm phong nhiệt thường có biểu hiện đau họng, miệng khô, sốt nóng, ra mồ hôi, sợ gió, ho có đờm, đau lưng, miệng khô, khát, nước tiểu vàng,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cạo Gió Giải Cảm Tùy Tiện Có Thể Dẫn Tới Tử Vong
 • Hiểu Đúng Về Nhóm Máu Và Nguyện Tắc Truyền Máu
 • Nhóm Máu B Rh+ Là Gì?
 • B, Nhóm Máu Hiếm Thứ Hai Trên Thế Giới!
 • Cách Mạng Theo Ý Bác Hồ
 • Động Đất, Thiên Tai: Điềm Báo Quốc Gia Sắp Diệt Vong

  --- Bài mới hơn ---

 • Mỗi Vương Triều Trung Quốc Diệt Vong Đều Ứng Với Thiên Tượng Dị Thường
 • Điều Gì Dẫn Đến Đại Dịch Corona Ở Vũ Hán? Những Điềm Báo Trước
 • 4 Hành Vi Bất Thường Của Con Người Trước Khi Chết Ít Người Biết
 • Giải Mã 10 Giấc Mơ Mang Điềm Gở Báo Trước Vận Đen Con Người Hay Gặp Nhiều Nhất
 • Giấc Mơ Báo Trước Điềm Xấu
 • “Ngày rằm tháng tư năm Kiến Ninh thứ hai (167 sau Thiên chúa) vua ngự điện Ôn Đức, tự nhiên có cơn gió to ầm ầm từ góc điện nổi lên, rồi thấy một con rắn xanh lớn ở trên xà nhà quăng xuống quằn quại trên long án. Vua kinh hoảng ngã đùng ra, các quan tả hữu vội cứu vực vào cung; ở ngoài văn võ cũng sợ chạy cả. Được một lát con rắn biến mất và bỗng nhiên mưa to, sấm sét ầm ầm; lại thêm mưa đá rào rào mãi đến nửa đêm mới tạnh, đổ nhà đổ cửa không biết bao nhiêu mà kể.

  Tháng hai, năm Kiến Ninh thứ tư (169) tỉnh Lạc-dương có động đất, nước bể dâng lên ngập lưng trời, những dân cư ở ven bể bị sóng lớn cuốn trôi đi mất cả.

  Năm Quang Hòa thứ nhất (178), một con gà mái tự dưng hóa ra gà sống. Mồng 1 tháng 6 năm ấy, một luồng khí đen dài chừng hơn mười trượng bay vào trong điện Ôn Đức. Qua sang tháng bảy lại có lắm điều gở lạ; cầu vồng mọc ở giữa Ngọc đường; rặng núi Ngũ nguyên bỗng dưng lở sụt xuống”.

  Thuyết “Thiên – Nhân cảm ứng” giảng rằng, khi con người hành xử theo chính đạo, tuyên dương cái thiện, xa rời điều ác thì Trời sẽ ban hồng phúc, cho mưa thuận gió hoà, mùa màng tươi tốt, muôn dân ấm no, nhờ vậy mà vương triều cũng thịnh trị. Ngược lại, nếu con người đi theo đường tà, nhân tâm suy đồi, đạo đức băng hoại thì Trời cao sẽ giáng xuống thiên tai, dịch bệnh, vừa để thanh trừ những người không còn tốt nữa, vừa để đưa ra lời cảnh báo nghiêm khắc với con người. Do đó, thời cổ đại, người ta có thể dễ dàng đoán định được số mệnh của một vương triều, một quốc gia thông qua việc quan sát thiên văn, địa lý, phong thuỷ, đặc biệt là những tín hiệu lạ, những dị tượng.

  Gần đây, Trung Quốc xảy ra động đất không ngừng. Ngày 12/7/2020, tại huyện Vu Sơn ở Trùng Khánh, Đường Sơn ở Hà Bắc, châu Hồng Hà ở Vân Nam, châu A Bá ở Tứ Xuyên… đều xảy ra động đất. Trong đó ở Đường Sơn động đất trên 5 độ richter. Xưa nay, động đất là hiện tượng thường xuất hiện trong nhân gian. Nhưng cổ nhân lại cho rằng động đất có thể là điềm báo trước vận mệnh hưng suy của quốc gia.

