Xu Hướng 3/2023 # Xăm Mình, Nên Hay Không? # Top 5 View | Gdcn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Xăm Mình, Nên Hay Không? # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Xăm Mình, Nên Hay Không? được cập nhật mới nhất trên website Gdcn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo một số nghiên cứu, tục xăm hình ở Việt Nam có lịch sử từ lâu đời, xuất hiện từ thời Hùng Vương – An Dương Vương. Thời kỳ này, nghề chài lưới phát triển, ngư dân thường xuyên gặp phải thủy quái khi đi đánh bắt. Vì vậy, người dân đã xăm lên người hình ảnh những con thuồng luồng để thủy quái nhầm tưởng là đồng loại mà không bắt đi hoặc gây thương tích. Từ đó, người dân Lạc Việt có tục xăm hình.

Đến thời nhà Trần, những binh sĩ thuộc đội quân bảo vệ xa giá xăm lên trán chữ “Thiên Tử Quân” (Quân đội thiên tử) để cổ vũ tinh thần chiến đấu của binh sĩ và nhân dân chống quân xâm lược Nguyên - Mông. Vua Trần cho người xăm lên cánh tay binh sĩ hai chữ “Sát Thát” (giết giặc Nguyên). Những người dân cũng xăm lên bụng hàng chữ “Nghĩa dĩ quyên khu, hình vu báo quốc” (Vì nghĩa liều thân, báo đền ơn nước) để thể hiện sự quyết tâm đồng lòng chiến đấu, bảo vệ giang sơn.

Tuy nhiên, đến những năm 1293 – 1314 thì phong tục này bắt đầu bị mai một dần. Sau này, những phạm nhân thường bị xăm hình để phân chia thứ bậc.

Từ  lý do đó, mọi người trong xã hội, thậm chí cho đến ngày nay nghĩ rằng, những người có hình xăm là người xấu, tội phạm và nhiều người không mấy có thiện cảm với những người mang trên mình những hình thù xăm trổ.

Ngày nay, tục xăm mình để chống thủy quái, thể hiện tinh thần đoàn kết dũng cảm chống ngoại xâm, hay chỉ dành riêng cho phạm nhân không còn nữa. Thay vào đó, xăm hình là một loại hình nghệ thuật vì nó kết hợp cả hội họa lẫn điêu khắc và là những trào lưu của một số bộ phận xã hội.

Những nguy cơ sức khỏe

Theo nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí Scientific Reports, nhiễm trùng da là một tác dụng phụ thường gặp của việc xăm mình. Bên cạnh đó, sự di chuyển của mực xăm đến các hạch bạch huyết cũng đã được quan sát thấy ở những bệnh nhân ung thư vú, u ác tính, ung thư… Các nhà khoa học cũng đã tìm thấy các sắc tố và các thành phần độc hại có trong hạch bạch huyết của người xăm mình.

Mực xăm thường là các chất màu hữu cơ nhưng cũng có thể gồm cả các kim loại nặng như niken, crom, mangan, coban,TiO2… Các thành phần hữu cơ, TiO2 cũng như các kim loại nặng đều đã được tìm thấy ở da và hạch bạch huyết của người xăm mình, đây là những thành phần độc hại có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng lên sức khỏe. Một số nguyên tố được tìm thấy, chẳng hạn như niken và crôm, được phân loại là chất gây ung thư.

Bên cạnh đó, người xăm có thể nhiễm các vi khuẩn khác như tụ cầu gây hiện tượng nhiễm trùng máu, viêm nội tâm mạc nhiễm trùng. Các tổn thương này có thể gây bệnh viêm da mạn tính điều trị rất khó khăn do rất khỏ loại bỏ được các các sắc tố đã đưa vào trong da.

BS. Vương Yến – Bệnh viện Đa khoa Thành Công khuyên những người trước khi xăm hình nên thăm khám bác sĩ để kiểm tra chắc chắn về tình hình sức khỏe. Đồng thời, ngoài xem xét kĩ năng của nghệ sĩ xăm còn xem nguồn gốc, thành phần của các loại mức và cách họ bảo quản mực xăm để tránh những tác hại không mong muốn về sức khỏe.

