Quẻ Xăm Hạ Hạ Tốt Hay Xấu / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Gdcn.edu.vn

Chết Giờ Tốt, Giờ Xấu. Giờ Hạ Huyệt

(Trưởng lão Thích Thông Lạc, trích ĐVXP.7, TG. 2013, tr.232-241)

Nguồn: Sách: Đường Về Xứ Phật – Tập 7

a.- CHẾT GIỜ TỐT, GIỜ XẤU

Kính thưa Thầy, trong gia đình nào có người chết, rất quan trọng là giờ phút lúc tắt thở. Họ đến nhờ ông thầy cúng xem người chết lúc đó giờ tốt hay xấu, giờ trùng hay không trùng. Nếu ông thầy nói chết được giờ tốt, không có trùng thì gia đình yên tâm, nếu ông thầy bảo giờ xấu có trùng thì ông thầy ấy cho bùa yểm để trong gia đình không có người chết nữa. Như vậy có đúng không thưa Thầy?

Đáp: Không đúng đâu con ạ! Đó là những kinh sách mê tín, lạc hậu của người xưa, khi đời sống con người còn lạc hậu, dân trí chưa cao, kiến thức khoa học chưa có, tầm hiểu biết không nhìn rộng, thấy xa được. Con người thời ấy bản chất còn mang tính thú vật, chưa biết đạo đức là gì, chỉ đi lượm trái cây rừng hoặc đào rễ cây mà ăn. Cho nên, những hiện tượng thiên nhiên, thời tiết họ không thể nào hiểu được, nên đành dùng tưởng tri để hiểu. Do dùng tưởng tri để hiểu thì những cái không hiểu được, biến thành một ảo tưởng, một thế giới siêu hình. Từ tưởng tri thế giới siêu hình, họ mới tìm cách đo đạc thời gian, phân chia ngày, tháng, năm để hoàn thành lịch và dịch số chiêm tinh. Do chỗ không thấu rõ hiện tượng thiên nhiên vũ trụ, nên các nhà tôn giáo và triết gia sản xuất ra biết bao nhiêu loại kinh sách tưởng, để thuyết minh các hiện tượng siêu hình bằng hình thức thiên khải. Thiên khải tức là hiện tượng tưởng thức họat động.

Cho nên những hiện tượng siêu hình ngày nay đã biến thành một tai họa rất lớn cho con người trên thế giới; muốn phá bỏ nó, thật là điều nan giải. Nó đã in sâu vào tâm khảm và truyền từ thế hệ này đến thế hệ khác. Những cái không đúng sự thật chỉ là tưởng mà thôi, những cái đó tai hại cho con người vô cùng to lớn từ đời trước đến đời sau; lưu truyền từ đời trước đến đời sau những cái phi đạo đức đã đưa con người đến chỗ hung ác, gian xảo hơn loài cầm thú, dùng mọi cách lừa đảo, lường gạt người. Báo Công An đã tường thuật không biết bao nhiêu là mánh khóe, cưỡng đoạt tài sản của kẻ khác, chỉ cần 100 ngàn hay một triệu đồng là xem mạng sống con người không ra gì. Nếu những kẻ đầu trộm, đuôi cướp này chỉ mua một cuốn sách tử vi xem ngày tốt xấu đi trộm cướp giết người lấy của, mà không bị ai bắt được thì cần gì phải đi lao động khó nhọc mà chưa chắc đã có tiền như đi ăn trộm, ăn cướp. “Con ơi học lấy nghề cha, một đêm ăn trộm bằng ba năm làm”, đó là tục ngữ ca dao dân gian đã dạy như vậy.

Trên cuộc đời này, thứ nhất là danh; thứ hai là lợi. Các nhà triết học đua nhau dựng lên những triết thuyết này, triết thuyết khác đủ mọi thứ, mọi loại, phần nhiều đều nằm ở trong tưởng thức mà luận ra, không thực tế, mơ hồ, trừu tượng. Khi áp dụng vào đời sống con người, vốn đã khổ đau lại càng khổ đau hơn. Như thuyết hiện sinh, thuyết vô ngã của kinh sách phát triển, thuyết hữu ngã ảo tưởng của Thiền Đông Độ, thuyết hữu thần của các tôn giáo khác, thuyết âm dương của Trung Quốc, thuyết luân hồi tái sanh mê tín của kinh sách phát triển và các tôn giáo khác, v.v… đều đưa con người quay cuồng trong các học thuyết đảo điên và điên đảo.

