Xu Hướng 6/2023 # Vạn Niên Để Khởi Công Động Thổ Khai Trương, Xuất Hành # Top 15 View | Gdcn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Vạn Niên Để Khởi Công Động Thổ Khai Trương, Xuất Hành # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Vạn Niên Để Khởi Công Động Thổ Khai Trương, Xuất Hành được cập nhật mới nhất trên website Gdcn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các bước chọn ngày tốt 1) Tránh ngày Tam nương, nguyệt kỵ, nguyệt tận, ngày sóc, ngày dương công kỵ 2) Không được phạm tứ ly, tứ tuyệt.

Tứ ly: 1 ngày trước Xuân Phân, Thu Phân, Hạ Chí, Đông Chí

Tứ tuyệt: 1 ngày trước Lập Xuân, Lập Hạ,Lập Thu,Lập Đông

3) Ngày không được xung khắc với bản mệnh.

Bạn xem tuổi của bạn có kỵ với ngày định chọn không, đọc tại mục CÁC TUỔI XUNG KHẮC VỚI NGÀY

4) Căn cứ sao tốt, sao xấu cân nhắc

Mỗi ngày bạn tra cứu đều liệt kê danh sách các sao tốt, sao xấu có trong ngày

Ngày tốt thì phải có nhiều sao Đại Cát, nên tránh ngày có sao Đại Hung. Các sao tốt có dấu [] là sao Đại cái, xấu có dấu [] Đại Hung. Ví dụ sao Thiên cương là Đại Hung thì bạn thấy hiện thị [Thiên Cương]

5) Trực, sao nhị thập bát tú của ngày phải tốt, tránh kim thần sát

Ngày tra cứu có trực là gì? sao nhị thập bát tú của ngày là sao nào? liệt kê ngay phần đầu, gồm tên sao và tính chất tốt xấu của sao, bạn xem xét ngày trực và nhị thập bát tú để cân nhắc thêm.

6) Xem ngày đó là ngày hoàng đạo hay hắc đạo để cân nhắc thêm

Ngày chọn là Hắc đạo hay Hoàng đạo liệt kê ngay phần đầu. Ngày chọn phải là ngày Hoàng đạo.

7) Chọn được ngày rồi thì chọn thêm giờ tốt để khởi sự, giờ tốt là giờ hoàng đạo

Các giờ Hoàng đạo trong ngày được liệt kê chi tiết theo giờ 12 con giáp và khung giờ 24h. Khi đã chọn được ngày nhiều thông số tốt rồi chọn thêm giờ Hoàng đạo thì càng tốt. Nếu việc cần kíp ngày không được tốt thì bạn vẫn có thể khởi sự vào giờ tốt của ngày xấu.

Cách coi ngày xem ngày tốt xấu theo

Phan Kế Bính

Kén thì phải xem đến lịch. Sách lịch do toà khâm thiên giám soạn ra. Mỗi năm về ngày mồng một tháng chạp, Hoàng Đế ngự điện khai trào, các quan Khâm thiên giám cung tiến Hiệp Kỷ Lịch, rồi khâm mạng vua mà ban lịch khắc nơi…

Đại để ngày nào có nhiều sao cát tinh như thiên đức, nguyệt đức, thiên ân, thiên hỷ… hoặc là ngày trực khai, trực kiến, trực bình, trực mãn thì là ngày tốt. Ngày nào có những sao hung tính như sao trùng tang, trùng phục, thiên hình, nguyệt phá thì là ngày xấu.

Kiêng nhất là ngày sát chủ, ngày thụ tử, việc gì cũng phải tránh. Mỗi tháng có ba ngày là ngày năm, mười bốn, hai mươi ba, gọi là ngày nguyệt kỵ, việc gì cũng nên kiêng và nhất là nên kiêng nhập phòng. Trong một năm lại có mười ba ngày gọi là ngày Dương công kỵ nhật, hết thảy việc gì cũng phải tránh những ngày ấy.