Bị nhiều người xa lánh, khó xin việc?

Theo khảo sát mới đây của nhóm nghiên cứu Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ cho thấy, nhóm tuổi xăm hình nhiều nhất 78,8% nằm trong độ tuổi từ 21 - 30, và tỷ lệ nữ giới có khuynh hướng nhiều hơn nam, nhóm từ 31 - 35 tuổi chỉ chiếm khoảng 8,6%.

Người xăm hình có nhiều thành phần từ học sinh, sinh viên, công nhân viên chức… Cũng theo kết quả khảo sát, đa số những người trẻ có hình xăm là nhân viên văn phòng và công chức viên chức 42%, học sinh sinh viên chiếm 28% và 20% là người lao động và kinh doanh tự do.

Chị P.M, 26 tuổi, làm nghề kinh doanh ở quận Gò Vấp, cho biết chị và mấy người bạn cũng xăm hình, nữ thì ít và nhỏ hơn nam, lúc đầu cũng bị gia đình phản đối dữ lắm. Chị kể lại, một lần cả nhóm đi du lịch ở vùng quê, vào quán uống nước mà chủ quán cứ nhìn e dè, không bán, nói là hết rồi, mặc dù tụi em nhìn thấy bên trong vẫn còn.

T,Q. D, Quận Tân Bình, chia sẻ, em có xăm hình ở trên bắp tay, nhưng đi thuê nhà mãi không được. Có một người chủ nói thẳng là tôi không cho ai thuê nếu thấy xăm hình, trông hổ báo lắm. “Để thuê được nhà, mỗi lần đi xem em đều phải mặc áo dài tay. Cũng may là thuê được và thấy mình ăn ở hiền lành nên không ai nói gì” - D cười nói. 

Nhiều người trong giới trẻ nghĩ hình xăm nghệ thuật là một trào lưu đẹp. Nhưng những nhà tuyển dụng họ lại không nghĩ như thế. Nhiều công ty có những quy định khắt khe đối với nhân viên, điều này không chỉ ở Việt Nam mà ngay ở Mỹ. Xã hội Mỹ có tính phóng khoáng hơn nhiều so với ở Việt Nam, nhưng những người có nhiều hình xăm trên cơ thể cũng không được chào đón trong môi trường công sở hay chính phủ.

Ông Lê Mạnh Hùng, Giám đốc Công ty Cơ khí điện tử Sài Gòn, chia sẻ mặc dù không quá khắt khe với những người xăm hình, nhưng nếu tuyển dụng nhân viên, thấy họ có hình xăm là không thích. “Nếu hai hồ sơ cùng đạt yêu cầu, mình sẽ chọn người không xăm hình”.

Hoàng Ngọc Tuấn, chủ một doanh nghiệp nhỏ ở Quận 9, cũng cho biết cùng suy nghĩ như trên. Nhưng nếu nhân viên lúc đầu khi tuyển dụng không phát hiện có hình xăm, sau phát hiện có nếu họ biết che dấu hoặc xăm hình nhỏ, ở những vị trí khó thấy thì cũng không sao, miễn họ làm công việc và có tư cách đạo đức tốt. “Vì không phải ai xăm hình cũng xấu và những người không xăm đều tốt cả” - theo ông Tuấn.

Cũng theo kết quả khảo sát của nhóm nghiên cứu, đa số ý kiến được hỏi đều cho rằng, những ngành nghề không nên xăm hình là giáo viên, công an, quân đội, chính trị gia, nhân viên văn phòng, bác sĩ, công nhân viên chức nhà nước, người làm trong ngành giáo dục,…

Theo bà Nguyễn Thị Bảo Hà, Viện Khoa học xã hội vùng Nam bộ, khi đến những môi trường làm việc, mặc dù cơ quan hay công ty có quy định về xăm hình hay không thì những bạn trẻ không nên để hình xăm của mình quá thu hút sự chú ý của người khác, vô tình làm bản thân bị dị biệt so với những người khác. Gia đình cũng nên cùng trao đổi với con cái để quyết định có xăm hình hay không và chọn hình xăm đẹp, thẩm mỹ và nơi xăm an toàn.

