Xu Hướng 10/2023 # Y Nghia Cua Giac Mo # Top 16 Xem Nhiều | Gdcn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Y Nghia Cua Giac Mo # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Y Nghia Cua Giac Mo được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Gdcn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ý NGHĨA CỦA GIẤC MƠ Ý nghĩa trong mơ

Ý NGHĨA CỦA GIẤC MƠ

Ý nghĩa màu sắc trong mơ :

5. Xanh lá cây — Vui vẻ hồn nhiên

Theo nhiều chuyên gia, giấc mơ phản ánh phần nào những mong ước của con người, hoặc thể hiện tính cách cá nhân…

Mơ thấy nước mắt: Nếu bạn mơ thấy mình khóc, điều đó chứng tỏ bạn đang gặp chuyện không vui và cần được an ủi. Còn nếu bạn mơ thấy người thân hoặc bạn bè khóc thì những người ấy đang có nhu cầu được chia sẻ.

Mơ thấy mặt trăng: Mặt trăng là biểu tượng của những gì êm ái nhất. Nếu mặt trăng luôn hiện hữu trong giấc mơ của bạn, cho thấy bạn sống khá lãng mạn, thậm chí hơi ủy mị. Nhưng không sao, bạn rất nữ tính và nhiều người mến bạn bởi tính cách này.

Mơ thấy bàn tay: Bắt tay là một hành động để giao tiếp với thế giới bên ngoài. Bàn tay cũng đại diện cho hành động và óc sáng tạo. Mơ thấy đang rửa tay thể hiện bạn muốn tiến xa hơn nữa trong quan hệ với một người nào đó. Còn nếu trong mộng thấy bàn tay bị tê cứng, hãy thử kiểm tra xem bạn có đang gặp bế tắc với một vấn đề nào đó không.

Mơ thấy gương: Hình ảnh mà bạn nhìn thấy trong gương cho thấy bạn có nhu cầu muốn khám phá những tính cách của con người đó. Nếu bạn nhìn thấy hình ảnh của người mà bạn rất có cảm tình thì bạn cứ can đảm mà bước tiếp, bởi điều đó chứng minh rằng khoảng cách giữa bạn và người ấy đang dần được rút ngắn.

Mơ thấy chết và sinh nở: Theo quan niệm của người Việt thì “sinh dữ tử lành”, nhưng trong giấc mơ thì nó lại không thể hiện như vậy. Mơ thấy chết không có nghĩa là một điềm xấu mà đơn giản chỉ là sự chia ly hay là sự đơn độc. Còn mơ thấy sinh nở lại báo trước một sự may mắn.

Mơ thấy tuyết: Tuyết luôn thể hiện sự lạnh lẽo. Bạn là người sợ cô đơn và sợ cả thời gian trôi qua nữa. Nếu bạn mơ thấy đang vo từng nắm tuyết nhỏ chứng tỏ bạn đang nuối tiếc quãng thời gian vừa trôi qua và có ý định níu kéo thời gian.

Mơ thấy mây: Tinh thần bạn đang bị rối loạn. Giấc mơ báo hiệu một cuộc cãi lộn chuẩn bị xảy ra. Có thể bạn sẽ hờn giận người yêu hoặc đồng nghiệp. Nặng nề hơn là xung đột nổ ngay ra chính trong gia đình bạn.

Mơ thấy giông: Cho thấy sự khác biệt giữa bạn và người thân. Nếu bạn đã có gia đình thì đó chính là sự khác biệt giữa bạn và chồng (vợ), từ đó nảy sinh nhiều vấn đề trong cuộc sống của bạn.

Mơ thấy bị bại liệt: Bạn đang gặp bế tắc trong công việc. Cách tốt nhất cứ để mặc thời gian cho nó trôi qua.

Mơ thấy bố mẹ: Giấc mơ thể hiện bạn đang băn khoăn giữa việc sống trong sự bao bọc của bố mẹ nhưng rất bó buộc, hoặc sống một cách thoải mái mà không có họ bên cạnh. Nếu chỉ mơ thấy mẹ thôi điều đó thể hiện bạn đang bị ức chế về mặt tình cảm, còn chỉ mơ thấy bố thể hiện sự thoải mái.

Mơ thấy cảnh sát: Thông thường mỗi khi gặp cảnh sát nỗi lo bị kiểm tra giấy tờ xuất hiện không chỉ ở riêng ai. Trong giấc mơ nó lại thể hiện sự sợ hãi về mặt tình cảm. Đó có thể là hành động ngoại tình.

Mơ thấy cầu: Nằm mơ thấy người ta đi qua cầu cho thấy bạn là người rất có năng lực trong công việc. Bạn có thể cùng một lúc giải quyết nhiều vấn đề tưởng như đi vào bế tắc. Nếu mơ thấy một chiếc cầu bị gãy, tham vọng của bạn có nguy cơ bị sụp đổ như chiếc cầu kia vậy.

Mơ thấy cánh cửa: Cánh cửa chỉ mở có một cánh chứng tỏ bạn đang vận dụng óc sáng tạo và tính phiêu lưu của mình vào một công việc hay một mối quan hệ mới. Nếu cửa mở vào bên trong, bạn như tiến thêm một bước trên con đường khám phá chính mình. Cửa mở ra bên ngoài, cho thấy mối quan hệ xã hội của bạn tiến triển rất tốt đẹp. Cửa đóng, bạn vừa làm tuột mất một cơ hội nào đó và phải chờ đợi rất lâu thì cơ hội ấy mới quay trở lại.

Mơ thấy nhà tù: Thể hiện một tình cảm bí bách. Mơ thấy mình ở trong tù, rất có thể công việc hiện tại không phù hợp với trình độ chuyên môn hoặc với tính cách của bạn. Nhìn thấy người thân ở trong tù cho thấy bạn là người có tính đa nghi rất cao, ngay cả với người thân bạn cũng luôn tỏ ý dè chừng.

Mơ thấy chuột: Gắn liền với bệnh tật. Mơ thấy chuột bò lên người thì nên kiểm tra xem có mắc một bệnh nào đó không. Nếu thấy chuột chạy lung tung hoặc chúng chơi trò đuổi bắt thì rất có thể tuổi thơ của bạn trôi qua không bình lặng. Bạn có một người mẹ quá cứng nhắc hay một người cha quá nghiêm khắc.

Mơ hẹn hò: Bạn đang muốn thay đổi cuộc sống hiện tại nhưng thật khó có thể làm được việc ấy và bạn đang cần sự giúp đỡ của chính người mà bạn hẹn hò trong giấc mơ.

Mơ thấy đổ nát: Cơ thể bạn đang trong trạng thái suy nhược trầm trọng. Một ngôi nhà bình yên với những đống đổ nát xung quanh cho thấy một tình yêu đơn phương có thể của bạn với một ai đó hoặc ngược lại.

Mơ thấy rắn: Nói đến rắn người ta liên tưởng đến y học. Nhưng trong giấc mơ điều này lại hoàn toàn khác. Nếu mơ thấy rắn bò, bạn đang gặp một vấn đề khó xử trong tình cảm và bạn đau đầu vì nó. Mơ thấy giết chết rắn, thể hiện tính quyết tâm dám nghĩ dám làm.

Mơ thấy quan hệ tình dục: Những người thường nằm mơ đến vấn đề này thường có đời sống tình dục không đầy đủ. Mơ thấy quan hệ với người cùng giới thể hiện sự thiếu tin tưởng vào bản thân và sợ hãi không được đáp ứng.

Mơ thấy sóng: Một làn sóng cuồn cuộn dữ dội thể hiện một hành động mà bạn đã làm một cách không ý thức chỉ nhằm giải quyết cho xong công việc mà không hề nghĩ đến hậu quả của nó. Nếu giấc mơ có liên hệ đến sự chia ly thì chính bạn là nguyên nhân của cuộc chia ly ấy.

Mơ bay: Cuộc sống hiện tại đang làm bạn bức bối và bạn muốn thoát khỏi nó. Nếu bạn nằm mơ bay ngang chứng tỏ bạn đang muốn thoát khỏi sự đe dọa của ai đó. Còn nếu mơ bay lên xuống, bạn đang muốn có một sự thay đổi về mặt tâm linh.

âm nhạc -Chiêm bao thấy mình chơi đàn là điềm sắp có bệnh về lá lách. Cần đề phòng bị té. -Nghe tiếng đàn hát mà không thấy người là điềm sắp có tang.

-Thấy đi dự nhạc hội, hay nghe đàn hát là điềm gặp tơ duyên. Hạnh phúc về tình cűng như tiền. (số hạp cho những chiêm bao về âm nhạc là 72 nếu vào ngày lẻ. – 27, nếu ngày chẳn).

ẩu đã -Chiêm bao thấy đánh nhau với người cùng phái là điềm sắp bị thất vọng về tình duyên, hoặc sắp bị phản bội. – Thấy đánh nhau với người khác phái là điềm sắp nhúng tay vào một cuộc tình vụn trộm. – Thấy chứng kiến một cuộc ấu đả là điềm được lợi về phần mình. Sẽ có người mang đến cho mình những chuyện bất ngờ về tiền tài. * Số hạp của ẤU ĐẢ là 91 không phân biệt ngày chẳn hay lẻ.

ăn cơm – ăn cơm nhà là sắp có chuyện vui cho gia đình -Số hạp là 96 nếu chiêm bao nhằm ngày lẻ. -Số hạp là 69 nếu là ngày chẳn. -ăn vật béo như bơ, sữa .v.v…sắp có chuyện vui, người phương xa về. -thấy ăn thịt chó là sắp có kiễn tụng. -thấy ăn thịt heo là sa91p bị bệnh.

ảnh  -Chiêm bao thấy tặng ảnh cho ai hay người khác tặng ảnh cho mình là điềm sắp -Thấy xé ảnh của người là sắp được hội ngộ với người ấy. – Thấy ảnh treo trên vách tự nhiên rớt xuống: là điềm bất thường, đề phòng tai nạn bất ngờ, nhất là xe cộ. – Thấy đốt ảnh là điềm tơ duyên sắp thành tựu. – Thấy vẽ ảnh truyền thần cho người yêu là điềm gặp tình địch. Số hạp 73.

áo -Chiêm bao thấy áo quần là điềm xấu. – Thấy quần áo rách rưới , tơi tả là sáp mang lời ăn tiếng nói. – Thấy ăn mặc sang trọng là điềm sắp bị ô nhục hoặc bị sỉ vả. – Thấy lạnh mặc thêm quần áo là điềm tổn thương danh dự. – Thấy thay đổi áo quần, hay nóng bức cởi đi là sắp chấm dứt một tai họa. Nếu có kiện tụng sẽ thắng kiện. – Thấy thay áo lót là điềm tái hợp vợ chồng. * Số hạp của ÁO là 95 nếu ngày chẳn. – 59 là ngày lẻ.

áp lực -Chiêm bao thấy bị áp bức, nạt nộ, hăm dọa là điềm sắp được người nâng đỡ bằng tiền hoặc bằng mọi cách. – Thấy mình dọa nạt người khác là điềm phiền não, âu lo.