Ngày 13 tháng giêng Ngày 11 tháng hai. Ngày 9 tháng ba Ngày 7 tháng tư. Ngày 5 tháng năm Ngày 3 tháng 6. Ngày 8, 29 tháng bảy. Ngày 27 tháng tám. Ngày 25 tháng chín Ngày 23 tháng mười. Ngày 21 tháng một Ngày 19 tháng chạp.

Hễ phạm phải ngày ấy thì việc gì cũng hư hỏng không thành. Phàm việc lại cần kén ngày hợp mệnh, mà kiêng ngày tuổi.Ngoại giả lại còn những ngày thập linh, ngày đức hợp là tốt, ngày thập ác đại bại, ngày tứ lỵ, ngày tứ tuyệt là xấu

Tất cả các thông tin mô tả đều được tra cứu theo phần mềm cung cấp ở trên

Nói qua mâý việc dân gian cần dùng nên kén nên kỵ.

Cưới xin nên tìm ngày thiên đức, nguyệt đức, kỵ ngày trực phá, trực nguy. Làm nhà nên tìm ngày thiên ân. Thiên hỷ, kỵ ngày thiên hoả, địa hoả và ngày kim lâu. Xuất hành nên tìm ngày lộc mã, hoàng đạo, kỵ ngày trức phá, trực bế. An táng nên tìm ngày thiên hỷ, thiên đức, kỵ ngày tử khí quan phù…

Còn như kén giờ thì việc gì lúc mới bắt đầu như lúc mới xuất hành, lúc mới ra ngõ đi cưới, lúc mới dựng nhà, lúc hạ huyệt… Thường đều kén lấy giờ hoàng đạo. Để biết giờ hoàng đạo theo ngày hãy tra ở trên

Xem Ngày Tốt Xuất Hành Khai Trương Đầu Năm Tết Canh Tý 2023

Mỗi độ xuân về, người Việt lại chọn ngày tốt đầu năm để xuất hành thuận lợi, khai trương với hi vọng mang lại nhiều may mắn, làm ăn thuận buồm xuôi gió. Theo duy tâm từ người xưa, nếu xuất hành hay làm việc lớn phạm ngày xấu có thể mang đến những điều xui xẻo không như mình mong muốn, thậm chí không lường trước được.

Vì vậy Phú Mỹ Express có sưu tầm và tổng hợp những ngày hoàng đạo trong dịp Tết Canh Tý 2023 phù hợp xuất hành, khai trương, đi chùa, đi chơi… Mời các bạn tham khảo.

Bảng tổng quát ngày Tốt đầu năm 2023 Chi tiết các ngày tốt trong Tết Canh Tý 2023 Mùng 1 Tết (25/1/2020 dương lịch): Tốt

Chú ý: Quan niệm xưa cho rằng, ngày mùng 1 Tết là thời điểm đất trời giao thoa, là ngày đầu tiên của năm mới nên được coi là đại cát đại lợi.

Vì thế, muốn cầu tài lộc, tình duyên hay đi lễ chùa, xuất hành thì có thể chọn ngay thời điểm lúc Giao thừa. Tuy nhiên, với các tuổi Ất Dậu, Quý Dậu, Quý Tị và Quý Hợi xung với ngày, nên hạn chế xuất hành.

Mùng 2 Tết (26/1/2020 dương lịch): Tốt

Chú ý: Tuổi Canh Tuất, Bính Tuất xung với ngày nên hạn chế tiến hành việc quan trọng hay xuất hành.

Đặc biệt lưu ý với việc mở hàng, khai trương: Riêng ngày mùng 2 Tết Nguyên Đán 2023 chỉ tốt cho các nhóm tuổi Tý, Thìn và Thân (Những người sinh năm 1992, 1980, 1996, 1984, 1972, 1960, 2000, 1968, 1988, 1976, 1964…)

Những tuổi khác không nên chọn ngày này để khai trương cầu tài lộc.