Hiện nay, pháp luật không có quy định cấm kinh doanh nghề xăm hình, nhưng cũng chưa có quy định cụ thể về ngành nghề này. Bà Bào Hà cho rằng, nếu xem xăm hình là một loại hình nghệ thuật thì nên xây dựng chương trình và mở các lớp giảng dạy về xăm để những người yêu thích có cơ hội tiếp cận và hiểu hơn về môn nghệ thuật này, cũng như cách nhìn nhận, đánh giá khách quan, khoa học.

Mặc dù xăm hình còn nhiều định kiến khó có thể xóa bỏ của xã hội, nhưng trào lưu xăm hình là biểu hiện sự tiếp nhận văn hóa của giới trẻ. Để trào lưu xăm hình không như những trào lưu khác “sớm nở tối tàn” thì bên cạnh việc giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống, giới trẻ cần xây dựng nên những giá trị mới phù hợp với chuẩn mực xã hội.

Mơ Thấy Mình Bị Xăm Là Điềm Báo Gì? Nên Đánh Con Đề Nào?

Giấc mơ thấy xăm hình luôn khiến cho người ta cảm thấy tò mò một cách lạ lùng, bởi lẽ hình xăm là một trong những điều người Việt ta kỳ thị, còn ở Thái Lan thì xăm hình làm bùa chú, còn ở thời phong kiến Trung Quốc, hình xăm như một sự trừng phạt.

Điềm báo khi mơ thấy hình xăm

Thực ra mà nói thì mơ thấy hình xăm hay mơ thấy mình bị xăm hình là một trong những điều hết sức bình thường đối với một người yêu thích bộ môn nghệ thuật này. Nó thực sự là vấn đề và mang ý nghĩa nhất định khi bạn không quan tâm gì tới xăm vẽ mà bỗng dưng mơ thấy nó.

Về ý nghĩa cơ bản thì mơ thấy hình xăm là một trong những điểm báo về ước muốn của bạn trong tương lai. Bạn thích sự nổi bật và mong muốn được thể hiện cái tôi cho người khác thấy.

Đồng thời bạn cũng muốn cái tôi của bạn được mọi người công nhận và tôn vinh, ca ngợi.

1.Mơ thấy mình bị xăm hình trái tim

Hình trái tim là một trong những cách thể hiện tình yêu đôi lứa. Cho nên trong giấc mơ hình trái tim chính là tình yêu của bạn. Vị trí xăm hình là ở nơi trái tim là khao khát được người đó đặt bạn ở vị trí quan trọng nhất – nơi trái tim người ấy.

Còn nếu hình xăm ở gối thì bạn là một người quỵ lụy vì tình, yêu ai chỉ yêu 1 người.

2.Mơ thấy mình bị xăm một hình thù cổ quái

Hình xăm cổ quái là một sự rắc rối mà bạn phải đối mặt với nó trong những ngày sắp tới.

Rắc rối to hay nhỏ tùy theo mức độ đáng sợ của hình, nếu bạn thấy hình đó còn dính cả máu thì có lẽ sự việc khá nghiêm trọng.

Nếu hình xăm là họa hình của dấu ấn tội phạm thời cổ trung hoa, được xăm vào trán, má, lưng của bạn thì bạn sẽ gặp rắc rối trong lao tù.

3.Mơ thấy hình xăm của một con hổ

Bạn là người có hoài bão, và khao khát biến hoài bão đó thành sự thực. Tuy nhiên vì đường lối của bạn chưa đúng đắn, tính tự phụ còn cao nên người đối tác với bạn không cảm thấy yên tâm khi giao tiền đồ của họ cho bạn.

4.Mơ thấy hình xăm là một con rồng

Bạn muốn bay cao, bay xa – thăng chức trong công việc? Điều này chẳng hề khó, nhưng sự chăm chỉ của bạn cần phải tăng lên gấp đôi và tìm tòi kinh nghiệm của bạn cũng phải tăng lên gấp nhiều lần nữa.