– Số hạp của Áp Lực là 96 nếu ngày lẻ. 89 nếu ngày chẳn.

 bầu -Chiêm bao thấy trồng bầu có trái là điềm cấn thai. Nếu nam phái là sắp có chuyện ghen tuông trong gia đình. – Thấy cắt bầu trên giàn là điềm ngoại tình trong nhà.

– Thấy ăn canh bầu hay luộc là sắp có hung tin.

– Thấy mang bầu (có thai) là điềm hạnh phúc.

 bầy -Chiêm bao thấy bầy thú rừng bao vây mình là điềm sang giàu sắp đến. -Bầy thú trông thấy mình bỏ chạy là điềm sa sút.- Thấy bầy gà vịt hay chim cò bao vây mình là điềm cãi vả với láng giềng.

 bắt -Chiêm bao thấy mình bị người bắt, là gặp người yêu lý tưởng. Nếu người đã có chồng vợ thì có ý ngoại tình. – Con gái thấy mình bị bắt là sắp sữa có đôi bạn. – Thấy bị bắt trói gông cùm là sắp bị bệnh. Gông cùm tan gãy là sắp qua cơn bệnh. – Thấy người mang xiềng xích vào nhà là điềm hung. – Thấy bị bát trói bằng lưới là cần đề phòng kiện tụng. – Thấy bị bắt và chụp lưới lên đầu là có rượu thịt đem đến. – Thấy bị bắt trói vào cột là sắp có bệnh nặng. – Thấy bị bắt đánh đòn là điềm tang khó. – Thấy bị bắt đưa lên lầu cao là diềm được thăng quan tiến chức. – Thấy bị bắt tra tấn, kềm kẹp là sắp nên danh phận. – Bị xử phạt là sắp có tài lợi.

bạc -Chiêm bao thấy tiền là điềm không tốt. Thấy được nhiều tiền là công việc làm ăn gặp trở ngại. – Thấy hoặc lượm được tiền là bị trộm. – Thấy đếm tiền là sắp bị kiện tụng về tiền bạc. – Thấy vọc tiền là tai hại, nên đề phòng chết bất ngờ. – Thấy cờ bạc là điềm hao tài. – Thấy ăn cờ bạc là bị tình phụ. – Thấy thua cờ bạc là sắp có chuyện gấu ó trong gia đình. – Chỉ có trường hợp đặc biệt là thấy bạc chất thành khối là sắp có người khác phái giúp đỡ về tiền bạc.

bạn -Chiêm bao thấy họp bạn là sắp gặp điều may mắn. – Thấy bạn từ xa về là gặp tình duyên đẹp. – Thấy bạn tặng quà hay vật dụng là được của bất ngờ. – Thấy bạn mất tích hay chết là sẽ có hung tin. – Thấy bạn đi tù là điềm dính líu về pháp luật. – Thấy bạn phản mình là điềm hao tài tốn của. – Thấy mình lừa bạn là điềm có người khác phái yêu mình tha thiết.

 bao -Chiêm bao thấy tựa mình trên bao lơn là điềm công danh sắp được hiển hách. – Đứng trên bao lơn với người khác phái sẽ có cãi vả trong gia đình. – Bao lơn bị sụp đổ mà mình không sao, là điềmthay địa vị hay chỗ ở. – Bao lơn sụp đổ mình bị cuốn theo là điềm thăng quan tiến chức. – Thấy bao thơ phong kín lại là có tin xa về. – Thấy đang mở bao thơ là có tin vui về tình duyên. – Thấy mình xé bao thơ liệng đi là hôn nhân sắp thành tựu.

bãi -Chiêm bao thấy đi dạo trên bãi cát là điềm thảnh thơi, sắp có tài lợi vào. – Nhưng thấy chạy trên bãi cát gần như sợ hãi vì nước đuổi bén chân, đó là hung tin. – Nếu thấy phơi mình trên bãi cỏ là có gấu ó trong gia đình.

bàn -Chiêm bao thấy đang cúng váy trước bàn thờ là điềm được người bao bọc về mọi mặt. Nếu đang chứng kiến cảnh đổ nát là điềm chia ly. – Thấy đang đứng trước bàn ăn là điềm vui vẻ, sẽ có bạn xa về thăm. – Nếu đứng trước bàn viết, là sắpxảy ra việc tranh dành quyền lợi cá nhân, có thể ra pháp luật. – Thấy đang cầm bàn ủi hoặc mua là gặp lại người yêu cű. – Thấy ủi quần áo là bị từ chối một cách vô lí. – Thấy bàn ủi có lửa là sắp thành đạt trong công việc.

bão -Chiêm bao thấy mưa bão mà mình có nơi trú ẩn là sắp được giải tiếng oan. – Nếu mưa bão lôi cuốn lấy mình hoặc làm nhà cửa nơi đang trú ẩn sụp đổ, thì nên đề phòng cạm bẩy, nhất là cạm bẩy của người khác phái.

– Mưa bão làm cây cối ngã đè lên mình, nên đề phòng tai nạn có thể vong mạng.

bánh -Chiêm bao thấy làm bánh hay ăn bánh có nhân là điềm sắp có của bất ngờ. – Nếu ăn bánh không nhân, sẽ có chuyện buồn, gia đình lủng củng. – Thấy liệng bánh đi, nên đề phòng mấtcắp hoặc đnh rơi đồ đạc. – Thấy bánh xe bị gãy dọc đường là thất bại nặng nề. – Bánh xe bị kẻ khác đập phá là điềm vợ chồng bị chia ly. – Bánh xe cán trúng mình là có người khác phái để ý đến mình.

báo -Chiêm bao thấy đọc báo là có hung tin từ xa về. – Thấy xé báo vứt đi là điềm sắp mang tai tiếng.

bảo -Chiêm bao thấy đi tham quan viện Bảo tàng là điềm thành công trông việc trù định. – Thấy đập phá bảo vật là có người mời đi du lịch, hoặc xuất ngoại.

– Thấy nhặt được bảo vật là điềm bị phỉ báng.

bát -Chiêm bao thấy đang sắp xếp chén bát là điềm gia đình yên ổn, có người cố tình giúp đỡ. – Thấy chén bát đổ tung hay bị đập bể là điềm cãi vả trong gia đình nếu không dằn sẽ bị đổ vỡ. – Thấy nhặt được chén bát bằng vàng, bạc là điềm tốt về con cái, nếu không con là gia đình sắp phát đạt. – Thấy được chén bát bằng ngọc là điềm được của bất ngờ, chẳng hạn như trúng số. – Nếu bằng sứ, là có người mời ăn uống. – Thấy bịt vá chén bát là căn bệnh dây dưa sắp chấm dứt. – Thấy chén bát khua là phải đề phòng tai tiếng, mang lời ăn tiếng nói. – Thấy chén bát rơi xuống giếng hay sông rạch là điềm sắp có nguy hiểm.

bay -Chiêm bao thấy tự nhiên bay lên trời là sắp sửa có tài lộc vào nhiều. – Thấy bay lên mà chới với, ngộp là sắp vỡ nợ. Nên tránh việc đỗ bác.

– Thấy trèo lên nóc nhà rồi bay bổng lên là gặp thời có danh lợi.

bệnh -Chiêm bao thấy đang đi thuyền mà ngã bệnh là điềm nguy kịch. – Thấy người bệnh ca hát là điềm dữ đáng ngại. – Thấy người bệnh vùng dậy là sắp có chết chóc. – Thấy ụa mữa là sắp lành bệnh. – Thấy tự nhiên mắc bệnh là có sự vui mừng.

bếp  -Chiêm bao thấy – bếp lạnh lẽo là gia đình xào xáo. – Thấy khua chén đĩa trong bếp là có cãi vã với hàng xóm. – Thấy rắn bò vào bếp là có khách sang đến nhà. – Thấy nồi nếu ngã đổ đầy bếp là điềm tang khó. – Thấy một nhà có hai bếp là công việc làm ăn thất bại. – Thấy sửa sang bếp là tiền sắp vào nhà.

 beo -Chiêm bao thấy hùm beo gầm là sắp nên danh vọng. – Thấy cỡi trên lưng beo là thắng được đối phương, nhất là về việc kiện tụng. – Thấy bị beo vồ là sắp bị mất của. – Thấy bị beo chụp vào chân là thất bại trong công việc. – Thấy giết được beo là thù trở thành bạn. – Thấy beo chạy vào nhà là tiền vô như nước.

bè -Chiêm bao thấy mình đóng bè là sắp được việc. – Thấy mình ngồi trên bè là sắp có tài lợi.

– Thấy mình ngồi trên bè với nhiều bạn là sắp có người rủ mình hùn hạp làm ăn có lợi.

– Thấy bè rã là sạt nghiệp.

bia -Chiêm bao thấy bắn bia là điềm bất hạnh. – Thấy dựng bia là dẫm chân vào việc tội lỗi.

– Thấy bia trước mộ là tài lợi sắp tới tay.  

biển -Chiêm bao thấy biển mênh mông là điềm phát tài to. – Thấy biển động là bạn bè phản phúc.

– Thấy biển cạn lồi bãi là làm ăn thua lỗ.

 biệt ly -Chiêm bao thấy biệt ly là điềm gặp duyên lành. – Thấy than khóc lúc biệt ly là có sự mừng vui hội ngộ.

binh -Chiêm bao thấy binh lính vào nhà là sắp có điềm lành. – Thấy binh lính vào thành là tài lợi đến tới tấp. – Thấy binh lính bảo vệ mình là có sự vui mừng. – Thấy binh lính lên đường là công việc làm ăn còn nhiều trở ngại. – Thấy binh lính thua trận là có sự sầu lo.

 bình -Chiêm bao thấy bình sứ là có người mời ăn uống. – Có người tặng bình thì phải đề phòng kẻ tiểu nhân đang tìm cách ám hại mình. – Thấy mình lỡ tay làm rơi bình bể tan nát là thoát được sự bực mình.

bồ câu -Chiêm bao thấy bồ câu trắng đáp vào mình là điềm sắp được người giúp đỡ bao bọc, nhất là trong công việc làm ăn. – Thấy đàn bồ câu trắng bay lượn quanh nhà mà không đáp xuống là việc làm ăn còn ngăn cách. – Thấy đàn bồ câu trắng đang nhặt lúa hay bột dưới sân nhà là sắp có tài lộc vào như nước, – Thấy bồ câu nhiều màu lông đáp vào mình là nên đề phòng có kẻ lừa để hãm hại mình. Đàn bồ câu này bay đáp vào nhà nếu có người bệnh, đó là điêu đáng buồn, tang khó có thể đến. – Nếu thấy bồ câu đàn bay đáp phía sau mình đó là điềm sắp sửa thoát được chuyện bực mình, hay chấm dứt một vụ kiện day dẳn mà kết quả có lợi về mình.

bồ tát -Chiêm bao thấy Bồ tát ngự trên tòa sen là điềm sắp sửa thành đạt và công danh, hay đang dự kỳ thi nào, sẽ đỗ đạt. – Thấy Bồ tát bay ở lưng chừng trời nếu dần dần hạ xuống là gia đình sắp gặp điều may mắn, nhất là về phần tử tức. -Nếu dần dần bay lên, nếu đang có bệnh lâu ngày, sẽ đến thời kỳ gặp thầy, gặp thuốc. – Thấy Bồ tát an ủi, hay dùng lời ủy lạo, đó là có người đem lợi đến cho mình, hoặc mời hùn hạp làm ăn rất thuận lợi.