Thuyết âm dương của Trung Quốc mới có xem ngày giờ tốt xấu, coi cung mạng xung khắc, trong bát quái có các cung như: càn, khảm, cấn, chấn, tốn, ly, khôn, đoài. Họ lý luận rằng con người, khi chết cũng như lúc sanh, ra phải ở trong một cung nhất định. Các nhà học giả thời nay đua nhau nghiên cứu triết thuyết trừu tượng này và đã tốn biết bao nhiêu tâm lực và giấy mực. Nhưng nó có đem lại lợi ích cụ thể thiết thực cho đời sống của loài người đâu, chỉ toàn là luận thuyết để mà cầu danh và lợi. Và chính nó càng làm thêm rắc rối cho tư tưởng con người, mất hết cuộc sống an nhiên tự nhiên. Những loại triết thuyết này đưa ra biến thành một cuộc nội chiến trong tâm của mọi người. Đó là những cuộc chiến tranh tư tuởng của con người, giữa đời và đạo; giữa triết học này và triết học khác. Có những người cuồng tín, tin một cách mù quáng, biến mình thành những công cụ cho những tôn giáo và những triết thuyết này triết thuyết khác. Những tín đồ đó hăng say, điên khùng xông vào cái chết và giết người như cỏ rác mà chẳng chút xót thương ai cả.

Năm tháng, ngày, giờ, tốt, xấu, đó là một triết thuyết về luật âm dương, đưa con người đến chỗ mê tín nhảm nhí tận cùng, mỗi khi làm việc gì cũng xem ngày giờ tốt xấu và tuổi tác có hợp hay không hợp. Hiện giờ, ai cũng biết đó là việc mê tín, lạc hậu, phi đạo đức, vậy mà người ta không thể bỏ được tập quán, thói quen này, ngay cả những người có học thức, có kiến thức về khoa học mà vẫn còn bỏ không được.

Đạo đức nhân bản – nhân quả đã xác định: kẻ làm ác dù có xem ngày giờ tuổi tác, tốt xấu, cất nhà, dựng vợ gả chồng cho con cái: hoặc xem giờ an táng, hoặc xem tuổi tác người chết tránh cung trùng tang, liên táng; bằng mọi cách như mua bùa về yếm cho tai qua nạn khỏi, bệnh tật được triêu trừ và hưởng được phước báo đầy nhà, thì chẳng bao giờ được. Nếu được, thì đó là một điều vô đạo đức không công bằng và công lý.

Người ta sanh ra ở đời, phải chấp nhận luật nhân quả. Nếu ta làm điều thiện thì ngay đó tâm ta được an vui thanh thản. Đó là phước báo của mình làm ra, còn nếu mình làm ác mà cầu phước báo thì chẳng bao giờ có được, dù cho những bậc xem ngày giờ tốt xấu giỏi như Trương Lương, Tiêu Hà, Khổng Minh, Quỷ Cốc, cũng không tránh khỏi luật nhân quả. Cho nên Trương Lương phải ẩn bóng, Tiêu Hà bị chết, Khổng Minh thất bại trong việc chấn hưng nhà Hán.

Xét cho cùng, từ xưa cho đến nay có mấy ai xem ngày giờ tốt xấu mà làm nên sự nghiệp đâu. Làm nên sự nghiệp, đều do nhân quả thiện của mình. Người xưa nói: “Tích ác phùng ác, tích thiện phùng thiện”, làm ác gặp khổ, làm lành gặp phước an vui thanh thản.

b.- GIỜ HẠ HUYỆT

Kính thưa Thầy, khi linh cữu đưa ra khỏi nhà, vào lúc hạ huyệt có phải xem giờ không thưa Thầy? Người mới chết có cần phải cúng cơm 49 ngày mới thôi không thưa Thầy?

Đáp: Theo sự mê tín lạc hậu của những người xưa thường sống trong tưởng thức, nên dễ bị ảnh hưởng của sách vở mê tín phi đạo đức của nền văn minh Trung Quốc. Cho nên xem ngày giờ tốt xấu rồi mới được chôn cất để không ảnh hưởng xấu đến con cháu sau này.