Mùng 3 Tết (27/1/2020 dương lịch): Xấu Mùng 4 (28/1/2020 dương lịch): Tốt

Chú ý: Các tuổi xung ngày gồm Nhâm Tý, Bính Tý, Giáp Thân, Giáp Dần nên hạn chế đi xa hoặc làm việc lớn như khai trương, mở hàng lấy lộc đầu năm.

Mùng 5 (29/1/2020 dương lịch): Tốt

Chú ý: Theo quan niệm dân gian, đây là ngày Nguyệt Kỵ, là ngày nửa đời, nửa đoạn nên làm gì cũng chỉ giữa chừng. Đối với các tuổi xung ngày gồm Quý Sửu, Đinh Sửu, Ất Dậu, Ất Mão, nên hạn chế xuất hành xa hay tiến hành việc quan trọng.

Mùng 6 (30/1/2020 dương lịch): Tốt

Chú ý: Các tuổi Bính Dần, Canh Dần, Bính Thân xung với ngày, nên hạn chế đi xa hay tiến hành việc quan trọng.

Mùng 7 (31/1/2020 dương lịch): Xấu

Chú ý: Các tuổi xung với ngày gồm Đinh Mão, Tân Mão, Đinh Dậu nên hạn chế xuất hành xa hay tiến hành các việc hệ trọng.

Mùng 8 (1/2/2020 dương lịch): Tốt

Chú ý: Các tuổi Nhâm Thìn, Canh Thìn, Canh Tuất xung với ngày. Vì thế, hạn chế tiến hành việc quan trọng, tránh rủi ro.

Mùng 9 (2/2/2020 dương lịch): Bình thường

Chú ý: Các tuổi xung ngày gồm Quý Tị, Tân Tị, Tân Hợi, nên hạn chế đi xa và tiến hành việc quan trọng.

Mùng 10 (3/2/2020 dương lịch): Tốt

Chú ý: Các tuổi Canh Ngọ, Mậu Ngọ xung với ngày. Vì thế, không nên tiến hành việc hệ trọng, đồng thời hạn chế xuất hành xa để tránh gặp xui xẻo.

Ngày 10 tháng Giêng hàng năm được coi là ngày Vía Thần Tài. Trong ngày này, nhiều người, đặc biệt các hộ kinh doanh, buôn bán có tục mua vàng để cả năm gặp may mắn, tài lộc vượng phát.

Việc xem ngày tốt đầu năm 2023 nhằm mục đích chính là chọn ra thời điểm tiến hành mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi. Có câu “Đầu xuôi đuôi lọt”, đầu năm vạn sự hanh thông thì hứa hẹn cả năm bình an, may mắn!

Điều Kiện Để Khởi Tố Hành Vi Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tài Sản?

16/06/2020

Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn

Thời gian gần đây, với sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng đang có xu hướng gia tăng với nhiều thủ đoạn tinh vi. Luật sư hỗ trợ tư vấn kiến thức pháp luật để hạn chế thấp nhất thiệt hại xảy ra.

1. Luật sư tư vấn.

Thực tế cho thấy rằng phần lớn đối tượng mà tội phạm hướng tới là người già, người chưa thành niên và những người không có kiến thức pháp luật. Tuy nhiên, nếu không thận trọng hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản còn diến ra chính những người thân trong gia đình hoặc những chủ thể có mối quan hệ thân thiết. Do đó, để tự bảo vệ mình và những người xung quanh, mỗi người cần nâng cao cảnh giác, đồng thời trang bị cho mình kiến thức pháp luật nhất định. Nếu bạn đang trong tình huống khó khăn này và cần sự trợ giúp đội ngũ luật sư, đừng ngần ngại hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi hoặc liên lạc theo hotline 1900.6169 để được hỗ trợ các vấn đề pháp lý như :

– Tư vấn về thẩm quyền tiếp nhận tố giác tội phạm, trình tự, thủ tục tố giác tội phạm.

– Tư vấn về thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự đối với tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thời hiệu thi hành án đối với tội danh này.

