Xem Điềm Báo May Mắn / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Gdcn.edu.vn

Những Điềm Báo May Mắn Và Xui Xẻo Bạn Không Thể Xem Thường / 2023

Trong cuộc sống thường nhật của chúng ta, có đôi lúc chúng ta sẽ gặp phải những khoảnh khắc khá kì lạ mà người ta thường bảo rằng chúng hàm chứa một điềm báo trước gì đó có thể là điềm báo may mắn hoặc xui xẻo. Bài viết này sẽ gửi đến bạn một số điềm báo thường gặp nhất giúp bạn nhận biết may mắn hay xui rủi sắp đến với mình.

Ảnh: Những điềm báo trước cần biết

Người ta thường quan niệm rằng vào đêm giao thừa chuyển giao năm cũ và năm mới nếu gặp một chú chó lạ chạy vào nhà thì cả năm chắc chắn gia đình sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Chó là một loài vật tượng trưng cho sự thông minh, trung thành. Việc một chú chó lạ bỗng nhiên đến nhà bạn và không chịu đi thì có nghĩa nó là một điềm báo cho sự thịnh vượng sắp tới của bạn, nó sẽ như một vị thần giữ cửa giúp cho gia đình bạn thoát khỏi những khó khăn, mang lại tài lộc, bình an và may mắn về mọi phương diện cho gia chủ.

Ảnh: Điềm báo may mắn cho bạn

Bướm được xem là một loài vật có vẻ ngoài vô cùng xinh đẹp và có khả năng kết nối với linh hồn của người đã khuất. Thỉnh thoảng chúng ta sẽ bắt gặp những con bướm bay vào đạu trong nhà của mình và thắc mắc rằng liệu nó có ẩn chứa một điềm báo gì không?

Nếu bạn gặp hiện tượng này thì xin chúc mừng bạn và gia đình của mình sắp gặp những điều tốt lành. Dù là bướm có màu sắc như thế nào thì nó cũng là biểu tượng của may mắn về tình yêu và tài lộc sắp chạm ngõ nhà bạn.

Cầu vồng là tượng trưng cho hoà bình và những khởi đầu tốt đẹp. Người ta thường bảo “Muốn thấy cầu vồng phải chờ hết cơn mưa”, khi bạn nhìn thấy cầu vồng thì một điềm báo may mắn đã đến với bạn rồi đấy. Nó báo hiệu cho những điều lành, may mắn bạn sắp nhận được sau một thời gian khó khăn và mở ra một cánh cửa mới đầy hạnh phúc cho bạn.

Dơi là một loài vật có vẻ ngoài khiến cho khá nhiều người sợ sệt và đồng nghĩa là khi thấy nó người ta sẽ liên tưởng đến những xui rủi. Có nhiều người cảm thấy hoảng sợ khi dơi chui vào mình làm tổ và dùng mọi cách để xua đuổi chúng đi. Tuy nhiên, đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Dơi chỉ làm tổ ở những nơi có dương khí mạnh và chũng cũng được các bậc phong thuỷ xem là một linh vật mang lại nhiều may mắn. Khi dơi tìm vào nhà bạn và làm tổ thì điều đó chứng tỏ rằng bạn sắp gặp được nhiều may mắn trong công việc, sắp gặp tài vận tốt, mọi điều hanh thông.

Đây là một quan niệm khá sai lầm của nhiều người xét cả về phương diện khoa học lẫn tâm linh. Bởi lẽ, gián là một loài côn trùng thường xuất hiện ở những nơi ẩm, dơ bẩn để làm tổ. Khi chúng vào nhà bạn để làm tổ thì chính là thể hiện cho vận khí không tốt đang tồn tại trong nhà bạn và là điềm báo trước về bệnh tật của những người trong nhà. Vì vậy khi gặp gián làm ổ trong nhà, bạn cần phải dọn dẹp thật sạch ngôi gia của mình để xua đuổi chúng đi khỏi.