  Điềm báo diệt vong cuối thời Hạ, Thương

  Như vào cuối thời nhà Hạ, dưới thời Hạ Kiệt đã xảy ra động đất lớn khiến núi Cù Sơn bị sạt lở, nước tích thành đầm lớn, âm dương đảo lộn. Hạ Kiệt tên là Lý Quý, là vị vua thứ 17, cũng là vua cuối cùng của nhà Hạ. Vua Kiệt được cho là bạo chúa đầu tiên được ghi chép trong lịch sử Trung Quốc. Ông sủng ái nàng Muội Hỷ, trong thì bóc lột bách tính để phục vụ thú vui riêng, ngoài thì đem binh đánh dẹp bừa phứa các chư hầu.

  Những tội ác của vua Kiệt kể ra thì rất nhiều và rất tàn khốc. Ví như, ông cho dựng nên một cái cột đồng, bôi mỡ trơn rồi nung nóng, hễ ai trái ý nhà vua thì lập tức bị bắt trèo lên cái cột đó, gọi là “bào lạc”. Những tội ác của vua Kiệt khiến Trời giáng rất nhiều tai hoạ xuống để cảnh tỉnh: hai con sông Y, Lạc đột nhiên khô cạn, động đất lớn, mưa thiên thạch, núi sụt lở thành đầm… Hạ Kiệt hoang dâm vô độ, các chư hầu bốn phương nổi dậy như ong vỡ tổ. Bấy giờ Thành Thang làm vua nước Thương, tích trữ lương thảo, binh mã đã lâu, quyết định diệt Hạ, nhà nhà đều đi theo. Năm 1767 TCN, Thương Thang đánh thắng Lý Quý trong trận quyết định ở Minh Điều. Hạ Kiệt thua trận, bị mất ngôi và bị đày ra Nam Sào. Ông nói với thủ hạ:”Ta hối hận không giết Thang ở Hạ Đài nên mới ra nông nỗi này”.

  Nhà Thương diệt nhà Hạ, mở ra cơ nghiệp, nhưng đến cuối cùng lại có một vị vua giẫm vào vết xe đổ của nhà Hạ trước đó: Đế Tân với tên quen thuộc hơn là Trụ Vương. So với Hạ Kiệt thì Trụ Vương không hề thua kém về độ bạo ngược. Khởi đầu, Trụ Vương là một minh quân, thông hiểu sử sách, siêng năng chính trị, đặc biệt rất trọng nông nghiệp, khiến triều Thương phát triển đến đỉnh điểm. Về sau Trụ Vương vì say mê Đát Kỷ, vùi đầu vào tửu sắc mà làm nên nhiều chuyện thương luân bại lý.

  Trời cao cũng đã dùng rất nhiều dị tượng để cảnh báo cho triều đại của Trụ Vương. Trúc thư kỷ niên, một cuốn cổ sử của nước Nguỵ thời Chiến Quốc chép: “Mùa xuân năm Đế Tân thứ 43, núi Nghiêu Sơn sạt lở” (Đế Tân tức là tên gọi của Trụ Vương). Nghiêu Sơn khi ấy sạt lở khiến mấy con sông như sông Vị, sông Kinh và sông Lạc bị chặn dòng chảy.

  Các dị tượng khác cũng liên tục xảy ra như: dịch châu chấu, hai mặt trời cùng mọc… Tuy nhiên Trụ Vương đều bỏ ngoài tai tất cả, vẫn vùi đầu vào những thú vui hưởng lạc man rợ của mình. Cuối cùng, Tây bá hầu Cơ Xương mang lòng căm giận, ngấm ngầm xây dựng thế lực riêng. Đến đời Cơ Phát, con Cơ Xương, ông kêu gọi 11 tiểu quốc ở phía Tây cùng mang quân phạt Trụ. Cơ Phát đánh bại Trụ Vương ở trận Mục Dã. Trụ Vương cuối cùng leo lên lộc đài tự vẫn, nhà Thương chính thức diệt vong.

  Động đất và ôn dịch thời nhà Minh

  Những bài học lịch sử vẫn không ngừng lặp lại, chỉ có điều quân vương có biết hay cố tình quên đi mà thôi. Không chỉ vào thời Hạ, Thương, hàng nghìn năm sau này, vào thời nhà Minh, trước sự sụp đổ của vương triều cũng xảy ra lắm dị tượng. Năm 1641, ôn dịch bùng phát và có khuynh hướng lan rộng tới các khu vực Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc, Giang Tô, Chiết Giang, Thượng Hải, An Huy… vô số người đã chết và tỷ lệ tử vong cao kỷ lục. Một gia đình ban đầu chỉ có một người mắc bệnh, nhưng chỉ sau vài ngày, hàng chục người trong gia đình bị nhiễm bệnh và tất cả đều chết. Bệnh dịch nguy hiểm tới mức người ta cảm thấy như chỉ cần chạm vào người bệnh, ngay lập tức là có thể chết. Thậm chí tất cả cư dân trong một con hẻm đều chết vì căn bệnh này, chứ đừng nói đến việc có bao nhiêu người chết trong một gia đình. Dịch bệnh hoành hành nghiêm trọng mãi cho đến năm 1644.