Phật giáo truyền sang qua Trung Quốc, thấy dân chúng ở xứ này đang tin tưởng vào ngày, giờ, năm, tháng, tuổi tác, tốt xấu của những người giàu tưởng tượng, nên cũng chế ra những loại sách vở mê tín để bói toán xem số mạng, vận nước tốt xấu. Những nhà thiên văn, địa lý dựa vào luật âm dương, tạo ra sách vở chiêm tinh bói toán dịch số như Châu Văn Vương sống trong tù bảy năm ở Vạn Lý Gia, soạn bộ dịch số, Quỷ Cốc Tử, Tôn Tử, Trương Lương, Khổng Minh, đều là những tay bói toán thần tình, biết trước những sự việc xảy ra. Thế mà Châu Văn Vương không tránh khỏi 7 năm tù mà còn ăn thịt con, Trương Lương vào núi ở ẩn, Khổng Minh tan mộng phục hưng nhà Hán.

Tất cả những sự thành bại trong đời người đều do nhân quả. Không có nhà chiêm tinh bói toán nào giải quyết được luật nhân quả. Không thể nào xem giờ tốt xấu, cất nhà, hạ huyệt, an táng mà tránh khỏi luật nhân quả.

Nếu là chiêm tinh gia, tiên tri mọi việc, sao quý vị tiên tri đó không xem giờ tốt xấu để cãi lại luật nhân quả số phận của mình, để mình giàu sang và quyền cao quan tước trọng. Cớ sao lại đi ngồi ngoài hè đường phố hoặc mở phòng xem bói, chiêm tinh, tử vi. Hoặc ẩn náu trong chùa, mang hình thức tu sĩ Phật giáo làm những chuyện phi Phật, phi pháp, phi đạo đức, lừa đảo tín đồ Phật giáo bằng cách xem ngày giờ, tốt xấu như các nhà Nho lỗi thời. Đúng là không biết nghề nào làm ăn, mượn ba thứ sách mê tín, dị đoan để lừa gạt người nhẹ dạ.

Phần nhiều, những hạng người có học Nho như các thầy đồ nho, học hành, thi cử thất bại, và các ông thầy chùa, tu chẳng ra tu, mượn chiếc áo tỳ-kheo làm những điều mê tín, lường gạt người bằng những trò bịp bợm xem ngày giờ tốt xấu, cung mạng, sao hạn để khiến người khác sợ hãi, bỏ tiền ra cúng bái tế lễ và còn nhận tiền tổ, tiền sư, đủ mọi thứ, để rồi những người mê tín “tiền mất tật mang”.

Luật nhân quả, rất công bằng và rất cụ thể. Nếu ai làm một điều ác, dù xem ngày giờ, tốt xấu cũng không tránh khỏi tai họa; nếu ai làm một việc lành, dù chẳng xem ngày giờ, tốt xấu, chẳng cúng sao hạn mà phước báo vẫn cứ đến. Xưa, đức Phật dạy: “Nếu một người làm ác, như cục đá ném xuống hồ, dù cho tụng kinh niệm chú, cầu khẩn cho cục đá nổi lên thì nó chẳng bao giờ nổi. Nếu một người làm thiện, giống như những giọt dầu nổi trên mặt nước, dù không cần tụng kinh, niệm chú và cầu khẩn, giọt dầu vẫn nổi, không ai làm nó chìm được”.

Theo đạo Phật, chết là nên đem xác thiêu đốt, hay chôn cất, không cần phải xem ngày giờ, tốt xấu, vì thây người chết bất tịnh, uế trược, hôi thối để lâu sình ra, truyền nhiễm những bệnh tật khổ đau cho người còn sống.

Không có giờ ngày nào là tốt hay xấu. Tốt xấu là do hành động thiện ác của con người tạo ra để rồi thọ lấy tai nạn, bệnh tật, khổ đau, chứ không phải người chết nhằm giờ ngày xấu, hoặc hạ huyệt vào giờ ngày xấu mà con cháu những người thân trong gia đình xảy ra tai nạn bệnh tật.

Đạo Phật không hề chủ trương sự mê tín như vậy. Đạo Phật xây dựng tôn giáo mình trên một nền đạo đức nhân bản – nhân quả rất khoa học và bình đẳng, phá vỡ những điều mê tín mù mờ, dị đoan, tưởng tượng của những loại kinh sách phi khoa học, phi đạo đức, v.v…

Đạo Phật chủ trương, ai làm ác thì phải gặt lấy quả khổ, chịu quả đau đớn, chứ không có kẻ này làm mà người khác chịu. Đạo Phật không có dạy rằng: cha giết người mà con bị tù tội, cha ăn trộm mà con bị chặt tay.

Quý phật tử hãy tin nhân quả, và sống cho đúng nhân quả, đừng làm khổ mình khổ người, thì cuộc đời sẽ được an vui và hạnh phúc, không bao giờ có tai nạn, bệnh tật nan y xảy đến.