Chó là một loài động vật vô cùng gần gũi với mọi nhà, là một người bạn hết sức trung thành và đáng yêu của con người. Chó được xem là một loài vật mang lại sự bảo vệ và may mắn cho ngôi gia nhưng nếu đến một ngày chúng chết đi thì điều đó biểu hiện cho sự xui rủi mà bạn sắp gặp phải. Khi gặp phải trường hợp này, bạn nên cẩn thận quan tâm đến sức khoẻ của mình cũng như là những người thân bên trong gia đình bạn và nhìn nhận lại bản thân mình bởi có thể đây là một điềm báo nhắc nhở chính gia chủ về sự thay đổi không tốt đang dần xuất hiện ở bên trong con người mình. Bạn nên cẩn thận trong các mối quan hệ và hành động của mình để giữ vững bản chất thiện lương vốn có.

Ảnh: Chim chết trong nhà thì bị gì

Công ty Quà Tặng Doanh Nghiệp SanGia VN

► Địa chỉ: 316 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM

Điềm Báo May Mắn, Không May Mắn, Những Điều Quen Thuộc Thường Gặp / 2023

Giải mã những điềm báo tâm linh quen thuộc dễ bị bỏ qua

Điềm báo may mắn, điềm báo không may mắn, những điềm báo tâm linh rất đỗi quen thuộc nhưng lại dễ bị bỏ qua. Đó là những điềm báo nào, mang điều tốt hay xấu. Cùng chúng tôi tìm hiểu.

Giải mã điềm báo may mắn tâm linh thường gặp

Giải mã điềm báo tâm linh thường gặp

Nếu tay trái bị ngứa sau đó lang sang tay phải cho thấy tình hình tài chính rất khả quan. Ngược lại, nếu ngứa tay phải, hoặc tay phải ngứa trước, báo hiệu sắp tới sẽ bị hao tài. Nếu ngứa ở 4 ngón tay trái, đây là dấu hiệu vận may lớn về tiền bạc sắp đến.

Nếu vô tình mặc áo trái là điềm báo may mắn, sắp nhận được tin vui hoặc vận may từ trên trời rơi xuống. Nếu vận đang xui xẻo, sẽ xoay chuyển được tình thế.

Nếu tranh đang treo trong nhà bỗng nhiên rơi xuống là điềm xấu. Nếu là tranh vẽ, ảnh chụp của ai đó trong nhà thì đó là dấu hiệu bất ổn đối với người đó.

Trước mặt nhà rêu phong, cây cối rủ kín hoặc có vách tường đổ nát, đó là điềm báo gia đạo đến hồi suy vi sầu thảm.

Tự nhiên có bầy chim bay loạn xạ đó là điềm báo có tranh cãi trong nhà.

Nếu có chim hoặc quạ hoặc bồ câu kéo đến nhà làm tổ, đó là điềm báo có vận may đang đến, mang tới những những thành công về sự nghiệp, tài chính như mong đợi.

Chim bồ câu bay tới đầy sân và làm tổ trên máy là điềm báo gia đình hưng thịnh giàu sang.

Chó lạ đến nhà, nhất là ở lại nhà mình là điềm đại cát, báo hiệu gia đình bước vào giai đoạn hưng thịnh.

Chó cái tự nhiên tới đẻ trong nhà là điềm báo may mắn về tài lộc sẽ đến.

Tự nhiên chó hướng về một phía và tru, sủa điên cuồng đó là điềm báo hung, rất xấu, có người tủ vong vì cô độc hoặc bị ngược đãi, dịch bệch, hoặc không thích ứng được với nhân tố môi trường.

Nếu tự nhiên có con chó ở đâu chạy tới nằm dài trước cửa ra vào, mặt quay về trước cửa đó là dấu hiệu có người trong nhà sẽ rời khỏi gia đình.

Nếu có mèo lạ tới nhà nhất là đuổi nhưng không chịu đi đó là điềm gở, gia đình sắp có hỏa hoạn, tiền tài tiêu tán bởi lẽ mèo rất tinh ranh, nhạy cảm với thiên tai địch họa.

Nếu dơi tới nhà làm tổ là điềm báo tốt, báo hiệu sự nghiệp, kinh tế của gia đình ngày càng khấm khá, thịnh vượng.

Nhưng nếu dơi tự nhiên bay đụng vào cửa hay bay vào trong nhà thì đó lại là điềm báo xấu.

Nếu mạng nhện đầy nhà dọn mãi mà không sạch, quét lại có, đó là dấu hiệu chủ nhà hoặc một vài thành viên trong nhà đang sa sút, kiệt quệ về tinh thần và sức khỏe.