  Trước đó, vào năm 1556, tức năm Gia Tĩnh thứ 34 (1556) xảy ra một trận động đất lớn mang tính huỷ diệt. Người đời sau này thường gọi là “Gia Tĩnh đại địa chấn”. Các nhà khoa học hiện đại căn cứ theo ghi chép trong lịch sử đã tính toán được cường độ động đất lên tới 11 độ richter. Đây có thể coi là trận động đất có sức phá hoại lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc, cũng là trận động đất gây tử vong nhiều nhất trong lịch sử thế giới.

  Trận động đất này xảy ra đồng thời tại các khu vực Thiểm Tây, Sơn Tây, Hà Nam và ảnh hưởng đến hơn một nửa lãnh thổ Trung Quốc. Số người thiệt mạng do bị đè, chìm, đói, bệnh tật, cháy không thể đếm được, tấu báo lên triều đình ước chừng có tới 83 vạn người chết, một con số kinh hoàng! Miêu tả trong sử sách cho thấy mức độ nghiêm trọng của trận động đất này. “Đặng Châu chí” thời Thuận Trị viết rằng, chỉ đêm đó Đặng huyện, Nội Hương tại Hà Nam “thấy rõ phong vũ từ tây bắc đến, chim thú đều rống lên, không lâu sau địa chấn tiếng như sấm”. “Hoa Châu chí” biên vào thời Long Khánh (1567-1572) viết rằng, giờ Thân ngày 12, cảm thấy đất chuyển động, khiến chóng mặt, trời tối u ám, và đêm trong nửa tháng sau không có ánh sáng, đất nghiêng ngả, vườn cây ngã đổ xuống đất, chợt thấy ở phía tây nam giống như có vạn xe đột nhiên lồng lên, cũng giống như sấm từ lòng đất phát ra, dân sợ hãi tán loạn, không biết làm sao, tường nhà đều đổ sập. Trận động đất này lớn đến nỗi dư chấn của nó trong nửa năm cứ mỗi tháng lại xảy ra với tần suất 3 – 4 lần và kéo dài trong 5 năm mới yên.

  Lúc này Gia Tĩnh Đế, tức Minh Thế Tông. Trong những năm đầu trị nước, Minh Thế Tông chăm lo quốc sự, đưa đến một cục diện hưng khởi cho nhà Minh, sử gọi là “Gia Tĩnh trung hưng”. Dù vậy, khi đã đạt được một số thành quả nhất định, suốt 18 năm cuối triều đại của mình, Minh Thế Tông sa vào ăn chơi hưởng lạc, giao hết quyền hành vào tay gian thần Nghiêm Tung, thậm chí không thèm thiết triều, khiến kỷ cương quốc gia rối loạn, muôn dân lâm vào cảnh lầm than. Quốc lực nhà Minh bắt đầu suy yếu từ đó.

  Sau này, các đời vua tiếp nối Minh Thế Tông đều góp một tay đẩy vận mệnh vương triều xuống vực thẳm. Điển hình nhất có thể kể đến Minh Thần Tông, tức “Vạn Lịch đế”. Giống như ông nội của mình, sau thời gian đầu trị vì sáng suốt, Minh Thần Tông bắt đầu lao vào các thú vui hưởng lạc, suốt 20 năm cuối đời không một lần thiết triều. Sử cũ còn có một tên gọi hẳn hoi cho thời kỳ này, gọi là “Vạn Lịch đãi chính” (ý muốn nói là thời gian Hoàng đế Vạn Lịch lười chăm lo triều chính). Quốc lực nhà Minh tiếp tục suy sụp, cuối cùng chỉ 24 năm sau khi Vạn Lịch đế băng hà, nhà Minh sụp đổ. Có thể nói, trận động đất thời Minh Thế Tông được cho là điềm báo trước cho sự kết thúc của vương triều này.