Chết muốn chôn giờ nào, ngày nào cũng đều tốt, vì ngày giờ là thời gian tự nhiên của vũ trụ, không bao giờ có tốt, có xấu. Nếu lúc nào chúng ta cũng làm điều thiện, làm điều lành, thì hà tất phải sợ những tai nạn bệnh tật khổ đau. Bệnh tật khổ đau là do hành động thân, miệng, ý làm ác.

Xem ngày giờ, tốt xấu để chôn cất là những người lạc hậu, mê tín bị kẻ khác lừa đảo, tiền mất chẳng ích lợi gì. Hãy mạnh dạn, đừng sợ hãi, bất chấp mọi thử thách, mọi dư luận. Lúc nào cũng làm lành, không làm khổ mình khổ người, rồi mọi sự tốt đẹp sẽ đến với mình.

Tại Sao Thiên Hạ Luôn Đoán Trung Quốc Sắp Sụp Đổ?

Sức hấp dẫn của việc đưa ra các dự đoán về Trung Quốc có lẽ là không thể cưỡng lại, do Trung Quốc được cho là trường hợp đương đại quan trọng nhất trong quan hệ quốc tế. Do đó, một số nhà quan sát phương Tây đã liều lĩnh đánh cược danh tiếng nghề nghiệp của bản thân để làm những nhà tiên tri. Có lẽ trường hợp nổi tiếng (hoặc tai tiếng) nhất là Gordon Chang, người đã xuất bản cuốn sách The Coming Collapse of China ( Sự sụp đổ sắp tới của Trung Quốc) hồi năm 2001. “Hồi kết của nhà nước Trung Quốc hiện đại đang đến gần,” ông khẳng định. “Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa chỉ còn tồn tại được năm năm, hoặc có thể là mười năm, trước khi nó sụp đổ.”

Như chúng ta đều biết, Trung Quốc đã không sụp đổ. “Vâng, như vậy, dự đoán của tôi đã sai,” Chang đã thừa nhận trong một bài báo (” The Coming Collapse of China: 2012 Edition “). Nhưng ông vẫn tin chắc về sự diệt vong hoàn toàn sắp xảy đến với Trung Quốc và đưa ra một mốc thời gian mới: “Thay vì năm 2011, Đảng Cộng sản hùng mạnh của Trung Quốc sẽ sụp đổ trong năm 2012. Tôi dám cược điều đó.”

Có thể loại trừ Gordon Chang như một kẻ cơ hội cố kiếm một vận may – về chính trị và/hoặc về kinh tế – bằng những lời cường điệu giật gân về Trung Quốc. Nhưng điều đó không đúng với trường hợp của David Shambaugh, một học giả về Trung Quốc có uy tín tại Đại học George Washington, người xưa nay luôn khá thận trọng trong việc nhận định về Trung Quốc. Trong một bài báo trên Wall Street Journal hôm mùng 6 tháng 3, Shambaug miêu tả nhà nước Trung Hoa đơn đảng như đang chiến đấu để giành giật hơi thở cuối cùng. “Tôi tin giai đoạn cuối cùng của chế độ cộng sản Trung Quốc đã bắt đầu và nó đã đi xa hơn so với suy nghĩ của nhiều người,” ông viết. “Chúng ta không thể dự đoán được khi nào chủ nghĩa cộng sản Trung Quốc sẽ sụp đổ, nhưng không khó để kết luận rằng chúng ta đang chứng kiến giai đoạn cuối cùng của nó.”

Không rõ điều gì đã khiến Shambaugh đột ngột thay đổi quan điểm. Một số người suy đoán rằng ông chỉ đơn thuần là đang cố đạt được một vị trí hoạch định chính sách đối ngoại trong chính quyền hậu Barack Obama. Một số khác cho rằng ông là phiên bản Trung Quốc của một người theo tư tưởng tự do bị “dồn ép” phải chuyển sang tư tưởng bảo thủ, rằng Shambough rất khó chịu trước sự không khoan nhượng của các nhà lãnh đạo Trung Quốc trong những cải cách cơ bản.