Giải mã điềm báo chuột chạy loạn trên mái, trần nhà càng khó giàu, chỉ nghèo kiết xác quanh năm.

Tự nhiên mèo dùng chân chùi mặt và cào móng lên tai 3 lần, là dấu hiệu có khách quý đến nhà.

Khi lái xe gặp phải con mèo đen chạy ngang qua đường hoặc mới bước ra cửa ngõ mà gặp mèo đen là điềm “xui xẻo”

Gặp rắn: Cho dù gặp rắn ở đâu, trong nhà hay ngoài đường, rắn luôn là điềm báo sẽ có một việc hoặc một người quan trọng sắp xuất hiện trong cuộc đời

Cào cào nhảy vào nhà là điềm báo sắp đón tiếp một vị khách cao quý.

Bọ rùa vào nhà là dấu hiệu sắp có người đến thăm..

Cóc vào nhà là điềm may mắn về tiền tài sắp đến.

Gà mái nhà nuôi mà tự nhiên cất tiếng gáy là điềm báo gia đạo sắp có xáo động.

Chim sẻ nhảy nhót kêu trên mái nhà là điềm báo sắp có tin vui, có người ở xa đến.

Nếu chuột kéo nhau bỏ chạy ra khỏi nhà nào đó là điềm báo nhà đó sẽ có bất hạnh, tang tóc.

Tự nhiên có chuột reo trong nhà là có tin vui.

Chuột xuất hiện trong nhà vào ban trưa là điềm gia chủ bị hao tài.

Xem Tuổi Mở Hàng Khai Trương Giúp Mang Lại May Mắn / 2023

Xem ngày khai trương cũng như chọn tuổi mở hàng khai trương là vô cùng quan trọng. Bởi việc gia chủ có thể có người hợp mệnh, hợp tuổi với bản thân mình sẽ mang lại nhiều điều suôn sẻ. Công việc làm ăn ngày càng hanh thông, may mắn lộc tài đầy nhà. Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng có thể biết cách chọn ngày đẹp tốt khai trương và xem tuổi mở hàng khai trương may mắn. Do đó nội dung bải viết hôm nay sẽ giúp gia chủ biết cách lựa chọn. Cụ thể chi tiết như sau.

Vì sao cần xem và chọn người hợp tuổi mở hàng khai trương?

Từ lâu người Việt ta nhất là các ông chủ doanh nghiệp, cửa hàng họ sẽ tìm cho mình người mở hàng. Mà người đó phải có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với tuổi của mình. Bởi vị khách đầu tiên này chính là người quyết định đến công việc làm ăn buôn bán kinh doanh suốt trong năm đó. Nếu hợp sẽ mang lại nhiều may mắn hanh thông, ngược lại sẽ gặp nhiều bất lợi khó khăn.

Bởi vậy ông bà xưa có câu ” Đầu xuôi đuôi lọt” là vì thế. Đầu năm ai cũng muốn mình có cơ may làm ăn thuận lợi, kẻ sĩ thì có ngày khai bút, làm thợ có ngày khai công. Hay làm quan có ngày để khai ấn, nhà nông có ngày khai canh và buôn bán chọn ngày mở hàng. Đặc biệt trong nghề kinh doanh buôn bán lại có ngày bán được ngày không, tháng có lộc tháng không, lời nhiều lời ít. Thậm chí có khi còn mất cả chì lẫn chài. Do đó việc chọn ngày giờ tốt hay người hợp tuổi nhẹ vía là vô cùng quan trọng. Giúp cho công việc sẽ thuận lợi như mong muốn.