bọ -Chiêm bao thấy bị bọ cắn là điềm có kẻ tiểu nhân đang lăm le ám hại. – Thấy cắn ở đùi là điềm hao tài tốn của. – cắn ở tay, vai nên đề phòng sự phản phúc của kẻ ăn người ở trong nhà. – Thấy bắt bọ chét hay bắt chí rận cho bất cứ ai, là vượt qua một cuộc âm mưu ám hại mình. – Nếu thấy người bắt bọ chét hay chí rận cho mình là điềm hạnh thông tài lợi. – Thấy bọ dừa, bọ hung, sâu bọ là điềm gặp nhiều trở ngại trong công việc, đề phòng hao tài.

bơi -Chiêm bao thấy mình đang bơi trong hồ tắm là điềm sắp có người giúp đỡ làm ăn. – Nếu hồ tắm gợn sóng là mất người bạn đường. – Thấy nước trong hồ lạnh như băng tuyết, là công việc làm ăn sắp phát đạt, tài lợi hạnh thông. – Nước nóng là công việc làm ăn ngưng trệ, buồn rầu sắp đến. – Thấy mình đang bơi giữa dòng sông là sắp được hoạnh tài. – Thấy mỉnh đang bơi bỗng nhiên hụt chân, chơi vơi, là làm ăn thua lỗ. Nếu hụt chân chìm xuống đáy nước, nên đề phòng có kiện tụng.

 bò -Chiêm bao thấy bò chạy ra cửa ngõ là điềm sắp sửa có việc may mắn. – Thấy bò leo lên mái là điềm thành đạt. – Thấy bò vàng vào nhà là gặp của bất ngờ. – Thấy bò đẻ con là điềm làm ăn phát tài. – Thấy cỡi bò vào thành thị là sắp sữa có tin mừng từ xa về. – Thấy sừng bò vấy máu là sắp sửa được vinh thăng. – Nếu thấy bò húc là điềm thất bại. – Thấy bò biết nói là sắp sửa có việc chẳng lành. – Thấy bò ốm mà hung hăng là sắp có việc xô xát trong nhà. – Thấy bò con là điềm vợ sắp có thai. – Thấy bò rừng nên đề phòng có tình địch đang rắp tâm ám hại.

bướm -Chiêm bao thấy bướm là gặp ngưòi phản phúc. – Thấy bưóm bay lưọn là mọi việc không thành.

– Thấy đang bắt bưóm là sắp say đắm vì tình.

– Con gái thấy bưóm là tình duyên rời rã.

bó -Chiêm bao thấy đang cột hoa thành bó là có sự mời mọc, liên hoan. – Thấy tặng bó hoa cho người đẹp là sắp bị quyến rű vì tình, đề phòng sa ngã. – Thấy có người cùng phái mang hoa tặng mình là sắp bị phản bội. – Thấy người khác phái tặng mình bó hoa là sắpđược người để ý cất nhắc. – Thấy mình đang bó củi khô là điềm gặp người yêu lý tưởng. – Thấy bó củi còn xanh mà không lá là điềm nguy hiểm đến tính mạng, nếu bó củi có lá là sắp sửa có tiền. – Thấy bó củi tự nhiên rời ra là điềm hao tài. – Thấy đưa bó củi vào lửa là điềm tang khó.

bỏ -Chiêm bao thấy người trên trước ruồng bỏ là điềm phát tài. – Nếu thấy bị gia đình ruồng bỏ là hung tin, đề phòng có kẻ thân tín phản phúc. – Thấy vợ hay chồng ruồng bỏ là điềm tội tù, đề phòng bị phao vu, nhất là nên tránh những đồ đạc do người đem gởi.

bói -Chiêm bao thấy thầy bói là điềm sắp bị lừa gạt, đề phòng hao tài.

– Thấy mình đưa tay cho bà thầy bói là sắp gặp duyên bất ngờ, nhưng không gắn bó.

bụi -Chiêm bao thấy thấy bụi bay mịt trời là điềm sắp bị quyến rủ đề phòng sa ngã. – Thấy mình tắm sạch bụi là sắp lành bệnh dây dưa.

– Thấy bị ngưòi hốt bụi vãi vào mắt là gặp việc mình không giải quyết đưọc.

– Thấy mình chui vào bụi là sắp nhún tay vào việc bất chánh.

bùa -Chiêm bao thấy thấy dán bùa trưóc cửa là sắp có chuyện lục đục trong gia đình. – Thấy thầy bùa xăm xăm vào nhà mình tiếp đón nồng hậu là hoạn nạn sắp đến, đe phòng xe cộ lúc đi đưòng. – Thấy mình xua đuổi thầy bùa là sắp có chuyện vui từ xa đưa về, có tin tức ngưòi trong thân. – Thấy xé bùa vứt đi là gặp ngưòi tri kỷ.

 buồn -Chiêm bao thấy buồn rầu lo sợ là sắp gặp bạn tốt.

 buôn -Chiêm bao thấy mình đi buôn là gia đình sắp bị sa sút. – Thấy gặp ngưòi buôn bán hay đưọc mời mua là sắp có tiền.

buồng -Chiêm bao thấy mình bưóc vào buồng trống là điềm buồn bực. – Thấy buồng đông ngừoi là sắp gặp đưọc tình duyên êm đềm. – Thấy buồng lộng lẫy huy hoàng là sắp có của bất ngờ. – Thấy vào buồng trọ là có ngưòi rủ mình đi làm ăn xa.

bùi -Chiêm bao thấy mình đang đốt bùi nhùi là sắp có ngưòi giúp đỡ trong công việc làm ăn. – Thấy bùi nhùi tắt lửa là công việc ngưng trệ.

– Thấy vứt bùi nhùi là sắp xa quê hương.

 bùn -Chiêm bao thấy mình lội vào bùn là sắp bị khốn đốn. – Thấy mình té vào bùn là sắp bị bệnh. – Thấy ngưòi ném bùn vào mình là sắp mang lời ăn tiếng nói. – Thấy mình ném bùn vào ngưòi khác hoặc tắm gội hết bùn là rửa đưọc một hàm oan.

bú -Chiêm bao thấy cho con bú là điềm phát đạt, sắp có mối lợi bất ngờ. – Thấy ngưòi khác bú là có ngưòi để ý đến mình, sẽ tính chuy&#n trăm năm.

– Thấy trẻ nhỏ bú, là công việc làm ăn sắp bị ngưng trệ.

búa -Chiêm bao thấy mình đang dùng búa làm việc gì đó là sắp sửa vào cạm bẫy. – Thấy búa gãy cán là thoát đưọc cạm bẫy. – Thấy tưóc đưọc búa trong tay ngưòi khác là tưóc lộc sắp đến. – Thấy đánh ngưòi văng búa là đưọc của bất ngờ. – Thấy búa nhầm chân, có máu là điềm trúng số. – Không máu là có ngưòi đưa đến cho mình một công việc có lợi.

 bút -Chiêm bao thấy đang cầm bút là có tin từ xa về. – Thấy mình cầm bút viết thư là điềm tài lợi, sắp có ngưòi đ&# nghị với mình một việc làm ăn. – Thấy ngưòi giựt bút của mình là hao tài tốn của vì chuyện không đâu. – Thấy mình vứt bút hay cắn nát cán bút là sắp thất bại trong công việc trù tính.

 cân -Chiêm bao thấy cân là điềm ô nhục. – Thấy đang cân món hàng là bị người bôi lọ thanh danh mà không giải oan được. – Thấy mình đứng lên cân bàn là đang bị kiện tụng. – Thấy đập cân vào đầu người khác là sắp thất kiện. – Thấy người ta đập cân vào mình là sắp thắng kiện.

cam -Chiêm bao thấy ăn cam là điềm bất tưòng, sắp có sự nguy hiểm xảy ra. -thấy trèo lên cây cam là sắp có kiện tụng. -thấy cam rụng trúng mình là thoát đưọc một tai nạn.

 cà -Chiêm bao thấy ăn cà là điềm bất lợi. -thấy cà trên cây tự nhiên héo hoặc rụng là sắp bị ngưòi áp bức không giải thoát đưọc. -thấy cà xanh trở thành đỏ là tìm đưọc của bị mất từ lâu.

 cãi -Chiêm bao thấy cãi vả với ai là điềm tốt lành, công việc trù tính sẽ có kết quả -thấy gia đình cãi cọ là vợ chồng đầm ấm. -thấy cãi với ngưpòi khác phái là gặp ngưòi tri kỷ.

 cá -Chiêm bao thấy cá lội nhởn nhơ trong nưóc là điềm tài lợi hạnh thông, công việc làm ăn phát đạt. – Thấy cá nhảy lên bờ là điềm xui xẻo. – Thấy cá chết là bị lưòng gạt. – Thấy cá bay khỏi mặt nưóc là mọi sự thất bại. – Thấy cá trong giếng là sắp thay địa vị. – Thấy bắt cá và ăn là tài lợi dồi dào. – Thấy vào rừng bắt cá trong đầm, ao là thất bại về sự nghiệp. – Thấy bầy cá đẻ con là sắp có ngưòi mang của đến cho mình. – Thấy cá khô xuống nưóc là may mắn dồn dập. – Thấy cá hóa rồng là sắp thua lỗ trong công việc, hao tài tốn của. – Thấy bắt đưọc cá bạc là sắp đưọc của hoạnh tài. (Số hạp 1). – Thấy cá trắng tự nhiên hóa đen là điềm bị mất trộm.

cánh -Chiêm bao thấy thấy tự nhiên mình mọc cánh là điềm không được yên ổn trong gia đình. – Thấy rơi đi một cánh là công việc đang làm sẽ dang dở. – Thấy cả hai cánh đều rụng là chấm dứt một mối lo ngại. – Thấy cánh chim rừng đang bay về phía mình là điềmgở đề phòng tang khó bất. – Thấy cánh chim nhà như bồ câu, se sẻ, chẳng hạn, là điềm thịnh vượng. – Thấy cánh cửa trong nhà tự nhiên gãy đổ là điềm sắp ly hương. – Thấy có người đem tặng mình một cánh cửa là điềm nhặt được của trên đường.

XemTuong.net

Giai Ma Giac Mo Thay Lu Lut Mang Diem Bao Va Y Nghia Gi

Giải mã giấc mơ thấy lũ lụt mang điềm báo và ý nghĩa gì

Đa phần khi nằm mơ thấy lũ lụt bất kì ai đều có cảm giác lo lắng, vậy tất cả các giấc mơ thấy nước lũ đều có phải là điềm báo không? Bài viết này sẽ cùng chúng ta tìm hiểu rõ thêm giấc mơ chiêm bao này các bạn nhé: http://xsmn.me

Giấc mơ không chỉ dự đoán những điềm báo trong tương lai cho chúng ta mà còn có những phản ánh tâm tư và những suy nghĩ của ta, có thể một đêm bạn ngủ sâu có thể mơ đến 5,6 giấc mơ. Đã khi nào trong giấc mơ bạn nằm mơ thấy lũ lụt chưa? Khi tỉnh dậy bạn có nhớ những gì mà bạn đã trải qua, bạn có lo lắng những điềm báo mà giấc mơ đem lại hay không. Hãy cũng xsmn.me giải mã giấc mơ nằm mơ thấy lũ lụt là điềm báo gì và đánh con gì các bạn nhé.