Tuy vậy, bạn cũng cần phải bổ xung thêm tính làm việc tập thể, làm việc theo nhóm, không nên giữ khư khư ý tưởng để làm nổi bật mình, điều này chỉ khiến cho người khác cảm thấy chán bạn mà thôi.

5.Mơ thấy hình xăm là một đứa trẻ

Chắc chắn bạn sắp có tin vui rồi. Một đứa trẻ bụ bẫm, đáng yêu sẽ giúp cho cuộc sống của bạn thêm nhiều màu sắc và hạnh phúc hơn.

6.Mơ thấy mình xăm hình kim cương

Mơ thấy bạn xăm hình kim cương hay nhìn thấy hình xăm đó cũng là một điều trùng ý nghĩa. Viên kim cương chính là thành tích của bạn đã đạt được trước đó và bạn muốn khoe nó với mọi người.

Hành động này không xấu, nhưng nó đã là quá khứ và ai cũng biết rồi. Cho nên bạn không nên nhắc lại nó mà dành thời gian tìm hiểu để làm việc và cho ra những thành tích mới.

Có như vậy địa vị của bạn mới được nâng cao, người người kính phục.

7.Mơ thấy hình xăm chữ

Xăm chữ không phổ biến ở nước ta, mà nó phổ biến ở Thái Lan. Xăm chữ với nhiều mục đích: bảo vệ bản thân, tình yêu và cả lời nguyền ai đó.

Trong giấc mơ, bạn hạnh phúc với hình xăm của mình thì đó là điềm báo về một tình yêu đẹp sắp tới. Còn bạn cảm thấy sợ hãi, thì bạn đang bị ai đó nguyền rủa. Còn nếu như bạn cảm thấy thư thái, thì bạn đang được bảo vệ bởi thần phật.

8.Mơ thấy hình xăm thối rữa

Có thể bạn sẽ sợ hãi khi nhìn thấy hình ảnh này trong mơ. Nhưng thực tế đây là một trong những điềm báo về vận mệnh an lành của bạn.

Mọi rắc rối của bạn sẽ biến mất hoàn toàn, bạn sẽ có cuộc sống bình an và hạnh phúc. Khi bạn làm phước thật nhiều, phần phúc khí càng lớn, bạn càng sống an nhàn.

9.Mơ thấy hình xăm trong mắt.

Dấu hiệu về một tác động lớn đến mắt của bạn. Có thể chấn động do tai nạn, hoặc do bệnh tình. Dù là nguyên nhân gì thì bạn cũng phải tiêu tốn khá nhiều tiền cho đôi mắt.

10.Mơ thấy mình xăm hình cho người khác

Bạn đang tán tụng, ca ngợi người khác để đạt được mục đích của mình. Nhưng mọi thứ cần có giới hạn của nó, không nên đi quá xa vì rất có thể bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối.

Mơ thấy hình xăm đánh con đề nào?

Mơ thấy mình xăm hình cho người khác, đánh ngay con đề 16 hoặc 85.

Mơ thấy người khác xăm hình cho mình, chọn đánh con đề 77 hoặc 65.

Mơ thấy người khác bắt mình xăm hình đánh con 40 hoặc con 61.

Mơ thấy xăm hình trên mũi, đánh con 55 hoặc 35.

Mơ xăm hình trên má, đánh con 00.

Mơ thấy xăm hình ở vùng kín, đánh ngay con 36.

Mơ thấy hình xăm trong mắt, chọn con số 88 hoặc 55.

Mơ thấy hình xăm rỉ máu, đánh con 40.

Mơ thấy hình xăm tỏa sáng, đánh con 11, hoặc 00.

Mơ thấy hình xăm thối rữa, đánh con đề 09 hoặc 32.

Mơ thấy hình xăm chữ, đánh con số 99 hoặc 39.

Mơ thấy xăm hoa đánh con 76 hoặc con đề 34.

Mơ thấy mình xăm hình cha mẹ, đánh ngay con đề 87 hoặc 19.

Mơ thấy mình xăm hình kim cương, đánh ngay con 22 hoặc 99.

Mơ thấy hình xăm là một đứa trẻ, đánh con số đề 56 và 82 là hợp lý nhất.