Tiêu chí chọn người hợp tuổi khai trương

Để có thể xem được người hợp tuổi mở hàng khai trương gia chủ cần dựa vào một số tiêu chí như sau:

Chọn người có tuổi hợp

Gia chủ nên chọn người có tuổi Tam hợp, Lục hợp với tuổi của mình. Hoặc ít nhất cũng phải là người có tuổi không hợp không khắc bình hòa. Phải mời người có Thiên can, Địa chi, mệnh tương sinh với mình. Nhằm tăng cường khí vận và sự may mắn. Đặc biệt nên nhớ tránh chọn người có tuổi Lục hai, Lục xung hay tương hình với mình. Để không gặp những điều khó khăn bất lợi cho công việc của mình. Quý vị nên chọn người lục hợp hoặc tam hợp với tuổi của mình. Hoặc ít nhất là bình hòa. Tránh người có tuổi lục xung, lục hại, tương hình với mình

Người được chọn phải tốt vía

Ngoài yếu tố chọn người mở hàng hợp tuổi thì người được chọn cũng phải là người tốt vía. Mang tính cách vui vẻ, hiền lành, đức độ, gia đình không có tang, v.v. Đồng thời khi đến mua không nên ở lại quá lâu chỉ trao đổi trong vòng khoảng từ 5 đến 10 phút. Nhằm giúp cho công việc buôn bán trong năm đó được hanh thông thuận lợi.

Các ngày tốt khai trương đầu năm 2019

Ngày 8/2 dương – mùng 4 Tết Nguyên Đán vào thứ sáu. Có những giờ tốt như là Tý (23h – 1h), Sửu (1h – 3h), Mão (5h – 7h), Ngọ (11h – 13h). Và Thân (15h – 17h), Dậu (17h – 19h).

Ngày 9/2 nghĩa là vào mùng 5 Tết âm lịch vào thứ bảy. Có những giờ tốt trong ngày như sau Dần (3h – 5h), Mão (5h – 7h), Tỵ (9h – 11h). Và Thân (15h – 17h), Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h).

Ngày 13/2 thứ tư là ngày mùng 9 Tết âm. Gồm một số giờ tốt như Sửu (1h – 3h), Thìn (7h – 9h), Ngọ (11h – 13h), Mùi (13h – 15h). Và Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h).

Con Mển Và Điềm Báo Không May Mắn / 2023

CON MỂN VÀ ĐIỀM BÁO KHÔNG MAY MẮN

Con thú rừng có tên “, còn gọi là Mển” hay”hoẵng, kỉ, là một dạng hươu, nai thuộc chi Muntiacus. Mang có lẽ là loại hươu xuất hiện cổ nhất được biết đến, xuất hiện vào khoảng 15-35 triệu năm trước, căn cứ trên di tíchhóa thạch tìm thấy trong các trầm tích củathế Miocen tạiPháp vàĐức . Mang”

Các loài ngày nay còn sống có nguồn gốc nguyên thủy ở vùng Đông Nam Á cũng như ở Ấn Độ . Bản địa của loài mễn bao gồm cả vùngHoa Nam ,Đài Loan , Việt Nam và cáchải đảo thuộc Indonesia . Mang hay mễn Reeves được du nhập sang Anh và nay đã sinh sản, phổ biến ở một số khu vực ở Anh quốc.

Mang là một loại động vật nhiệt đới , không có chu kỳ động dục theo mùa thời tiết nên khi chuyển sang các khu vựcôn đới có thể chogiao phối ở bất kỳ thời gian nào trong năm. Mang đực có cácgạc ngắn có thể mọc lại nhưng có xu hướng cắn xé nhau bằngrăng (có răng nanh dài chĩa xuống) để bảo vệ vùng đất sống của chúng.

Mang là loại động vật được chú ý trong các nghiên cứu về sự tiến hóa do các biến thể lớn trong bộ nhiễm sắc thể của chúng cũng như các phát hiện về các loài mới trong thời gian gần đây.

Con Mang (Tên khoa học là: Muntiacus muntjak annamensis) là một phân loài của loàiMang đỏ (Muntiacus muntjak) phân bố tạiViệt Nam ở các khu vựcmiền Đông Nam Việt và một số khu vực ở tỉnh Lâm Đồng . Trongtiếng Việt , chúng còn được gọi với những cái tên địa phương nhưmang, hoẵng, kỉ (ở miền Bắc), mển, mễn (trongmiền Nam ), con cả lẹp, con đỏ hay còn gọi làcon quảy, con quảy chà (là những con hoẵng có sừng dài). Chúng làloài đặc hữu của Đông Dương . Ở Việt Nam, có ở Kon Tum (Sa Thầy ),Di Linh ,Đồng Nai , Tây Ninh.