Nằm mơ thấy lũ lụt

Lũ lụt là thiên tai đáng sợ với sức tàn phá khủng khiếp, lũ lụt có thể cuốn trôi tất cả mọi thứ trên dòng chảy của chúng ta. Hằng năm, nước ta phải gánh chịu tất cả những thiệt hại do thiên tai gây ra. Nhà nước đã bỏ rất nhiều tiền để xây dựng các công trình tránh lũ, và khắc phục những hậu quả sau lũ, khuyến cáo động viên người dân nhằm chấp nhận số phận.

Đối với chúng ta, lũ lụt không còn gì xa lạ với thông tin đại chúng hiện nay, người dân cũng hiểu biết thêm về lũ lụt, và mỗi lần lũ lụt đến rồi đi để tạo được những kí ức trong tiềm thức của mỗi người, những tiềm thức về lũ lụt đã trỗi dậy và đến chúng ta trong giấc ngủ, chúng ta cùng trải nghiệm lũ lụt ngay cả trong giấc mơ, những giấc mơ thấy lũ lụt mà các trận đại hồng thủy đã nhấn chìm tất cả mọi người.

Những giấc mơ dù xuất hiện trong hoàn cảnh nào, dài ngắn thế nào cũng có những điềm báo bên trong đó và theo những giải mã giấc mơ cho thấy giấc mơ lũ lụt đem đến những dự báo không may. Nhưng không hẳn là không tốt, giấc mơ nào cũng có mặt tích cực và tiêu cực, giấc mơ này cho thấy nước lũ lụt của bạn cũng có tùy trường hợp cụ thể mà cần được giải đáp RBK 888 – Soi cau MB Rong Bach Kim 888 hom nay

Giấc mơ thấy lũ lụt tràn ngập tất cả, nhà bạn cũng bị nước lụt tràn vào đây chính là giấc mơ ngụ ý phản ánh kinh tế của bạn có nhiều biến động không tốt đẹp. Nếu gặp phải những vấn đề liên quan đến tiền bạc bạn cần hết sức cẩn trọng và giải quyết vấn đề một cách khéo léo và suôn sẻ các bạn nhé.

Giấc mơ thấy lũ lụt dâng từ từ và nhẹ nhàng nhưng điềm báo giấc mơ lại không hề nhẹ nhàng như vậy mà vô cùng nguy hiểm, sắp tới bạn sẽ có rất nhiều phi vụ làm ăn lớn chứa những nguy hiểm lớn, ví dự như cờ bác cám dỗ bạn, lý trí của bạn không vững lập trường bạn rất có thể bị sa ngã, hãy cẩn thận mọi thứ nếu không muốn gặp họa lớn.

Giấc mơ thấy lũ lụt mà bạn đang ngồi trên chiếc thuyền giữa dòng nước dữ thì điềm báo này chính là điềm báo khá tốt cho bạn, những dự án được ấp ủ lâu nay sắp trở thành hiện thực, điềm báo giấc mơ này cho thấy bạn hãy là người biết nắm bắt thời cơ, bạn có những ý nguyện ấp ủ hãy nhanh chóng biến nó thành hiện thực.

Mơ thấy lũ lụt đánh con gì

Giấc mơ thấy mình bị cuốn theo nước lũ lụt, bạn đừng nên lo lắng, những giấc mộng kinh khủng như này thường thì ý nghĩa lại không hề hung dữ như trong giấc mơ của bạn, là những giấc mơ báo hiệu điềm tốt lành với gia đình bạn và thay đổi chỗ ở vận may đến nhà bạn, ngụ ý giấc mơ cho bạn thấy rằng, bạn hãy mạnh dạn làm những điều mà bạn đã ấp ủ bấy lâu nay.

Giấc mơ thấy lũ lụt tràn ngập tất cả mọi thứ cho biết cuộc sống tới đây của bạn sẽ có khá nhiều nỗi buồn, bạn sẽ bị khủng hoảng tinh thần, bạn cần tìm cách vượt qua tinh thần, hãy tìm cách vượt qua những chuỗi ngày đen tối đó bạn nhé, tất cả mọi việc sẽ được giải quyết mà thôi.

Giải mã giấc mơ cho thấy những điềm báo trong tương lai sẽ phải đối mặt, giấc mơ cũng vậy đi cùng những điềm báo và những con số liên quan đến giấc mơ, những cao thủ chốt số của xsmn.me sẽ tư vấn cho bạn trong trò chơi may rùi này. Và các chuyên gia giải mã giấc mơ đã tìm ra các con số 14,41 là những con số có khả năng trúng tương đối cao

Bạn nằm mơ thấy nước lụt tràn ngập khắp nhà mình bạn đánh ngay con số 16,61Giấc mơ bạn mơ thấy nước lũ mênh mông bạn hãy đánh ngay con số 10Giấc mơ thấy nước lụt dâng lên êm dịu bạn đánh ngay con số 29

Bài viết này, xsmn.me đã giới thiệu đến độc giả việc nằm mơ thấy nước lũ lụt mang ý nghĩa gì và dự đoán điềm gì, qua đó để bạn làm căn cứ để bạn biết cách xử lý các tình huống nếu không gặp phải những đời thực, những con số ẩn chứa trong giấc mơ, chúc các bạn sẽ gặp sẽ gặp những con số may mắn và có những giấc mơ của bạn.

Xem thêm: https://plus.google.com/communities/115093898202310412286

Nam Mo Thay Goi Dau Co Y Nghia Gi?

Nếu trong mơ bạn thấy mình đang gội đầu nghĩa là bạn nên xem xét lại cách tư duy, cư xử và thái độ của mình, bạn nên biết cách nằm bắt và phát huy được những cái mới để có cuộc sống đẹp hơn trong tương lai.

Giấc mơ này cũng khuyên bạn nên tạo cho mình những cách tiếp cận khác nhau đối với một số vấn đề hay một mối quan hệ nào đó ở hiện tại.

Bên cạnh đó, việc trong giấc mơ xuất hiện hình ảnh chai dầu gội đầu cũng chứng tỏ bạn đang mong muốn thể hiện mình với mọi người, mang lại cho người khác một diện mạo mới, hình ảnh mới mẻ về bản thân mình.

Bên cạnh đó, nếu trong giấc mơ của mình mà bạn nằm mơ thấy chính mình đang gội đầu cho người khác thì giấc mơ ngụ ý rằng bạn đang tuyệt vọng và bị phụ thuộc vào người khác. Bạn cần phải tỉnh táo và tìm ra nguyên nhân sâu xa của mọi vấn đề mà bạn đang gặp khó khăn trong cuộc sống để giải quyết nó một cách ổn thỏa.

– Nằm mơ thấy gội đầu bị rụng tóc nên đánh con 42 hoặc 77.

– Mơ thấy mình được người khác gội đầu cho chọn số 45-60.

– Chiêm bao thấy mình gội đầu cho người khác là số 11-66.

– Mơ thấy mình gội đầu đánh số 14-78.

– Mơ thấy đang gội đầu bằng dầu gội đánh con 58-80.

– Mơ thấy mình gội đầu bằng nước lã không chọn con số 55-94.

– Nằm mơ thấy gội đầu bằng bồ kết chọn số 36-71.

– Mơ thấy gội đầu bên giếng nước đánh con 08-39.

– Mơ thấy ra tiệm gội đầu chọn số 21-40.

– Mơ thấy gội đầu ở nhà đánh con 24-69.

Hy vọng qua bài viết đã giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn về việc nằm mơ thấy gội đầu thể hiện điềm báo gì? đánh con gì thì may mắn? Ý nghĩa của giấc mơ thấy mình gội đầu cho ta biết những việc sắp xảy ra với mình một cách tương đối, từ đó có những cách giải quyết hợp lý.

Theo http://tuvihangngay.info/nam-mo-thay-goi-dau-co-diem-bao-gi

Ly Thuyet Cua Freud Ve Giac Mo

Đây là tập tiểu luận viết khá đầy đủ về lý thuyết giấc mơ của Freud. Xin giới thiệu và tóm lược nội dung tập sách với bạn đọc.

Theo tác giả, tập sách nhỏ nầy chưa xứng đáng với danh hiệu “biên khảo triết học”, nó chỉ là một bài luận nhỏ viết ra trong phạm vi học đường. Trong lời nói đầu tác giả cũng cho biết: “Những trang giấy của bài luận nầy nằm trong kẹt tủ từ những năm 1974…Tôi tự nhiên có ước muốn in lại vài chục bản làm kỷ niệm một giai đoạn của đời mình…” Quyển tiểu luận nầy gồm 3 điểm: 1/ Làm nổi rõ quan điểm nhị nguyên tâm lý qua tác phẩm “Giải minh giấc mơ. 2/ Phát kiến quan điểm nhị nguyên siêu hình qua hành trình giải minh giấc mơ. 3/ Đối chiếu một triết lý giải minh với một triết lý hiện tượng học.

Từ ngữ “Tâm Phân học” (Die psychoanalyse) gắn liền với tên Sigmund Freud và cuộc đời của ông . Gốc Do Thái, Freud (6-5-1856 / 23-9-1939) sinh ra tại Freigerg tỉnh Moravie, một tỉnh nhỏ thuộc Tiệp Khắc ngày nay. Năm 1876 làm việc trong phòng thí nghiệm của giáo sư Ernest Brucke nghiên cứu mô học về thần kinh hệ của loài cá hạ đẳng. Năm 1881, Freud tốt nghiệp y khoa bác sĩ và say mê về não bộ con người. Năm 1889, Freud áp dụng phương pháp thanh tẩy tâm lý lần đầu tiên trong việc chữa trị bệnh tâm lý. Và Freud đã tìm ra tâm phân pháp trong khoảng thời gian 1892-1895. Quá trình khám phá nầy cho thấy: – Freud từ bỏ thuật thôi miên – Khám phá kháng lực (resistance) và lý thuyết về sự dồn nén (repression) – Thực tại tâm lý vô thức – Khám phá dục tính – Liên tưởng tự do Từ đây Freud đã nhìn giấc mơ không phải là một triệu chứng bệnh hoạn mà là một hiện tượng của sinh hoạt tâm lý bình thường. Do đó “tâm phân pháp không còn phải là một khoa học tùy phụ của tâm lý học nữa mà là nền tảng của một khoa học tâm lý mới lạ và sâu xa hơn” Freud đi vào xứ mơ, cái xứ thật trong ta nhưng cũng thật xa xôi quái lạ, tăm tối đối với tia sáng yếu ớt của ý thức chúng ta. Hành trình của Freud là hành trình khảo cổ học đào bới những di tích còn vùi sâu dưới ba thước đất trong mộ phần ký ức…“Nếu không lộng được Thiên thần, Thì ta khuấy động mộ phần Diêm cung”