Trả lời: Công ty luật Minh Gia tư vấn cho bạn như sau:

Chiếm đoạt trái phép tài sản của người khác là hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền sở hữu tài sản của cá nhân, tổ chức. Căn cứ theo dấu hiệu cấu thành tội phạm, người bạn kia có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự một trong hai tội sau:

Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Điều 174 BLHS 2023), theo đó:

Điều 174. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm;b) Đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;c) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;d) Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ.

Hoặc tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản (Điều 175 Bộ luật hình sự 2023), theo đó:

Điều 175. Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản 1001. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 4.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 4.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản hoặc đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 174 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm hoặc tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:a) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó hoặc đến thời hạn trả lại tài sản mặc dù có điều kiện, khả năng nhưng cố tình không trả;b) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.

Trường hợp này, nếu A có hành vi dùng thủ đoạn gian dối làm cho bạn tin tưởng và tự nguyện đứng tên thay A mua trả góp máy tính bảng, sau đó thì không chịu trả tiền và chiếm đoạt luôn cái máy tính bảng đó thì A có thể bị xử lý về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trường hợp nếu A không có chủ đích từ đầu mà chỉ nhờ bạn đứng tên thay mua trả góp máy tính, sau đó do không trả được tiền nên nảy sinh những thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo Điều 175 BLHS 2023.

Như vậy, trường hợp này bạn có thể gửi đơn trình báo tới cơ quan công an về vụ việc nói trên và cung cấp những thông tin cần thiết để cơ quan công an xác định hành vi của người bạn kia. Việc truy cứu trách nhiệm hình sự với tội danh nào phải chờ kết luận của cơ quan điều tra.

Câu hỏi thứ 2 – Lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội bị xử lý thế nào?

Chào luật sư! xin luật sư hướng dẫn cho tôi gửi đơn như thế nào? nội dung ra sao? vào ngày 17 tháng 11 tôi co chuyển tiền qua số tài khoan ngân hàng agribank với số tiền 700 000 ngàn đồng để mua 1 chiếc xe của hảng honda hieu way alpha . người bán xe cho tôi nói là xe tịch thu tron thuế nện rẻ. kêu tôi chuyên tiền đặt cọc 10 phần trăm.để làm thủ tục làm giấy tờ.khi giao xe trả đủ số tiền còn lạy và tôi đồng ý chuyển tiền vào tài của họ nhưng không người đó đứng tên.mà là 1 người khác.người bán xe hẹn thứ 2 giao xe.tôi củng chờ.đến khi đến thứ 2 thì họ chặn face book tôi gà dt họ không nghe máy.mong luat su giup đỡ.

Trả lời: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

A/c có thể trình báp sự việc trên đến Cơ quan công an nơi gần nhất để được hỗ trợ và ngăn chặn kịp thời hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản này.

Nên Biết Để Chọn Ngày Tháng Động Thổ Xây Nhà Tốt Theo Phong Thủy

LỊCH TIẾT KHÍ – NÊN BIẾT ĐỂ CHỌN NGÀY THÁNG ĐỘNG THỔ XÂY NHÀ TỐT THEO PHONG THỦY – BÀI 69

Đúc rút kinh nghiệm sau 4000 năm cha ông truyền lại rằng ! Nếu xây dựng nhà ở hợp với lịch tiết khí, lại được ngày giờ đẹp, không xung khắc, không nghi kỵ với tuổi của chủ nhà thì mọi chuyện sau khi làm nhà sẻ như gấm thêu hoa.

Thực tế nhiều năm qua chuyên thiết kế thi công nhà theo phong thủy Nguyễn Đức thấy rằng, nếu một ngôi nhà được thiết kế thi công chuẩn theo phong thủy lại chọn được tiết khí phù hợp, lại chọn được ngày tốt, giờ tốt thì chỉ cần trong vòng 3 đến 6 tháng là đã cảm nhận được sự ứng nghiệm may mắn tràn về bất ngờ.