Mơ thấy hình xăm là một con rồng, chọn con số đề 86 hoặc 69.

Mơ thấy mình xăm 1 con bướm, chọn con 33 hoặc 88.

Mơ thấy mình xăm 1 chiếc lá, đánh ngay con đề 60 hoặc 03.

Mơ thấy hình xăm của một con hổ, đánh ngay con 01 1 hoặc 10.

Mơ thấy mình bị xăm một hình thù cổ quái, chọn con đề 95 hoặc 68.

Mơ thấy mình bị xăm hình trái tim, đánh con số 44 hoăc 42.

Giải mã giấc mơ đã mang tới cho bạn ý nghĩa của từng hình xăm đi kèm những con số đề tương ứng. Tất cả chỉ là dự đoán theo sách cổ, không có nghĩa là chính xác hoàn toàn. Do đó người đọc cần lưu ý và tìm hiểu thêm.

Lắc Vòng: Nên Hay Không Nên?

Nhiều người tin rằng, việc lắc vòng gây nên tác động vào cùng bụng làm xô lệch buồng trứng và tổn thương niêm mạc tử cung, gây vô sinh ở nữ giới. Tuy nhiên, đây là một tin đồn vô căn cứ. Chưa có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định điều này. Các nhà khoa học khẳng định: tuy rằng việc sử dụng phương pháp này gây nên những tác động lực nhất định đến vùng bụng nhưng lực này không đủ để gây tổn thương cho tử cung. Vì vậy, việc lắc vòng hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Giảm cân hiệu quả: cũng giống như nhiều bài tập, việc lắc vòng giúp bạn tiêu hao năng lượng hiệu quả. Mỗi 30 phút vận động, cơ thể bạn tiêu thụ 200 calo. Vì thế, nếu duy trì lắc vòng thường xuyên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lí, bạn hoàn toàn có thể giảm cân.

Săn chắc cơ thể: Việc lắc vòng tác động trực tiếp tới nhóm cơ bụng – mông – đùi và gián tiếp tác động đến bắp chân, đặc biệt phù hợp với nữ giới giúp cơ thể trở nên săn chắc, gọn gàng. Không những thế, còn giúp cơ thể trở nên dẻo dai, từ đó giúp bạn có được một dáng đi uyển chuyển và đẹp hơn.

Giảm đau lưng: Việc lắc vòng giúp khí huyết lưu thông tốt, giảm đau cơ bắp và cải thiện hiệu quả chứng xơ cứng và đau nhức lưng mãn tính.

Lắc vòng có những hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên để đạt hiệu quả như ý, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Hãy thực hiện trước bữa ăn khoảng 2 tiếng để tránh ảnh hưởng đến tiêu hóa. Trước đó, bạn nên uống nước, tuy nhiên tránh uống quá nhiều.

Bạn không nên lắc vòng liên tục quá 20 phút và không thực hiện quá 3 lần/ 1 ngày.

Tránh lắc vòng quá nhanh.

Tuyệt đột tránh trong thời kì kinh nguyệt bởi lúc này niêm mạc tử cung rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

Một bài tập hiệu quả cần được kết hợp với một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng dinh dưỡng giữa các nhóm thực phẩm và một lối sống sinh hoạt lành lạnh mới có thể mang đến cho bạn vóc sáng đẹp và cơ thể khỏe mạnh. Hãy lưu ý đến những điều này.

Phun Môi, Xăm Môi Xong Có Ăn Bánh Mỳ Được Không?

Phun môi hay còn gọi là xăm môi thẩm mỹ được xem như một phương thức hiệu quả để chị em giữ cho đôi môi luôn có màu tươi tắn, xua tan mối lo về vấn đề gương mặt nhợt nhạt, đôi môi thâm thiếu sức sống hay việc thường xuyên phải dặm lại son cho đôi môi của mình.

Phun môi, xăm môi còn được xem là cứu tinh cho chị em, giúp những cô nàng của chúng ta luôn giữ được sự tự tin với mặt mộc của mình. Tuy nhiên đây là một biện pháp không hoàn hảo, phái đẹp phải luôn cần có đủ những kiến thức và chuẩn bị tinh thần cho những tình huống không mong muốn xảy ra.

