Xu Hướng 3/2023 # Vì Sao Có Phong Tục “Mua Mở Hàng”? # Top 3 View | Gdcn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Vì Sao Có Phong Tục “Mua Mở Hàng”? # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Vì Sao Có Phong Tục “Mua Mở Hàng”? được cập nhật mới nhất trên website Gdcn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đầu năm ai cũng muốn vận hội hanh thông, làm ăn suông sẻ, làm quan có ngày khai ấn, kẻ sĩ có ngày khai bút, nhà nông có ngày khai canh, làm thợ có ngày khai công, người làm nghề buôn bán có ngày mở hàng, nhằm cầu cho có một khởi đầu thuận lợi để vận hành cửa hàng tốt lành.

Theo tâm lý chung mọi việc khởi đầu đều khó khăn, mà “Đầu đi thì đuôi lọt!”. Riêng trong nghề buôn bán lại càng bấp bênh, có ngày mua may bán đắt, có ngày ngồi suốt buổi chẳng ai ngó tới, có tháng lời lãi nhiều, lợi lộc lớn, có tháng thua lỗ mất cả chì lẫn chài, vì vậy không những chọn ngày mở hàng đầu năm, mà cả đầu tháng, đầu tuần, từng ngày còn phải để ý đến chuyện mở hàng: mở hàng vào lúc nào ? Bán cho ai “Nhẹ vía” để cả ngày bán đắt hàng?

Thông thường muốn được đông khách đến mua thì thái độ người bán hàng phải niềm nở, vồn vã, ân cần, bán nới giá hơn bình thường để cầu được đông khách và giữ được chữ Tín đứng hàng đầu. Song có người lại tưởng nhầm bán mở hàng phải bán cho đắt, người mua mặc cả chê đắt không mua bỏ đi, rốt cuộc ngồi lì suốt buổi không ai hỏi đến, thậm chí còn có  thái độ và ma thuật bỉ ổi cho là tại người mở hàng nặng vía, chửi rủa ngầm và “Đốt vía” người mở hàng. Người bán hàng như vậy không biết rằng: chính mình là người nặng vía nhất.

Ngày trước người ta muốn đi chợ sớm để được mau mở hàng có giá rẻ hơn chút ít, nhưng ngày nay nhiều người ngại mở hàng vì sợ vướng phải hạng người không biết mình bán hàng nặng vía lại đòi “Đốt vía” người mua mở hàng.

Chính vì vậy, thay vì mong đợi có được người mở hàng “mạng tốt”, các chủ cửa hàng nên giữ tâm trạng vui vẻ, lạc quan và niềm nở với bất kỳ khách hàng nào, đó mới là mở đầu thuận lợi cho một năm buôn bán hanh thông.

Vì Sao Mùng 4 Tết Kỷ Hợi 2022 Là Ngày Tốt Nhất Để Khai Trương, Mở Hàng?

Xem, chọn ngày xuất hành, khai trương mở hàng đầu năm là việc được nhiều người quan tâm. Năm nay, mùng 4 Tết Kỷ Hợi được coi là một trong những ngày tốt nhất để xuất hành, khai trương mở hàng.

Ngày mùng 4 Tết Kỷ Hợi năm nay là ngày Bính Tý rơi vào thứ 6 ngày 8.2.2019. Theo các chuyên gia phong thủy ứng dụng, đây là ngày Thanh long – Hoàng đạo, ngày tốt nhất trong dịp Tết Kỷ Hợi, có lợi cho việc tiến tới, làm việc gì cũng thành, cầu gì được đó.

Đây cũng là ngày Trực Khai, mà “Khai” nghĩa là mở cửa. Vì vậy, ngày này nên tổ chức những công việc mới, có tính mở đầu như kết hôn, bắt đầu kinh doanh hay khai trương, mở hàng, xuất hành đều tốt.

Ngày mùng 4 Tết Kỷ Hợi được coi là ngày tốt để khai trương, mở hàng, xuất hành đầu năm. IT

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho hay, việc mở cửa hàng, khai xuân làm việc cho công ty cũng nên chọn ngày tốt để “đầu xuôi đuôi lọt” may mắn trong cả năm.