Trước Freud đã có những quan điểm lý thuyết về giấc mơ. 1/ Liên hệ về giấc mơ với trạng thái tỉnh thức – Ý kiến của Burdach, Fitche, Trumpell cho rằng giấc mơ dù không đến từ cõi siêu nhiên, nhưng lại đưa giấc mơ vào một thế giới khác hơn thế giới quen thuộc của lúc tỉnh thức. – Ý kiến của Haffner, Weygandt.. chủ trương có một liên hệ mật thiết giữa giấc mơ và đời sống tỉnh thức. 2/ Chất liệu trong giấc mơ và vấn đề ký ức trong giấc mơ – Giấc mơ sử dụng chất liệu rút từ kinh nghiệm sống thực của người mơ, nhưng lúc tỉnh táo, ý thức không nhớ lại nổi những kinh nghiệm đã trải qua đó nên ý thức cho là xa lạ, kỳ quái. – Chất liệu giấc mơ có thể là tái bản của những kinh nghiệm thuộc thời thơ ấu mà trong lúc tỉnh táo người mơ không hề nhớ hoặc sử dụng trong dòng ý nghĩ. – Ký ức trong mơ là sự lựa chọn những chất liệu được tái tạo. Không giống lúc thức, giấc mơ nhớ lại những chi tiết vô nghĩa nhất, tầm phào nhất của kinh nghiệm sống. 3/ Kích thích tạo mơ: nguồn gốc của mơ. – Kích thích cảm giác ngoại khởi. Khi ngủ ta không hoàn toàn đóng kín các đường cảm giác giao thông với ngoại giới. Sự tương đồng giữa một phần hay toàn phần giấc mơ với kích thích cảm giác đến từ ngoại giới như tiếng sấm rền làm mơ thấy giữa trận chiến khốc liệt…Nhưng tại sao kích thích chỉ xảy ra khoảnh khắc mà tạo được một giấc mơ dài với biết bao tình tiết? Và tại sao kích thích biến dạng trong giấc mơ? Theo Freud lý thuyết về ngộ giác và quyền lực (tâm trí lúc ngủ gục cũng nhận lầm những kích thích ngoại khởi) của cảm giác ngoại kích không đủ để cắt nghĩa hình thành giấc mơ. – Kích thích cảm giác nội khởi. Ảnh tượng trong mơ có thể xuất sinh từ những cảm giác nội thân, đặc biệt thị giác và thính giác…John Muller gọi những cảm giác chủ quan đó là những ảo giác buồn ngủ. – Kích thích của các cơ quan nội thân. Các cơ quan nội thân bị kích thích hay bệnh hoạn có thể làm phát sinh các giấc mơ biểu tượng những cơ quan đó, chẳng hạn yếu phổi làm mơ thấy ngột ngạt… – Nguồn kích thích thuần tâm lý. Freud đi ngược lại các khoa học gia thời đại ông khi chứng minh nguồn gốc giấc mơ là thuần tâm lý. 4/ Tại sao quên giấc mơ sau khi thức. Có khi quên rất nhiều giấc mơ, có khi nhớ một giấc mơ gần như suốt đời. Strumpell nêu ra 5 lý do của sự quên: – Nhiều ảnh tượng mơ mờ nhạt – Giấc mơ chỉ xảy ra một lần – Những ảnh tượng mơ rời rạc – Ý thức tỉnh táo bị tràn ùa bởi cảm giác ngoại giới – Nhiều người ít quan tâm đến giấc mơ của họ 5/ Những đặc điểm tâm lý của giấc mơ – Fechner cho rằng diễn trường của giấc mơ khác diễn trường tâm lý lúc thức nên giấc mơ không phải là một tiếp nối của sinh hoạt ý tưởng tỉnh thức – Sự suy yếu của ý chí và của lý trí trong giấc ngủ khiến cho giấc mơ trở nên lộn xộn, vô luân , phi luân – Sự trôi vượt của khả năng tâm lý khác như ký ức, liên tưởng, hồi tưởng , tình cảm… – Một số tác giả khác gán cho giấc mơ một hoạt động cao cấp biệt loại mà tâm lý lúc thức không có. Giấc mơ có khả năng giải phóng con người khỏi ngoại giới, giải thoát linh hồn khỏi xiềng xích cảm giác – Freud ghi nhận sự kiện giấc mơ có khả năng tiếp nối và hoàn tất những hoạt động trí thức ban ngày. 6/ Ý nghĩa đạo đức trong giấc mơ. Có 2 ý kiến trái ngược: một ý kiến cho rằng giấc mơ không biết gì hết về những bó buộc đạo đức; một ý kiến quả quyết bản chất đạo đức vẫn hiện tồn trong giấc mơ. 7/ Liên hệ giữa giấc mơ với bệnh tâm trí. – Theo De Sanctis “Vài giấc mơ là nguyên nhân quyết định của bệnh điên” – Hagen mô tả chứng delirium như là sinh hoạt mơ không phải là do giấc ngủ mà là do bệnh hoạn gây ra

Thời thượng cổ có hai quan niệm đối lập nhau về giấc mơ: – Quan niệm siêu nhiên coi giấc mơ là do tác tạo của thần và quỉ và có tính cách tiên tri cho định mệnh người mơ – Quan niệm duy nhiên của Aristote coi giấc mơ thuộc bình diện thiên nhiên và là một hoạt động tâm lý đặc biệt có thể biến một cảm giác nhẹ thành mạnh và giúp cho y sĩ đóan được bệnh trạng cơ thể. Thời Freud có thể chia ra 3 lý thuyết: – Lý thuyết về vai trò toàn bộ tâm lý. Theo Deboeuf cho rằng toàn bộ hoạt động tâm lý lúc thức vẫn tiếp diễn trong mơ, nghĩa là chỉ cơ thể ngủ mà tâm hồn không ngủ – Lý thuyết về vai trò một phần tâm lý. Trong mơ có sự giảm thiểu các hoạt động tâm lý. Giấc ngủ cũng làm tê liệt tâm hồn. – Lý thuyết về những hoạt động tâm lý biệt loại. Tâm trí mơ có khả năng làm những hoạt động tâm lý chuyên biệt mà lúc thức nó không thực hiện được. Thí dụ cái nhà trong mơ tượng trưng cả thân thể…

Ý hướng tìm hiểu ý nghĩa của giấc mơ đã đưa đến 2 phương pháp giải minh có từ xưa: – Phương pháp giải minh tượng trưng xé giấc mơ như một toàn thể, tượng trưng cho một nội dung khác có thể hiểu được (giấc mơ bảy con ngựa béo tượng trưng bảy năm được mùa, bảy con ngựa gầy tượng trưng bảy năm mất mùa). Theo Freud, người giải giấc mơ theo lối nầy phải có một trực giác siêu phàm, như vậy nó không có giá trị khoa học – Phương pháp chìa khóa (symbolic interpretation) xét giấc mơ theo phần tử riêng rẽ hiểu như những bộ khóa hóc cần phải có những chìa khóa riêng mới mở được (nằm mơ thấy lửa tức là sắp có tiền). Theo Freud, phương pháp nầy coi giấc mơ như là một đống hỗn độn, như chùm khóa hóc vì mỗi tác giả sách giải mộng có những liên tưởng khác nhau.

Từ những kinh nghiệm trị liệu, Freud phân biệt trong dòng tâm lý con bệnh có hai động lực tác dụng lên nhau: động lực ý thức và động lực vô thức. Do đó giải minh giấc mơ cũng như giải minh một triệu chứng. Nguyên tắc 1: Phân chia giấc mơ ra những thành phần – nguyên tắc nầy giống với phương pháp chìa khóa nói trên Nguyên tắc 2: Liên tưởng tự do với mỗi thành phần – chính người nằm mơ liên tưởng tự do, chứ không phải người giải minh liên tưởng Nguyên tắc 3: Tống hợp các chùm liên tưởng để tìm ra một mối nút chung cho toàn giấc mơ Giải minh giấc mơ theo phương pháp trên của Freud là đặt nền tảng trên tiền đề nhị nguyên; dòng tâm lý có hai mặt: ý thức và vô thức. Freud quả quyết, giấc mơ là sự thỏa mãn của một ước muốn. Ước muốn nầy không ở trong chính giấc mơ mà ở trong ý mơ mà chỉ nhờ phương pháp giải minh của Freud mới tìm ra được. Có hai nội dung mơ: – Nội dung biểu hiện (manifest dream content) hay là giấc mơ được mơ thấy. Giấc mơ là mặt nổi – Nội dung tiềm ẩn (latent dream content) hay là ý mơ được liên tưởng lại ẩn dấu bên dưới. Ý mơ là mặt chìm. Một cô gái mơ thấy đứa cháu thứ hai chết mà không mảy may xúc động. Giấc mơ nầy che giấu ước muốn gặp lại người yêu, vì trong dịp đứa cháu thứ nhất chết, cô ta đã được cùng người yêu ngồi gác quan tài. Freud kết luận: “Giấc mơ là sự thỏa mãn (ngụy trang) của một ước muốn (bị truất bỏ, dồn nén)” .

Nội dung mơ gồm nhiều chất liệu tạo mơ: – Kinh nghiệm sống tầm thường và mới xảy ra. Một cô gái mơ thấy đặt một cây đèn cầy vào giá, nhưng cây đèn cầy bị gãy khiến nó không đứng thẳng được. Bạn gái ở trường nói nàng vụng về, nhưng nàng trả lời rằng đó không phải là lỗi ở nàng. Freud giải minh: ngày hôm trước nàng có cắm đèn cầy thật, nhưng cây đèn nầy không gãy. Liên tưởng đưa đến ý nghĩa: cây đèn cầy tượng trưng dương vật, cây đèn cầy gãy tức là đàn ông bất lực, nếu vậy không phải lỗi ở nàng – Kinh nghiệm ấu thời. Một người nằm mơ thấy ông thầy dạy kèm trước kia nằm cùng giường với vú em. Freud giải minh: Đây là cảnh thực xảy ra vào hồi người anh 6 tuổi và người em 3 tuổi. Hồi đó ông thầy và người vú em yêu nhau, khi nào họ làm tình, thường cho người anh uống bia, còn người em họ không quan tâm. Không ngờ người em biết hết và bây giờ nằm mơ thấy cảnh trên. – Kích thích thể chất. Freud kể một giấc mơ của ông trong đó ông ngồi trên yên ngựa một cách thoải mái. Ông giải minh: mấy hôm nay ông bị mụt nhọt ở hậu môn, khi ngủ làm đau nhức, giấc mơ như một vỗ về Với những giải minh về giấc mơ, Freud càng tin vào sự hiện hữu của những ước muốn bị dồn nén từ lâu và tìm sự thỏa mãn trong giấc mơ. Chẳng hạn, giấc mơ khỏa thân là phản ứng của thẩm cấp tâm lý thứ hai vì lực kiểm duyệt đã kết án việc cởi truồng trước người lạ; giấc mơ thấy người thân chết chỉ là mượn hình ảnh người thân chết để che giấu một ước muốn khác (trường hợp cô gái mơ thấy đứa cháu thứ hai chết) hoặc tố cáo ước muốn cho người thân chết, nhưng không phải ước muốn hiện tại mà là ước muốn trong ấu thời (vì trẻ con có tính ích kỷ)