Dù động cơ đằng sau của Shambough là gì thì cũng không thể phủ nhận rằng Trung Quốc đang phải đối mặt với những thách thức vô cùng khó khăn. Trung Quốc đang mắc bệnh – nhưng mọi quốc gia khác trên thế giới cũng vậy, dù mỗi quốc gia có những triệu chứng khác nhau, vì những nguyên nhân khác nhau, và ở những mức độ khác nhau. Hãy lấy Mỹ làm ví dụ. Nền dân chủ lâu đời nhất trên thế giới cũng có thể khiến bất kỳ ai có cảm giác rằng nó đang mắc bệnh nan y: tình trạng bất bình đẳng kinh khủng, cơ sở hạ tầng đổ nát, giáo dục công giảm sút, thâm hụt ngân sách khổng lồ, thái độ thờ ơ với chính trị gia tăng, và một chính phủ có vẻ như không thể hoàn thành được bất kỳ việc gì.

Trong cuốn sách bán chạy nhất của mình, Political Order and Political Decay ( Trật tự chính trị và mục ruỗng chính trị), Francis Fukuyama đã mô tả cơ chế chính trị của Mỹ như đang bị tái thân tộc hóa (repatrimonialised), bị cai trị bởi tòa án và các đảng phái chính trị, cũng như bị tắc nghẽn bởi quá nhiều quan điểm phủ quyết. Bên kia Đại Tây Dương, nhiều nền dân chủ châu Âu cũng đang phải đối mặt với những vấn đề tương tự, đặc biệt là về khả năng thanh toán tài chính. Nhưng chưa một ai tuyên bố về sự sụp đổ sắp tới của nền dân chủ Mỹ hay các nền dân chủ châu Âu. Tại sao?

Điều này là do nhiều nhà phân tích phương Tây (sớm nhất là Seymour Martin Lipset) có cùng quan điểm rằng miễn là các thể chế chính trị được coi là chính danh thì một cuộc khủng hoảng về tính hiệu quả (ví dụ như hiệu quả kinh tế) sẽ không đặt ra mối đe dọa chí tử cho một chế độ. Do đó, theo quan điểm này, các thể chế dân chủ của Mỹ vẫn không bị đe dọa ngay cả trong những ngày đen tối nhất của cuộc Đại Suy thoái. Ngược lại, nếu một chế độ đã không đủ tính chính danh chính trị thì một cuộc khủng hoảng về tính hiệu quả (như kinh tế suy thoái, bất bình đẳng gia tăng, hoặc tham nhũng tràn lan) sẽ chỉ làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng về tính chính danh đó. Nhiều người tin rằng Trung Quốc là trường hợp điển hình đúng với lập luận này.

Trung Quốc có thể đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng về tính hiệu quả, nhưng liệu nó có đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về tính chính danh hay không mới là điều đáng tranh luận. Đẹp hay không là tùy mắt người nhìn, và tính chính danh cũng vậy. Nếu đất nước Trung Hoa đơn đảng có thể sống sót qua nhiều năm hỗn loạn của cuộc Cách mạng Văn hóa cũng như cuộc khủng hoảng mang tính tồn vong năm 1989 (tức Sự kiện Thiên An Môn – NHĐ) thì tại sao nó không thể vượt qua thêm một cuộc khủng hoảng khác? Trên thực tế, câu hỏi quan trọng hơn đối với các nhà quan sát phương Tây là tại sao Đảng Cộng sản Trung Quốc có thể duy trì được quyền lực lâu đến như vậy và lập nên một kỷ lục ấn tượng không thể tranh cãi về sự phát triển kinh tế?

“Mọi xã hội, chuyên chế hay dân chủ, đều suy tàn theo thời gian,” Francis Fukuyama viết. “Vấn đề thực sự là khả năng thích ứng và cuối cùng là thay đổi chính mình.” Nhà nước độc đảng Trung Quốc chắc chắc đang trải qua sự sa sút về đường lối chính sách – cũng giống như hầu hết các nền dân chủ phương Tây – nhưng còn quá sớm để chuẩn đoán rằng bệnh nhân Trung Quốc đang mắc căn bệnh nan y.

Xie Tao (Tạ Thao) là Giáo sư Khoa học Chính trị tại Trường Anh ngữ và Nghiên cứu Quốc tế, Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh. Ông là tác giả cuốn U.S.-China Relations: China Policy on Capitol Hill (Routledge: 2009).

Bí Ẩn Giấc Mơ Thấy Quan Hệ Với Vợ Đánh Con Gì? Sổ Mơ Thiên Hạ

Quan hệ vợ chồng là chuyện tế nhị nhưng trong chiêm bao bạn thấy hiện hữu những hình ảnh này? Bạn đang băn khoăn liệu giấc mộng này mang ý nghĩa gì và gắn liền với con số nào. Giải mã bí ẩn đằng sau mơ thấy quan hệ với vợ đánh con gì chuẩn xác nhất ngay trong bài viết sau.