“Trong 10 ngày đầu năm mới, các ngày tốt nhất để mở hàng, khai xuân làm việc là ngày mùng 4 hoặc ngày mùng 10 tháng Giêng“, chuyên gia phong thủy Phạm Cương nói.

Đồng quan điểm, chuyên gia nghiên cứu tâm linh Tâm Thiên (Hà Nội) cho rằng, nếu xét trong 10 ngày đầu năm mới, các ngày tốt nhất để mở hàng, khai xuân làm việc là ngày mùng 4 hoặc ngày mùng 10 tháng Giêng.

Trong ngày này, giờ tốt để khai trương, xuất hành là từ 5-7h, từ 11-13h, từ 15-17h.

Hướng tốt: Muốn cầu tình duyên, đi về hướng Tây Nam. Muốn cầu công danh tài lộc, xuất hành về hướng Đông.

Lưu ý, các tuổi xung ngày gồm Mậu Ngọ và Canh Ngọ. Vì thế, những tuổi này nên hạn chế đi xa hoặc làm việc lớn.

* Bài viết xuất hành, khai trương, mở hàng ngày mùng 4 Tết Kỷ Hợi 2019 mang tính chất tham khảo.

Vì Sao Trong Phong Thủy Lại Kỵ Cửa Nhà Hướng Bắc

Xu hướng mua nhà đã xây sẵn hiện nay rất phổ biến bởi sự tiện lợi và tính kinh tế mà nó mang lại. Một lượng lớn người mua và người bán chỉ quan tâm đến kết cấu nhà, nội thất cũng như vấn đề giá cả mà đã bỏ quên hướng của cửa chính có hợp phong thủy hay không.

Điều tai hại là cửa nhà ở về hướng Bắc mà vẫn có khách hành chấp nhận mua, vì họ chưa lường trước được những điều hung hiểm.

Phong thủy nhà ở chú trọng nhất là cửa chính và hướng của nó. Nhà bạn lớn hay bé, ở mặt tiền trung tâm hay trong ngóc ngách ngõ nhỏ thì cũng cần lưu tâm đến những điều kiêng kỵ phong thủy nhất là hướng nhà, đặc biệt kỵ nhất là cửa nhà hướng Bắc, không thể chọn bừa được.

Các hướng cát môn trong phong thủy nhà ở

Bởi trong bát vận, tuân theo tiêu chuẩn thước Lỗ Ban có ba cát môn là hai lẻ bốn năm cho đến hai lẻ hai ba năm. Đệ nhất cát môn chính là hướng chính thần Đông Bắc – là cát vị vượng khí, giúp cho sự nghiệp, tài vận của chủ có sự tiến triển nhanh chóng.

Đệ nhị cát môn thuộc về hướng sinh khí chính Nam – cát vị cho chủ sự nghiệp, tài vận tiến lên vững vàng. Và đệ tam cát môn nằm ở tiến khí Chính Bắc, tức mở cửa là tiến vào khổng khí, giúp chủ sự nghiệp, và tài vận được ổn định, tiến bộ.

Cửa nhà hướng Bắc có bất lợi gì?

Ngược lại với ba hướng tốt trên để làm cửa chính trong nhà ở thì kiêng kỵ phong thủy cho rằng hướng xấu nhất, tuyệt đối không dùng để đặt cửa chính là hướng Bắc tức phương vị âm.

Hướng Bắc còn được xưng là Huyền Vũ Môn, trong phong thủy nhà ở cho rằng nó mang tâm ý bại trận, là âm phòng, không đem lại may mắn, còn gây bất lợi cho tiền tài cũng như sức khỏe của những người trong nhà. Vì vậy, mà làm cửa nhà hướng Bắc là điểu tối kỵ nhất trong phong thủy nhà ở.

Hóa giải phong thủy cho nhà có cửa hướng Bắc

Nếu không may nhà bạn có cửa nhà là hướng Bắc thì cách thức hóa giải là trước cửa nên bày vật phẩm phong thủy để trấn sát Quan Công, đặt một chậu cây xanh cát tường.