Mang có tên là Hoẳng Nam Bộ có thân thon mảnh, chúng cùng loài với nai , hươu , giống như conbê con nặng khoảng 30 kg trung bình nặng độ 20-25 kg, nhìn bề ngoài chúng giống hệt conhươu nhưng bé hơn. Nhìn chung, chúng là loài thú cỡ nhỏ, thân hình thon nhỏ, vóc chúng có con chỉ to bằng conchó lớn. Chúng có bộ lông mầu vàng sẫm, có con lông màu vàng nâu bụng trắng giống như các phân loài hoẵng khác, chỉ khác các phân loài hoẵng vó đen và hoẵng vó vàng là bốn chân mầu vàng, giữa hai móng guốc có vệt trắng rõ rệt, đuôi ngắn. Lông hoẳng vàng sậm mướt trên lưng, trắng dưới bụng và sau đít, đầu nhỏ và lanh lợi như đầudê , bốn chân trời sinh ra để chạy nhảy và rất nhanh nhẹn, nó chỉ cần vài cái nhảy là đã ở vị trí rất xa. Chúng ăn lá, quả, cây, cỏ. Mùa sinh sản vào hai thời kỳ trong năm, từ tháng 1 đến tháng 3 và từ tháng 6 đến tháng 8. Con cái có chửa từ 189 đến 200 ngày và mỗi năm đẻ một lứa mỗi lứa một con (rất ít trường hợp đẻ hai con). Chúng thường sống trong những cánh rừng thưa, rừng quanh nương rẫy, đồi cây, trảng cỏ cây bụi, thịt mềm ăn rất ngon. Nơi ở quang đãng thoáng mát, khô ráo ven rừng và không cố định lâu dài. Chúng hoạt động ban đêm từ chập tối đến gần sáng. Vùng hoạt động cá thể nhỏ 01 đến 02 km2.

Có một điều mà ít ai lưu ý đến, sự xuất hiện của con mển thường đem đến điều không tốt hay xui xẻo. Từ trước đến nay, tôi là người viết bài nầy có trực tiếp chứng kiến 3 lần, cả 3 lần đều thấy con mển đem đến tai nạn cực kỳ đau thương:

1- Lần thứ nhứt: Chợ LONG HOA là một ngôi chợ trù phú và lớn nhất của tỉnh Tây Ninh, nằm cách Tòa Thánh Cao Đài về phía Nam chừng một (1) cây số, do Đức Hộ Pháp Phạm công Tắc của Đạo Cao Đài ra lịnh xây dựng từ ngày 12 tháng 11 năm Nhâm Thìn(DL: 28/12/1952).

Vào thời điểm đó, khu vực nầy còn là vùng rừng rú, hoang dã, có nhiều loài thú như nai, heo rừng, mễn, thỏ sóc…và cây cối, gò mối um tùm, rậm rạp. Khi đang khởi công xây dựng, thú rừng thỉnh thoãng cũng chạy ra đường. Có một lần, một con mễn chạy ra sụp lỗ cống ở khu chợ cũ Long Hoa, bị dân chúng bắt được. Chỉ hai tháng sau, chính tại nơi con mễn bị bắt, đã xãy ra vụ cháy nhà làm chết một cụ già người Hoa đang kẹt trên gác, ngôi nhà nầy nằm phía sau tiệm cà phê Thái Nguyên ngày nay. Lúc đó người viết bài nầy đang học lớp Một (Đồng Ấu) trường Cực Lạc Cũ vùng Tòa Thánh, tỉnh Tây Ninh.

2- Lần thứ hai: Vào khoãng năm 1965, lúc đó tôi đang dạy học tại một trường nằm trong quận Phú Giáo thuộc tỉnh Bình Dương. Các thầy cô giáo được chủ một đồn điền cao su người Pháp cấp cho hai khu nhà ở một nam, một nữ nằm canh trường trong khu vực nhà máy chế biến cao su. Một hôm, hai cô giáo tên Hương và Cưu, trên đường đi xe đạp đến chợ mua đồ nấu cơm trưa, bỗng thấy một con mển bị chó săn rượt đuổi. Mển bị đuối sức sụp lỗ mương, đang cựa quậy. Không bỏ cơ hội, hai cô giáo quăng xe đuổi theo, nhảy đè trên con mển và bắt được nó. Một cô giữ yên mển, một cô lấy dây kẽm trên cây cao su trói chân và nhờ người đi đường chạy về cho chúng tôi hay. Tôi chạy xe đạp ra và phụ chở mển về nhà trong khu cư xá thầy cô giáo. Sau đó, chúng tôi nhờ một người chuyên xẻ thịt heo bán trong vùng đến giúp làm thịt rồi chia cho các thầy cô, kể cả phụ huynh học sinh ở gần đó đem về dùng. Một tiệc vui tưng bừng cũng đã được tổ chức.