  ***

  Quốc gia hưng vong đều đã có định số. Con người dù không thừa nhận thì bánh xe lịch sử vẫn lặng lẽ chuyển dời. Khi một vương triều, một chính quyền chuẩn bị đi đến hồi cáo chung, ắt sẽ có dị tượng làm điềm báo trước. Thiên tai xảy ra vừa để đánh thức con người thế nhân đang u mê, lạc lối, vừa để khiển trách nghiêm khắc những tội ác của kẻ cầm quyền.

  Xưa nay, “quan nhất thời dân vạn đại”, không thể có một vương triều nào tồn tại mãi mãi. ĐCSTQ ngay từ khi sinh ra đã mang bản tính cướp bóc, tráo trở, lưu manh trong mình. Trong quá trình phát triển, ĐCSTQ không ngừng cướp đoạt chính quyền, cướp đoạt tự do và cướp đoạt mạng sống của người Trung Hoa. Một chính quyền xây nên từ máu của người dân, ngay từ đầu đã là bất chính, vậy thử hỏi nó có thể tồn tại được bao lâu nữa đây?

  Sự sụp đổ của ĐCSTQ đã được nhắc tới trong nhiều tiên tri, dự ngôn. Ở ngoài đời thực, mấy năm gần đây Trung Quốc liên tục xảy ra biến loạn, lúc thì thiên tai hoành hành (hạn hán, mưa lũ, động đất), lúc thì dịch bệnh bùng phát, lúc thì nhân hoạ bùng nổ (chiến tranh biên giới Ấn Độ, biểu tình ở Hồng Kông). ĐCSTQ đang hấp hối, như một ngọn nến sắp tắt cố loé lên chút đốm lửa tàn. Là một người lương thiện, phân biệt rõ được chính – tà, thiện – ác, hy vọng rằng bạn sẽ không chọn đứng về phía ĐCSTQ trong giờ phút cuối cùng này…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quốc Gia Sắp Diệt Vong Sẽ Có Những Dấu Hiệu Gì?
 • Giải Mã Ý Nghĩa Việc Mắt Bạn Giật Hoặc Tai Bị Ngứa
 • Bị Ong Chích Là Điềm Gì? Nó Có Xui Xẻo Hay Không?
 • Nên Làm Gì Trong Ngày Đầu Năm Mới Để Tăng May Mắn?
 • 18 Dấu Hiệu May Mắn Cho Bạn Trong Cuộc Sống
 • Thương Hiệu Rượu Vang Chile Nổi Tiếng

  --- Bài mới hơn ---

 • Giá Của Rượu Vang Đỏ Hợp Lý Nhất
 • Rượu Vang Đỏ Chile Cảm Nhận Cuộc Sống Hiện Đại
 • ★ ★ Những Điều Mẹ Cần Lưu Ý Khi Lựa Chọn Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh
 • Giá 1 Chỉ Vàng Sjc 9999
 • Cách Làm Sữa Chua Đá Đập
 • Rượu vang Chile với thương hiệu 500 năm hình thành và phát triển đã đạt được không ít những thành tựu đáng khâm phục. Nhờ sự ưu đãi và thuận lợi của thiên nhiên Chile rất thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của trái nho.

  Chính vì thế mà trái nho Chile sau khi thu hoạch đã cho những chất lượng tốt nhất để có thể làm rượu vang. Điều này đã góp phần vào trong những thành công củ ngành sản xuất rượu vang Chile. Chúng ta có thể điểm qua một số thương hiệu rượu vang Chile nổi tiếng sau:

  Concha Y Toro là thương hiệu nổi tiếng của rượu vang Chile

  Đây là thương hiệu được hình thành từ rất lâu đời và luôn được những gia đình giàu có ở Chile chọn mua. Concha Y Toro là thương hiệu có từ rất lâu đời và được rất nhiều người dân Chile lựa chọn và tin dùng. Ngày nay Concha Y Toro là một trong những thương hiệu rượu vang cao cấp của Chile.

  Mặc dù là hãng rượu vang cao cấp nhưng Concha Y Toro vẫn đưa ra từng phân khúc cho sản phẩm của mình giúp mở rộng thị trường đến nhiều tầng lớp trong xã hội. Rượu có hương vị vừa quyến rũ vừa cổ điển vừa nhẹ nhàng vừa khuyến rũ tạo nên một chất men gây nghiện cho người uống.