Cách bài trí này có thể giúp thúc đẩy tài vận và nâng cao vận trình. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn thảm màu đỏ, để khi mở cửa là thấy hồng, góp phần mang lại phúc khí, may mắn cho gia đình bạn.

Chọn nhà có hướng tốt theo phong thủy nhà ở

Chọn nhà tọa Bắc triều Nam, tức là nhà quay lưng về hướng Bắc, và hướng mặt về phía Nam được xem như thế nhà đại cát đại lợi, không những tốt về mặt phong thủy nhà ở mà còn thích hợp với khí hậu của Việt Nam.

Mùa hạ đón gió Nam mát lành, mùa đông thì có mặt trời chiếu vào ban trưa rọi lại, giúp tránh được gió mùa đông Bắc. Nhà ở có hướng Nam có thể hứng ánh sáng tự nhiên, và không khí cũng lưu thông tốt, tràn trề sức sống.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Đồng Lâm (tổng hợp)

Chọn Tuổi Khai Trương Cửa Hàng Sao Chính Xác Phong Thủy

Khai trương cửa hàng là một sự kiện quan quan trọng đánh dấu một bước ngoặt lớn cũng như một khởi đầu mới với sự nghiệp kinh doanh của gia chủ. Chính vì vậy, gia chủ cần chuẩn bị chu đáo mọi hoạt động sẽ diễn ra trong ngày khai trương. Đặc biệt phải kể đến khâu quan trọng nhất là chọn tuổi khai trương cửa hàng.

Vậy khai trương cửa hàng cần chuẩn bị những gì? Xem tuổi mở hàng khai trương như thế nào là tốt nhất? Bài chia sẻ sau sẽ làm sáng tỏ mọi vấn đề mà bạn đang băn khoăn.

Vì sao cần chọn tuổi khai trương cửa hàng?

Người khai trương cửa hàng là người đầu tiên bước vào cửa hàng sau khi hoàn thành lễ cúng khai trương. Các cụ ta có câu” Vạn sự khởi đầu nan” người bước vào cửa hàng đầu tiên sẽ là người mang tài lộc, may mắn đến cho gia chủ, là một tín hiệu tốt cho việc kinh doanh luôn suôn sẻ, thuận lợi.

Vậy nên khi chọn tuổi mở hàng khai trương, bạn cần lưu ý rằng người khai trương cửa hàng phải là người sở hữu Thiên Can, Địa Chi, Ngũ Hành tương sinh với gia chủ. Nếu hợp mệnh, công việc kinh doanh tại cửa hàng sẽ luôn hanh thông, xuôi chèo mát mái.

Ngược lại, nếu không hợp mệnh, khâu lựa chọn người mở hàng khai trương không phù hợp có thể khiến công việc kinh doanh đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách.

Như đã đề cập ở trên, gia chủ cần hết sức lưu ý khi lựa chọn người mở hàng khai trương. Tuy nhiên, khai trương cửa hàng cần chuẩn bị những gì?

Trước hết, nghiên cứu bảng can chi khi xem tuổi mở hàng khai trương. Tiếp theo, lựa chọn ngày lành tháng tốt và cuối cùng là khung giờ đẹp nhất.

Xem tuổi mở hàng khai trương

Trong bảng là những người có Can Chi không tốt mà gia chủ cần tránh ứng với Can Chi từng gia chủ.

Ví dụ: Nếu ông chủ tuổi Kỷ Tị nên đặc biệt tránh những người có Can: Quý, Ất, Nhâm và chi Hợi Thìn, Dậu, Sửu, Tuất còn lại tất cả những người không khớp Can Chi nói trên đều có thể mở hàng.

Xem ngày tốt mở hàng khai trương

Các cụ ta từ xưa có câu “Đầu xuôi đuôi lọt” người mở hàng tốt là điều kiện cần, giờ tốt là điều kiện kiện đủ để hoàn thành trọn vẹn, chu đáo buổi lễ khai trương của mình.

Theo ngũ hành tương sinh, có 10 thiên can và 12 địa chi kết hợp với nhau tương ứng tạo nên 60 hoa giáp không ai giống ai, sau 60 năm quy luật này sẽ được lặp lại từ đầu.