Ý nghĩa khi nằm mơ thấy quan hệ vợ chồng

Giải mã giấc mơ thấy quan hệ với vợ đánh con gì đòi hỏi bạn phải hiểu về ý nghĩa ẩn chứa đằng sau giấc mơ này. Chuyện chăn gối vợ chồng rất quan trọng và thiêng liêng và cũng là yếu tố để giữ lửa cho mối quan hệ vợ chồng luôn tốt đẹp.

Có rất nhiều hình ảnh khác nhau hiện hữu trong giấc mơ của bạn. Giấc mơ quan hệ vợ chồng là những niềm vui nhưng cũng có thể là điềm báo không tốt. Hơn nữa, điều này còn phụ thuộc chủ yếu vào những hình ảnh cụ thể bạn nhận thấy trong giấc chiêm bao. Mơ thấy ân ái với vợ cho thấy tình cảm giữa hai người đang có những bước tiến triển mới. Hai bạn hòa hợp với nhau trong những suy nghĩ cũng như tâm hồn.

Giải mã giấc mơ quan hệ vợ chồng – mơ thấy vợ đánh con gì?

Câu chuyện về quan hệ vợ chồng là điều rất bình thường và thường xuyên xảy ra. Đây cũng chính là thước đo về tình cảm, sự gắn bó đậm sâu về thể xác lẫn tâm hồn của hai người. Tùy theo từng trường hợp cụ thể, bạn có thể giải thích những ý nghĩa liên quan.

Quan hệ vợ chồng bị người khác bắt gặp

Giấc mơ này là điềm báo về một mối quan hệ vụng trộm. Bạn nên kết thúc sớm nhất để tránh những hậu quả về sau. Con số thích hợp nhất cho bạn trong trường hợp này là 36-63.

Mơ thấy quan hệ vợ chồng không hòa hợp

Chuyện quan hệ của vợ chồng là nhu cầu tất yếu giữa hai người. Bạn đang nhận thấy sự thay đổi trong tình cảm của vợ mình hay khoảng cách dần xa. Bởi vậy, bạn muốn tìm cách để thu nhỏ khoảng cách, hàn gắn và thăng hoa hơn trong cảm xúc vợ chồng. Đây là ý nghĩa ẩn đằng sau giấc mơ này.

Khi gặp trường hợp mơ quan hệ vợ chồng không hòa hợp, con số may mắn dành cho bạn là 76-86. Hãy thử vận may của mình với cặp số này khi soi cầu lô đề.

Một số trường hợp đặc biệt

Mỗi giấc mơ đều chứa đựng những ý nghĩa và tương ứng với những con số khác nhau. Khi đã giải mã được chiêm bao thấy hình ảnh này thì bạn hãy thử và lựa chọn cho mình những con số may mắn nhất để có cơ hội làm giàu.

Nếu bạn mơ thấy mình quan hệ, ân ái với vợ thì hãy chọn đánh con số 69. Để nâng cao khả năng giành chiến thắng thì bạn có thể đánh đảo ngược lại.

Mơ thấy vợ ngoại tình đánh con gì? bạn hãy chọn con số 21 – 54

Theo các chuyên gia giải mã giấc mơ, khi bạn chiêm bao thấy quan hệ tình dục thì con số may mắn sẽ là 25 và 75.

Mơ thấy vợ chết hãy chọn ngay con số 07 – 38 – 78

Chiêm bao thấy vợ đẻ con số may mắn là 27, 56

Mơ thấy vợ đánh con gì? con số may mắn của bạn là 72 – 85

Bài viết trên đây đã mang đến cho bạn những thông tin liên quan đến giấc mơ quan hệ vợ chồng. Đồng thời qua đó cũng giúp bạn trả lời được câu hỏi mơ thấy quan hệ với vợ đánh con gì? Hy vọng bạn đã bỏ túi cho mình những kinh nghiệm hữu ích khi tham gia lô đề. Chúc bạn lựa chọn được con số may mắn và phù hợp nhất với mình để có thể làm giàu từ niềm đam mê những con số nhé!

Xem thêm tại Sổ Mơ Thiên Hạ Bet

>> Mơ Thấy Con Bò

>> Mơ Thấy Đi Thi

Xăm Mình, Nên Hay Không?