– Nhà vị Kiền (TÂY BẮC) thì chọn1 trong 3 tiết Lập Đông – Sương Giáng – Tiểu Tuyết là tốt nhất

– Nhà vị Khảm (HƯỚNG BẮC): chọn 1 trong 3 tiết Đại Tuyết – Đông Chí – Tiểu Hàn là tốt nhất

– Nhà vị Cấn (ĐÔNG BẮC): chọn 1 trong 3 tiết Đại Hàn – Lập Xuân – Vũ Thủy là tốt nhất

– Nhà vị Chấn (ĐÔNG): Chọn 1 trong 3 tiết: Kinh Trập – Thanh Minh – Xuân Phân là tốt nhất

– Nhà vị Tốn (ĐÔNG NAM): Chọn 1 trong 3 tiết: Cóc vũ- Lập Hạ – Tiểu Mãn Phân là tốt nhất

– Nhà vị Ly (NAM): Chọn 1 trong 3 tiết: Mạng chủng – Hạ Chí – Tiểu là tốt nhất

– Nhà vị Khôn (TÂY NAM): Chọn 1 trong 3 tiết: Đại Thử – Lập Thu – Xử Thử

– Nhà vị Đoài (TÂY): Chọn 1 trong 3 tiết: Bạch Lộ – Thu Phân – Hàn Lộ  là tốt nhất

Bạn hãy để ý xem hướng nhà mình thuộc hướng nào thì đối chiếu để tìm tiết khí phù hợp tương ứng. Sau đó đối chiếu ngày giờ có bị xung khắc với Thiên Can – Địa Chi của tuổi hay không thì sẻ chọn ra được Tháng – Ngày – Giờ động thổ tốt nhất theo nguyên lý làm nhà theo phong thủy.

Phía dưới là lịch tiết khí năm 2023 chi tiết. Bạn hãy xem để đối chiếu lại với nhà của mình.

THÁNG GIÊNG :  THÁNG BÍNH DẦN

Tiết  Lập xuân – Vũ thủy. (Từ ngày 4-5 tháng 2 DL) Trước Lập xuân một ngày là Tứ tuyệt  Sau Lập xuân, Tam sát ở phương Bắc, trên Hợi, Tý, Sửu, kỵ tu tạo, động thổ.

Bắt đầu từ ngày Lập Xuân : thời điểm bắt đầu sang năm mới vào lúc 11h14’ ngày 04/02/2019 dương lịch, nhằm ngày 30/12/âm lịch của năm Mậu Tuất ( Ngày thứ 2 – Ngày Nhâm Thân – Tháng Bính Dần Năm Kỷ Hợi – Trực Phá – Sao Tất – 30/12 âm ), đây là ngày Lập xuân, là ngày đầu năm mới của năm Kỷ Hợi (Theo tiết khí). Tháng Giêng kết thúc vào ngày 29/1 âm lịch ( Thứ 3 ngày 5/3/2019 – Ngày Tân Sửu – Tháng Bính Dần – Trực Bế ).

THÁNG 2 : THÁNG ĐINH MÃO.

Tiết khí: Kinh trập – Xuân phân. (Từ ngày 5-6 tháng 3 DL)  Trước Xuân phân 1 ngày là Tứ ly  Sau Kinh trập là Tam sát tại phương Tây, trên Tân, Dậu, Tuất, kỵ tu tạo, động thổ.

Bắt đầu từ ngày 30/1 âm lịch ( Thứ 4 – Ngày 6/3/2019 – Ngày Nhâm Dần – Tháng Đinh Mão – Trực Bế ). Tháng 2 kết thúc vào ngày 29/2 âm ( Thứ 5 – Ngày 4/4/2019 – Ngày Tân Mùi – Tháng Đinh Mão – Trực Định ).

THÁNG 3 : THÁNG  MẬU THÌN.

Tiết khí: Thanh minh – Cốc vũ.  (Từ ngày 4-5 tháng 4 DL)  Sau Thanh minh là Tam sát tại phương Nam, trên Tị, Ngọ, Mùi, kỵ tu tạo động thổ.