Chính vì vậy mỗi người sẽ ứng với một ngày đẹp, giờ đẹp trong từng tháng, theo từng năm khác nhau. Can Chi gia chủ sẽ là yếu tố quyết định giờ đẹp, ngày tốt để khai trương cửa hàng.

Chọn người hợp tuổi mở hàng khai trương trên góc nhìn Tam Hợp, Tứ Hành Xung

Nhiều người quan niệm rằng chọn tuổi khai trương cửa hàng được xét trên góc độ Tam Hợp, Tứ Hành Xung sẽ đem đem lại hiệu quả cao hơn.

Qua góc nhìn này, bạn cần tham khảo ý kiến từ những người có hiểu biết sâu rộng về quan hệ tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành. Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu khái quát qua những đề mục đã được chúng tôi phân định rõ ràng như bên dưới.

Tam hợp nên chọn người mở hàng khai trương

Sự kết hợp giữa 3 con giáp cách đều nhau 4 năm sẽ tạo nên nhóm Tam Hợp. Ứng với 12 địa chi cho ra 4 nhóm tam hợp như sau:

Dần, Ngọ, Tuất (Hợp thành thuộc tính Hỏa)

Thân, Tý, Thìn (Hợp thành thuộc tính Thủy)

Tỵ, Dậu, Sửu (Hợp thành thuộc tính Kim)

Hợi, Mão, Mùi (Hợp thành thuộc tính Mộc)

Tứ hành xung không nên chọn tuổi mở hàng khai trương

Đối lập với Tam Hợp, gia chủ tuyệt đối cần tránh nhóm Tứ Hành Xung khi lựa chọn tuổi khai trương cửa hàng. Theo quy luật Ngũ Hành tương sinh – tương khắc, ta có 3 nhóm Tứ Hành Xung là nhóm 4 con giáp cách đều nhau 3 năm.

Tuy nhiên, những con giáp trong Tứ Hành Xung không đồng thời khắc nhau mà có có thể chúng có tính chất tương sinh, tương khắc từng đôi.

Ví dụ: Thân – Dậu ứng với hành Kim, Dần và Mão ứng với hành Mộc, Hợi – Tý ứng với hành Thủy, Ngọ – Tỵ ứng với hành Hỏa, Thìn – Tuất – Sửu – Mùi mang hành Thổ.

Quan hệ tương sinh – tương khắc được thể hiện rõ nét trên la bàn hoặc lá số. Các con giáp xung nhau được đặt tối xứng qua tâm la bàn. Cụ thể: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa từ đây cho ra từng cặp con giáp xung khắc nhau sau: Dần – Thân, Mão – Dậu, Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi, Tý – Ngọ.

Một số tuổi có xung khắc

Ngoài góc nhìn Tam hợp, Tứ Hành Xung, gia chủ cần đặc biệt chú ý những nhóm tuổi xung khắc sau tại bước cuối cùng để lựa chọn tuổi khai trương cửa hàng phù hợp. Dựa trên tuổi gia chủ, bạn hãy đối chiếu qua những cặp xung khắc sau đây:

Người Tuổi Tý không nên chọn tuổi mở hàng khai trương là tuổi Mùi, tuổi Tỵ.

Tuổi Mão tuyệt đối tránh Người tuổi Thìn, tuổi Thân làm người mở hàng.

Gia chủ tuổi Thân cần tránh người mở hàng khai trương tuổi Hợi.

Cuối cùng, gia chủ tuổi Dậu tuyệt đối tránh người mở hàng tuổi Tuất, và tuổi Dần để phòng trừ việc kinh doanh gặp nhiều điều không thuận lợi.

Việc kinh doanh có thuận lợi hay không còn bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, gia chủ cần chỉnh chu ngay từ những khâu chuẩn bị đầu tiên như chọn tuổi khai trương cửa hàng để việc kinh doanh luôn trong trạng thái “Xuôi chèo mát mái” hay “đánh đâu thắng đó”.

Cập nhật thông tin chi tiết về Vì Sao Có Phong Tục “Mua Mở Hàng”? trên website Gdcn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!