  Thương hiệu Almaviva là rượu vang Chile nổi tiếng

  Nếu Concha Y Toro mang dấu ấn cổ điển và lâu đời thì Almaviva là loại rượu vang mang hơi hướng hiện đại và phá cách của rượu vang Chile. Almaviva có hai tiểu vùng rộng lớn là Saint và Coquimbo  chuyên sản xuất và cung cấp các loại rượu cho Chile đặc biệt là các loại rượu mạnh và vùng sản xuất rượu vang được nhắc đến của vùng này là Limari. Tiểu vùng này có truyền thống sản xuất rượu vang khá nổi tiếng.

  Limari là vùng có khí hậu thuận lợi được thiên nhiên đặc biệt ưu đãi rất phù hợp để trồng các giống nho phục vụ cho quá trình sản xuất rượu vang. Limari nổi tiếng với thương hiệu vang mang tên Limari Valley với hai loại rượu vang là vang đỏ và vang trắng. Giúp cho thương hiệu rượu vang Chile ngày càng phát triển và được rất nhiều bạn bè quốc tế đón nhận và ủng hộ.

  Almaviva là thương hiệu vang của Chile đã được nhập về bán ở Việt Nam với mức giá khá cao khoảng 3.850.000 VNĐ/ chai 750 ml đây là mức giá khá cao và được xếp vào dòng vang cao cấp khi bày bán ở thị trường Việt Nam.

  Trên đây là một số thông tin mà bạn có thể tham khảo về hai dòng vang nổi tiếng của rượu vang Chile mà bạn có thể lựa chọn mua cho bản thân và gia đình hoặc sử dụng để biếu, tặng vì giá trị của chúng so với các rượu vang thông thường khá cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • ★ Giá Rượu Vang Pháp Nhập Khẩu Hợp Lý
 • Máy Hấp Khăn Spa Và Những Điều Cần Biết Về Nó
 • Xe Đẩy Dụng Cụ Spa Nào Được Nhiều Spa Tin Tưởng Và Lựa Chọn Sử Dụng Nhất Trên Thị Trường?
 • Xe Đẩy Spa Nên Mua Của Hãng Nào Để Được Giá Tốt Nhất Cho Người Sử Dụng?
 • ★ Đèn Spa Và Những Điều Cần Biết Trước Khi Đến Spa
 • Cạo Gió Giải Cảm Tùy Tiện Có Thể Dẫn Tới Tử Vong

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Trường Hợp Cạo Gió Có Thể Gây Tử Vong
 • Cảnh Báo 15 Tác Dụng Phụ Của Dầu Cá Cực Kỳ Nguy Hiểm Bạn Cần Nhớ
 • Dầu Cá: Bạn Hay Thù?
 • 13 Lợi Ích Của Dầu Cá Omega 3 Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Nhịp Tim Nhanh Có Nguy Hiểm Không Và Cách Điều Trị Hiệu Quả
 • http://bachkhoasuckhoe.vn – Thói quen cạo gió khi bị cảm có thể dẫn tới nguy cơ bị liệt nửa người, xuất huyết não, đột quỵ.

  Cạo gió là một cách làm dân gian được sử dụng phổ biến để trị các chứng bệnh cảm cúm, đau nhức cơ thể, đau đầu. Nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng các này, không cẩn thận sẽ gây hậu quả khó lường.

  Một cô giáo 35 tuổi đã cạo gió cho chồng khi anh than mệt mỏi trong người. Tuy nhiên, sau khi cạo được 2-3 đường thì người chồng đột ngột ngất đi và hôn mê sâu. Dù được đưa đến bệnh viện gần đó cấp cứu, nhưng người chồng đã qua đời do tăng huyết áp.

  Bác sĩ cho biết nguyên nhân là do người chồng có dấu hiệu cảm phong nhiệt. Khi đó cơ thể người chồng đang nóng, nếu cạo gió thì làm cơ thể nóng hơn khiến huyết áp tăng cao dễ dẫn đến xuất huyết não, dẫn đến tử vong.

  Những trường hợp nào không nên cạo gió

  Không cạo gió cho trẻ em: Khi trẻ bị cảm chỉ nên xoa dầu cho trẻ. Nếu cạo gió cho trẻ sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như hỏng da, khí huyết không thông.