Phun môi, xăm môi là một kỹ thuật cực kì tiên tiến, mực sẽ được đưa vào đầu kim siêu nhỏ và đâm trực tiếp vào da môi để phun mực tạo màu cho tầng thượng bì của da môi.

Thông thường người phun môi sẽ không cảm thấy quá nhiều đau đớn do được tiêm thuốc gây tê chuyên dụng nhưng vẫn cảm nhận được cảm giác do đâm chích, sau khi hết thuốc tê sẽ bắt đầu xuất hiện tình trạng nóng và rát nhẹ vùng bờ môi, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau giúp giảm nhẹ cảm giác này, đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường không cần phải lo lắng.

Những tình trạng xấu sau khi phun môi, xăm môi và một số lưu ý

Cơn đau kéo dài sau khi phun môi, xăm môi

Mặc dù tình trạng nóng rát nhẹ quanh vùng bờ môi là hiện tượng chung của những người vừa phun, xăm môi. Nhưng tình trạng này thường chỉ kéo dài từ 2 đến 3 ngày sau khi phun môi, nếu cảm giác đau rát không giảm bớt khi uống thuốc hoặc có dấu hiệu sưng tấy không thuyên giảm. Chị em cần quay lại địa chỉ thực hiện thẩm mỹ và gặp trực tiếp bác sĩ điều trị, không nên tự ý mua thuốc hay sử dụng bất cứ mỹ phẩm nào bôi trực tiếp lên vùng môi tránh tình trạng làm nghiêm trọng vấn đề.

Sau khi phun môi, xăm môi không lên màu

Trung bình khoảng thời gian từ 1 đến 2 tháng sau khi phun môi là có thể xác định được tình trạng lên màu của môi.

Tình trạng sau khi thực hiện thẩm mỹ nhưng sau đó môi lên màu không đều, không tự nhiên hay thậm chí là không lên màu là một trong những tình trạng xấu khá là phổ biến đối với chị em sau khi xăm môi. Lí do có thể đến từ một trong những nguyên nhân sau

Do cơ địa của bạn không hợp hoặc phun môi trong khi chưa xử lí hết tình trạng môi thâm

Do một số nguyên nhân bên ngoài như độ ẩm, nhiệt độ, thời tiết,…

Do cơ sở và bác sĩ thẩm mỹ đã không đủ tay nghề, thiếu chuyên nghiệp và thiếu trách nhiệm khiến môi không lên màu được như cam kết

Sau khi phun môi có thể bạn đã vô tình thực hiện sai lời khuyên của chuyên gia và bác sĩ khiến môi xuất hiện những tình trạng xấu.

Nổi mụn nước sau khi phun môi, xăm môi

Phun môi, xăm môi thẩm mỹ là phương pháp can thiệp vật lý vào vùng da ở môi để đưa mực tạo màu được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên vào lớp biểu bì để có một bờ môi căng mọng hoàn hảo. Tuy nhiên với một số phương pháp phun môi, xăm môi được thực hiện thủ công bằng rất dễ gây ra các vết thương hở và một vài tình trạng khác như mụn nước vì một số nguyên nhân sau

Phương tiện lạc hậu, dụng cụ kỹ thuật cũ

Việc sử dụng kim xăm rẻ tiền, thô và to cùng với việc phun môi, xăm môi bằng tay khiến giảm độ chính xác, tác động mạnh lên tầng thượng bì bờ môi khiến vi khuẩn dễ xâm nhập và gây nên tình trạng lở loét, nổi mụn nước gây kích ứng vùng da xung quanh bờ môi.

Không vệ sinh dụng cụ kỹ thuật đúng cách, sử dụng lại nhiều lần kim xăm cũng là một trong những nguyên nhân chung lây truyền bệnh truyền nhiễm và một số bệnh nhiễm trùng.

Hãy tìm đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín để đảm bảo mỗi khách hàng sẽ có một bộ dụng cụ riêng đã được đảm bảo vô trùng, an toàn.