Nhưng chỉ vài ngày sau, máy bay Mỹ thả bom lầm vào ngay trong khu dân cư và nhà máy của đồn điền nơi chúng tôi ở. Chỉ 5 phút sau, biết đánh lầm mục tiêu, gần 10 chiếc trực thăng Mỹ đáp xuống sân sau của trường để cứu cấp người bị thương. Sáu người chết và hàng chục người bị thương. Chúng tôi chạy ra phụ giúp, hướng dẫn người bị thương ra phi cơ tải thương đem đi cứu cấp. Hình ảnh các người chết và bị thương, mình mẩy đầy máu, trong đó có một học sinh và cha mẹ các em, đến nay tôi vẫn còn mang nổi cảm giác kinh hoàng.

3- Lần thứ ba: Sau biến cố 30-4-1975, vào thời điểm năm 1976, lúc đó tôi bị bắt đi tù trong trại cải tạo Cây Cầy A, vùng rừng sâu trong tỉnh Tây Ninh. Một hôm, có một con mển từ ngoài rừng chạy qua hàng rào vào trong khu trại cán bộ ở và bị cán bộ bắn chết.

Cách hai tuần lễ kế đó, khoãng giữa trưa, khi chúng tôi đang ăn cơm, sau giờ đi lao động cực nhọc ngoài khu canh tác hay đốn cây trong rừng, bổng có trận hỏa hoạn đốt cháy khu “căn tin” của trại ngay nơi con mển bị bắn chết. Lửa bốc cháy lan sang khu nhà ở của cán bộ. Lựu đạn cất trong nhà phát nổ kinh hoàng. Lúc đó cán bộ quản giáo gọi các tù nhân cải tạo phải bỏ ăn cơm trưa chạy lên cứu chửa.

Khi tôi chạy từ dưới trại lên, thân thể mệt nhoài, nên dừng lại đi chậm để thở thì một cán bộ chỉa súng trung liên vào chúng tôi và hét to: “Nhanh lên, đốt trại mà còn chậm chạp hả, tao bắn nát sọ hết cả đám tụi bây liền nè! Nhanh lên mau!”.

Chúng tôi phải cố rán chạy.

Càng đến gần căn nhà đang cháy thì lựu đạn lại nổ, chúng tôi phải nhảy xa ra.

Khi lửa được dập tắt thì 5 căn nhà tranh cán bộ đã bị hủy hoại. Người bạn tù của chúng tôi tên Nguyễn văn Mang, Trung úy Đơn vị Phòng Tai của Hải quân, vì bị bịnh không thể đi lao động, đã được phân công ngồi giữ gạo tại khu căn tin cháy nên bị bắt và sau đó bị kết án tử hình. Nhưng có cán bộ tên 6 Trương, một Thượng úy, đã yêu cầu chờ đợi điều tra thêm cho kỷ để “bắt thêm đồng bọn” vì anh Mang không có tội nên không khai ai là “đồng bọn” hết.Hơn tuần lễ sau đó, kết quả cuối cùng cuộc điều tra đã phát hiện ra kẻ chủ mưu lại là một cán bộ quản lý căn tin, cùng tình nhân là cô thư ký tên Tuyết, thâm lạm tài sản số tiền quá cao nên đốt căn tin để phi tang. Tên cán bộ và tình nhân bị bắt đưa đi tù. Cán bộ trại cải tạo xuống hầm giam xin lỗi anh Mang và mở khóa còng thả anh. Anh thoát chết trong gang tấc, sau hơn hai tuần bị giam giữ khắc nghiệt.

Quả thật:Mển mềm sớ thịt ngọt thơm tho,

Nhưng mển đem xui xẻo khó dò.