Cách tạo thành giấc mơ cũng như cách tạo thành tranh đố vậy. Mơ là phiên dịch ý mơ thành giấc mơ theo 4 phương sách : – Diễn trình cô đọng hóa. Trong giấc mơ, mỗi yếu tố là đại biểu cho nhiều ý mơ – Diễn trình di chuyển . Những yếu tố tầm thường trong giấc mơ lại che giấu những ý mơ quan trọng – Những cách thế biểu tượng trong mơ: nối kết luận lý (hai yếu tố mơ sát cạnh nhau biểu tượng mật thiết hai ý mơ), liên hệ nhân quả (giấc mơ chính biểu tượng mệnh đề chính, giấc mơ phụ biểu hiện mệnh đề phụ trong ý mơ), liên hệ ly tiếp (giấc mơ biểu tượng cả hai phần ly tiếp trong cùng một bối cảnh), liên hệ mâu thuẫn (yêu-thù, trong sạch – tội lỗi…), sự đồng dạng (biểu hiện trong mơ bằng một đơn vị thống nhất), biểu tượng nghịch đảo (xảy ra trái chiều nhau trong ý mơ và giấc mơ), độ sáng tối (độ sáng tối cũng biểu tượng một ý mơ), cách phủ quyết (trong ý mơ có sự chối bỏ thì giấc mơ biểu tượng bằng cảnh bất lực), ảnh tượng cụ thể (một ý nghĩ được biểu tượng bằng một ảnh tượng cụ thể). – Tượng trưng trong mơ. Có những yếu tố mơ tượng trưng cho một sự vật mà nhiều người công nhận, như giấc mơ lửa bắt nguồn từ sự cấm đoán của cha mẹ, hoàng đế, nữ hoàng tượng trưng cha mẹ…

Đặc điểm của giấc mơ là kết quả của tác dụng hỗn hợp ba phương sách cô đọng hóa, di chuyển và biểu tượng – Cảnh mơ là biểu tượng của từ ngữ trong ý mơ: một người mơ thấy mình trèo lên một ngọn núi từ đó có cái nhìn thật rộng rãi. Giải minh cho thấy y muốn đồng hóa mình với người anh hiện đang xuất bản một tờ tập san viết về Viễn Đông – Số trong mơ biểu tượng sự đời người mơ. Một người đàn ông mơ thấy mình hỏi cô gái bao nhiêu tuổi, cô ta trả lời sinh năm 1882. Ông ta nói vậy em 28 tuổi. Giải minh: trong mơ có sự tính sai vì người đàn ông mơ vào năm 1898. Thực ra số 28 tuổi là tuổi của một nữ bệnh nhân mà ông ta gặp ở phòng bệnh và rất lưu ý đến nàng. Năm 1882 lại là năm ông ta cưới vợ. – Tính cách phi lý của giấc mơ biểu tượng một ý mơ hữu lý. Freud mơ sau khi ông chết, cha ông tham dự vào sinh hoạt chánh trị, cha ông trông giống như Garibaldi và ông sung sướng thấy lời hứa nầy đã trở thành sự thực. Giải minh: giấc mơ có vẻ phi lý nhưng ước muốn của Freud là vẫn thấy cha xuất hiện vĩ đại dù trong lúc chết (cha là một cái gì vĩ đại) – Tình cảm trong mơ. Trong phần lớn giấc mơ, tình cảm người mơ không tương ứng với nội dung ý tưởng của giấc mơ (lãnh đạm, bình tĩnh trước những cảnh khủng khiếp hoặc ngược lại…), cần phải tìm nội dung tiềm ẩn thì mới khám phá ra ý nghĩa của tình cảnh trái ngược

Phương cách thứ tự trong việc tạo thành giấc mơ là hợp lý hóa giấc mơ làm cho mất vẻ phi lý, vô trật tự của những yếu tố mơ, lấp đầy những khoảng trống làm cho giấc mơ xuất hiện có lớp lang, dễ hiểu. Nhưng chính cái dễ hiểu nầy làm cho người mơ hiểu sai hoặc không biết gì về ý nghĩa tiềm ẩn của giấc mơ, tác nhân của sự lừa phỉnh đó chính là lực kiểm duyệt. Ý mơ có sáng tạo, đó là những sáng tạo trong những cơn mơ mộng mà người ta có ngay trong lúc thức. Tóm lại, nằm mơ là chuyển hóa ý mơ thành giấc mơ: di chuyển giá trị tâm ý của mơ, biểu tượng bằng hình ảnh những ý mơ trừu tượng, cô đọng hóa nhiều ý mơ vào một đại biểu và khoác cho giấc mơ một vẻ hợp lý giả tạo – Giấc mơ là một thứ Tôn Tẩn giả điên vậy. Bốn phương sách tạo thành giấc mơ nói trên cho ta ý niệm về tác động hỗ tương giữa những lực lượng tâm lý. Tuy mỗi lực lượng có một vị trí riêng, chức vụ riêng, nhưng sự hành xử chức vụ của mỗi lực lượng ảnh hưởng đến lực lượng khác, do đó đưa đến tương tác giữa những lực lượng. Vậy thì bộ máy tâm lý (cơ tâm) như một dụng cụ phức tạp, chúng ta gọi những bộ phận cấu tạo nầy là những thẩm cấp (instances) hay là những hệ thống (system). Mỗi bộ phận của cơ tâm là tâm hệ. Vậy ta có thể nói cơ tâm được kết thành bởi nhiều tâm hệ. Tất cả những hoạt động tâm lý của chúng ta diễn tiến từ kích thích nội hay ngoại và kết thúc bằng những kích động thần kinh. Một đầu cơ tâm là tâm hệ cảm tri giác và đầu kia là tâm hệ vận động. Diễn trình tâm lý thường chạy từ tâm hệ tri giác tới tâm hệ vận động như ta thấy trong mọi phản xạ: kích thích – đáp ứng. Khi qua tâm hệ tri giác, một tri giác để lại một dấu vết gọi là dấu vết ký ức. Tâm hệ ký ức là căn cứ của những liên kết giữa các tri giác. Cùng một kích thích do tâm hệ tri giác truyền đi có thể được lưu giữ nhiều tâm hệ khác nhau. Tâm hệ ký ức tự nó là vô thức, những dấu vết ký ức từ ấu thời đều vô thức. Trong tâm hệ tiền thức (preconscious) những diễn trình kích thích dễ dàng trở nên ý thức, tâm hệ vô thức (unconscious) nằm sau tiền thức những diễn trình ý thức chỉ đạt đến ý thức khi đã đi qua tiền thức và chịu một biến dạng nào đó. Còn ý thức (conscious) theo Freud chính là tri giác .

Giấc mơ diễn ra trong một hoạt cảnh với những ảnh tượng thị giác. Những ảnh tượng nầy che giấu những ý tưởng tiềm ẩn. Diễn trình tạo thành giấc mơ như vậy, từ kích thích tạo mơ không đi tới đầu vận động mà tới đầu cảm giác, chiều nầy đi ngược với chiều đi của tiến trình tâm lý lúc tỉnh thức; từ ảnh tượng tới ý tưởng. Đây là một diễn trình thoái hóa (regressive) đưa về những dấu vết ký ức của tâm hệ đầu tiên. Nhìn lại những giấc mơ đã giải minh, ta thấy ký ức ấu thời luôn luôn xuất hiện và những ảnh hưởng thị giác trong mơ ít nhiều có tính cách ấu thời. Ký ức ấu thời vẫn tồn tại và luôn luôn đòi tái hiện và không có cách nào bình thường cho sự tái hiện đó hơn là giấc mơ. Xét chung ta thấy có 3 đặc điểm trong diễn trình thoái hóa: – Tính cách vị tướng: thoái hóa từ vị thế nầy sang vị thế kia, tức là tâm hệ ý thức sang tâm hệ tri giác – Tính cách thời gian: thoái hóa từ thời hiện tại về thời xa xưa, tức là những kết thành tâm lý mới về những kết tthành tâm lý ấu thời – Tính cách hình thái: thoái hóa từ những biểu tượng thông thường về những biểu tượng nguyên thủy Động lực gây nên sự chuyển vận theo diễn trình thoái hóa để tạo nên giấc mơ là thỏa mãn ước muốn. Ước muốn tạo ra giấc mơ có 3 loại: – Loại 1 thuộc tâm hệ tiền thức : Ước muốn dậy lên từ ban ngày nhưng không được thỏa mãn vì những trở ngại ngoại tại, ước muốn nầy còn luẩn quẩn trong đêm như một thứ khuynh hướng được thừa nhận – Loại 2 thuộc tri giác nhưng bị đuổi vào tâm hệ vô thức: Ước muốn cũng dậy lên từ ban ngày nhưng bị chính chủ thể bác bỏ nên ẩn ức trong đêm như một thứ khuynh hướng bị dồn đuổi -Loại 3 nằm trong tâm hệ vô thức không thể nào ra được trong lúc thức: Ước muốn không hề dậy lên ban ngày mà chỉ vào ban đêm mới nhoài mình lên khỏi đám ý mơ vốn bị dồn nén từ lâu Giải minh nhiều giấc mơ sẽ cho thấy ước muốn ngụy trang giấc mơ bắt nguồn từ hệ vô thức mà ban ngày không sao ý thức được. Ước muốn từ ấu thời thuộc tâm hệ vô thức chính là lực chủ động tạo mơ. Ngoài ra lực hỗ trợ của những ý nghĩ ban ngày cũng thường tái hiện trong mơ khi có được một ước muốn thuộc cõi vô thức móc nối mới có đà trồi lên . Kể cả những ấn tượng tầm thường của ban ngày xuất hiện trong mơ thật sự chúng cũng che giấu những ý mơ quan trọng tiềm ẩn. Ý mơ vô thức đã truyền dịch năng lượng của nó sang yếu tố mơ tầm thường để dễ dàng che mắt lực kiểm duyệt. Ước muốn có được là do nhu cầu đời sống đòi hỏi thỏa mãn, bùng lên từ thể xác một cách liên tục (đói làm hài nhi khóc…) Nhu cầu nội khởi nầy sẽ được dập tắt khi có được một kinh nghiệm thỏa mãn, nghĩa là trong đó ước muốn kết thúc bằng ảo giác. Đó là hoạt động tâm lý sơ cấp, một hoạt động thứ cấp sẽ đến ngăn cản diễn trình nầy không cho tiếp tục thỏa mãn bằng ảo giác mà quay hướng về ngoại giới để tìm một đối tượng thực sự thỏa mãn cho nhu cầu. Diễn trình sơ cấp có ngay từ đầu đời, hướng về một sự thiết định tri giác, trong khi diễn trình thứ cấp dần dần thành hình về sau nầy, hướng về sự thiết định tư tưởng. Hoạt động thích ứng nầy được điều động bởi hệ thống tiền thức, kiểm soát vận động có ý chí. Hoạt động thứ cấp là kết quả của sự suy nghĩ, chạy ngược chiều với diễn trình sơ cấp của ước muốn tìm thỏa mãn bằng ảo giác. Trong lúc tỉnh thức, lực kiểm duyệt đứng giữa vô thức và tiền thức đã cấm đoán diễn trình sơ cấp để cho hoạt động thứ cấp diễn xuất. Trong lúc ngủ, lực kiểm duyệt lơ là việc canh gác nên những kích động ước muốn xa xưa kia trong vô thức mò mẫm trở về. Người bị bệnh loạn tâm (psychosis) do lực kiểm duyệt quá suy yếu, những kích thích từ vô thức bùng lên, con bệnh chìm trong những ảo giác nói năng, chỉ chỏ huyên thuyên. Đó là cơn điên loạn trong đó diễn trình sơ cấp ngự trị. Có thể nói cơn điên là một cơn mơ trong lúc thức và cơn mơ là một con điên trong lúc ngủ. Thời gian sửa soạn cho một giấc mơ hình thành ban đêm như vậy rất lâu và giấc mơ chỉ xảy ra chớp nhoáng. Nếu người mơ thức dậy thì chỉ để cho ý thức xua đuổi những rối loạn rồi sau đó ngủ lại, bỏ đi nguyên nhân nhiễu loạn. Giấc mơ giải tỏa kích thích của vô thức và đồng thời bằng hành động đánh thức nhẹ nhàng đã bảo toàn giấc ngủ của tiền thức.