Theo một số nghiên cứu, tục xăm hình ở Việt Nam có lịch sử từ lâu đời, xuất hiện từ thời Hùng Vương – An Dương Vương. Thời kỳ này, nghề chài lưới phát triển, ngư dân thường xuyên gặp phải thủy quái khi đi đánh bắt. Vì vậy, người dân đã xăm lên người hình ảnh những con thuồng luồng để thủy quái nhầm tưởng là đồng loại mà không bắt đi hoặc gây thương tích. Từ đó, người dân Lạc Việt có tục xăm hình.

Đến thời nhà Trần, những binh sĩ thuộc đội quân bảo vệ xa giá xăm lên trán chữ “Thiên Tử Quân” (Quân đội thiên tử) để cổ vũ tinh thần chiến đấu của binh sĩ và nhân dân chống quân xâm lược Nguyên - Mông. Vua Trần cho người xăm lên cánh tay binh sĩ hai chữ “Sát Thát” (giết giặc Nguyên). Những người dân cũng xăm lên bụng hàng chữ “Nghĩa dĩ quyên khu, hình vu báo quốc” (Vì nghĩa liều thân, báo đền ơn nước) để thể hiện sự quyết tâm đồng lòng chiến đấu, bảo vệ giang sơn.

Tuy nhiên, đến những năm 1293 – 1314 thì phong tục này bắt đầu bị mai một dần. Sau này, những phạm nhân thường bị xăm hình để phân chia thứ bậc.

Từ  lý do đó, mọi người trong xã hội, thậm chí cho đến ngày nay nghĩ rằng, những người có hình xăm là người xấu, tội phạm và nhiều người không mấy có thiện cảm với những người mang trên mình những hình thù xăm trổ.

Ngày nay, tục xăm mình để chống thủy quái, thể hiện tinh thần đoàn kết dũng cảm chống ngoại xâm, hay chỉ dành riêng cho phạm nhân không còn nữa. Thay vào đó, xăm hình là một loại hình nghệ thuật vì nó kết hợp cả hội họa lẫn điêu khắc và là những trào lưu của một số bộ phận xã hội.

Những nguy cơ sức khỏe

Theo nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí Scientific Reports, nhiễm trùng da là một tác dụng phụ thường gặp của việc xăm mình. Bên cạnh đó, sự di chuyển của mực xăm đến các hạch bạch huyết cũng đã được quan sát thấy ở những bệnh nhân ung thư vú, u ác tính, ung thư… Các nhà khoa học cũng đã tìm thấy các sắc tố và các thành phần độc hại có trong hạch bạch huyết của người xăm mình.

Mực xăm thường là các chất màu hữu cơ nhưng cũng có thể gồm cả các kim loại nặng như niken, crom, mangan, coban,TiO2… Các thành phần hữu cơ, TiO2 cũng như các kim loại nặng đều đã được tìm thấy ở da và hạch bạch huyết của người xăm mình, đây là những thành phần độc hại có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng lên sức khỏe. Một số nguyên tố được tìm thấy, chẳng hạn như niken và crôm, được phân loại là chất gây ung thư.

Bên cạnh đó, người xăm có thể nhiễm các vi khuẩn khác như tụ cầu gây hiện tượng nhiễm trùng máu, viêm nội tâm mạc nhiễm trùng. Các tổn thương này có thể gây bệnh viêm da mạn tính điều trị rất khó khăn do rất khỏ loại bỏ được các các sắc tố đã đưa vào trong da.

BS. Vương Yến – Bệnh viện Đa khoa Thành Công khuyên những người trước khi xăm hình nên thăm khám bác sĩ để kiểm tra chắc chắn về tình hình sức khỏe. Đồng thời, ngoài xem xét kĩ năng của nghệ sĩ xăm còn xem nguồn gốc, thành phần của các loại mức và cách họ bảo quản mực xăm để tránh những tác hại không mong muốn về sức khỏe.

Bị nhiều người xa lánh, khó xin việc?

Theo khảo sát mới đây của nhóm nghiên cứu Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ cho thấy, nhóm tuổi xăm hình nhiều nhất 78,8% nằm trong độ tuổi từ 21 - 30, và tỷ lệ nữ giới có khuynh hướng nhiều hơn nam, nhóm từ 31 - 35 tuổi chỉ chiếm khoảng 8,6%.

Người xăm hình có nhiều thành phần từ học sinh, sinh viên, công nhân viên chức… Cũng theo kết quả khảo sát, đa số những người trẻ có hình xăm là nhân viên văn phòng và công chức viên chức 42%, học sinh sinh viên chiếm 28% và 20% là người lao động và kinh doanh tự do.