Bắt đầu từ ngày 1/3 âm ( Thứ 6 – Ngày 5/4/2019 – Ngày Nhâm Thân – Tháng Mậu Thìn – Trực Định ) . Tháng 3 kết thúc vào ngày 1/ 4  âm ( Chủ nhất – Ngày 5/5/2019 – Ngày Nhâm dần – Tháng Mậu Thìn – Trực Khai ).

THÁNG 4 : THÁNG KỶ TỊ.

Tiết khí: Lập hạ – Tiểu mãn.  (Từ ngày 5-6 tháng 5 DL) Trước Lập hạ 1 ngày là Tứ tuyệt.  Sau Lập hạ, Tam sát tại phương Đông, trên Dần, Mão, Thìn, kỵ tu tạo động thổ.

Bắt đầu từ ngày 2/4 âm ( Thứ hai – Ngày 6/5 âm – Ngày Quý Mão – Tháng Kỷ Tị – Trực Khai ). Tháng 4 kết thúc vào ngày 3/5 âm ( Thứ 4 – Ngày 5/6/2019 – Ngày Quý Dậu – Tháng Kỷ Tị – Trực Định ).

THÁNG 5 : THÁNG CANH NGỌ.

Tiết khí:  Mang chủng – Hạ chí.  (Từ ngày 5-6 tháng 6 DL) Trước Hạ chí một ngày là Tứ ly.  Sau Mang chủng, Tam sát tại phương Bắc, trên Hợi, Tý, Sửu, kỵ tu tạo, động thổ, mai táng.

Tháng 5 bắt đầu từ ngày 4/5 âm ( Thứ năm – Ngày 6/6/2019 – Ngày Giáp Tuất – Tháng Canh Ngọ – Trực Định ) . Tháng 5 kết thúc vào ngày 4/6 âm ( Thứ bảy – Ngày 6/7/2019 – Ngày Giáp Thìn – Tháng Canh Ngọ – Trực Khai ).

THÁNG 6 : THÁNG TÂN MÙI.

Tiết khí: Tiểu thử – Đại thử. (Từ ngày 7-8 tháng 7 DL) Sau Tiểu thử Tam sát ở phương Tây, trên Thân, Dậu, Tuất kiêng tu tạo, động thổ.

Tháng 6 bắt đầu từ ngày 5/6 âm ( Chủ nhật – Ngày 7/7/2019 – Ngày Ất Tị – Tháng Tân Mùi – Trực Khai ). Tháng 6 kết thúc vào ngày 7/7 âm ( Thứ tư – Ngày 7/8/2019 – Ngày Bính Tý – Tháng Tân Mùi – Trực Chấp ).

THÁNG 7 : THÁNG NHÂM THÂN.

Tiết khí: Lập thu – Xử thử. (Từ ngày 7-8 tháng 8 DL) Trước Lập thu 1 ngày là Tứ tuyệt.  Sau Lập thu, Tam sát tại phương Nam, trên Tị, Ngọ, Mùi, kỵ tu tạo, động thổ.

Tháng 7 bắt đầu từ ngày 8/7 âm ( Thứ 5 – Ngày 8/8/2019 – Ngày Đinh Sửu – Tháng Nhâm Thân – Trực Chấp ). Tháng 7 kết thức vào ngày 9/8 âm ( Thứ 7 – Ngày 7/9/2019 – Ngày Đinh Mùi – Tháng Nhâm Thân – Trực Bế ).

THÁNG 8 : THÁNG QUÝ DẬU.

Tiết khí: Bạch lộ – Thu phân.  (Từ ngày 7-8 tháng 9 DL) Trước Thu phân một ngày là Tứ ly  Sau Bạch lộ, Tam sát tại phương Đông, trên Dần, Mão, Thìn, kỵ tu tạo, động thổ.

Tháng 8 bắt đầu từ ngày 10/8 âm ( Chủ nhật – Ngày 8/9/2019 – Ngày Mậu Thân – Tháng Quý Dậu – Trực Bế ). Tháng 8 kết thúc vào ngày 9/9 âm ( Thứ 2 – Ngày 7/10/2019 – Ngày Đinh Sửu – Tháng Quý Dậu – Trực Định ).