Sự nghiên cứu giấc mơ của Freud cho thấy giấc mơ có những đặc điểm của những triệu chứng bệnh tâm lý (thoái hóa tri giác, ảnh tượng kết hợp kỳ quái, xuất diễn hỗn độn, vô nghĩa…) nhưng lại là kết quả của một diễn trình tâm lý bình thường. Trong ý mơ có tất cả những phẩm chất của một sinh hoạt tâm lý tỉnh thức, chúng không xuất sinh trong lúc ngủ mà đã có từ ban ngày nhưng không được ý thức để ý tới, dòng ý nghĩ nầy là dòng ý nghĩ tiền thức, vì bị bỏ rơi bởi năng lượng tiền thức nên nhận được năng lượng từ ước muốn vô thức. Ước muốn vô thức nầy bắt nguồn từ ấu thời và ở trong tình trạng bị dồn nén. Cơ tâm nguyên thủy nỗ lực tránh sự kích thích. Có kích thích thì phải giải tỏa ngay bằng hành động. Thí dụ, lần đầu tiên cơ tâm cảm thấy dễ chịu do sự thỏa mãn kích thích dậy lên từ một nhu cầu. Lần thứ hai, những kích thích lại dậy lên làm cơ tâm thấy khó chịu nên phải vận động sao cho kích thích giảm đi. Đó là nguyên lai của ước muốn. Phân tâm các bệnh nhân tâm trí, Freud cho thấy chính những kích động ước muốn từ ấu thời đã chịu sự dồn nén trong thời kỳ tuổi thơ nằm trong vô thức. Tâm lý học cổ điển cho tâm lý là ý thức. Freud bác bỏ điều nầy, nhưng ông phải thừa nhận suy diễn ra hiện hữu của những diễn trình vô thức qua hiệu quả của chúng trên ý thức. Ý thức không hay biết gì những sinh hoạt của vô thức, trừ khi tâm phân pháp dẫn dắt. Cõi vô thức có hai cấp độ: một cấp độ vô thức mà ý thức không thể nào đạt tới được, một cấp độ tiền thức mà kích thích có thể đạt tới ý thức. Ý thức là một cảm quan dùng để tri giác, không có khả năng lưu giữ dấu vết nên không có ký ức. Giấc mơ là một thứ hòa giải của vô thức và ý thức. Giấc mơ diễn ra trên tấm màn ý thức, ý thức nhận biết nó mà không hiểu nó, bằng đường dây liên tưởng tự do, ý thức giải minh dần dần và lần mò chép được bản văn tiềm ẩn mà chính giấc mơ là một bản sao, nhưng bản sao nầy không được diễn bằng ngôn ngữ viết mà bằng ngôn ngữ ảnh tượng. Hành trình giải minh giấc mơ đưa Freud tới trung tâm phát xuất ý nghĩa đích thực của mọi giấc mơ, chính là ước muốn ở vào thời tiền sử đối với ý thức hiện tượng. Kích thước của ý muốn nầy là kích thước hữu thể luận trên ba chiều: – Ước muốn và thời gian: Ước muốn một lần phát khởi trong cơ tâm vẫn bất diệt dù bị những dồn nén cấm đoán – Ước muốn và hữu thể: Ước muốn ở giữa hai trạng thái hữu thể; cái hiện có bị từ chối và cái phải có thì chưa có. Ước muốn là một biện chứng hữu thể hư vô. – Ước muốn và tự do: Cơ cấu hữu thể hư vô của ước muốn đã nói lên ý hướng tự do của hiện sinh người.

Bằng phương pháp loại suy, Freud giải minh về giấc mơ dựa trên quan điểm nhị nguyên năng động vô thức – ý thức, rồi đi qua nhị nguyên khoái lạc – thực tại, rồi đến nhị nguyên bản năng của ngã – bản năng tình dục. Ý niệm nầy cũng được khai triển trên các bình diện khác như: – Bình diện đời sống thường ngày. Đời sống thường ngày diễn ra với những sự việc rất tầm thường nhưng Freud coi những cái thường ấy như là bất thường, như một thứ bệnh hoạn nào đó. Sự chuyển vận tâm lý của chúng ta vào một hành vi có vẻ vô định nhưng thực sự nó được xác định bởi những lý do vượt khỏi ý thức. Sự quên tên, nói hớ hay làm trật đều do vô thức cố ý như thế. Một hôm ông chủ tịch Hạ viện Áo mở đầu phiên họp bằng câu: “… Tôi tuyên bố phiên họp bế mạc”. Chữ nói hớ đó tố cáo một dòng ý nghĩ chìm dưới ý thức là ông ta không muốn họp phiên họp nầy – Bình diện bản năng và dục tính.Quan niệm về một cơ cấu nhị nguyên năng động duy nhất chi phối sinh hoạt tâm lý bình thường và bất bình thường, ban ngày cũng như ban đêm. Freud tìm hiểu về một kích động lực nền tảng nằm dưới những diển trình vô thức và ý thức. Bản chất của mọi bản năng là lực đẩy, thôi thúc. Theo Freud có 2 nhóm bản năng nguyên thủy: nhóm bản năng ngã (ego instinct) hay bản năng tự bảo tồn và nhóm bản năng dục tính (Freud gọi là libido). Sự tương tranh của 2 nhóm nầy là căn rễ của những bệnh tâm thần là do những kích động lực libido bị đẩy lui bởi ngã và libido tìm lối ngụy trang qua vô thức. Gặp động lực từ những bản năng ngã, libido sẽ chịu nhiều biến thiên từ thụ động sang hoạt động, từ khách thể sang chủ thể, hoặc libido bị dồn nén vì trái với đạo đức hoặc sẽ được thăng hoa thành những giá trị đạo đức. Như vậy ngã là một bình chứa lớn của libido. – Bình diện vũ trụ. Tất cả cái gì sống đều trở về trạng thái vô cơ, do đó cứu cánh mà đời sống hướng tới chính là cái chết. Từ đó Freud đưa ra cặp nhị nguyên: bản năng sống và bản năng chết. Trên bình diện tâm lý cá nhân thì bản năng sống là những kích động lực tình dục và bản năng chết là kích động lực của ngã. Cả hai nhóm bản năng xuất hiện và tác động cùng một lúc khi hiện tượng sống bắt đầu tương tự như lý thuyết âm dương của Trung Hoa. – Bình diện đạo đức. Ý thức đạo đức hay lương tâm của người lớn phát nguyên từ siêu ngã được thành tạo từ ấu thời trong đó vai trò của người cha là nguồn gốc quyết định.

Jean Paul Sartre gọi tâm phân học của Freud là một tâm phân học thường nghiệm (psychanalyse empirique). Thay vào đó Sartre đề nghị một tâm phân học hiện sinh (psychanalyse existentielle). Tâm phân học hiện sinh dựa trên quan điểm nhất nguyên, ý thức hiện tượng của một hữu thể hiện tượng học, theo đó không có sự phân biệt bên trong hay bên ngoài của hữu thể, mọi xuất hiện của hiện hữu đều có giá trị như nhau, không còn thực tại tính của sự vật nữa mà là khách thể tính của hiện tượng. Sartre bác bỏ mọi ngoại lực có tác dụng xác định một biến cố tâm lý, không phải khoái lạc tới trước rồi ý thức mới tới sau hoặc ngược lại. Khoái lạc là hữu thể của ý thức về mình và ý thức về mình là định luật hiện hữu của khoái lạc. Cách cắt nghĩa của Freud sai lầm chính những điểm chủ yếu của tâm phân học… Freud thường nói đến kháng lực của con bệnh, kháng lực đó từ chính ngã thức; mặc cảm đã biết cách ngụy trang để tránh né kiểm duyệt nhưng làm thế nào mà kiểm duyệt phân biệt được những động lực nào đáng bị dồn nén mà lại không ý thức được việc phân biệt chúng. Như vậy kiểm duyệt là một ngụy tín, do đó Sartre cho rằng Freud chẳng đem lại cái gì lợi ích khi đặt giữa vô thức và ý thức một ý thức ngụy tín. Thế thì ý thức vẫn ngự trị như là một nhất thể tâm lý. Sartre bác định đề của Freud về sự hiện hữu của vô thức, đối với tâm phân học hiện sinh, sự kiện tâm lý cùng trương độ với ý thức. Như vậy ý thức là nền tảng của tâm phân học hiện sinh, Sartre vượt qua libido của Freud để tiến về cái mà ông cho là đối tượng bất khả giản lược của một trực giác hiển nhiên: Choix original (chọn lựa nguyên thủy), không có hành xử nào vô nghĩa vì mỗi hành xử đều vén mở toàn thể nhân vị tức là dự phóng nguyên thủy. Tóm lại, Sartre và Freud đã đi hai chiều ngược nhau. Ở Sartre quan điểm nhất nguyên được thành hình trước rồi sau tâm phân học hiện sinh mới được thành hình, trái lại ở Freud quan điểm nhị nguyên chỉ dần dần được thành hình sau những nghiên cứu về các bệnh tâm trí, về những giấc mơ. Sarte giữ thái độ của một triết gia còn Freud luôn luôn giữ thái độ của nhà khoa học. Freud cho rằng các triết gia còn bảo thủ định đề ý thức là vì họ không hề thực nghiệm trên những chất liệu bệnh lý.