Quan trọng hơn cả chất lượng mực phun sẽ là thứ ảnh hưởng lớn nhất, và được lưu lại trong cơ thể của bạn. Tình trạng nhiều cơ sở thẩm mỹ chui đã sử dụng mực phun không rõ nguồn gốc xuất xứ, để lại nhiều di chứng xấu ảnh hưởng đến kết quả phun môi, xăm môi và nhất là đối với sức khỏe và ngoại hình của người sử dụng.

Sau khi phun môi, xăm môi kiêng ăn gì và nên ăn gì, có ăn bánh mỳ được không

Những thực phẩm nên ăn sau khi phun môi, xăm môi

Trong 3 ngày đầu tiên sau khi phun môi, xăm môi cần hạn chế để môi tiếp xúc trực tiếp với nước, bạn sẽ cần ăn những món dễ tiêu hóa mà không cần phải nhai nhiều như cháo hoặc súp.

Nên uống nhiều nước, chú ý sử dụng ống hút tránh uống trực tiếp khiến môi tiếp xúc với nước, việc này giúp tăng độ đàn hồi và làm giảm tình trạng đau rát sưng bầm vùng môi.

Bổ sung vitamin từ các loại rau củ như cà rốt, cà chua, thơm và dừa để bổ sung các sắc tố do da cải thiện màu sắc của môi, kích thích tái tạo da và bên cạnh đó là đào thải sắc tố khiến môi thâm.

Nên ăn thịt lợn, các loại cá nước ngọt, đây là những thực phẩm lành tính ít tác dụng phụ đối với vết thương, tăng cường lượng dinh dưỡng cần thiết và đạm nhưng không lo ảnh hưởng đến môi.

Cần kiêng ăn gì sau khi phun môi, có ăn bánh mỳ được không

Thực phẩm dễ gây sẹo lồi, sẹo thâm và mưng mủ

Bánh mỳ, xôi và các thực phẩm làm từ nếp, rau muống thịt gà, thịt vịt, thịt bò và trứng

Những thực phẩm này làm trầm trọng thêm vấn đề môi thâm và kéo dài quá trình tiêu sưng, phục hồi da có thể gây sưng tấy, đặc biệt là rau muống kích thích liền sẹo gây nên tình trạng sẹo lồi, mưng mủ.

Tùy cơ địa mà bạn cần kiêng những loại thực phẩm này từ 3 – 4 tuần.

Như vậy chúng ta không nên ăn bánh mỳ sau khi phun môi, xăm môi để đảm bảo quá trình phục hồi vết thương được xuyên suốt

Thực phẩm dễ gây viêm nhiễm, khó chịu, gây ngứa.

Các loại hải sản như tôm cua mực và cái loại nghêu ốc nhỏ, chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt và đạm nhưng lại có nhiều ấu trùng có thể gây kích ứng, ngứa ngáy khó chịu quanh vùng vết thương, lở loét nhiễm trùng vết thương, tệ hơn là gây dị ứng.

Tùy cơ địa mà bạn cần kiêng những loại thực phẩm này từ 1 – 2 tuần.

Thực phẩm chứa cồn và chất kích thích

Các loại thực phẩm hoặc đồ uống chứa nhiều chất kích thích như café, rượu, bia, thuốc lá…

Cần kiêng cử tuyệt đối để đảm bảo quá trình lên màu như mong muốn cũng như tránh làm thâm môi, khiến cơ thể mất nước gây khô rát bong tróc môi. Sau khi phun, môi xăm môi cần đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cân bằng cho cơ thể.

Thực đơn và chế độ dinh dưỡng tác động lớn đến hoạt động phục hồi vết thương của cơ thể sau khi phun, xăm môi thẩm mỹ. Mong rằng thông qua bài viết chúng tôi có thể cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết cho việc chuẩn bị trước và sau khi phun môi, xăm môi cũng như giải đáp thắc mắc phun môi, và xăm môi xong có ăn bánh mỳ được không.

Cập nhật thông tin chi tiết về Xăm Mình, Nên Hay Không? trên website Gdcn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!