  Không cạo gió khi cảm nhiệt: Theo BS. Nguyễn Xuân Hướng (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam), người bị sống phong nhiệt dễ bị biến chứng méo mồm, liệt nửa người, xuất huyết não, đột quỵ. Cơ thể của người cảm phong nhiệt có nhiệt độ rất cao, nếu cạo gió trong trường hợp này sẽ khiến cho huyết áp tăng cao dẫn đến nguy cơ bị xuất huyết não. Dấu hiêu nhận biết người bị cảm phong nhiệt là: đau đầu, chảy nước mũi trong, ớn rét. Người bị cảm phong nhiệt thường có biểu hiện đau họng, miệng khô, sốt nóng, ra mồ hôi, sợ gió, ho có đờm, đau lưng, miệng khô, khát, nước tiểu vàng…

  Người bị bệnh tim, cao huyết áp không nên cạo gió: Người đang mắc bệnh tim mạch hay có tiền sử bệnh tim mạch tuyệt đối không được cạo gió. Nguyên nhân là vì những động tác mạnh khi cạo gió có thể gây kích ứng và làm bùng phát trở lại các cơn đau tim nguy hiểm. Cạo gió cũng không được áp dụng cho người bị tăng huyết áp vì nó có thể gây giãn mạch và làm nặng thêm tình trạng thiếu máu não. Hậu quả là người bệnh bị méo miệng, mắt không khép, thậm chí tử vong.

  Không nên cạo gió cho phụ nữ có thai vì có thể gây nguy hiểm cho thai nhi: Theo các nhà chuyên môn, tuyệt đối không cạo gió cho phụ nữ mang thai, vì những động tác này gây kích ứng quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

  Cạo gió làm nặng thêm tình trạng của người bị đau vai gáy: Theo các chuyên gia, chứng đau vai gáy có nguyên nhân chủ yếu là do gối quá cao, nằm ngủ không đúng tư thế nên các mạch máu và cơ bị chèn ép. Nếu bị nhồi máu cơ tim cấp, huyết áp cao, tai biến mạch máu não… có thể sẽ dẫn đến liệt nửa người, đột quỵ, thậm chí tử vong. Cạo gió gây xuất huyết dưới da nên có thể gây tụ máu chèn ép thêm hay tạo ra phản xạ co thắt cơ, làm cơn đau nhức nặng hơn.

  Không cạo gió cho người mắc bệnh Hemophilia (bệnh máu không đông): Do cạo gió làm vỡ các mao mạch dưới da nên rất nguy hiểm đối với những người bị mắc bệnh Hemophilia (bệnh máu không đông).

  1. Cách cạo gió

  Không cạo gió quá lâu và không dùng lực quá mạnh khiến cho da bị xước hoặc xuất huyết làm bệnh nhân đau đớn và rát bỏng nhiều ngày. Dụng cụ cạo gió cần cầm thẳng không nên cầm nghiêng vì dễ gây xuất huyết. Không cho bệnh nhân đi ra ngoài ngay sau khi cạo gió để tránh bị cảm lại.

  2. Vị trí cạo gió

  Thông thường là dọc hai bên cổ gáy, từ cổ dọc xuống đến vai, kín hết diện vai, dọc hai bên cột sống rồi tỏa ra hai bên mạng sườn, kín hết diện lưng, chứ không được đánh ở giữa cột sống. Đánh hai bên cột sống, Đông y gọi là đánh hai bên kinh bàng quang chứ không được đánh giữa kinh đông (giữa cột sống).

  Nếu người bệnh ho, ngứa cổ họng thì cạo thêm dọc xương mỏ ác ở ngực. Nếu bụng lạnh đau cạo thêm vùng bụng, nếu nhức dọc chi trên thì cạo thêm cánh tay và cẳng tay.

  3. Kỹ thuật cạo gió

  Chọn nơi kín gió, bảo người bệnh nằm ngay ngắn, tĩnh tâm, toàn thân thư giãn. Sát trùng dụng cụ cạo gió, thoa dầu gió lên vùng cần cạo rồi dùng lực vừa phải miết đều theo hướng một chiều từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài sao cho người bệnh cảm thấy nóng ấm, dễ chịu là được. Ở vùng lưng có thể dùng lực mạnh hơn một chút. Lần lượt cạo từ vùng này sang vùng khác. Thông thường, mỗi vùng cạo từ 3-5 phút là da ửng đỏ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hiểu Đúng Về Nhóm Máu Và Nguyện Tắc Truyền Máu
 • Nhóm Máu B Rh+ Là Gì?
 • B, Nhóm Máu Hiếm Thứ Hai Trên Thế Giới!
 • Cách Mạng Theo Ý Bác Hồ
 • Hồ Chí Minh: Người Hai Mặt, Tay Đại Bip, Đại Hề Ai Cũng Bị Hắn Lừa
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100