Vài nhận xét của người giới thiệu tập sách

Trần Thế, T², pd. Huệ TríFrance, 28-10-2023

Giai Ma Giac Mo Thay Cat

Cát trắng nổi bật trong giấc mơ gợi ý rằng bạn sẽ hiểu nhiều hơn trong cuộc sống. Từ điển ước mơ cổ đại biểu thị rằng cát biểu thị sự mất mát của thức ăn và trong cuộc sống mọi thứ không ổn định. Để ước mơ nhìn thấy hoặc bị mắc kẹt trong cát lún có thể biểu thị bạn đã thực hiện một con đường cụ thể trong cuộc sống.

Có một nguy cơ lo lắng về những điều mà bạn có ít quyền kiểm soát, bạn có bị choáng ngợp bởi cảm xúc của bạn vào lúc này không? Bị kẹt trong cát lún trong giấc mơ hoặc chết trong cát lún biểu thị nguy hiểm có thể xảy ra trong cuộc sống. Trong một vòng xoay, tôi yêu những giấc mơ và đã nghiên cứu chúng trong gần hai mươi năm. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một giải thích chất lượng cao của giấc mơ cát của bạn không nhìn xa hơn.

Nếu cát là đặc trưng trong một giấc mơ nó có thể có nghĩa là bạn cần phải nắm bắt thời gian để làm những gì bạn muốn trong cuộc sống. Nhìn thấy cát trượt qua bàn tay hoặc bàn chân của bạn cho thấy bạn cần phải mềm mại hơn đối với những người khác trong cuộc sống. Cát nâu tượng trưng cho bản chất mẹ nó có thể gợi ý thư giãn và đảm bảo thời gian trôi qua với thành công. Cát vàng cho thấy sự tăng trưởng vật chất trong cuộc sống.

Ý nghĩa chung của cát trong giấc mơ của bạn là gì? Giấc mơ cát đề cập đến sự thiếu an ninh (“một nơi cư trú được tạo ra về cát”). Nền tảng tâm lý hay kinh tế của bạn không ổn định cũng như dễ bị thay đổi? Cát trong một đồng hồ cát biểu thị thời gian trôi qua; nó là một hình ảnh có thể được trưng bày mà bạn sẽ muốn thực hiện một nỗ lực để được tham gia với khung cuộc đời của bạn. Đừng “chôn đầu của bạn trong cát.” Đó là một lời nhắc nhở để sống cuộc sống đầy đủ hơn.

Nếu bạn thấy mình mang cát, điều này cho thấy những khó khăn phía trước. Nói chung, cát tượng trưng cho thời gian trôi qua và tạm thời của mọi thứ, kể cả thời gian sống của chúng ta. Do đó, giấc mơ cát thường có nghĩa là bạn sợ lão hóa và thậm chí là chết. Cát trong một giấc mơ được kết hợp với chất thải và sự bao la, cho nên câu hỏi bạn nên tự hỏi mình là khía cạnh nào của bạn là vĩnh hằng và chướng ngại gì cản trở sự phát triển tâm linh của bạn?

Cả cát và biển đều là biểu tượng của sự bất ổn cảm xúc và bất an. Nếu cát trong giấc mơ của bạn là trong một đồng hồ cát, đây là một cảnh báo rằng thời gian của bạn đang hết. Mơ ước củacát là một sự phản ánh của vô dụng bởi vì cát sẽ bị cuốn trôi bởi biển, nhưng đồng thời, chúng là một biểu tượng mạnh mẽ của sự vô thường mà nên dạy chúng ta cách nhu cầu vật chất là vô dụng.

Nếu ước mơ của cát ám bằng cách nào đó kết nối với công việc của bạn, điều này có nghĩa là bất cứ điều gì bạn đang cố gắng xây dựng tại nơi làm việc và trong cuộc sống của bạn là vô thường, ngắn hạn, và cuối cùng, ảo tưởng.

Nếu trong giấc mơ của bạn, bạn nhìn thấy một cơn bão cát , điều này sẽ làm mất đi cuộc sống của bạn. Nếu bạn bị bắt trong cơn bão cát này, điều đó có nghĩa là bạn đang phá hoại sự tồn tại của chính bạn. Một cơn bão cát là một điềm báo về sự thành công của bạn. Nhìn thấy cát trong một giấc mơ cho thấy rằng một mối quan hệ không chắc chắn trong cuộc sống của bạn sẽ làm phiền bạn đáng kể, và đây là một lời nhắc nhở để không lãng phí năng lượng của bạn trên đó.

Đi bộ trên cát có nghĩa là các giao dịch bạn đang thực hiện vào lúc này không an toàn. Xẻng cát là điềm báo có lợi nhuận cao, miễn là bạn mang lại sự đánh giá cao về phương trình. Giấc mơ của cát tán xạ sẽ làm lãng phí tài sản của bạn. Nếu bạn cảm thấy bạn có cát trong miệng của bạn, điều này có nghĩa là ai đó sẽ làm cho bạn thực sự tức giận.

Nguồn: chúng tôi

So Mo Toan Tap Giai Ma Giac Mo Lo De Soi Cau 888 Mien Phi

Sổ mơ toàn tập giải mã giấc mơ lô đề soi cầu 888 miễn phí giúp bạn giải mã hơn 1000 giấc mơ phổ biến với kết quả đầy đủ và chính xác nhất.

Soicầu 888 miền phí, hãy tham khảo ngay tại soi cầu lô đề – Website chuyên cung cấp cầu lô miền Bắc, miền Trung, miền Nam hàng ngày mới nhất.

Sổ mơ toàn tập giải mã giấc mơ lô đề soi cầu 888 miễn phí

* Những giấc mơ xuất hiện nhiều nhất trong hơn 1000 giấc mơ

– Ân ái 25, 75

– ăn cá to 85, 67

– ăn cắp xe đạp 34

– ăn chay 86, 85

– ăn chua 93, 39

– ăn chuối 34, 64

– ăn cỗ 26, 62

– ăn cơm 74, 85

– ăn củ đậu 38, 39

– ăn hàng 03,04, 52, 19

– ăn hoa quả 26, 62

– ăn khoai 75, 85, 58

– ăn mày 01

– ba ba 76

– ba bố con ăn no 19

– bà chết sống lại 35

– bà chúa 25, 50, 68, 80, 98

– bà chửa 09, 29, 39

– bà già trẻ em 14, 41

– bà vãi 36, 76

– bãi cá 95, 83

– bài có tứ quý 63, 64

– bãi tha ma 78, 87

– bàn ăn bày đẹp 06

– bàn ăn dọn sạch: 42, 46

– bắn bị thương: 48

– bàn cờ: 14, 54, 74, 94

– bắn cung tên: 77, 72

– bạn đến nhà: 64, 65

– bán hàng: 18, 28, 98

– bán hàng rong: 95

– bạn hiền: 38, 83

– bán nhẫn vàng: 67

– cá: 13,63

– cá cảnh: 40

– cá chép: 08, 80

– cá chết: 73,46

– cá chuối: 59

– cá chuồn: 54, 48

– ca hát: 07, 57, 94

– cá heo: 90, 95

– cá lóc: 68

– cá mập: 09, 79

– cá mây chiều: 82, 28

– cá nướng: 48, 68

– cá quả: 45, 46

– cá rô: 20, 40, 82

– cá sấu: 89, 58

– cá thường: 56

– dao xây: 16, 61

– dắt bò: 02, 28

– dắt trâu: 29

– dắt xe xuống dốc: 47

– dầu hỏa: 71, 16, 61

– dây chuyền vàng: 08, 80

– dạy võ: 56, 06

– dây xích: 41, 46, 61

– dê: 56

– diều hâu: 68, 67

– dọn nhà vệ sinh: 26, 62

– ếch: 86

– em: 09

– em bé: 09,67

– gà: 29,58

– gà con: 07, 08

– gà mái: 33, 45

– gà thịt rồi: 28, 36

– gà trống: 55, 57

– gái đẹp: 38, 83

– gặp ăn xin: 24, 76, 86

– gặp bạn gái chị gái: 78, 89, 90

– gặp bạn trai: 04, 37, 38

– gặp cây đa: 09, 05, 12

– gặp chướng ngại vật không đi được: 81, 18

– gặp cụ già đạo đức: 41, 64, 62

– Ngọc: 45-54-15

– Ngủ với gái: 21-61-28-75-57

– Người chết sống lại: 85-37

– Người chết: 26-65

– Người mù: 62-82-68

– Nhà ngói đỏ: 84-92

– Nhà trẻ: 27-37

– Nhà vệ sinh: 34-71

– Nhẫn vàng: 01-10-00

– Nhện: 56

– Nhiều người đòi nợ mình: 56

– Ô tô cháy: 47-56

– Ôm nhau: 64-85-97

– Ông cụ già: 15-65-56-96

– Rắn cắn: 14-59-95

– Rồng bay: 57-34

– Rùa: 56

– Sấm sét: 94-95-54

– Sắt: 93-58

– Tai nạn: 00-07-70-46

– Thẩm phán quan tòa: 24-89

– Thần tài: 36-39-79-10

– Thầy bói: 14-64-49

– Thầy cúng: 40 – 45

Mời bạn xem và thoi dõi soi cầu đề miền Bắc để có thêm phương pháp và kinh nghiệm có thể nắm bắt được cách chơi lô đề chính xác nhất.

Giải đáp giấc mơ thấy rắn

* Ví dụ giải đáp giấc mơ thấy rắn

Nếu ngủ mơ thấy rắn là điềm báo gì? Ý nghĩa của giấc mơ rắn? Mơ thấy rắn đánh số bao nhiêu? Giải mã giấc mơ rắn của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

– Mơ thấy rắn bò bên cạnh: Điều báo gặp người xấu hãm hại.

– Mơ thấy rắn bò vào hang: Bạn có thể bị mất trộm cái gì đó.

– Mơ thấy rắn cắn: Bạn đang phải đối mặt với nguy hiểm đến tính mạng.

– Mơ thấy rắn đuổi theo: Điềm báo rằng bạn đang đối mặt với nhiều khó khăn để thành công.

– Mơ thấy một đôi rắn: Vợ chồng có chuyện trục trặc.

– Mơ thấy rắn bò vào nhà: Sắp gặp may mắn về đường tài lộc.

– Mơ thấy rắn đánh nhau: Bạn đang có đối thủ cạnh tranh rất đáng gờm.

– Mơ thấy rắn đỏ đen: Bạn có thể sẽ gặp những chuyện tai tiếng sắp tới.

– Mơ thấy rắn nuốt đồ ăn: Điềm báo phát tài.

– Mơ thấy rắn lao ra khỏi mặt nước: Bạn có thể sắp tới sẽ thăng quan phát tài.

– Phụ nữ nằm mơ thấy rắn chui vào lòng: Điềm báo sắp mang thai.

– Mơ thấy rắn màu trắng hoặc vàng: Bạn có thể phải đối mặt với vấn đề kiện tụng.

Ý nghĩa giấc mơ rắn, giải mã giấc mơ rắn, mơ thấy rắn đánh con gì? Tất cả đều nằm trong 2 con số là: 56-76

Soi cau lo xsmb rong bach kim 888 du doan giai dac biet ngay mai Soi cau 88 – soi cau lo de bach thu dep 24h mien phi chinh xac 100 hom nay

Cập nhật thông tin chi tiết về Y Nghia Cua Giac Mo trên website Gdcn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!