Chị P.M, 26 tuổi, làm nghề kinh doanh ở quận Gò Vấp, cho biết chị và mấy người bạn cũng xăm hình, nữ thì ít và nhỏ hơn nam, lúc đầu cũng bị gia đình phản đối dữ lắm. Chị kể lại, một lần cả nhóm đi du lịch ở vùng quê, vào quán uống nước mà chủ quán cứ nhìn e dè, không bán, nói là hết rồi, mặc dù tụi em nhìn thấy bên trong vẫn còn.

T,Q. D, Quận Tân Bình, chia sẻ, em có xăm hình ở trên bắp tay, nhưng đi thuê nhà mãi không được. Có một người chủ nói thẳng là tôi không cho ai thuê nếu thấy xăm hình, trông hổ báo lắm. “Để thuê được nhà, mỗi lần đi xem em đều phải mặc áo dài tay. Cũng may là thuê được và thấy mình ăn ở hiền lành nên không ai nói gì” - D cười nói. 

Nhiều người trong giới trẻ nghĩ hình xăm nghệ thuật là một trào lưu đẹp. Nhưng những nhà tuyển dụng họ lại không nghĩ như thế. Nhiều công ty có những quy định khắt khe đối với nhân viên, điều này không chỉ ở Việt Nam mà ngay ở Mỹ. Xã hội Mỹ có tính phóng khoáng hơn nhiều so với ở Việt Nam, nhưng những người có nhiều hình xăm trên cơ thể cũng không được chào đón trong môi trường công sở hay chính phủ.

Ông Lê Mạnh Hùng, Giám đốc Công ty Cơ khí điện tử Sài Gòn, chia sẻ mặc dù không quá khắt khe với những người xăm hình, nhưng nếu tuyển dụng nhân viên, thấy họ có hình xăm là không thích. “Nếu hai hồ sơ cùng đạt yêu cầu, mình sẽ chọn người không xăm hình”.

Hoàng Ngọc Tuấn, chủ một doanh nghiệp nhỏ ở Quận 9, cũng cho biết cùng suy nghĩ như trên. Nhưng nếu nhân viên lúc đầu khi tuyển dụng không phát hiện có hình xăm, sau phát hiện có nếu họ biết che dấu hoặc xăm hình nhỏ, ở những vị trí khó thấy thì cũng không sao, miễn họ làm công việc và có tư cách đạo đức tốt. “Vì không phải ai xăm hình cũng xấu và những người không xăm đều tốt cả” - theo ông Tuấn.

Cũng theo kết quả khảo sát của nhóm nghiên cứu, đa số ý kiến được hỏi đều cho rằng, những ngành nghề không nên xăm hình là giáo viên, công an, quân đội, chính trị gia, nhân viên văn phòng, bác sĩ, công nhân viên chức nhà nước, người làm trong ngành giáo dục,…

Theo bà Nguyễn Thị Bảo Hà, Viện Khoa học xã hội vùng Nam bộ, khi đến những môi trường làm việc, mặc dù cơ quan hay công ty có quy định về xăm hình hay không thì những bạn trẻ không nên để hình xăm của mình quá thu hút sự chú ý của người khác, vô tình làm bản thân bị dị biệt so với những người khác. Gia đình cũng nên cùng trao đổi với con cái để quyết định có xăm hình hay không và chọn hình xăm đẹp, thẩm mỹ và nơi xăm an toàn.

Hiện nay, pháp luật không có quy định cấm kinh doanh nghề xăm hình, nhưng cũng chưa có quy định cụ thể về ngành nghề này. Bà Bào Hà cho rằng, nếu xem xăm hình là một loại hình nghệ thuật thì nên xây dựng chương trình và mở các lớp giảng dạy về xăm để những người yêu thích có cơ hội tiếp cận và hiểu hơn về môn nghệ thuật này, cũng như cách nhìn nhận, đánh giá khách quan, khoa học.

Mặc dù xăm hình còn nhiều định kiến khó có thể xóa bỏ của xã hội, nhưng trào lưu xăm hình là biểu hiện sự tiếp nhận văn hóa của giới trẻ. Để trào lưu xăm hình không như những trào lưu khác “sớm nở tối tàn” thì bên cạnh việc giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống, giới trẻ cần xây dựng nên những giá trị mới phù hợp với chuẩn mực xã hội.