THÁNG 9 : THÁNG GIÁP TUẤT.

Tiết khí:  Hàn lộ – Sương giáng.  (Từ ngày 8-9 tháng 10 DL)  Sau Hàn lộ, Tam sát tại phương Bắc, trên Hợi, Tý, Sửu kị tu tạo, động thổ.

Tháng 9 bắt đầu vào ngày 10/9 âm ( Thứ 3 – Ngày 8/10/2019 – Ngày Mậu Dần – Tháng Giáp Tuất – Trực Định ). Tháng 9 kết thúc vào ngày 11/10 âm ( Thứ 5 – Ngày 7/11/2019 – Ngày Mậu Thân – Tháng Giáp Tuất – Trực Khai ).

THÁNG 10 : THÁNG ẤT HỢI.

Tiết khí: Lập đông – Tiểu tuyết.  (Từ ngày 7-8 tháng 11 DL)  Trước Lập đông 1 ngày là Tứ tuyệt.  Sau Lập đông, Tam sát ở phương Tây, Trên Thân, Dậu, Tuất, kỵ tu tạo, động thổ.

Tháng 10 bắt đầu từ ngày 12/10 âm ( Thứ 6 – Ngày 8/11/2019 – Ngày Kỷ Dậu – Tháng Ất Hợi – Trực Khai ). Tháng 10 kết thúc vào ngày 11/11 âm ( Thứ 6 – Ngày 6/12/2019 – Ngày Đinh Sửu – Tháng Ất Hợi – Trực Mãn ).

THÁNG 11 : THÁNG BÍNH TÝ.

Tiết khí: Đại tuyết – Đông chí. (Từ ngày 7-8 tháng 12 DL) Trước Đông chí một ngày là Tứ ly.  Sau Đông chí, Tam Sát tại phương Nam, trên Tị, Ngọ, Mùi kỵ tu tạo động thổ.

Tháng 11 bắt đầu từ ngày 12/11 âm ( Thứ 7 – Ngày 7/12/2019 – Ngày Mậu Dần – Tháng Bính Tý – Trực Mãn ) . Tháng 11 kết thúc vào ngày 11/12 âm ( Chủ nhật – Ngày 5/1/2020 – Ngày Đinh Mùi – Tháng Bính Tý – Trực Nguy ).

THÁNG 12 : THÁNG ĐINH SỬU.

Tiết khí: Tiểu hàn – Đại hàn.  (Từ ngày 5-6 tháng 1 DL) Sau Tiểu hàn là Tam sát tại phương Đông, trên Dần, Mão, Thìn, kị tu tạo, động thổ.

Tháng 12 bắt đầu từ ngày 12/12 âm ( Thứ 2 – Ngày 6/1/2020 – Ngày Mậu Thân – Tháng Đinh Sửu – Trực Nguy ). Tháng 12 kết thúc vào ngày 10/1 âm ( Thứ  2 – Ngày 3/2/2020 – Ngày Bính Tý – Tháng Đinh Sửu – Trực Bế ).

Lập Xuân năm Canh Tý sẽ vào ngày 11/1 âm năm Canh Tý ( Thứ 3 – Ngày 4/2/2020 – Ngày 4/2/2020 ).

Thân ái !

Kts Nguyễn Đức – Chuyên chia sẽ về lĩnh kiến trúc Phong Thủy

Nếu bạn thích những điều mình chia sẻ, hãy kết bạn với mình qua FB

https://www.facebook.com/kientrucsunguyenduc/

Thông tin thêm về Nguyễn Đức

♦ Nhà Sáng Lập Công Ty Kiến Trúc Nguyễn Đức

Liên hệ với mình qua:

♦ Mail: KienTrucNguyenDuc@gmail.com

♦ Zalo: 0909 206 708

Bài viết này có sử dụng thêm tư liệu từ Blog: chúng tôi của sư phụ Bùi Quốc Hùng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Vạn Niên Để Khởi Công Động Thổ Khai Trương, Xuất Hành trên website Gdcn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!